8 dấu hiệu bạn đã sẵn sàng chuyển từ ban công du thuyền lên phòng suite

8 dấu hiệu bạn đã sẵn sàng chuyển từ ban công du thuyền lên phòng suite: Thời điểm cuối cùng đã đến. Bạn đã sẵn sàng chi tiền cho một căn phòng thay vì ở trong một phòng khách có ban công trên du thuyền tiêu chuẩn hay chưa?

Mặc dù dãy phòng không phải là khoản đầu tư thiết thực đối với nhiều khách du lịch nhưng bạn có thể thấy rằng nó đáng giá tùy thuộc vào cách bạn thích đi du lịch.

8 dấu hiệu bạn đã sẵn sàng chuyển từ ban công du thuyền lên phòng suite
8 dấu hiệu bạn đã sẵn sàng chuyển từ ban công du thuyền lên phòng suite

Các dãy phòng trên du thuyền không chỉ cung cấp nhiều không gian sống hơn các cabin khác mà còn có tiện nghi tốt hơn. Mặc dù những gì bạn thực sự nhận được sẽ khác nhau tùy theo từng hãng du lịch, nhưng bạn có thể mong đợi trải nghiệm du ngoạn trên cao hơn.

Khi quyết định đặt cabin nào trong chuyến tour du thuyền tiếp theo, bạn nên cân nhắc xem mình thực sự sẽ dành bao nhiêu thời gian trong phòng. Nếu bạn là người thích sự năng động và bận rộn, bạn có thể thấy rằng việc trả tiền cho một căn hộ có nghĩa là bạn sẽ không được hưởng nhiều lợi ích như vậy.

Dưới đây là 8 dấu hiệu bạn đã sẵn sàng chuyển từ ban công du thuyền lên phòng suite trong kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

1/ Bạn muốn là một trong những người đầu tiên lên tàu

Việc xếp hàng không bao giờ là thú vị, đặc biệt là khi bạn đang đi nghỉ. Nếu bạn là người muốn tránh phải chờ đợi nhiều nhất có thể thì việc đặt phòng suite có thể giúp ích cho bạn!

Hầu hết các suite đều được ưu tiên lên máy bay vào ngày lên tàu cũng như có bàn làm thủ tục riêng dành riêng cho khách nghỉ tại suite.

Điều này có nghĩa là bạn không chỉ phải đợi ít người hơn trước khi có thể lên tàu mà còn là một trong những người đầu tiên bước chân lên tàu, giúp bạn được ưu tiên dùng bữa tự chọn với số lượng người xếp hàng tối thiểu cũng như nhân viên trợ giúp đặc biệt để hỗ trợ đặt chỗ cho các nhà hàng đặc sản và các tiện ích bổ sung khác trên hành trình.

2/ Bạn đã từng đi trên cùng một du thuyền trước đây

Giả sử bạn đã đi tour du thuyền bằng du thuyền Carnival Celebration hoặc Mardi Gras một vài lần. Bạn biết địa hình và đã thực hiện tất cả các hoạt động trên tàu, bao gồm tàu lượn siêu tốc BOLT, sân gôn mini, sân leo dây và công viên nước.

Có lẽ bạn muốn dành nhiều thời gian thư giãn hơn trong cabin của mình trong ngày. Nếu vậy, bạn sẽ muốn cân nhắc việc đặt mua một bộ Excel.

Bạn không chỉ nhận được tất cả các lợi ích như các dãy phòng khác mà còn được miễn phí sử dụng Loft 19 cũng như dịch vụ phòng miễn phí, tiện nghi phòng tắm nâng cấp và phim theo yêu cầu miễn phí để nâng cao trải nghiệm trong cabin của bạn.

3/ Bạn thích được chiều chuộng

Hãy đối mặt với sự thật, không có gì tuyệt vời hơn khi đi nghỉ bằng việc được phục vụ tận tay! Mặc dù không phải tất cả các dãy phòng đều có quản gia chuyên dụng, nhưng nhiều dãy phòng có! Nếu đây là dịch vụ mà bạn quan tâm, hãy cân nhắc đặt một suite trong Câu lạc bộ Du thuyền của MSC Cruises, The Haven của Na Uy Cruise Line, Hạng sao của Royal Caribbean hoặc The Retreat của Celebrity Cruises.

Quản gia của bạn sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng mọi yêu cầu đều được đáp ứng. Họ sẽ làm bất cứ điều gì từ mở vali của bạn đến đặt chỗ tại nhà hàng đặc sản, tổ chức tiệc cocktail, phục vụ trà chiều, tắm rửa và thậm chí đưa ra lời khuyên về cách khiến chuyến du ngoạn của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Ngay cả khi bạn đặt một dãy phòng mà không có quản gia, rất có thể bạn sẽ được tiếp cận với nhân viên trợ giúp đặc biệt, người sẽ có thể cung cấp một số dịch vụ tương tự, chẳng hạn như đặt các tiện ích bổ sung cho hành trình và hỗ trợ đặt vé mềm, cũng như giúp đỡ bạn. sắp xếp cho việc rời bến của bạn.

4/ Bạn muốn có một phòng khách lớn hơn

Mỗi dãy phòng đều đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều không gian sống hơn những phòng nghỉ tiêu chuẩn. Đây là điều bắt buộc đối với một số người, vì cabin du thuyền truyền thống thường có thể cảm thấy chật chội, đặc biệt nếu bạn đi thuyền cùng nhiều người trong một phòng.

Không có gì lạ khi tìm thấy những dãy phòng có nhiều giường và phòng tắm cũng như các khu vực chung rộng hơn. Ví dụ, một số tàu của Na Uy có Biệt thự sân vườn ba phòng ngủ. Suite mở rộng này có diện tích lên tới 6.694 feet vuông.

Để so sánh, hầu hết các phòng bên trong trên du thuyền đều có diện tích khoảng 150-200 feet vuông.

Tất nhiên, không phải tất cả các dãy phòng đều lớn như vậy. Ví dụ: trên du thuyền Carnival Celebration và Mardi Gras, dãy phòng lớn nhất trên tàu là Excel President Suite, mang đến cho bạn không gian nội thất rộng 475 feet vuông cũng như ban công rộng 645 feet vuông.

5/ Bạn muốn vào các khu vực độc quyền trên tàu

Điều cuối cùng bạn muốn làm trong một ngày biển đẹp trời là đối phó với bọn lợn ghế. Một số du thuyền, đặc biệt là những tàu có thiết kế “tàu trong tàu”, có những khu vực dành riêng mà chỉ những người ở trong phòng suite mới có thể vào, nghĩa là bạn có thể không cần phải bước chân lên sàn hồ bơi!

Ví dụ: những khách lưu trú trong dãy phòng thuộc Hạng Royal Suite của Royal Caribbean có thể dùng bữa tại Coastal Kitchen, phòng ăn chính chỉ dành cho dãy phòng. Tương tự, họ cũng có thể thư giãn trên hiên phơi nắng chỉ dành cho suite vào ban ngày.

Giống như những người quản gia dãy phòng trên du thuyền, không phải tất cả các tàu đều có khu vực dành riêng cho dãy phòng. Ví dụ: nếu bạn đang muốn đi thuyền trên một du thuyền Royal Caribbean cũ hơn, như Freedom hoặc Voyager of the Seas, bạn có thể thất vọng khi lên tàu và nhận ra rằng không có Coastal Kitchen trên tàu.

Tương tự, The Haven của Na Uy cho phép khách sử dụng các tiện nghi tương tự, như hiên tắm nắng tuyệt đẹp, nhà hàng độc quyền và sảnh khách riêng hoàn hảo để thưởng thức cocktail trước hoặc sau bữa tối.

6/ Du thuyền của bạn có nhiều ngày trên biển

Nếu bạn định dành nhiều thời gian trên bờ, chẳng hạn như trên một chuyến du ngoạn ở Địa Trung Hải hoặc Alaska, bạn có thể không muốn bỏ thêm tiền cho một căn phòng.

Tuy nhiên, những hành trình có nhiều ngày đi biển là cơ hội hoàn hảo để nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng tất cả các đặc quyền khi đặt một trong những căn phòng rộng rãi đó!

Không có gì phải vội vàng đứng dậy và di chuyển trong một ngày biển cả. Trên thực tế, bạn có thể dành cả ngày trong căn hộ của mình nếu muốn!

7/ Bạn muốn có trải nghiệm du ngoạn trọn vẹn hơn

Thật không may, đi tour du thuyền trên biển không phải là một kỳ nghỉ trọn gói, đặc biệt nếu bạn đang đi trên một tuyến tour du thuyền chính thống như Carnival, Royal Caribbean hoặc MSC.

Một lần nữa, mặc dù các đặc quyền thực tế sẽ khác nhau, một số tàu cung cấp cho khách hàng một kỳ nghỉ trọn gói hơn, từ gói đồ uống miễn phí đến Wi-Fi, tiền thưởng, bữa ăn đặc sản, v.v.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến du ngoạn thực sự trọn gói, bạn sẽ muốn xem xét một tuyến sang trọng, chẳng hạn như Regent Seven Seas hoặc Viking Cruises. Ngay cả khi bạn đặt vé Hạng Star của Royal Caribbean, bạn vẫn sẽ phải trả tiền cho các chi phí bổ sung như các chuyến du ngoạn trên bờ.

8/ Bạn đang ăn mừng điều gì đó đặc biệt

Bạn không cần phải vung tiền vào một căn phòng mỗi lần đi du lịch. Có thể bạn đang tổ chức lễ nghỉ hưu, lễ tốt nghiệp hoặc một sinh nhật đặc biệt. Trong những trường hợp đó, việc đặt một phòng suite có thể được đảm bảo vì mục đích chính của chuyến du ngoạn không chỉ là để đi nghỉ; đó là một lễ kỷ niệm!

Đừng quên rằng bạn có thể trang trí căn phòng để khiến nó trở nên đặc biệt hơn nữa! Nhiều hãng du thuyền có các gói trang trí phòng khách mà bạn có thể mua trước để căn phòng được trang hoàng lộng lẫy khi lên tàu. Tất nhiên, bạn luôn có thể mang đồ của riêng mình từ nhà để tạo cảm giác cá nhân hơn.

Điều gì xảy ra nếu tôi được đề nghị nâng cấp cabin du thuyền?

Một số hãng du thuyền sẽ gửi ưu đãi cho bạn trước chuyến đi, mang đến cho bạn cơ hội nâng cấp lên cabin tốt hơn với chi phí thấp hơn. Các dòng khác, như Royal Caribbean, có sẵn hệ thống đấu thầu, cho phép bạn chọn số tiền bạn cảm thấy thoải mái khi chi tiêu.

Tuy nhiên, không có gì được đảm bảo, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều tàu hoạt động gần hết công suất. Tuy nhiên, giả sử bạn được đề nghị nâng cấp đáng kinh ngạc từ ban công lên một dãy phòng rộng rãi! Nó có đáng giá không?

Điều đầu tiên trước tiên: bạn sẽ phải chấp nhận việc chi ra nhiều tiền hơn. Mặc dù số tiền này thường ít hơn số tiền bạn phải trả nếu đặt ngay căn phòng, nhưng số tiền đó có thể được sử dụng vào mục đích khác, chẳng hạn như các chuyến du ngoạn trên bờ hoặc thậm chí vận chuyển đến cảng du lịch.

Hơn nữa, bạn sẽ không thể chọn vị trí phòng khánh tiết của mình. Đối với một số người, đây có thể không phải là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận; tuy nhiên, nếu bạn muốn ở gần một quán bar hoặc một phần nhất định của con tàu (tức là một boong cụ thể để giúp giảm bớt cảm giác say tàu xe), tốt nhất bạn nên từ chối nâng cấp.

Một lý do khác khiến bạn có thể muốn tiếp tục sử dụng cabin ban đầu của mình là nếu bạn đã đặt hai chiếc. Đây là một lựa chọn phổ biến cho các gia đình, vì ở chung một phòng thường có thể cảm thấy chật chội. Nếu bạn muốn các cabin của mình gần nhau, không có gì đảm bảo rằng dãy phòng đã nâng cấp sẽ ở gần nhau, nghĩa là một phòng có thể ở phía trước (phía trước) con tàu, trong khi phòng kia ở phía sau (phía sau).

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay