10 điều tôi ước mình đã làm khác đi trên chuyến tour du thuyền Carnival Vista của mình

10 điều tôi ước mình đã làm khác đi trên chuyến tour du thuyền Carnival Vista của mình: ần đây tôi đã trở về sau chuyến du ngoạn 5 đêm trên du thuyền Carnival Vista. Mặc dù đây không phải là chuyến du ngoạn Carnival đầu tiên của tôi, nhưng tôi có cảm giác rằng sẽ có một số điều tôi chưa hiểu đúng vì tôi vẫn chưa quen với tuyến tour du thuyền.

10 điều tôi ước mình đã làm khác đi trên chuyến tour du thuyền Carnival Vista của mình
10 điều tôi ước mình đã làm khác đi trên chuyến tour du thuyền Carnival Vista của mình

Carnival Vista gần như giống như một dòng sản phẩm mới đối với tôi. Ví dụ: với ít địa điểm ăn sáng miễn phí hơn, tôi thấy mình phải xếp hàng chờ ở Chợ Lido và tôi chưa bao giờ cảm thấy muốn ăn ở đó vào Lễ kỷ niệm!

Ngoài ra, không có nhiều loại hình giải trí đa dạng và tôi thất vọng vì thiếu các chương trình hài kịch trên tàu.

10 điều tôi ước mình đã làm khác đi trên chuyến tour du thuyền Carnival Vista của mình

Ngay cả với những bài học kinh nghiệm trên Carnival, tôi vẫn chưa hiểu được mọi thứ trong chuyến tour du thuyền Carnival thứ hai của mình. Dưới đây là 10 điều tôi ước mình đã làm khác đi khi đi tour du thuyền Carnival Vista.

1/ Đặt thêm món ăn đặc sản

Không giống như chuyến hành trình của tôi trên Carnival, số lần trượt nhiều hơn số lần trúng trong phòng ăn chính. Một số món ăn như salad Caesar, bít tết dải và crème brulée ở mức khá trung bình. Mặc dù điều đó không có nghĩa là tôi không có một số món ăn ngon nhưng tôi nghĩ tôi sẽ hài lòng hơn với các lựa chọn ăn uống đặc sản được nâng cấp.

Hơn nữa, dịch vụ ở phòng ăn chính còn chậm hơn tôi mong đợi. Sau khi thực hiện sáu chuyến du ngoạn trên biển của Royal Caribbean trong năm nay và tận hưởng dịch vụ phòng ăn chính nhanh hơn, thời gian bữa ăn dài hơn có một chút trở ngại.

Một trong những bữa ăn yêu thích của tôi là bữa tối tại Bonsai Sushi. Chỉ với 13 đô la, tôi hài lòng với cả chất lượng đồ ăn và dịch vụ. Vì tôi có một bữa trưa khá thịnh soạn nên tôi chỉ gọi món súp miso và cuộn tempura, và các phần ăn đều rất hoàn hảo! Thành thật mà nói, tôi rất ngạc nhiên khi nó chưa bao giờ bận rộn đến thế trong suốt chuyến đi của tôi.

2/ Đến Cảng Canaveral ba mươi phút trước giờ đến dự kiến của tôi

Phần lớn kinh nghiệm du lịch trên biển đã đưa tôi đến Port Everglades ở Fort Lauderdale và Miami, Florida. Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch ra khỏi Cảng Canaveral kể từ năm 2016 và nó khiến tôi không mấy ấn tượng. Mặc dù bạn có thể mong đợi tình trạng tắc nghẽn giao thông ở bất kỳ nhà ga nào, nhưng tôi chưa bao giờ đợi 45 phút trước đây!

Trước khi tôi và anh họ kịp đỗ xe, chúng tôi đã được hướng dẫn gửi hành lý cho người khuân vác. Chúng tôi đã trở lại xếp hàng, một đại lý cảng nói với chúng tôi rằng chúng tôi cần tạo ra một tuyến xe thứ hai; tuy nhiên, sau đó chúng tôi phải đợi để hợp nhất trở lại dòng ban đầu vì thông tin đó là sai sự thật. Rất may, việc nhận phòng diễn ra rất dễ dàng và chúng tôi đã lên tàu trong vòng hai mươi phút sau khi bước chân vào nhà ga.

Trải nghiệm của chúng tôi khi xuống tàu cũng không tốt hơn nhiều. Vì một trong những lối đi bị hỏng nên quá trình xuống tàu bị trì hoãn khoảng một giờ. Kinh nghiệm đỗ xe kém của tôi, cùng với thực tế là sân bay gần nhất cách đó khoảng 45 phút, sẽ khiến tôi không thể rời khỏi Port Canaveral trong tương lai.

3/ Bỏ bữa sáng ở Lido Marketplace

Chưa bao giờ trong đời tôi thấy dòng người xếp hàng chờ ăn buffet lâu như vậy trên một con tàu du lịch! Mặc dù có thể sẽ phải xếp hàng nhưng tôi cảm thấy mình thường chỉ phải đợi 5-10 phút, trừ khi tôi gọi món trứng tráng.

Thêm vào đó, không có nhiều sự đa dạng. Bánh kếp và bánh khoai tây chiên được phục vụ vào một ngày nào đó và chúng được đổi lấy bánh mì nướng kiểu Pháp và khoai tây ăn sáng vào ngày hôm sau. Tương tự, họ ăn trứng Benedict với cá hồi vào buổi sáng chúng tôi cập cảng Amber Cove và trứng Benedict với giăm bông ở Grand Turk.

Các dịch vụ tiêu chuẩn giống nhau bao gồm sữa chua, bánh ngọt, trái cây và trứng đã được cung cấp trong cả hai ngày cập cảng.

So với Carnival Vista, tôi thực sự bỏ lỡ những lựa chọn bữa sáng khác nhau. Ngoài Lido Marketplace, còn có Big Chicken, Emeril’s Bistro 1397 và BlueIguana vào những ngày cập cảng. Tôi và anh họ của tôi đã đến BlueIguana vào ngày hạ cánh và chúng tôi rất tiếc đã không đến đó nhiều hơn một lần, vì tôi thực sự rất thích món burrito ăn sáng của mình và anh ấy rất thích món trứng rán mới ra lò.

4/ Mang theo ống hút kim loại của riêng tôi

Mặc dù tôi biết rằng Carnival sử dụng ống hút kẹo, nhưng tôi không mong đợi được tặng một chiếc ống hút cho ly cà phê đá của mình, đặc biệt là khi tôi không nhận được bất kỳ ống hút nào trong một số đồ uống có cồn của mình.

Cá nhân tôi không nghĩ rằng ống hút dâu bổ sung tốt cho xi-rô hương vani.

Tôi hoàn toàn ủng hộ các hãng du thuyền góp phần hướng tới việc trở nên thân thiện với môi trường hơn; tuy nhiên, tôi nghĩ tôi muốn thực hiện thêm bước nữa và mang theo ống hút kim loại của riêng mình để sử dụng trên máy bay.

Chiếc ống hút kẹo đã ngăn cản tôi uống thêm bất kỳ loại đồ uống cà phê đặc biệt nào trong chuyến đi thuyền của mình. Khi tôi uống xong, ống hút đã rã ra ở đáy cốc và trông khá thô thiển.

Một gói bốn ống hút kim loại có giá dưới 5 đô la trên Amazon và tôi biết rằng tôi cũng có thể sử dụng chúng hàng ngày!

5/ Xếp hàng đi xem hài kịch sớm hơn

Trên Carnival , tôi thấy rằng mình có thể xếp hàng để xem buổi biểu diễn của Câu lạc bộ hài kịch Punchliner mười lăm phút trước giờ chiếu. Tôi đã có trải nghiệm ngược lại trên Carnival Vista. Vào đêm thứ hai, tôi xếp hàng cho buổi diễn lúc 8 giờ 45 tối lúc 8 giờ 20 tối.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, địa điểm đã kín chỗ! Mặc dù diễn viên hài còn có một buổi biểu diễn khác lúc 10 giờ tối, nhưng tôi và anh họ tôi vẫn quyết tâm đi xem buổi biểu diễn trước đó vì chúng tôi muốn được nghỉ ngơi thật tốt cho một ngày ở Amber Cove.

Chúng tôi đã rút kinh nghiệm từ sai lầm của mình và xếp hàng khoảng ba mươi phút trước buổi biểu diễn tiếp theo ở Limelight Lounge. Tuy nhiên, đối với buổi giới thiệu cuối cùng, chúng tôi đã xếp hàng trước 45 phút và gặp một nhóm lớn ở boong 4 và 5! Vì đây là buổi biểu diễn cuối cùng và được tổ chức ở địa điểm lớn hơn nên chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ khá đông đúc.

Chúng tôi quyết định tốt nhất nên xếp hàng ngắn hơn ở tầng trên và sử dụng cầu thang bên trong Liquid Lounge để tìm chỗ ngồi ở tầng dưới.

6/ Nhắc đến các chương trình hài kịch, tôi sẽ bỏ qua một số

Trong một trong những buổi biểu diễn ở Limelight Lounge và buổi giới thiệu cuối cùng ở Liquid Lounge, người dẫn chương trình hài kịch đã lặp lại phần lớn những câu chuyện cười giới thiệu của mình. Hơn nữa, các diễn viên hài cũng sử dụng lại một số tài liệu của họ.

Điều này khác với những gì tôi đã trải qua trên tàu Carnival Celebration. Ngay cả khi cùng một diễn viên hài biểu diễn trên sân khấu vào các đêm khác nhau thì không có nội dung nào giống nhau và người dẫn chương trình hài kịch luôn có những câu chuyện cười mới mỗi đêm.

Lẽ ra tôi có thể bỏ qua buổi diễn cá nhân của các nghệ sĩ hài và chỉ tham dự showcase tối qua mà không bỏ lỡ nhiều điều. Mặc dù điều đó không có nghĩa là tôi không thích các buổi biểu diễn nhưng tôi chỉ ước có nhiều sự đa dạng hơn.

7/ Nghiên cứu trước sơ đồ boong tàu

Là một người có kinh nghiệm du lịch chính trên các tàu Freedom và Oasis Class của Royal Caribbean, tôi luôn không nhớ rằng các tàu khác, đặc biệt là trên các tuyến tour du thuyền khác nhau, rất khác nhau.

Trong chuyến hành trình 5 đêm trên Carnival Vista, tôi thấy cách bố trí của con tàu khá khó hiểu. Tôi ghét việc mọi người phải đi bộ qua sòng bạc nếu họ muốn đi bộ từ đầu này đến đầu kia của Bộ bài 4.

Hơn nữa, tầng dưới của Nhà hàng Horizons chỉ có thể lên được bằng thang máy hoặc cầu thang bộ phía sau. Nếu bạn đang ở Tầng 3 và muốn băng qua, bạn phải đi lên một tầng rồi đi xuống.

Hệ thống thang máy cũng không phải thứ tôi thích nhất. Một số thang máy chỉ đi đến một số tầng nhất định, nghĩa là tôi sẽ phải kiểm tra xem mỗi thang máy ở tầng nào trước khi nhấn bất kỳ nút nào, vì không có một nút nào cho mỗi thang máy ở bất kỳ ngân hàng nào.

Hệ thống thang máy hành trình yêu thích của tôi cho đến nay là của MSC Seashore. Thay vì nút lên xuống đơn giản, bạn phải chọn chính xác tầng nào mình muốn đến trên màn hình lớn. Sau đó bạn được chỉ định một thang máy cụ thể và cho biết thời gian đến. Cá nhân tôi nghĩ điều này giúp giảm thiểu đám đông trong thang máy và giúp việc điều hướng con tàu qua thang máy trở nên dễ dàng hơn!

8/ Tôi sẽ không đặt Junior Suite nữa

Mặc dù tôi yêu thích căn phòng rộng rãi và các đặc quyền bổ sung nhưng tôi sẽ không đặt Junior Suite trên du thuyền Carnival Vista nữa.

Do vị trí của cabin ở phía trước tàu nên tôi cảm nhận được sự chuyển động mạnh mẽ nhất mà tôi từng trải qua trong cabin của tàu du lịch. Thêm vào đó, căn phòng thiếu sự riêng tư vì nó nằm ngay cạnh đài quan sát công cộng. Tầm nhìn cũng bị cản trở một chút bởi cánh Cầu.

Nhìn chung, căn phòng này có nhiều nhược điểm cũng như ưu điểm và tôi thực sự không nghĩ nó đáng giá 1.800 USD mỗi người, hay 3.600 USD, trong 5 đêm.

9/ Bỏ bữa trưa ngày biển tại JiJi Asian Kitchen

Vào những ngày đi biển, JiJi Asian Kitchen mở cửa phục vụ bữa trưa và bữa trưa đã được bao gồm trong chi phí đi tour du thuyền của bạn! Tuy nhiên, trên ứng dụng, nó được gọi là Chảo Mông Cổ. Vì tôi và anh họ đều là những người hâm mộ ẩm thực châu Á khá lớn nên chúng tôi quyết định đi xem thử vào ngày đi biển cuối cùng.

Trong đầu tôi hình dung nó là một nơi phục vụ nhanh chóng như BlueIguana hay Guy’s. Tôi không biết rằng đó là một bữa ăn ngồi xuống! Khi chúng tôi đến nơi, bên ngoài đã có rất nhiều người đang đứng. Lúc đầu, tôi nghĩ đó chỉ đơn giản là một dòng chữ; tuy nhiên, tôi nhanh chóng biết rằng đây là những người đã đăng ký với người tổ chức và đang chờ máy nhắn tin của họ rung lên.

Rất may, sự chờ đợi không quá lâu. Khoảng ba mươi phút, máy nhắn tin của chúng tôi reo lên và chúng tôi nhanh chóng có chỗ ngồi.

Là một người thích bất cứ thứ gì cay, tôi đã gọi món mì bít tết cỡ lớn, vì đó là lựa chọn duy nhất có một ít ớt bên cạnh; anh họ tôi cuối cùng cũng nhận được điều tương tự. Khi nhận đồ ăn, chúng tôi hơi bối rối vì cách trình bày khác hẳn.

Bát mì của tôi có rất nhiều rau diếp giòn ở trên, còn bát mì của anh thì không. Thành thật mà nói, tôi khá thất vọng với đồ ăn vì nó không phải là món ăn châu Á đầy hương vị mà tôi mong đợi. Nó cũng thiếu bất kỳ loại nhiệt nào. Lẽ ra chúng tôi nên ở trên chiếc giường vỏ sò của mình ở khu vực Serenity và thay vào đó nhận món salad làm theo yêu cầu.

10/ Đi SkyRide vào ngày lên tàu

SkyRide là thứ gì đó độc đáo đối với Lớp Vista của Carnival Cruise Line, nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy nó trên các con tàu như Carnival Elation, Carnival Glory, Carnival Breeze hoặc thậm chí Carnival Celebration.

Tôi biết đây là việc nằm trong danh sách việc phải làm của tôi; tuy nhiên, tôi đã không ưu tiên nó như lẽ ra tôi nên làm. Khi tham gia Carnival, tôi đã cứu BOLT, tàu lượn siêu tốc tuyệt đỉnh trên biển cho ngày cuối cùng. Khi nó gần như không chịu được gió lớn, tôi biết đây không phải là cơ hội mà tôi muốn nắm bắt lần nữa.

Ngày biển đầu tiên có gió đặc biệt nên không mở được. Vì vẫn còn ba ngày nữa nên tôi cũng không quá lo lắng!

Tôi và anh họ của tôi quyết định đi nó trong khi con tàu cập cảng Grand Turk, đề phòng trường hợp chuyến đi đóng cửa vào ngày đi biển cuối cùng của chúng tôi.

Tuy nhiên, để giảm thiểu sự lo lắng của mình, lẽ ra tôi nên gạch nó ra khỏi danh sách của mình vào ngày lên đường!

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay