10 điều bạn không bao giờ nên làm trong bữa tiệc buffet trên du thuyền

10 điều bạn không bao giờ nên làm trong bữa tiệc buffet trên du thuyền: Cho dù bạn đang đi trên du thuyền nào, bạn sẽ được thưởng thức tiệc tự chọn ăn thỏa thích cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Tất nhiên, cũng sẽ có những lựa chọn miễn phí khác, chẳng hạn như phòng ăn chính, nơi bạn có thể thưởng thức các bữa ăn ba món mỗi tối cho bữa tối. Tuy nhiên, buffet được ưa chuộng vì sự tiện lợi và đa dạng.

10 điều bạn không bao giờ nên làm trong bữa tiệc buffet trên du thuyền
10 điều bạn không bao giờ nên làm trong bữa tiệc buffet trên du thuyền

Bạn không cần phải lo lắng nếu bạn đang thèm một món salad đơn giản nhưng một người khác trong nhóm du lịch của bạn lại muốn một bữa ăn thịnh soạn hơn; có thứ gì đó để thỏa mãn mọi thèm muốn và ham muốn.

Mặc dù chuyến tour du thuyền của bạn là thời gian để bạn nghỉ ngơi và thư giãn, nhưng bạn sẽ cần phải hiểu những điều nên làm và không nên làm trong các bữa ăn tự chọn trên du thuyền. Nếu không, bạn có thể có trải nghiệm ăn uống kém thú vị hơn.

Từ việc không rửa tay đến bỏ qua các quầy làm theo yêu cầu, dưới đây là 10 điều bạn không bao giờ nên làm trong bữa tiệc buffet trên du thuyền

1/ Tìm hiểu kỹ trước khi đánh giá tất cả các lựa chọn của bạn

Từ các quầy salad đến nhiều món ăn nóng và tráng miệng khác nhau, tiệc buffet trên du thuyền dường như có vô số lựa chọn cho du khách lựa chọn. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn nên xem qua toàn bộ bữa tiệc buffet để xem có những gì.

Mặc dù một trong những món ăn đầu tiên có vẻ hấp dẫn nhưng bạn có thể tìm thấy món nào đó mà bạn muốn thử ở nơi khác. Nếu bạn lấp đầy đĩa của mình quá sớm, bạn có thể sẽ lãng phí thức ăn. Hơn nữa, các lựa chọn có xu hướng thay đổi hàng ngày, đặc biệt là cho bữa tối.

2/ Đặt nhiều vào đĩa hơn mức bạn thực sự ăn

Đánh giá các lựa chọn của bạn trước khi chọn những gì có vẻ ngon nhất là điều thông minh để đảm bảo rằng bạn không lãng phí thức ăn. Ngay cả khi bạn cảm thấy mình sẽ ăn hết mọi thứ đã bày trên đĩa, bạn vẫn nên bắt đầu với một đĩa thức ăn và quay lại bữa tiệc tự chọn trong vài giây nếu bạn vẫn đói.

Ngoài ra, bạn không bao giờ biết liệu cảm giác thèm ăn của mình có thay đổi hay không. Có thể món mì ống bạn ăn sẽ đáp ứng nhu cầu carbohydrate của bạn và bạn muốn ăn kèm món salad hoặc rau.

Thay vì cho rằng bạn sẽ muốn ba chiếc bánh kếp, trứng, bánh khoai tây chiên và trái cây cho bữa sáng, hãy bắt đầu với những gì bạn biết mình sẽ ăn và quay lại trong vài giây.

3/ Nói về việc quay lại vài giây, bạn không nên sử dụng lại cùng một đĩa

Việc tái sử dụng đĩa của bạn trong bữa tiệc buffet trên du thuyền là điều không nên làm vì nó có thể dẫn đến lây nhiễm chéo và lây lan vi trùng.

Nếu bạn không hài lòng với đĩa thức ăn mình có, hãy để bát đĩa bẩn ở bàn trong khi bạn đi lấy thứ khác để ăn. Sẽ có nhân viên đi lại dọn bàn nên bạn không phải lo lắng về việc tự dọn bát đĩa.

Ngay cả khi bạn quay lại để thưởng thức một món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ, bạn chỉ cần lấy một đĩa mới.

4/ Bỏ qua khu rửa tay

Trước khi vào tiệc buffet, hãy nhớ dừng lại ở trạm rửa tay. Ở mức tối thiểu, hãy sử dụng một ít chất khử trùng tay có trong các thiết bị phân phối đặt trên khắp tàu.

Với rất nhiều hành khách lấy đồ dùng, vi trùng rất dễ lây lan. Sau khi rửa tay, bạn nên tránh chạm vào mặt và tóc khi đi ăn buffet.

Ngoài ra, nếu cảm thấy không khỏe, bạn nên tránh ăn buffet. Thay vào đó, hãy cân nhắc đặt món gì đó từ dịch vụ phòng hoặc nhờ người khác trong nhóm du lịch của bạn mang một ít đồ ăn về phòng của bạn. Nghỉ ngơi không chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn mà còn lịch sự hơn khi nghĩ đến sự an toàn của những vị khách khác.

5/ Gắp thức ăn bằng tay không

Đồ dùng phục vụ có sẵn vì một lý do. Ngay cả khi bạn vừa rửa tay và chắc chắn rằng chúng sạch sẽ, việc dùng tay lấy đồ ăn từ buffet trên du thuyền vẫn bị coi là bất lịch sự. Nếu vai trò bị đảo ngược, bạn sẽ không muốn ăn đồ ăn mà người khác đã chạm vào.

Ngay cả khi bạn muốn ăn các món ăn cầm tay như thịt gà mềm và khoai tây chiên, vẫn sẽ có sẵn những chiếc kẹp để bạn đặt bao nhiêu tùy ý vào đĩa của mình.

Ngoại lệ duy nhất là các mặt hàng được đóng gói sẵn, chẳng hạn như hộp sữa hoặc sữa chua nhỏ.

6/ Chen lên trên bất cứ ai xếp hàng

Mọi người đến dự tiệc buffet đều vì một lý do: tất cả các bạn đều muốn ăn. Bạn phải rèn luyện tính kiên nhẫn khi ở trên du thuyền vì có hàng nghìn người trên tàu cũng đang cố gắng tận hưởng kỳ nghỉ của họ.

Ngay cả khi không có bất kỳ dòng xác định nào, bạn cũng không nên cắt ngang những người có vẻ như đang đợi một trạm cụ thể. Đừng ngại hỏi xem có người đang xếp hàng hay không, như thể bạn làm gián đoạn dòng xe cộ, bạn đang thiếu tôn trọng những người đang chờ đợi.

Hãy tưởng tượng nếu mọi người đều nghĩ rằng họ có lần đầu tiên; sự hỗn loạn chắc chắn sẽ xảy ra!

7/ Bỏ qua các khu làm theo đơn đặt hàng

Mặc dù có thể bạn sẽ đi ăn buffet nhanh nhưng bạn cũng đừng ngại đặt hàng tại quầy làm theo yêu cầu. Nếu bạn không thấy thứ gì đó được làm sẵn có vẻ hay, bạn luôn có thể tự chế biến món ăn tươi ngon của mình.

Mặc dù ẩm thực thường đa dạng (ví dụ: bạn có thể tìm thấy một quán mì ống vào một đêm và món xào vào ngày hôm sau), bạn có thể yên tâm khi biết rằng không phải mọi thứ trong bữa tiệc buffet đều được đặt dưới đèn nhiệt trong nhiều giờ.

Trạm làm theo đơn đặt hàng là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai không có tâm trạng ngồi thưởng thức bữa ăn ba món sau một ngày dài trên bờ nhưng không muốn dùng đồ ăn tự chọn tiêu chuẩn.

Ăn tối theo kiểu tự chọn cũng rất tuyệt vời cho những ai không muốn tuân thủ thời gian ăn uống truyền thống trên du thuyền. Thay vì phải tuân theo một thời gian cụ thể (tức là 5:45 chiều hoặc 8:00 tối), bạn có thể chỉ cần có mặt tại bất kỳ thời điểm nào trong giờ hoạt động.

8/ Vội vàng đi ăn buffet ngày lên tàu

Một trong những nơi đầu tiên mọi người ghé thăm trên tàu là tiệc buffet. Nếu bạn tình cờ đến nơi vào giữa quá trình lên máy bay, bạn sẽ muốn tránh bữa tiệc buffet một chút.

Một số du thuyền có các lựa chọn khác, vì vậy bạn có thể ăn mà không cần vào tiệc buffet vào ngày đầu tiên. Ví dụ, trên các tàu Oasis Class của Royal Caribbean, địa điểm yêu thích của tôi để ghé thăm vào ngày lên tàu là Park Cafe ở Central Park. Tôi có thể thưởng thức món salad và bánh sandwich theo yêu cầu mà không phải đối mặt với đám đông có mặt trong bữa tiệc tự chọn.

Tàu lễ hội cũng có rất nhiều lựa chọn nhanh chóng. Thay vì vội vã đến bữa tiệc buffet, hãy cân nhắc ghé thăm BlueIguana để thưởng thức một số bánh taco hoặc Guy’s Burger Joint để thưởng thức món bánh mì kẹp phô mai và khoai tây chiên ngon ngọt.

9/ Hãy lên tiếng nếu bạn bị dị ứng thực phẩm

Dị ứng thực phẩm có thể đe dọa tính mạng và các hãng du thuyền biết tầm quan trọng của việc có thực đơn không chứa chất gây dị ứng. Nếu ban đầu bạn không thấy gì, đừng ngại hỏi nhân viên trong đoàn trong bữa tiệc buffet. Một số hãng tàu khuyên bạn nên gửi email trước cho nhóm ăn uống của họ.

Ví dụ, Royal Caribbean tuyên bố: “Không có Lactose/sữa đậu nành, các bữa ăn đảm bảo và kosher được cung cấp miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là thông báo cho chúng tôi ít nhất 45 ngày trước khi khởi hành (90 ngày đối với Châu Âu/Nam). Hành trình của Mỹ).”

Ngay cả khi bạn đã thảo luận về nhu cầu ăn kiêng của mình với nhân viên ăn uống, điều quan trọng là bạn phải luôn mang theo thuốc khẩn cấp, chẳng hạn như EpiPen, đề phòng trường hợp bạn vô tình bị phơi nhiễm.

10/ Ăn mặc không phù hợp

Tiệc tự chọn bình dị hơn (các) phòng ăn của tàu. Nếu bạn không muốn ăn diện trong buổi tối trang trọng, bạn có thể đến bữa tối tự chọn với áo phông và quần đùi mà không cảm thấy ăn mặc thiếu sang trọng.

Điều đó có nghĩa là, mặc dù tiệc buffet trên du thuyền là một trong những quán ăn bình dân hơn trên tàu, nhưng vẫn có quy định về trang phục mà bạn phải tuân theo.

Ví dụ: bạn không thể bước vào từ sàn lido trong bộ đồ bơi ướt. Nếu cơn đói xảy ra khi bạn đang nằm dài trong hồ bơi, bạn sẽ phải lau khô người và mặc áo choàng vào. Giày cũng cần thiết.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay