Đi Tour du thuyền Disney Cruise hay ghé Disney World

Đi Tour du thuyền Disney Cruise hay ghé Disney World ? Một chuyến tour du thuyền Disney chắc chắn không hề rẻ, đặc biệt là so với các công ty khai thác du thuyền khác. Nhưng so với các loại kỳ nghỉ khác của Disney thì sao?

Đối với nhiều du khách, một chuyến du thuyền Disney thực sự rẻ hơn một chuyến đi đến Thế giới Walt Disney.

Để hiểu rõ hơn về chi phí của Disney Cruise Line so với Disney World, NerdWallet đã phân tích giá cho hai người ở chung một phòng trên ba mức giá: Giá trị, Trung bình hoặc Cao cấp.

Đi Tour du thuyền Disney Cruise hay ghé Disney World
Đi Tour du thuyền Disney Cruise hay ghé Disney World

Chi phí chuyến đi Disney World bao gồm bốn loại:

• Vé công viên (và các tiện ích bổ sung, chẳng hạn như Genie+).
• Giá phòng khách sạn tại chỗ.
• Thức ăn tại nhà hàng công viên.
• Các hoạt động bổ sung, chẳng hạn như trị liệu spa và tham quan.

Giá hành trình hầu hết đã bao gồm tất cả, vì vậy phân tích chỉ bao gồm:

• Giá cước cơ sở (đã bao gồm thuế và phí).
• Các hoạt động bổ trợ.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về dữ liệu về chi phí của tour du thuyền Disney Cruise Line so với Disney World.

Đi Tour du thuyền Disney Cruise hay ghé Disney World

Disney Cruise Line so với Disney World: So sánh chi phí tổng thể

Mặc dù dữ liệu không xác định chắc chắn liệu một lần có rẻ hơn hay không, nhưng có một số xu hướng rõ ràng.

Đối với các chuyến tour du thuyền dài hơn (ví dụ: bảy đêm), du lịch trên biển luôn rẻ hơn. Du lịch trên biển cũng là một thỏa thuận tốt hơn cho các chuyến đi theo phong cách Deluxe với các phòng lớn hơn hoặc sang trọng hơn, cùng với các hoạt động như dịch vụ spa.

Dưới đây là giá trung bình trên mỗi loại chuyến đi:

Những gì bao gồm trong một chuyến tour du thuyền Disney Cruise?

Mặc dù Disney Cruises có chi phí cơ bản tương đối cao, nhưng bạn sẽ không phải trả nhiều tiền hơn khi lên tàu. Du thuyền bao gồm:

Một phòng cho hai người, cộng với thuế và phí cảng: Giá phòng dành cho người ở gấp đôi, vì vậy khách du lịch một mình nợ giống như một cặp vợ chồng. Chúng cũng bao gồm thuế và phí cảng, thay đổi theo địa điểm nhưng thường chiếm khoảng 15% chi phí phòng khánh tiết. Nhồi nhét hơn hai người trong mỗi phòng sẽ phát sinh thêm chi phí.

Trên con tàu mới nhất của Disney, Disney Wish, các phòng bên trong có chi phí thấp nhất bao gồm giường cỡ queen, giường sofa có thể chuyển đổi, giường kéo xuống và phòng tắm, cùng với tủ lạnh mini và TV.

Tất cả các bữa ăn (ngoại trừ một số lựa chọn nâng cấp): Đồ ăn miễn phí, ngoại trừ một số nhà hàng cao cấp, rượu và các lựa chọn nâng cấp. Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích từ các nhà hàng trên tàu hoặc đặt dịch vụ phòng miễn phí (có sẵn 24 giờ một ngày).

Nước giải khát được bao gồm trong các bữa ăn và tại một số điểm nhất định như phòng chờ chỉ dành cho thanh thiếu niên — nhưng tính phí cao hơn tại các quán bar và phòng chờ. Rượu luôn phải trả thêm, mặc dù Disney cho phép bạn mang rượu lên máy bay với số lượng hạn chế.

Hầu hết các hoạt động và giải trí: Khi đã ở trên tàu, bạn có thể tự do tham dự các buổi biểu diễn chất lượng ở Broadway, nhảy xuống hồ bơi, tập gym, ghé thăm các câu lạc bộ đêm và gặp gỡ các nhân vật đi lang thang.

Những gì không được bao gồm trong tour du thuyền Disney Cruise?

Có một vài chi phí bổ sung mà bạn gần như chắc chắn sẽ gặp phải trên du thuyềh. Chi phí bổ sung bao gồm:

Tiền thưởng: Mặc dù không bắt buộc nhưng chúng được khuyến nghị. Disney đề xuất 14,5 đô la một người, mỗi đêm (thêm khoảng 100 đô la một người trong hành trình bảy đêm). Disney tự động thêm 18% tiền thưởng cho một số tiện ích bổ sung tùy chọn, chẳng hạn như dịch vụ spa và rượu.

Vận chuyển đến tàu: Bạn có thể tự mình đến cảng, mặc dù Disney có thể giúp điều phối xe đưa đón (tất nhiên là có tính thêm phí). Lưu ý rằng NerdWallet không bao gồm chi phí vận chuyển đến Disney World trong phân tích của nó.

Bổ sung có thể tránh được

Disney có thể cố gắng bán cho hành khách các bản nâng cấp và tiện ích bổ sung, nhưng bạn có thể có một hành trình thú vị ngay cả khi bạn bỏ qua chúng:

Cuộc phiêu lưu tại cảng: Khi cập cảng, bạn có thể tự do khám phá, điều này về mặt lý thuyết là miễn phí. Hoặc, bạn có thể trả tiền cho Disney để lái xe đưa đón bạn trong các chuyến du ngoạn có tổ chức. Một số có giá cả phải chăng, chẳng hạn như dịch vụ cho thuê xe đạp (thường dưới 20 đô la). Những thứ khác có giá cao hơn, như các chuyến tham quan di tích lịch sử và lặn biển có hướng dẫn viên. Một số có giá lên tới hàng nghìn đô la, chẳng hạn như đi thủy phi cơ qua Đài tưởng niệm Quốc gia Misty Fjords được cung cấp trên một số chuyến du ngoạn trên biển Alaska.

Wi-Fi: Truy cập Internet phải trả thêm phí. Giá thay đổi theo hành trình, mặc dù hiếm khi tìm thấy Wi-Fi miễn phí trên bất kỳ hành trình nào.

Một số hoạt động và giải trí trên tàu: Bạn có thể trả thêm tiền cho tiệc trà công chúa, huấn luyện cá nhân hoặc chơi gôn mô phỏng.

Bạn nên tính những chi phí nào trong chuyến đi đến Thế giới Disney / Disney World?

Tại Disney World, bạn thường trả tiền cho đồ ăn và giải trí gọi món. Mặc dù hầu hết các trải nghiệm đều được bao gồm một lần bên trong công viên, nhưng bạn vẫn phải trả tiền vé để vào bên trong và đồ ăn tại các nhà hàng khi bạn ở đó.

Vì vậy, cùng với đó, đây là một số chi phí bạn sẽ phải trả tại Disney World, được chia nhỏ theo cấp độ dịch vụ:

Giá vé Disney World

Giá vé Disney World thay đổi theo công viên và ngày. Một vé Vương quốc Phép thuật trung bình (thường là công viên đắt nhất) có giá 160 đô la cho vé một ngày, mặc dù giá sẽ giảm khi bạn ở lại lâu hơn. NerdWallet nhận thấy rằng giá vé trung bình trong năm ngày, một công viên mỗi ngày là 643 đô la, giảm xuống còn 129 đô la mỗi ngày.

Disney bán các tiện ích bổ sung như vé Park Hopper cho phép bạn ghé thăm nhiều công viên mỗi ngày hoặc vào lối vào Lightning Lane, là hàng đợi ưu tiên cho một số điểm tham quan nhất định.

Các khách sạn Thế giới Disney/ Disney World

Có hơn 30 khách sạn thuộc sở hữu của Disney tại Disney World. Theo trang web theo dõi giá của Disney Touring Plans, các phòng có giá thấp nhất là 128 đô la một đêm tại các khách sạn Disney All-Star giá cả phải chăng.

Chi phí ăn uống của Thế giới Disney / Disney World

So sánh đồ ăn của Disney World với Disney Cruise Line là một việc khó khăn, vì các chuyến du ngoạn trên biển là nơi bạn có thể ăn thỏa thích. Disney World có tiệc tự chọn và nhà hàng phục vụ các bữa ăn gọi món cũng như đồ ăn nhẹ.

Những người có khẩu vị nhẹ hơn (hoặc những người đóng gói đồ ăn nhẹ) có thể thấy Disney World đáng giá hơn một chuyến du thuyền. Nhưng du lịch trên biển có thể tiết kiệm đáng kể cho những người tận dụng các bữa ăn thỏa sức.

Các hoạt động khác

Trên cả các chuyến du thuyền và Thế giới Disney, bạn có thể giải trí mà không cần mở ví của mình (vâng, có rất nhiều thứ miễn phí để làm ở Disney World bên ngoài các công viên giải trí). Nhưng sẽ thực tế hơn nếu cho rằng ai đó dành một tuần ở một trong hai sẽ trả tiền cho các hoạt động bổ sung, như dịch vụ spa, cho thuê ống thở, chơi gôn mini hoặc Wi-Fi trên du thuyền.

Tùy thuộc vào độ dài của chuyến đi và mức giá, ngân sách mẫu của NerdWallet chiếm các mục hàng giải trí bổ sung:

Nói chung, những người đi du lịch trên biển nên dành nhiều ngân sách hơn cho các hoạt động bổ sung so với những người đi nghỉ ở Disney World. Tuy nhiên, ngay cả những du khách tiết kiệm nhất cũng có khả năng trả nhiều hơn một chút cho các tiện ích bổ sung trong chuyến đi Disney World kéo dài một tuần.

Điểm mấu chốt

Đừng hủy chuyến đi chỉ vì chi phí trả trước cao hơn nhiều so với phòng khách sạn Disney. Du thuyền không chỉ là nơi để ngủ — đó còn là thức ăn và giải trí. Khi lập ngân sách cho một chuyến đi đến Thế giới Disney, hãy lập ngân sách cho vé công viên giải trí, thức ăn và tất cả các chi phí phát sinh khác đi kèm với nó.

Cả hai chuyến đi đang ngày càng phổ biến. Vào năm 2022, Disney đã chứng kiến số đêm sử dụng phòng khách sạn tăng 51% trên tất cả các khu nghỉ dưỡng của mình và số ngày hành trình của hành khách tăng 32%, theo Báo cáo tài chính thường niên năm tài chính 2022 — cho thấy rằng sự quan tâm đến các công viên giải trí đang tăng nhanh hơn các chuyến tour du thuyền trên biển.

Nhưng đối với những du khách đang tìm kiếm bất kỳ hình thức giải trí nào của Disney – đặc biệt là trong một tuần hoặc lâu hơn, những người thích chỗ ở sang trọng hơn – thì việc đi tour du thuyền trên biển có thể rẻ hơn so với việc đến Disney World.

Theo: cleveland.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay