12 điều đáng ngạc nhiên không có trong giá vé Tour Du Thuyền của bạn

Du lịch trên biển là một lựa chọn kỳ nghỉ phổ biến do sự tiện lợi và giá cả phải chăng của chúng. Giá vé cơ bản bao gồm nhiều tiện nghi, từ chỗ ở đến đồ ăn không giới hạn, giải trí, di chuyển giữa các cảng ghé cảng, v.v. Tuy nhiên, hiếm khi có chuyến du lịch trọn gói.

12 điều đáng ngạc nhiên không có trong giá vé Tour Du Thuyền của bạn
12 điều đáng ngạc nhiên không có trong giá vé Tour Du Thuyền của bạn

Các tiện ích bổ sung như chuyến du ngoạn trên bờ, đồ uống có cồn và Wi-Fi có thể làm tăng đáng kể giá kỳ nghỉ của bạn trước khi đặt chân lên Du Thuyền, vì vậy bạn sẽ muốn hiểu những gì được bao gồm và không được bao gồm trước khi đặt hành trình của mình.

Để tối đa hóa trải nghiệm du ngoạn của bạn mà không tốn quá nhiều tiền, bạn nên lập kế hoạch trước và lập ngân sách cho các chi phí bổ sung. Dưới đây là 12 điều bất ngờ không có trong giá vé Tour Du Thuyền của bạn.

12 điều đáng ngạc nhiên không có trong giá vé Tour Du Thuyền của bạn

1/ Tiền thưởng

Tiền thưởng là tiền boa được chia cho các thành viên thủy thủ đoàn chăm chỉ trên Du Thuyền, bao gồm tiếp viên cabin, nhân viên phục vụ ăn uống và ẩm thực, nhóm dịch vụ khách hàng, v.v.

Phần lớn các tuyến chính, bao gồm Carnival, Royal Caribbean, Na Uy và MSC Cruises, không bao gồm tiền thưởng trong chi phí chuyến đi của bạn, vì vậy bạn có thể trả trước khi đặt chỗ hoặc tính phí vào tài khoản trên Du Thuyền của bạn trong suốt chuyến đi. Chúng có thể khiến một gia đình bốn người phải trả tới hơn 400 USD cho chuyến đi 7 đêm.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể có mức giá hàng ngày, thay đổi tùy theo tuyến bạn đi và loại cabin bạn đang ở, được điều chỉnh hoặc loại bỏ hoàn toàn khi ở trên Du Thuyền, nhưng điều đó không được tán thành vì các thành viên thủy thủ đoàn làm việc chăm chỉ để giao hàng trải nghiệm kỳ nghỉ đáng nhớ.

2/ Hoạt động trên Du Thuyền

Bạn có muốn đi một trong những Du Thuyền lượn siêu tốc duy nhất trên biển không? Thế còn việc đi lên mạn Du thuyền lớn nhất thế giới thì sao? Thật không may, những hoạt động chỉ diễn ra một lần trong đời này lại tốn thêm chi phí. Mặc dù giá vé Tour du thuyền của bạn bao gồm những điều nhỏ nhặt, quyền sử dụng hồ bơi trên Du Thuyền, hoạt động giải trí và hơn thế nữa, nhưng có một số hoạt động mà khách phải trả thêm tiền.

Ví dụ, Du Thuyền lượn siêu tốc BOLT của Carnival có giá 15 USD một người, trong khi Crown’s Edge trên Icon of the Seas của Royal Caribbean có giá từ 20 đến 50 USD một người, tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt chỗ.

Trước khi đặt chuyến đi, hãy nghiên cứu xem có những điểm hấp dẫn nào và không bao gồm. Nếu không, bạn có thể khiến con cái thất vọng hoặc buộc phải chi thêm số tiền mà bạn không dự trù đủ.

3/ Lớp thể dục

Mặc dù bạn có thể sử dụng phòng tập thể dục trên Du Thuyền miễn phí nhưng các lớp thể dục thường có xu hướng đắt hơn, đặc biệt nếu chúng có trang thiết bị. Các lớp thể dục trên du thuyền có giá khoảng $12 đến $20 mỗi lớp, với các dịch vụ khác nhau, từ lớp xoay tròn đến lớp pilates và hơn thế nữa.

Nếu bạn thích tham gia các lớp học ở nhà, bạn không cần phải từ bỏ bất kỳ mục tiêu nào vì bạn đang ở trên biển. Bằng cách tham gia một trong nhiều lớp học, bạn sẽ luôn có động lực trong suốt chuyến đi của mình và bạn có thể gặp những người đi Du Thuyền khác có chung mục tiêu!

Bạn có thể xem những gì có sẵn và khi nào bằng cách kiểm tra lịch trình hàng ngày.

4/ Lựa chọn đồ uống không cồn và có cồn

Mặc dù giá vé hành trình của bạn bao gồm nước, trà, nước chanh và cà phê, nhưng ở mức tối thiểu, có rất nhiều đồ uống cao cấp mà bạn có thể muốn nhâm nhi trong suốt chuyến đi, bao gồm soda, rượu, cà phê đặc biệt, nước tăng lực, v.v. Bạn có thể thanh toán riêng cho từng đồ uống hoặc mua gói đồ uống để chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

Không có gì lạ khi nghe nói có người trả hơn 500 USD cho gói đồ uống cho chuyến du ngoạn 7 đêm. Ví dụ, lễ hội Carnival tính phí 74,95 USD mỗi ngày cho các chuyến đi từ 5 đêm trở xuống cho tối đa 15 đồ uống có cồn mỗi ngày, nghĩa là một người có thể trả tới 374,75 USD trước tiền thưởng.

Trước khi quyết định mua một gói, điều quan trọng là phải tranh luận xem liệu bạn có được hưởng lợi từ các lợi ích hay không. Nếu bạn không nghĩ mình sẽ hòa vốn, tốt hơn hết bạn nên trả tiền cho mỗi đồ uống gọi món. Tuy nhiên, khi ở trên Du Thuyền, đừng quên theo dõi tuyên bố trên Du Thuyền của bạn; việc nhanh chóng thanh toán một hóa đơn lớn sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ!

5/ Dịch vụ y tế

Bảo hiểm du lịch là điều cần thiết ngay cả trong những chuyến đi ngắn nhất. Mặc dù không ai muốn nghĩ đến việc bị ốm trong chuyến hành trình của mình, nhưng những sự kiện bất ngờ, chẳng hạn như chuyến bay bị trì hoãn, người thân qua đời hoặc bệnh đột ngột, có thể khiến chuyến đi bị hủy và gián đoạn.

Bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ tài chính và trang trải một số chi phí nhất định, vì vậy bạn sẽ không phải trả một hóa đơn lớn như Vincent Wasney và vợ sắp cưới của anh ấy, Sarah Eberlein, khi đang du ngoạn trên Du Thuyền Independence of the Seas của Royal Caribbean. Trong chuyến đi, anh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi tại Perfect Day tại CocoCay. Sau một loạt cơn động kinh dẫn đến việc phải chăm sóc y tế trên Du Thuyền, cặp đôi này đã phải trả hơn 2.500 USD tiền hóa đơn y tế trước khi được phép rời Du Thuyền.

Thông thường, bảo hiểm tiêu chuẩn không chi trả cho các trường hợp khẩn cấp về y tế trên biển, vì vậy nếu bạn không muốn phải trả hàng nghìn đô la tiền túi, tốt nhất bạn nên chi thêm hàng trăm đô la cho bảo hiểm du lịch, để bạn không phải thận trọng trong suốt chuyến đi của bạn.

6/ Wi-Fi

Bạn cũng sẽ không thể sử dụng điện thoại di động như bình thường trên Du thuyền.

Thay vì có quyền truy cập không giới hạn với bạn bè và gia đình ở quê nhà, thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi điện thoại, bạn sẽ phải tuân theo cường độ Wi-Fi của Du Thuyền nếu bạn mua một gói. Ngoài ra, trước khi khởi hành, hãy chuyển điện thoại sang chế độ trên máy bay để tránh phí chuyển vùng đắt đỏ.

Một số hãng Du Thuyền sẽ cho phép bạn chia sẻ gói Wi-Fi, bao gồm Royal Caribbean và Carnival. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nếu bạn đang đi thuyền với MSC Cruises, bạn sẽ phải mua một gói cho từng thiết bị mà bạn muốn duy trì kết nối. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí tại cổng để nhận phòng nhanh.

7/ Trị liệu spa

Hy vọng được chiều chuộng khi ở trên Du Thuyền? Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để chiêu đãi bản thân một trong những dịch vụ của spa. Ví dụ: một buổi mát-xa kéo dài 50 phút thường có giá khởi điểm khoảng 200 USD.

Tất nhiên, đôi khi bạn có thể tìm thấy các ưu đãi vào những ngày cập cảng, nhưng việc tiết kiệm có nghĩa là bạn sẽ phải lên lịch cho bất kỳ chuyến du ngoạn nào xung quanh việc điều trị của mình, điều này có thể không thuận tiện nhất, đặc biệt nếu bạn đã đặt các chuyến tham quan.

Nếu bạn không có ý định vung tiền mua một gói đồ uống hoặc một chuyến du ngoạn đắt tiền, một buổi chiều thư giãn ở spa có thể là cách hoàn hảo để tập trung vào việc trẻ hóa và thư giãn.

8/ Vé máy bay

Trừ khi bạn đủ can đảm để chịu đựng độ ẩm quanh năm của Florida, bạn sẽ không sống trong khoảng cách lái xe đến hầu hết các cảng du thuyền cung cấp các chuyến đi đến Bahamas và Đông và Tây Caribe. Mặc dù các cảng như Baltimore, New York và Norfolk cung cấp các chuyến đi đến các điểm đến nhiệt đới giống nhau nhưng các Du Thuyền mới nhất thường được triển khai ngoài Florida. Thay vì đi thuyền trên Icon of the Seas hay Carnival Celebration, bạn sẽ phải đi trên những con Du Thuyền như Vision of the Seas hoặc Carnival Sunshine.

Hơn nữa, nếu bạn sống ở Bờ Đông Hoa Kỳ, bao gồm cả Florida, và muốn đi tour du thuyền đến Alaska hoặc Châu Âu, bạn sẽ phải dựa vào vé máy bay để đưa bạn đến thành phố đón khách một cách an toàn.

Dù bằng cách nào, trừ khi bạn đi tour du thuyền trên tuyến sang trọng, vé máy bay sẽ không được bao gồm trong chi phí chuyến đi của bạn. Việc lập ngân sách cho chi phí vận chuyển trước chuyến đi là rất quan trọng, vì vé máy bay có thể đắt tiền, đặc biệt nếu bay quốc tế và/hoặc đi cùng một gia đình lớn. Hãy dành nhiều thời gian để tìm kiếm các giao dịch hoặc tích lũy đủ điểm thẻ tín dụng/dặm bay để giúp giảm tổng số tiền bạn phải tự chi trả.

9/ Du ngoạn

Giữa những bữa ăn trên Du Thuyền, những hoạt động giải trí thú vị và những ngày đi biển tận hưởng tiện nghi, con Du Thuyền đảm bảo sẽ là nguồn kỷ niệm. Tuy nhiên, một phần sự hấp dẫn của du lịch trên biển là đến thăm nhiều điểm đến mà không phải lo lắng về việc liên tục phải đóng gói hành lý.

Một số thủy thủ kỳ cựu chọn ở lại trên Du Thuyền khi Du Thuyền cập bến, đặc biệt nếu đó là bến cảng mà họ đã từng đến vô số lần. Tuy nhiên, nếu là người mới đi Du Thuyền, bạn không nên giới hạn bản thân trong những trải nghiệm trên Du Thuyền. Thay vào đó, hãy duyệt qua các chuyến du ngoạn trên bờ có sẵn và lên kế hoạch cho phù hợp.

Mặc dù chúng không được bao gồm, nhưng lặn với rùa biển ở Caribe, ngắm cá voi ở Alaska và khám phá những di tích cổ ở Châu Âu cho phép bạn tạo ra những kỷ niệm trên bờ trong khi tìm hiểu về lịch sử và văn hóa địa phương.

10/ Chụp ảnh chuyên nghiệp

Hầu hết các Du Thuyền sẽ có sẵn dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp cho khách trong suốt hành trình để giúp ghi lại những kỷ niệm, từ khi lên Du Thuyền cho đến đêm trang trọng hoặc một ngày lên bờ tại hòn đảo riêng của hãng du thuyền.

Những bức ảnh này không phải là yêu cầu bắt buộc để có một kỳ nghỉ tuyệt vời, đặc biệt khi xét đến chất lượng camera của điện thoại di động ngày nay. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia Du Thuyền có quyền truy cập vào các điểm thuận lợi, phông nền và ánh sáng độc đáo mà khó có thể sao chép từ iPhone trên Android.

Ngoài ra, nếu bạn có một gia đình lớn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bỏ người ra ngoài chụp ảnh hay nhờ cậy vào kỹ năng của người lạ.

11/ Bữa ăn đặc sản

Giá vé cơ bản của bạn bao gồm đồ ăn không giới hạn tại các địa điểm chọn lọc trên Du Thuyền, bao gồm tiệc tự chọn và Phòng ăn Chính; tuy nhiên, có những nhà hàng chọn lọc phải trả thêm phí. Một số Du thuyền thích chi tiêu vào những bữa ăn đặc sản, dù là để kỷ niệm một dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là nâng cao trải nghiệm tổng thể trên hành trình.

Từ nhà hàng bít tết cao cấp đến nhà hàng Ý với mì ống, sushi, Teppanyaki mới làm, v.v., mỗi nhà hàng đặc sản đều có xu hướng làm nổi bật một nền ẩm thực hoặc phong cách nấu nướng khác nhau. Ngoài ra, với số lượng ghế hạn chế, bầu không khí trở nên thân mật hơn Phòng ăn Chính lớn, thường là không gian nhiều tầng có thể chứa hàng trăm hành khách tại bất kỳ thời điểm nào.

Chi phí của mỗi nhà hàng khác nhau. Một số, chẳng hạn như Playmakers Sports Bar & Arcade của Royal Caribbean, được tính giá theo kiểu gọi món, trong khi những quán khác, bao gồm cả nhà hàng bít-tết trên Du Thuyền của Carnival, có phí cố định.

12/ Chuyển bến hoặc đỗ xe

Bất kể bạn đang bay hay lái xe, bạn sẽ phải trả tiền di chuyển đến nhà ga hoặc chỗ đậu xe an toàn cho xe của mình.

Các chuyến đi từ sân bay Fort Lauderdale đến Port Everglades có giá cả phải chăng vì cảng du lịch cách đó chưa đầy 5 dặm. Tuy nhiên, nếu bạn đang bay đến Rome và cần đến Civitavecchia, bạn có thể muốn sắp xếp việc đưa đón trước để trải nghiệm không gặp rắc rối. Đối với chuyến du ngoạn Quần đảo Hy Lạp sắp tới của tôi, tôi và vợ sắp xếp một chiếc ô tô riêng đón chúng tôi tại khách sạn ở Athens để đảm bảo chúng tôi đến Piraeus kịp thời.

Đôi khi, vé máy bay đặt qua hãng Du Thuyền sẽ bao gồm cả dịch vụ đưa đón; tuy nhiên, thường có một số lưu ý. Ví dụ: nếu bạn quyết định bay vào ngày trước chuyến đi và nghỉ tại một khách sạn gần cảng, họ thường sẽ không ghé qua khách sạn của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ phải quay lại sân bay để đủ điều kiện đưa đón.

Khi nói đến chỗ đỗ xe, một số Du thuyền thích tìm kiếm các lựa chọn đỗ xe rẻ hơn. Ví dụ, việc đỗ xe tại Port Canaveral có giá 17 USD/ngày, trong khi một số nhà khai thác bên thứ ba chỉ tính phí chỉ 10,95 USD.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay