5 Điều Cần Biết Khi Đi Tour Du Thuyền Cùng Người Thứ Ba Trong Cabin

Nếu bạn đang đi tour du thuyền với người thứ ba hoặc thậm chí thứ tư trong cabin, có một số điều bạn cần biết. Đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả trong bài viết này.

5 Điều Cần Biết Khi Đi Tour Du Thuyền Cùng Người Thứ Ba Trong Cabin
5 Điều Cần Biết Khi Đi Tour Du Thuyền Cùng Người Thứ Ba Trong Cabin

Trên hình: Cabin ban công Carnival Celebration được thiết lập cho 3 người.

Thường xuyên hơn không, bạn sẽ thấy nhiều cặp đôi hoặc gia đình đi du lịch cùng nhau. Xu hướng du lịch một mình cũng đã trở nên phổ biến trong suốt những năm qua.

Theo truyền thống, cabin tiêu chuẩn có kích thước dành cho hai người. Cabin và dãy phòng gia đình hoàn toàn là một vấn đề khác.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quyết định đi tour du thuyền với tổng cộng ba hoặc bốn người trong cabin? Điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian lưu trú và trải nghiệm của bạn như thế nào?

Trước hết, không phải cabin nào cũng có thể chứa người thứ ba và thứ tư. Hãy chắc chắn chọn cabin thích hợp khi đặt phòng. Khi chúng ta vượt qua được quy tắc tiêu chuẩn này, có một số điều khác cần nhớ.

5 Điều Cần Biết Khi Đi Tour Du Thuyền Cùng Người Thứ Ba Trong Cabin

1. Không gian sẽ chật hẹp

Hãy chuẩn bị để tối đa hóa không gian khi bay cùng người thứ ba! Nếu bạn có thể nhờ một số người trong nhóm giới hạn hành lý của họ thì đó cũng là một ý tưởng hay.

Bạn có thể cần phải cất một số quần áo được gấp gọn gàng trong vali nếu thấy rằng không có đủ chỗ trong ngăn kéo và tủ đựng quần áo cho mọi người khi đi tour du thuyền.

Sử dụng túi tiết kiệm không gian hoặc hình khối đóng gói có thể là một ý tưởng hay.

Phòng tắm trên du thuyền thường nhỏ. Đây là một không gian trong cabin mà bạn sẽ cần phải chăm chỉ hơn với các mẹo tiết kiệm không gian của mình.

Hãy thử sử dụng túi đựng đồ vệ sinh cá nhân treo cho mỗi người. Chúng có thể được treo trong tủ quần áo của bạn và mang vào phòng tắm khi cần thiết. Điều này giúp đồ vệ sinh cá nhân của mọi người luôn gọn gàng, tách biệt và ngăn nắp.

Trên hầu hết các tàu, cabin du thuyền có xu hướng chạy ở phía nhỏ. Cabin bên trong thường là lựa chọn nhỏ nhất trên tàu.

Nếu có người thứ ba ở trong phòng của bạn, hãy lưu ý rằng không gian sẽ khan hiếm, trừ khi bạn đặt một suite lớn hơn hoặc loại cabin sang trọng hơn.

Tôi khuyên bạn nên ít nhất một cabin nhìn ra biển. Không gian có thể không khác biệt nhiều nhưng việc có cửa sổ hoặc cửa sổ có thể mang lại cho căn phòng cảm giác rộng mở hơn.

Bạn thường có thể nhồi nhét bốn người vào một cabin bên trong để tiết kiệm tối đa, nhưng tối đa hóa trải nghiệm du ngoạn không có gì đảm bảo.

Cabin có ban công là một lựa chọn thậm chí còn tốt hơn. Khi không gian có vẻ hơi chật chội, có một khu vực bên ngoài để thư giãn thường có bàn ghế. Ngay cả khi căn phòng không lớn hơn, khu vực ban công vẫn tạo cảm giác không gian rộng hơn, có nhiều lựa chọn hơn cho mọi người.

Icon of the Seas balcony cabin.
Icon of the Seas balcony cabin.

2. Quy tắc gói đồ uống

Nhiều du thuyền chọn mua các gói đồ uống trọn gói sau khi lên tàu. Các gói này thường được tính giá theo ngày và bao gồm nhiều lựa chọn đồ uống mà bạn có thể thưởng thức mà không sợ phải thanh toán hóa đơn bất ngờ.

Tiêu chuẩn vàng trên các tuyến du thuyền yêu cầu tất cả những người trong phòng phải mua gói. Nếu một người mua nó thì mọi người trong cabin cũng phải mua.

Hãy ghi nhớ điều này khi đi tour du thuyền với người thứ ba. Nhiều khi, giá hành trình của họ sẽ rẻ hơn nhưng họ phải tham gia gói đồ uống nếu hai người còn lại quyết định tham gia.

Tùy thuộc vào bạn và những người bạn cùng cabin để quyết định xem các gói đồ uống có mang lại lợi ích cho bạn hay không. Một số người thấy rằng về lâu dài họ sẽ rẻ hơn khi mua theo gói và những người khác thích trả tiền theo kiểu gọi món.

Tất nhiên, quy tắc này không áp dụng cho trẻ vị thành niên.

3. Tùy chọn giường ngủ

Chúng tôi đã biết rằng không gian sẽ rất hạn chế khi đi cùng người thứ ba. Những lựa chọn nào có sẵn cho việc ngủ và giường ngủ?

Hầu hết các du thuyền sẽ có hai giường đôi có thể chuyển đổi thành giường cỡ King. Trước chuyến đi, bạn thường có thể tùy chỉnh cách bố trí giường cho hai hành khách đầu tiên.

Giường của hành khách thứ ba và thứ tư được xử lý khác nhau. Một số phòng sẽ có giường nằm phía trên được “giấu” trong tường hoặc trần nhà, cho đến khi người quản lý phòng chuẩn bị cabin vào buổi tối.

Những chiếc giường này được mở ra và trông gần giống với một chiếc giường tầng. Người ngủ ở đây sẽ có thang để lên giường. Tùy chọn này rất phổ biến với các gia đình và trẻ em có xu hướng yêu thích nó.

Một số cabin có ghế sofa hoặc ghế dài nằm dọc theo một bức tường. Đôi khi, những chiếc ghế sofa này có thể được chuyển thành giường vào buổi tối.

Nếu người thứ ba của bạn là trẻ sơ sinh, nôi thường có thể được cung cấp bởi mỗi hãng tàu. Chỉ cần nhớ nói chuyện với người quản lý cabin của bạn để biết thêm thông tin và tình trạng sẵn sàng.

4. Khả năng tiết kiệm

May mắn thay, hầu hết các hãng du thuyền đều cung cấp một số ưu đãi tuyệt vời cho hành khách thứ ba và thứ tư trong cabin. Các kỳ nghỉ trên du thuyền có xu hướng là một cách tuyệt vời để tối đa hóa ngân sách cho kỳ nghỉ của bạn và điều đó còn đúng hơn nữa đối với những hành khách bổ sung trong cabin của bạn.

Không có gì lạ khi chi phí của một chuyến du ngoạn chỉ bằng một nửa cho người thứ ba hoặc thứ tư.

Một số hãng tàu thậm chí còn cung cấp vé MIỄN PHÍ cho hành khách thứ ba và thứ tư. Bạn không thể đánh bại du lịch miễn phí!

Đây là một lựa chọn tuyệt vời để cắt giảm chi phí cho chuyến đi của bạn. Tổng chi phí có thể được chia cho ba thay vì hai để tiết kiệm đáng kinh ngạc.

Hãy nhớ rằng: Dù người thứ ba hoặc thứ tư có thể đi tàu miễn phí nhưng họ vẫn phải trả thuế và chi phí bến cảng.

5. Tiền thưởng vẫn được áp dụng

Nếu tận dụng giá vé tour du thuyền thấp hơn hoặc miễn phí cho người thứ ba, hãy nhớ rằng một số quy tắc tiêu chuẩn vẫn được áp dụng.

Người thứ ba vẫn phải trả tiền thưởng. Hãy nhớ rằng người bổ sung vẫn sẽ ăn uống và sử dụng các tiện nghi của phòng ăn. Tiền thưởng vẫn cần phải được trả cho dịch vụ mà họ nhận được. Tiếp viên của bạn sẽ dọn dẹp sau ba giờ, thay vì hai giờ.

Chỉ cần nhớ giữ lại số tiền thưởng bổ sung này để tính vào tổng chi phí cho kỳ nghỉ du lịch trên biển của bạn.

Du ngoạn trên biển với người thứ ba có thể là một cuộc phiêu lưu mà bạn sẽ nhớ mãi trong nhiều năm tới. Chuẩn bị đầy đủ trước chuyến đi có thể giảm bớt mọi bất ngờ mà bạn có thể gặp phải khi lên du thuyền.

Lập ngân sách trước, đóng gói hành lý gọn nhẹ nhất có thể và cùng nhau có thật nhiều niềm vui để tạo nên những kỷ niệm.

Chúng tôi hy vọng thông tin chi tiết của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo với thêm một người trong cabin của bạn. Bạn sẽ đề xuất điều gì cho những người khác khi đi tour du thuyền cùng người thứ ba? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Theo: cruisefever

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute