Đề xuất điểm đến nổi tiếng của Thái Lan Bến du thuyền và nhà ga lớn

Đề xuất điểm đến nổi tiếng của Thái Lan Bến du thuyền và nhà ga lớn. Một trong những thị trấn nghỉ mát nổi tiếng nhất của Thái Lan sẽ được mở rộng như một điểm đến du lịch, với đề xuất về một bến tàu và nhà ga hành trình mới.

Đề xuất điểm đến nổi tiếng của Thái Lan Bến du thuyền và nhà ga lớn
Đề xuất điểm đến nổi tiếng của Thái Lan Bến du thuyền và nhà ga lớn

Pattaya, điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thái Lan, có thể sớm trở thành điểm dừng chân chính của các tàu du lịch ở châu Á. Cục Hàng hải có kế hoạch đề xuất một cảng tàu du lịch trị giá 211 triệu đô la ở Pattaya cho Nội các.

Nếu dự án trở thành hiện thực, nó sẽ phát triển đáng kể các chuyến du lịch trên biển đến quốc gia Đông Nam Á này nhằm mục đích tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của du lịch bằng tàu biển trên toàn cầu. Pattaya cũng sẽ trở thành một trong số ít cảng nước sâu ở Thái Lan có bến du thuyền và nhà ga chuyên dụng.

Đề xuất điểm đến nổi tiếng của Thái Lan Bến du thuyền và nhà ga lớn

Một kế hoạch đầy tham vọng cho tương lai của Pattaya

Cục Hàng hải sẽ đề xuất một dự án trị giá 211 triệu đô la với chính phủ Thái Lan, dự án này sẽ xây dựng một cảng du lịch chuyên dụng ở Pattaya, thị trấn nghỉ mát nổi tiếng ở phía nam thủ đô Bangkok.

Nếu được chấp thuận, việc xây dựng cảng sẽ bắt đầu vào năm 2026 và hoàn thành vào năm 2029. Cảng mới sẽ được đặt ngoài khơi và có thể đón hai du thuyền cùng một lúc. Một cây cầu sẽ được xây dựng để nối bến tàu dài một km với đất liền.

Với hơn 31,5 triệu người đi du thuyền trên toàn cầu trong năm nay và dự kiến sẽ tăng lên 36 triệu vào năm 2024, sáng kiến này sẵn sàng tận dụng số lượng ngày càng tăng của các du thuyền đi từ Bangkok, Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải và Manila.

Theo ông Wannachai Butthongdee, Giám đốc Bộ phận Kỹ thuật của Cục Hàng hải, Thái Lan đứng thứ ba là điểm đến phổ biến nhất ở châu Á cho các tàu du lịch lớn và du thuyền sang trọng:

“Thái Lan đã chào đón trung bình 500 chuyến tour du thuyền sang trọng mỗi năm. Phần lớn các du thuyền này có sức chứa khoảng 1.000 hành khách,” ông Wannachai nói.

“Còn đối với các du thuyền lớn sang trọng, họ yêu cầu thời gian

Cảng mới sẽ giải quyết những vấn đề này, mang đến cho du khách trải nghiệm mượt mà và thú vị hơn.

Hiện tại, Thái Lan thiếu một cảng du lịch quan trọng, với hầu hết các cảng của họ là cảng hàng hóa công nghiệp hoặc đấu thầu. Các cảng như Ko A Dang, Ko Kood, Ko Lanta và đảo Ko Phi Phi, được biết đến với sức hấp dẫn của thiên đường nhiệt đới, hoạt động như các cảng đấu thầu với sức chứa hạn chế cho các tàu trên 1.000 khách.

Laem Chabang và Phuket là hai cảng chính phục vụ các du thuyền lớn, mặc dù khoảng cách đến các điểm tham quan thú vị là rất lớn từ các cảng này.

Một số du thuyền sang trọng nhỏ hơn có thể cập cảng ở trung tâm thành phố Bangkok, mặc dù những chuyến tour du thuyền  này rất hiếm đối với các tàu có hơn 450 hành khách.

Phục vụ cho khách đi Tour du thuyền

Cảng Pattaya được lên kế hoạch dự kiến sẽ tiếp nhận tới 1.500 khách du lịch mỗi giờ với tư cách là cảng nhà và từ 3.500 đến 4.000 khách mỗi giờ khi phục vụ như một cảng ghé thăm.

Công suất này vượt trội so với các cảng khác ở Thái Lan và sẽ tạo điều kiện cho cảng này đón nhận sự bùng nổ lưu lượng dự kiến từ hành khách du lịch Trung Quốc nói riêng.

Đối với những người không quen thuộc với khu vực này, Pattaya là một thành phố nghỉ mát trên bờ biển phía đông Vịnh Thái Lan, nổi tiếng với những bãi biển đẹp và cuộc sống về đêm sôi động. Tiềm năng chuyển đổi của thành phố thành một cảng tàu du lịch quốc tế quy mô lớn có thể thu hút hàng triệu người đam mê du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Pattaya không chỉ có cuộc sống về đêm náo nhiệt; thành phố có nhiều hơn nữa để cung cấp. Du khách có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời trên những bãi biển đầy cát của Pattaya, tham gia các môn thể thao dưới nước hoặc thưởng thức các món ăn ngon của địa phương và quốc tế.

Thành phố cũng mang đến trải nghiệm văn hóa phong phú với các ngôi đền, chợ và bảo tàng trưng bày lịch sử, văn hóa và truyền thống của Thái Lan. Hơn nữa, Pattaya là điểm khởi đầu thuận tiện để khám phá các điểm đến lân cận như Đảo San hô, Thánh địa Chân lý nổi tiếng thế giới và thậm chí cả Bangkok.

Theo: cruisehive.

Bạn cũng có thể tham khảo chương trình Tour Du Thuyền 5 Sao SINGAPORE – MALAYSIA – THÁI LAN 5 ngày 4 đêm đến từ công ty du lịch META

 

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay