7 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đi Tour Du Thuyền Trên Sông Danube

7 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đi Tour Du Thuyền Trên Sông Danube: Khi nói đến du lịch trên sông ở Châu Âu, sông Danube rõ ràng là một lựa chọn phổ biến vì nó đi qua nhiều quốc gia, mang đến nhiều cảnh quan, văn hóa và lịch sử phong phú. Do sự phổ biến của nó đối với tất cả các tàu tuần dương, hầu như mọi tuyến tour du thuyền trên sông đều chạy dọc theo sông Danube, vì vậy may mắn là có rất nhiều sự lựa chọn để bạn lựa chọn.

7 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đi Tour Du Thuyền Trên Sông Danube
7 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đi Tour Du Thuyền Trên Sông Danube

Trước khi hạ cánh trên một tuyến du thuyền trên sông hoặc hành trình cụ thể trên sông Danube, có một số điều bạn cần lưu ý. Nếu bạn đang cân nhắc một chuyến du ngoạn trên sông Danube, đây là bảy điều bạn nên biết trước khi đi tour du thuyền.

Tìm hiểu 7 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đi Tour Du Thuyền Trên Sông Danube

1. Bạn có thể đi tour du thuyền trên sông Danube quanh năm

Trong khi hầu hết các tuyến tour du thuyền trên sông tạm dừng hoạt động từ tháng 1 đến giữa tháng 3, một số sẽ khởi hành trong những tháng này, khiến chúng có mặt quanh năm. Du lịch trong mùa thấp điểm có nghĩa là sẽ ít đám đông hơn và giá vé du lịch thấp hơn, đồng thời bạn sẽ nhìn thấy các thành phố và thị trấn dưới một góc nhìn khác hơn nhiều.

Cầu bắc qua sông Danube ở Krems
Cầu bắc qua sông Danube ở Krems

Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt. Nhiệt độ có thể ở mức 30 đến 50 và rất có thể sẽ có tuyết. Với những ngày mát mẻ và ngắn hơn, bạn cũng có thể không được tận hưởng tầng trên cùng của con tàu nhiều như mong muốn.

2. Thời tiết trên sông Danube rất dễ chịu

Ngoài mùa đông, nhiệt độ trên sông Danube dao động từ 40 đến 60 vào mùa xuân và mùa thu, đến mức cao nhất là 70 và 80 vào mùa hè. Không khí mùa xuân trong lành chào đón sự phát triển mới, với những cánh đồng hoa và nhiều thành phố có phiên chợ Phục sinh, trong khi mùa hè sẽ là đỉnh cao của các lễ hội và sự kiện đặc biệt.

Mùa thu cũng là thời điểm tuyệt vời để du ngoạn trên sông Danube. Đám đông thưa thớt hơn một chút, các vùng sản xuất rượu vang tổ chức lễ hội thu hoạch và bạn sẽ thấy màu lá mùa thu trên đường đi.

3. Thượng Danube là hành trình phổ biến cho những người mới đến lần đầu

Hành trình Danube phổ biến và được vận hành thường xuyên nhất là đoạn đường giữa Hungary và Đức, nơi con sông được gọi là Thượng Danube. Các thành phố lớn nhất và lịch sử nhất đều nằm ở đây, bao gồm ba thủ đô thế giới: Budapest, Hungary; Bratislava, Slovakia; và Vienna, Áo.

Các cảng khác bao gồm Linz và Passau, nơi thường có các chuyến đi trong ngày đến Salzburg và thành phố thời trung cổ Cesky Krumlov ở Cộng hòa Séc. Và những ngôi làng cổ kính ở Thung lũng Wachau sản xuất trái cây và rượu schnapps cũng là một điểm nổi bật. Trong khi hầu hết các hãng du lịch đều cung cấp các chuyến đi kéo dài bảy ngày, một số ít hoạt động các chuyến đi ngắn hơn, từ ba đến năm ngày.

4. Hãy cân nhắc chuyến đi chợ Giáng sinh để tìm điều gì đó khác biệt

Từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12, các tàu Danube vận hành các chuyến du ngoạn Chợ Giáng sinh. Hành trình giống như một chuyến đi thuyền Danube thông thường, nhưng mỗi thành phố và ngôi làng đều được chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày nghỉ lễ, với những túp lều gỗ xếp dọc các quảng trường và các nghệ nhân bán đồ trang trí lễ hội thủ công, đồ trang trí Giáng sinh, đồ thủ công cũng như đồ ăn và đồ uống đặc sản.

Bạn bè giao lưu ở chợ Giáng sinh
Bạn bè giao lưu ở chợ Giáng sinh

Chợ Giáng sinh rất lớn ở Đức, nhưng hầu như mọi thành phố ở Châu Âu đều có ít nhất một chợ, vì vậy đây là cách tuyệt vời để tận hưởng tinh thần ngày lễ và hoàn tất việc mua sắm của bạn.

5. Bạn sẽ trải nghiệm văn hóa, đồ ăn và đồ uống địa phương khi đi tour du thuyền trên sông Danube

Hành trình trên sông Danube của bạn sẽ tràn ngập những trải nghiệm đáng nhớ độc đáo trong khu vực. Các chuyến tham quan đi bộ kèm theo là cách tuyệt vời để khám phá các địa danh nổi tiếng và tìm hiểu về lịch sử cũng như di sản của các thành phố và thị trấn trong hành trình của bạn.

Tàu của bạn có thể tổ chức các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như đưa các vũ công lên tàu để biểu diễn điệu Waltz của Vienna khi ở Áo hoặc tổ chức một buổi thuyết trình về bia Bavaria của một chuyên gia địa phương ở Đức. Hành trình của bạn cũng sẽ giới thiệu ẩm thực của vùng – hãy nghĩ đến cá đánh bắt trên sông, sản phẩm địa phương theo mùa, trái cây từ các vườn cây ăn quả xung quanh và rượu vang của Đức, Áo và Hungary.

6. Thêm thời gian lưu trú trước hoặc sau chuyến đi thật dễ dàng (và rất được khuyến khích!)

Tăng cường hành trình trên sông Danube của bạn bằng cách lưu trú trước hoặc sau chuyến đi của bạn. Các thành phố mang tính biểu tượng như Budapest, Vienna và Prague chỉ là một vài ví dụ phổ biến để bạn bắt đầu hành trình.

Đạp xe dọc sông Danube gần Durnstein
Đạp xe dọc sông Danube gần Durnstein

Mặc dù bạn có thể tự sắp xếp nhưng các hãng du thuyền trên sông sẽ cung cấp những chuyến lưu trú trong thành phố này như một gói bổ sung cho chuyến du ngoạn, bao gồm chỗ ở khách sạn, dịch vụ đưa đón, một số bữa ăn và chuyến tham quan, với nhiều thời gian rảnh để bạn tự khám phá. Điều tuyệt vời nhất là các chương trình trên đất liền do các hãng tàu cung cấp sẽ được hộ tống hoàn toàn bởi một giám đốc hành trình, người sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

7. Mực nước có thể ảnh hưởng đến việc đi tour du thuyền trên sông

Giống như tất cả các chuyến tour du thuyền trên sông ở Châu Âu, các chuyến du ngoạn trên sông Danube có thể bị ảnh hưởng bởi mực nước. Cao quá thì tàu thuyền không thể đi qua cầu; quá thấp và tàu không thể hoạt động. Tuyết tan nhanh, mưa lớn và hạn hán là những nguyên nhân chính làm gián đoạn hành trình trên sông, nhưng các hãng du lịch rất giỏi trong việc xử lý sự gián đoạn và có sẵn kế hoạch dự phòng.

Một chiếc du thuyền dài của người Viking đi trên sông Danube
Một chiếc du thuyền dài của người Viking đi trên sông Danube

Kế hoạch phổ biến nhất là đổi tàu. Bạn sẽ rời con tàu hiện tại của mình, đi xe buýt qua khu vực rắc rối và sau đó lên một con tàu khác để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Trong trường hợp cực đoan, hành trình của bạn có thể tiếp tục bằng xe khách hoặc bị hủy hoàn toàn với khoản bồi thường hậu hĩnh.

Thật không may, những sự kiện này rất khó dự đoán, nhưng hãng tàu sẽ nỗ lực hết sức để cung cấp cho khách nhiều thông báo và lựa chọn thay thế nhất có thể.

Theo: cruisecritic

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay