5 điều bạn có thể chưa biết về du thuyền lớn nhất thế giới

– Từ phòng trị giá 100 nghìn đô la đến bể bơi kỷ lục

‘Biểu tượng của biển’ của Royal Caribbean gần như đã sẵn sàng bắt đầu chuyến hành trình đầu tiên phá kỷ lục vào ngày 27 tháng 1

Biểu tượng biển cả của Royal Caribbean đang tạo nên làn sóng theo nhiều cách.

5 điều bạn có thể chưa biết về du thuyền lớn nhất thế giới
5 điều bạn có thể chưa biết về du thuyền lớn nhất thế giới

Hình ảnh “Biểu tượng của biển” chụp từ phía sau du thuyền.

Nó không chỉ giữ danh hiệu du thuyền lớn nhất thế giới cho đến nay mà còn tự hào có một số tính năng cấp độ tiếp theo mà một du thuyền bình thường có thể không biết đến. Mặc dù nó không bắt đầu chuyến hành trình đầu tiên chính thức cho đến ngày 27 tháng 1, nhưng PEOPLE đã có được cái nhìn thoáng qua về du thuyền trong chuyến ra khơi xem trước đầu tiên và phát hiện ra một số sự thật ít được biết đến về du thuyền lớn nhất trên biển.

5 điều bạn có thể chưa biết về du thuyền lớn nhất thế giới

Dưới đây là năm điều bạn có thể chưa biết về du thuyền lớn hơn ngoài đời thực của Royal Caribbean, Icon of the Seas.

01/ Căn phòng đắt nhất có giá 100.000 USD một tuần

Ultimate Family Townhouse là phòng đắt nhất trên du thuyền
Ultimate Family Townhouse là phòng đắt nhất trên du thuyền

Dù bạn có tin hay không, căn phòng đắt nhất (và rộng rãi!) Trên du thuyền, Ultimate Family Townhouse, có giá khoảng 100.000 USD cho một chuyến đi trọn vẹn bảy đêm. Phòng ba tầng có mọi thứ mà các gia đình cần để trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời nhất, bao gồm cầu trượt trong nhà và lối đi thẳng tới Surfside – khu phố đầu tiên của Royal Caribbean được thiết kế dành riêng cho gia đình.

Chỗ ở rộng 2.523 m2 có thể chứa tối đa 8 người và có 2 hiên riêng. Các gia đình có thể cùng nhau thư giãn tại một trong những bồn tắm nước nóng trên boong hoặc chơi bóng bàn bên ngoài. Căn phòng này đẹp đến mức đã được đặt trước cả năm, nhưng các du khách vẫn có thể xem qua các phòng khác, bao gồm cả phòng Interior Plus rẻ nhất có giá khoảng 3.600 USD một tuần.

02/ Nó lớn gấp 5 lần du thuyền Titanic

Biểu tượng biển cả (trái) và tàu Titanic (phải)
Biểu tượng biển cả (trái) và tàu Titanic (phải)

So với RMS Titanic, du thuyền lớn nhất thời bấy giờ trước khi bị chìm vào năm 1912, Icon of the Seas lớn hơn khoảng 5 lần với tổng trọng tải 250.800 (du thuyền Titanic nặng 46.328 tấn).

Icon còn có 20 tầng, 2.805 phòng khách và có thể chứa tới 7.600 khách. Tùy thuộc vào boong du thuyền, mất khoảng sáu phút đi bộ từ đầu này đến đầu kia. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thêm một hoặc hai phút vào đó để dừng lại và trò chuyện với các thành viên phi hành đoàn thân thiện hoặc chiêm ngưỡng khung cảnh đại dương tuyệt đẹp.

03/ Có bảy hồ bơi trên du thuyền

Icon of the Seas có bảy hồ bơi trên tàu.
Icon of the Seas có bảy hồ bơi trên tàu.

Trong khi Icon of the Seas đang phá một kỷ lục khác bằng cách cung cấp công viên nước lớn nhất trên biển (Hạng 6), nó cũng đạt được nhiều thành tích đầu tiên hơn nhờ có bảy hồ bơi trên du thuyền. Vịnh Royal, hồ bơi rộng nhất trên biển, được tạo thành từ 40.000 gallon nước.

Một hồ bơi tuyệt vời khác để khám phá là hồ bơi vô cực lơ lửng đầu tiên trên biển, The Hideaway, nằm trong khu phố Chill Island. Mặc dù không bị đình chỉ nhưng Water’s Edge Pool có tầm nhìn tương tự ra đại dương và thân thiện với gia đình với các khu vực hồ bơi Splashaway Bay và Baby Bay gần đó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, còn có hồ bơi quầy bar bơi lội Swim & Tonic, hồ bơi Cove và Cloud 17 chỉ dành cho người lớn và hồ bơi riêng độc quyền trong Khu phố Suite.

04/ Tốc độ tối đa nó có thể di chuyển là 28 mph

Biểu tượng của Biển hướng tới Miami
Biểu tượng của Biển hướng tới Miami

Trong chuyến đi xem trước, Thuyền trưởng Henrik Loy đã chia sẻ thông tin chi tiết về tốc độ của du thuyền trong khi thực hiện một chuyến tham quan độc quyền tới cây cầu của du thuyền. Ông giải thích rằng du thuyền có thể đạt tốc độ khoảng 24 hải lý/giờ (28 dặm/giờ), rất nhanh và không cần thiết cho loại chuyến đi này.

Vào thời điểm đó, thuyền trưởng xác nhận rằng du thuyền đang di chuyển với tốc độ khoảng 11 hải lý/giờ (13 dặm/giờ), chậm hơn bình thường. Trên trang web chính thức của Royal Caribbean, hãng du thuyền cho biết tốc độ di chuyển trung bình là khoảng 18 đến 20 hải lý/giờ (20 đến 23 dặm/giờ) tùy thuộc vào du thuyền và hành trình.

05/ Bạn có thể cảm nhận được du thuyền đang lắc lư

Hình chụp bên trong AquaDome
Hình chụp bên trong AquaDome

Đối với những người không thường xuyên đi tour du thuyền , điều quan trọng cần lưu ý là bạn vẫn sẽ cảm thấy chuyển động trên du thuyền mặc dù nó rất lớn. Nếu biển đặc biệt động trong lúc bạn chèo thuyền, có thể du thuyền sẽ có nhiều đá đến mức bạn mất thăng bằng. Để tránh khả năng say sóng, tốt nhất bạn nên đặt phòng ở giữa du thuyền, nơi ít chuyển động hơn.

Theo: people

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay