15 Điều Bạn Nên Làm Ngay Sau Khi Đặt Tour Du Thuyền

15 Điều Bạn Nên Làm Ngay Sau Khi Đặt Tour Du Thuyền: Bạn vừa đặt một hành trình. Tuyệt vời! Bây giờ, đã đến lúc hoàn thành một số việc.

15 Điều Bạn Nên Làm Ngay Sau Khi Đặt Tour Du Thuyền
15 Điều Bạn Nên Làm Ngay Sau Khi Đặt Tour Du Thuyền

Tôi thích cảm giác vội vàng “Tôi-vừa-đặt-một-hành trình” sau khi đảm bảo một kỳ nghỉ trên du thuyền. Nhưng bên cạnh việc ăn mừng và chia sẻ tin tức với một vài người bạn, có một số chi tiết mà bạn sẽ muốn cập nhật trước khi quá nhiều thời gian.

Một số việc trong danh sách này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, nhưng ngay cả đối với những việc ít nhạy cảm hơn về thời gian, ít nhất bạn cũng muốn biết về chúng trước khi ngày hành trình đến với bạn.

15 Điều Bạn Nên Làm Ngay Sau Khi Đặt Tour Du Thuyền

Sau khi đặt một hành trình, đây là 15 điều bạn nên làm:

1. Kiểm tra lại thông tin tour du thuyền bạn đã đặt.

Hãy chắc chắn rằng thông tin trong đặt phòng của bạn là chính xác. Mọi thứ từ cách đánh vần tên trong đặt chỗ cho đến ngày hành trình đều dễ bị bỏ qua, nhưng đây là thời điểm tốt để đảm bảo rằng tất cả đều chính xác để giúp bạn bớt bực bội sau này.

Chỉ vài tuần trước, tôi đã suýt đặt một chuyến tour du thuyền vào nhầm năm. Trong lúc vội vàng để kiếm được một món hời, tôi suýt nữa đã đặt một chuyến du ngoạn cho năm 2024 mà tôi dự định là cho năm 2023. Vì vậy, vâng, điều đó đã xảy ra.

Bạn cũng muốn kiểm tra lại sở thích về thời gian ăn tối. Thông thường, bạn chọn thời gian này trong quá trình đặt vé, nhưng nó có thể được thay đổi nếu bạn chọn sai.

Tất nhiên, bạn nên đảm bảo rằng tất cả thông tin của mình là chính xác trong khi điền vào biểu mẫu đặt phòng nhưng kiểm tra kỹ ngay sau đó luôn là một ý tưởng hay.

2. Đánh dấu lịch của bạn bằng những lời nhắc quan trọng

Đây là điều tôi luôn làm ngay sau khi đặt một hành trình. Bạn không muốn ngày thanh toán cuối cùng đến với mình hoặc trôi qua mà không nhớ thanh toán. Đánh dấu bất kỳ ngày thanh toán nào trên lịch của bạn, cho dù đó là ngày trên điện thoại của bạn hay ngày treo trên tủ lạnh.

Đánh dấu lịch của bạn bằng những lời nhắc quan trọng
Đánh dấu lịch của bạn bằng những lời nhắc quan trọng

Bạn cũng nên đánh dấu ngày mở một số đặt phòng nhất định. Điều này đặc biệt đúng nếu hành trình của bạn còn xa và bạn không muốn quên đặt trước một chuyến tham quan, nhà hàng hoặc hoạt động khác trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Những đặt chỗ này thường có ngày cụ thể trước chuyến đi khi hành khách có thể đảm bảo những đặt chỗ đó.

3. Nhận tài khoản của bạn trên trang web hoặc ứng dụng của tàu du lịch

Nếu bạn chưa có tài khoản với hãng du thuyền, bạn nên lập một tài khoản ngay khi có thể. Ngay cả khi bạn đang đặt chỗ qua công ty du lịch hoặc trang web của bên thứ 3, bạn nên có tài khoản để có thể thanh toán trực tiếp trên trang web của công ty du lịch.

Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra tình trạng hành trình của mình, ngày thanh toán cuối cùng, tình trạng khách hàng thân thiết của bạn và tất cả các tiện nghi bổ sung mà bạn có thể có trên hành trình của mình.

Với hầu hết các ứng dụng hành trình, bạn có thể đăng ký ngay trên điện thoại của mình, giúp toàn bộ quá trình trở nên dễ dàng.

Để đi đến điểm cuối cùng, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thời gian sớm nhất mà bạn có thể đăng ký và đánh dấu vào lịch của mình để có thể có được thời gian lên máy bay tốt nhất vào ngày lên đường.

Carnival cho phép bạn đăng ký 14 ngày trước khi khởi hành, đối với Royal Caribbean là 45 ngày và đối với Norwegian Cruise Line là 21 ngày. Nhưng hãy kiểm tra với hãng tàu của bạn để chắc chắn về ngày này và sau đó ghi vào lịch.

4. Thêm các tiện ích đặt phòng của bạn

Nếu bạn muốn có Wi-Fi, trị liệu spa hoặc gói đồ uống trên tàu thì đây là thời điểm tốt để thêm những thứ này vào đặt chỗ của bạn. Thanh toán cho khoản này trước chuyến tour du thuyền của bạn luôn rẻ hơn là đợi cho đến khi bạn lên tàu vì hãng tàu đưa ra các chương trình giảm giá khi mua chúng trước thời hạn.

Thêm các tiện ích đặt phòng của bạn
Thêm các tiện ích đặt phòng của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng cho một số chuyến du ngoạn nhất định mà bạn muốn thực hiện thông qua hành trình thì đây là lúc để thêm chúng. Một số chuyến du ngoạn kỳ lạ hơn hoặc khác thường có thể lấp đầy và bán hết nhanh chóng

Bạn cũng có thể thêm một số đồ trang trí phòng hoặc đồ ăn khi đến nếu hành trình của bạn dành cho một dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm.

Một số tuyến tour du thuyền như Carnival sẽ giảm giá cho bạn khi thêm nhiều thứ như Wi-Fi và các chuyến du ngoạn vào đặt chỗ của bạn, đưa ra một lý do khác để thêm các dịch vụ bổ sung này ngay sau khi bạn đặt chỗ.

5. Kiểm tra giá vé máy bay

Nếu bạn không sống trong khoảng cách lái xe đến cảng du lịch, bạn sẽ muốn kiểm tra các chuyến bay ngay lập tức.

Bạn càng đợi lâu để đặt chuyến bay thì càng có nhiều khả năng chi phí sẽ tăng lên. Nhưng đây không phải là luôn luôn như vậy. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra chi phí vé máy bay và sau đó theo dõi giá trong vài ngày tới nếu bạn cảm thấy giá quá cao. Dù bằng cách nào, bạn sẽ muốn đặt các chuyến bay đó trước khi hành trình của bạn.

Bạn có thể sử dụng công cụ theo dõi giá thông qua thông báo giá chuyến bay của Kayak hoặc Google để luôn cập nhật mọi biến động.

Lý tưởng nhất là tôi muốn xem xét chi phí chuyến bay trước khi đặt một hành trình vì tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến, đây có thể là một phần rất lớn trong ngân sách du lịch của bạn. Mặc dù vậy, nếu tôi đang bay ra khỏi Hoa Kỳ, tôi có thể ưu tiên một hợp đồng du lịch tốt trước và tìm một chuyến bay giá cả phải chăng sau.

6. Nhìn vào các khách sạn gần bến du thuyền để tìm khách sạn trước khi đi du thuyền

Nếu bay đến cảng du lịch, tôi luôn khuyên bạn nên thuê khách sạn ít nhất một đêm trước đó. Theo tôi, sự căng thẳng khi bay đến một cảng du lịch vào ngày ra khơi là không đáng. Tôi đã làm điều đó trước đây và ở trong khách sạn trước thời hạn sẽ mang lại trải nghiệm thư giãn hơn nhiều.

Vì vậy, sau khi đặt hành trình tour du thuyền của bạn, đây là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra các khách sạn gần cảng hành trình. Bạn thường có thể tìm thấy các khách sạn có dịch vụ đưa đón miễn phí đến cảng du lịch. Ở một số khu vực như Miami và Port Canaveral, Florida có nhiều khách sạn cung cấp các dịch vụ phụ cho du khách đi tàu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt khách sạn cả trước và sau hành trình của mình, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về sự chậm trễ với các chuyến bay của mình ở cả hai bên trong kỳ nghỉ của bạn.

7. Lập kế hoạch chuyển tiền của bạn

Ngoài việc nhận được một chuyến bay và khách sạn, bạn cũng sẽ muốn xem xét làm thế nào bạn sẽ đến cảng hành trình từ sân bay và ngược lại. Nếu không sử dụng dịch vụ đưa đón của khách sạn đến cảng, bạn có thể xem giá chia sẻ chuyến đi hoặc đặt xe riêng để di chuyển.

Một số tuyến tour du thuyền cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển với các gói đi kèm nếu bạn muốn đi trực tiếp qua chúng.

Bước này đặc biệt quan trọng nếu sân bay của bạn ở xa cảng hành trình. Các cảng như Port Canaveral và Galveston có thể cách các sân bay gần nhất một giờ hoặc hơn. Vì khoảng cách này, nhiều dịch vụ đưa đón đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu này. Xem xét giá cả và các tùy chọn trước hành trình của bạn để bạn có thể chốt các kế hoạch du lịch này.

Và đừng bỏ qua các dịch vụ trình chiếu. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lần đi Uber của Lyft có thể rẻ hơn (và thuận tiện hơn) so với đi xe đưa đón.

8. Thêm hành trình tour du thuyền của bạn vào chương trình cảnh báo giá để giảm giá

Trừ khi bạn đang xem hành trình tour du thuyền vào phút cuối, bạn nên thêm hành trình hành trình của mình vào dịch vụ cảnh báo giá. Điều này sẽ cho phép bạn tận dụng lợi thế của việc giảm giá có thể xảy ra dẫn đến hành trình của bạn.

Tôi thích các dịch vụ do Cruisewatch cung cấp sẽ theo dõi bất kỳ đợt giảm giá nào và cho bạn biết khi nào bạn có thể nhận được ưu đãi tốt hơn. Việc hủy hành trình của bạn và đặt lại có thể là một rắc rối nhưng việc có một công ty du lịch có thể giúp việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Công ty du lịch cũng có thể giúp theo dõi việc giảm giá, vì vậy đây là câu hỏi mà bạn có thể hỏi trước công ty du lịch nếu đây là điều quan trọng đối với bạn.

9. Đảm bảo tài liệu của bạn được cập nhật

Thực sự điều này nên được thực hiện trước khi bạn đặt chỗ, vì bạn không muốn đợi hộ chiếu được gửi qua đường bưu điện khi ngày hành trình của bạn đang nhanh chóng đến gần. Nhưng đây vẫn là thời điểm tốt để ít nhất kiểm tra lại và đảm bảo rằng tài liệu của bạn là mới nhất.

Hãy nhớ rằng, hộ chiếu của bạn không thể hết hạn trong vòng 6 tháng kể từ ngày hành trình của bạn. Ngày nay, các văn phòng hộ chiếu cũng được sao lưu khá nhiều. Gần đây tôi đã đến văn phòng địa phương của mình và họ nói rằng thời gian chờ đợi hiện tại là 10 – 13 tuần để gia hạn.

Nếu đi du lịch quốc tế đến một số quốc gia nhất định, bạn sẽ muốn kiểm tra các yêu cầu về thị thực và vượt lên trên điều đó.

10. Mua bảo hiểm du lịch

Cân nhắc việc mua bảo hiểm du lịch để bảo vệ bạn trước những tình huống bất trắc có thể làm gián đoạn kế hoạch du lịch của bạn hoặc cần hỗ trợ y tế trong chuyến đi.

Bạn thường có thể mua bảo hiểm du lịch từ hãng tàu trong quá trình đặt chỗ để giúp bảo vệ chuyến đi của mình, nhưng đừng quên các khoản chi ngoài hành trình của bạn như vé máy bay và khách sạn. Nếu bạn phải hủy chuyến đi của mình, bạn cũng sẽ muốn được bồi thường cho những chi phí này.

Ngoài ra, hãy kiểm tra bằng thẻ tín dụng bạn đã sử dụng để mua hành trình vì bạn có thể đã có ít nhất một số biện pháp bảo vệ tích hợp sẵn.

Gói bảo hiểm du lịch của bên thứ 3 có thể giúp bạn yên tâm hơn nếu bạn đang tìm kiếm bảo hiểm sơ tán y tế bổ sung hoặc thậm chí hủy bỏ bảo hiểm vì bất kỳ lý do gì.

11. Nghỉ làm

Có lẽ điều này nên xảy ra trước khi bạn đặt một chuyến du thuyền, nhưng nó phụ thuộc vào ông chủ của bạn. Khi yêu cầu thời gian nghỉ làm, hãy nhớ tính đến những ngày bổ sung cho khách sạn trước hành trình và khách sạn sau hành trình nếu bạn quyết định đi theo con đường đó.

Một kỳ nghỉ luôn thư giãn hơn nhiều khi bạn không phải lo lắng về việc vội vã về nhà và quay lại ngay với công việc. Những ngày ở hai bên hành trình của bạn cũng là những ngày nghỉ, vì vậy hãy tận dụng nó.

12. Thông báo cho ngân hàng và công ty thẻ tín dụng của bạn

Bước này không còn quan trọng như trước đây. Trên thực tế, nhiều công ty thẻ tín dụng đủ thông minh để biết khi bạn sử dụng thẻ đó để đặt chuyến đi thì thực tế bạn sẽ cần sử dụng thẻ đó ở nước ngoài.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên thông báo cho các tổ chức tài chính về kế hoạch du lịch sắp tới của mình để tránh mọi vấn đề về việc sử dụng thẻ trong chuyến đi. Bước này có thể ngăn các giao dịch của bạn bị gắn cờ là đáng ngờ và có khả năng bị từ chối.

13. Bắt đầu thu thập danh sách đóng gói của bạn

Nếu bạn giống tôi, bạn có xu hướng đợi đến phút cuối cùng để thu dọn hành lý. Nhưng việc lên kế hoạch trước về loại hành lý bạn cần mang theo và những món đồ “dễ quên” nào sẽ cần cho vào vali có thể giúp quá trình lập kế hoạch suôn sẻ hơn.

Bắt đầu thu thập danh sách đóng gói của bạn
Bắt đầu thu thập danh sách đóng gói của bạn

Bắt đầu chuẩn bị một danh sách đóng gói dựa trên thời gian hành trình, điều kiện thời tiết và bất kỳ quy định trang phục cụ thể nào hoặc các đêm trang trọng. Cân nhắc bao gồm các vật dụng thiết yếu như thuốc men, bộ chuyển đổi du lịch và trang phục phù hợp.

Và hãy nhớ rằng, có một số thứ bạn có thể NGHĨ rằng bạn cần đóng gói cho một chuyến du ngoạn mà bạn thực sự nên để ở nhà.

14. Nghiên cứu từng cảng

Tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về mỗi cảng ghé thăm mà con tàu của bạn sẽ ghé thăm. Không có gì tệ hơn là biết được SAU chuyến đi của bạn về một điều gì đó tuyệt vời mà bạn rất muốn thấy nếu bạn chỉ biết về nó.

Đây là một trong những phần thú vị của kế hoạch hành trình đối với tôi. Tôi thích nghiên cứu sâu nên khi đến cảng, tôi cảm thấy như mình biết địa điểm và có thể khám phá ngay.

Chúng tôi có rất nhiều bài viết về nhiều bến cảng phổ biến nếu bạn muốn sử dụng thanh tìm kiếm.

15. Chia sẻ hành trình của bạn với một liên hệ đáng tin cậy

Bạn có biết khoảng trống nhỏ trên mẫu đặt phòng nơi bạn nhập tên của người liên hệ khẩn cấp của mình không? Có thể là một ý tưởng hay nếu cho họ biết bạn đang đi du lịch nước ngoài một thời gian. Tôi đã có lỗi khi thực hiện một chuyến đi mà không cho những người liên hệ khẩn cấp của mình biết. Kinh khủng, tôi biết.

Thông báo cho một thành viên gia đình hoặc bạn bè về kế hoạch hành trình của bạn, bao gồm tên tàu, hành trình tour du thuyền và chi tiết liên lạc. Thật tốt khi có ai đó biết nơi ở của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Kết luận

Hãy nhớ rằng các bước này có thể khác nhau tùy thuộc vào hành trình cụ thể, hành trình và sở thích cá nhân. Bạn có thể hoàn toàn không đồng ý với một số bước trong số này và điều đó hoàn toàn ổn. Tất cả chúng ta hành trình khác nhau và lên kế hoạch khác nhau. Điều quan trọng là bạn không được mất cảnh giác khi sẵn sàng cho ngày ra khơi đó!

Tôi đã bỏ lỡ một cái gì đó trong danh sách này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Theo: cruisefever.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay