15 điều bạn không bao giờ nên làm trong cabin du thuyền của mình

15 điều bạn không bao giờ nên làm trong cabin du thuyền của mình: Đi tour du thuyền trên biển là thời gian để quay trở lại, thư giãn và không nghĩ về những trách nhiệm hàng ngày. Mặc dù vậy, vẫn có một số quy tắc — cả rõ ràng và ngụ ý — mà bạn nên tuân theo khi ở trên du thuyền.

Ví dụ, bạn không nên hút thuốc ở những khu vực không được phép hút thuốc hoặc tham gia vào bất kỳ hành vi ngỗ ngược hoặc gây rối nào.

15 điều bạn không bao giờ nên làm trong cabin du thuyền của mình
15 điều bạn không bao giờ nên làm trong cabin du thuyền của mình

Khi nói đến phòng khách của bạn, mặc dù đây là “ngôi nhà thứ hai” của bạn trong suốt thời gian của hành trình, nhưng có một số điều bạn không nên làm trong cabin của mình.

Một số trái với quy tắc của hãng tàu, và một số khác chỉ đơn giản là phép lịch sự đối với những người xung quanh bạn ở các phòng lân cận.

15 điều bạn không bao giờ nên làm trong cabin du thuyền của mình

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về 15 điều bạn không bao giờ nên làm trong cabin du thuyền của mình.

1/ Hút thuốc hoặc vape

Mặc dù bạn có thể hút thuốc trên hầu hết các du thuyền, nhưng bạn chỉ có thể làm như vậy ở những khu vực được chỉ định. Những thứ này khác nhau giữa các hãng tàu, vì vậy điều quan trọng là phải hỏi Dịch vụ khách hàng ngay khi bạn lên tàu nếu bạn không thể tự xác định vị trí của chúng.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng du lịch trên biển bị cấm ở hầu hết các khu vực công cộng, cũng như bên trong phòng khách của bạn, ngay cả khi bạn có ban công! Sử dụng bật lửa và có ngọn lửa xung quanh không chỉ gây nguy cơ hỏa hoạn mà mùi khói có thể làm phiền người khác.

Bạn không nên hút thuốc hay vape trong phòng của bạn trên du thuyền
Bạn không nên hút thuốc hay vape trong phòng của bạn trên du thuyền

Nếu bạn bị bắt quả tang đang hút thuốc bên trong phòng khách, bạn sẽ bị phạt tiền vào tài khoản trên du thuyền. Ví dụ, Carnival Cruise LIne sẽ đánh giá 500 đô la cho mỗi lần vi phạm.

Hút thuốc bao gồm thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử và đặc biệt là cần sa– nó được coi là một loại thuốc bất hợp pháp. Nếu bị bắt với nó, bạn có thể bị từ chối lên du thuyền, buộc phải xuống du thuyền sớm hoặc thậm chí bị bắt.

2/ Thắp nến

Bạn có một ngọn nến yêu thích mà bạn muốn đốt ở nhà? Thật không may, bạn sẽ phải bỏ nó lại phía sau!

Du thuyền không cho phép nến hoặc nhang trên tàu. Một ngọn lửa đơn lẻ có thể biến thành thảm họa toàn tàu chỉ trong vài giây. Bạn cũng không thể mang theo các phích cắm tường làm nóng và làm bay hơi dầu.

Nếu bạn lo lắng về mùi khó chịu trong phòng làm việc của mình, hãy cân nhắc mang theo một ít Poo-Pourri của loại bình xịt làm mát không khí yêu thích của bạn.

3/ Dùng keo dán các vật dụng lên tường, cửa

Một truyền thống du lịch yêu thích của nhiều người là trang trí cửa phòng riêng của bạn. Tuy nhiên, điều này phải được thực hiện bằng cách sử dụng nam châm, thay vì nhãn dán hoặc bất kỳ chất kết dính nào khác. Điều tương tự cũng xảy ra với bên trong cabin của bạn.

Nếu du thuyền phát hiện ra rằng bạn đã làm hỏng cabin, bạn sẽ bị tính phí tương ứng.

Disney Cruise Line tuyên bố rằng bạn không thể “…dán các vật dụng vào cửa phòng khánh tiết của mình bằng băng dính hoặc bất kỳ chất kết dính nào, kể cả keo dán gel có thể tháo rời, vì điều này có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của cửa.”

“Ngoài ra, việc sử dụng các bộ tổ chức treo trên cửa cũng bị cấm, vì chúng có thể làm trầy xước và/hoặc làm biến dạng và trang trí cửa phòng khánh tiết.” Những người vi phạm chính sách của Disney Cruise Line sẽ bị tính phí 100 đô la để trang trải chi phí sửa chữa cửa phòng khách.

4/ Cư xử thô lỗ với người phục vụ trong phòng khách của bạn

Vào ngày đầu tiên của chuyến tour du thuyền, bạn có thể sẽ được chào đón bởi nhân viên phòng khách của bạn, người chịu trách nhiệm đảm bảo rằng phòng khách của bạn sạch sẽ và gọn gàng trong suốt thời gian bạn đi tour du thuyền.

Họ sẽ làm những việc như làm mới khăn tắm của bạn, dọn giường cho bạn, đổ thùng rác, cung cấp thông tin về việc xuống xe, v.v.

Trong trường hợp phát sinh vấn đề với người phục vụ, bạn nên đến Dịch vụ khách hàng, họ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

Điều bạn không nên làm là cư xử thô lỗ với tiếp viên hàng không. Mục tiêu của họ là làm cho thời gian của bạn trên tàu, đặc biệt là bên trong cabin của bạn, thoải mái nhất có thể.

5/ Để lại mớ hỗn độn cho người phục vụ trong phòng khách của bạn

Nói về người phục vụ phòng khách của bạn, thật không lịch sự nếu để lại một đống lộn xộn cho họ.

Trong khi công việc của họ là dọn dẹp cabin của bạn, bạn không muốn để đĩa và bát đĩa ở khắp mọi nơi. Thay vào đó, hãy đặt những thứ này bên ngoài cabin của bạn. Mặc dù có vẻ khác thường, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường trên các du thuyền!

Thêm vào đó, bạn sẽ không muốn quay trở lại một cabin lộn xộn khi bạn đang có tâm trạng thư giãn. Hãy thử và đưa ra một hệ thống với những người bạn cùng cabin của bạn để giúp đảm bảo rằng cabin của bạn không bao giờ trông giống như một cơn lốc xoáy thổi qua nó.

6/ Bật nhạc từ loa di động, nhất là sáng sớm hoặc đêm khuya

Không có gì ngạc nhiên khi các khu du thuyền nhỏ hơn và chật hơn so với các phòng thông thường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải lịch sự hơn với những người xung quanh. Bạn không bao giờ biết liệu ai đó trong cabin liền kề là người dậy muộn hay thích về sớm vào ban đêm.

Vì lý do đó, bạn nên hạn chế mở nhạc quá to và giữ cho giọng nói của mình ở mức âm lượng bên trong. Không có lý do gì để la mắng ai đó trong phòng làm việc của bạn; họ không bao giờ là quá xa!

Vì việc bật nhạc quá to trên sàn hồ bơi cũng bị coi là thô lỗ, nên bạn chỉ nên để loa di động ở nhà. Trừ khi, nghĩa là, bạn thực sự có kế hoạch sử dụng nó với một lượng đáng kể chỉ trong phòng khánh tiết của mình.

7/ Sử dụng bàn là hoặc máy ủi

Nhiều khả năng, bạn thậm chí sẽ không thể lên tàu với những vật phẩm này, vì chúng sẽ bị tịch thu trong quá trình lên tàu. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó, chúng vượt qua được, thì bạn không nên sử dụng chúng.

Có một lý do khiến họ không được phép lên tàu bởi các hãng tàu và bạn nên tôn trọng chính sách của họ. Giống như nến, những vật dụng này được coi là nguy cơ hỏa hoạn.

Nếu bạn lo lắng về việc quần áo của mình bị nhăn, đừng lo lắng– có một vài giải pháp! Đầu tiên, bạn có thể treo chúng trong phòng tắm khi tắm. Đây thường là lựa chọn của tôi và tôi thấy rằng nó giúp tôi thoát khỏi phần lớn những cái nháy mắt.

Thứ hai, có tồn tại loại xịt xóa nếp nhăn. Những loại thuốc xịt này hoạt động bằng cách làm giãn các sợi vải, vì vậy bạn có thể làm phẳng mọi nếp nhăn. Và cuối cùng, bạn luôn có thể trả tiền cho các dịch vụ giặt là trên du thuyền, mặc dù chúng có xu hướng khá đắt đỏ.

8/ Lấy khăn tắm hoặc áo choàng khi kết thúc hành trình

Không giống như các khách sạn, sẽ không có đồ vệ sinh cá nhân nhỏ để bạn cất trong hành lý vào đêm trước khi rời đi. Trên thực tế, thực sự không có bất cứ thứ gì bạn nên lấy từ cabin của mình.

Sau khi bạn rời tàu, tiếp viên của bạn sẽ kiểm tra xem bạn có mang theo bất cứ thứ gì không. Điều này bao gồm khăn tắm, áo choàng (nếu bạn có), máy sấy tóc, v.v. Bạn không muốn nhận hóa đơn cho những mặt hàng này.

Tương tự như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn trả lại tất cả khăn tắm hồ bơi vào đêm cuối cùng của hành trình. Một số hãng du thuyền — như Royal Caribbean — sẽ tính phí tài khoản trên tàu của bạn là 25 đô la cho mỗi chiếc khăn tắm, ngay cả khi chúng vô tình bị bỏ lại trong cabin của bạn.

9/ Xả những thứ (trừ giấy vệ sinh) xuống bồn cầu

Hệ thống ống nước trên du thuyền khác với hệ thống trên đất liền. Tuy nhiên, nhà vệ sinh vẫn có thể bị tắc.

Vì hệ thống ống nước của bạn được liên kết với hệ thống ống nước của các cabin khác, nên nếu bạn dự phòng nhà vệ sinh của riêng mình, điều đó cũng có khả năng gây ra sự cố cho những hành khách khác.

Chỉ xả giấy vệ sinh do hãng tàu cung cấp. Điều này có nghĩa là vứt bỏ đúng cách những thứ như sản phẩm vệ sinh phụ nữ và khăn lau em bé.

Mặc dù giấy vệ sinh được cung cấp có thể không phải là loại ba lớp mà bạn thường dùng ở nhà, nhưng nó có nghĩa là có thể dễ dàng đi qua đường ống mà không làm tắc bất cứ thứ gì bằng cách hòa tan tương đối nhanh.

10/ Khỏa thân đi lại với rèm cửa mở

Nếu bạn đang ở trên biển, sẽ ít lo lắng hơn về điều này; tuy nhiên, nếu bạn đang cập cảng, vui lòng luôn che chắn cẩn thận trước khi bước ra khỏi phòng tắm, đặc biệt nếu rèm cửa của bạn đang mở.

Nếu một con tàu khác đã ghé vào bên cạnh bạn, bạn sẽ không bao giờ biết ai sẽ có thể nhìn thẳng vào bên trong căn phòng của bạn. Có ít sự riêng tư hơn bạn nghĩ, ngay cả khi bạn đang ở trong một căn phòng nhìn ra biển không có ban công.

11/ Sử dụng dây nguồn không có chống sét lan truyền

Các tàu mới hơn được trang bị nhiều tùy chọn sạc hơn, cho dù đó chỉ là nhiều ổ cắm, cổng USB hay thậm chí là bộ sạc không dây được tích hợp sẵn trong bàn trang điểm! Các tàu cũ hơn thường có các lựa chọn hạn chế, chỉ với một hoặc hai cảng của Mỹ.

Nếu bạn đang đi tour du thuyền, cụ thể là một chiếc cũ hơn, bạn có thể muốn mang theo dây nguồn từ nhà để cung cấp cho bạn nhiều ổ cắm hơn để sạc thiết bị của mình. Tuy nhiên, điều này bị nhiều tuyến du lịch chính thống phản đối.

Với các dải nguồn thông thường, có một sự thay đổi là bộ chống sét lan truyền sẽ làm mạch quá tải và gây cháy.

Thay vào đó, hãy xem xét việc mang theo bộ chuyển đổi nguồn châu Âu hoặc dải nguồn được phê duyệt cho hành trình không có bộ chống sét lan truyền.

12/ Vứt bất cứ thứ gì ra khỏi ban công phòng bạn

Nếu bạn đang ở trong cabin ban công, bạn sẽ cần lưu ý đến hành vi của mình trên ban công. Không phải nói rằng bạn không thể tận hưởng không gian mà bạn đã trả tiền này, nhưng chắc chắn có một số điều bạn không nên làm khi ở trong cabin ban công.

Đầu tiên, bạn không bao giờ được ném bất cứ thứ gì ra khỏi ban công. Các du thuyền có quy định nghiêm ngặt về việc ném mọi thứ xuống biển vì chúng có cam kết bảo vệ môi trường biển nơi chúng hoạt động. Bất cứ thứ gì cũng có thể làm xáo trộn điều này, ngay cả khi bạn có ý định tốt nhất.

13/ Bạn cũng không nên treo đồ – dù ướt hay khô – trên lan can ban công

Làn gió biển trong lành có vẻ như là một nơi tốt để thổi bay quần áo của bạn, phải không? Sai. Lan can ban công không bao giờ được có bất cứ thứ gì phủ lên trên chúng, cho dù đó là khăn ướt, đồ bơi, v.v.

Mọi thứ rất dễ bị thổi bay và trôi vào đại dương. Bạn sẽ không muốn mất bộ đồ tắm yêu thích của mình đâu! Ngoài ra, nếu đó là một chiếc khăn tắm, bạn có thể sẽ bị tính phí nếu làm mất nó khi kết thúc hành trình.

Thay vào đó, hãy sử dụng dây phơi quần áo có sẵn trong nhiều phòng tắm trên du thuyền. Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm khô đồ đạc của mình một cách an toàn mà không sợ chúng bị thổi bay.

14/ Nhảy khỏi ban công phòng khách của bạn

Mặc dù nhảy xuống có vẻ là một việc làm ngu ngốc, nhưng bạn cũng nên tránh trèo lên lan can ban công vì bất kỳ lý do gì, kể cả việc chụp những bức ảnh mà bạn cho là hoàn hảo.

Trên thực tế, đã có những người bị cấm đi tour du thuyền một lần nữa đã bị bắt quả tang làm những việc như thế này! Bạn vẫn có thể có được bức ảnh hoàn hảo của mình với đại dương trong tầm mắt, và đối với những người không muốn xuống nước, hãy tìm một bãi biển khi tàu của bạn cập cảng an toàn.

Vào năm 2019, một hành khách đã nhảy khỏi Symphony of the Seas khi con tàu đang cập cảng ở Bahamas. Loại hành động này không phải là cực kỳ nguy hiểm, nó trái với các quy tắc của Royal Caribbean.

Khi anh ta nổi lên, anh ta và những người bạn của anh ta được thông báo rằng họ phải xuống tàu và đặt một chuyến bay về nhà. Ngay sau đó, họ thông báo cho anh ta về lệnh cấm suốt đời của anh ta.

15/ Để cửa ban công mở

Gắn vào hoặc gần cửa ban công của bạn sẽ là một biển báo yêu cầu bạn đóng cửa. Có một vài lý do cho việc này. Đầu tiên, nó tạo ra một luồng gió nếu cửa phòng khách của bạn được mở từ hành lang.

Thêm vào đó, nó làm việc quá sức hệ thống điều hòa không khí của cabin bằng cách giải phóng toàn bộ không khí mát mẻ. Trên một số du thuyền, điều hòa được lập trình để tự động tắt khi cửa mở, nghĩa là nhắc bạn đóng cửa lại.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay