11 điều tôi ước mình đã làm khác đi trong chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của mình

11 điều tôi ước mình đã làm khác đi trong chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của mình: Tôi đã có rất nhiều niềm vui trong chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của mình đến mức tôi rất mong chờ chuyến đi tiếp theo trên tàu Carnival Vista.

Vì đây là lần đầu tiên tôi đi trên một tuyến tour du thuyền mới đối với mình nên đây chắc chắn là một trải nghiệm học hỏi. Có một số điều tôi ước mình đã làm khác đi một chút để kỳ nghỉ của mình trở nên tuyệt vời hơn, nhưng tôi rất vui vì có thể sử dụng trải nghiệm này cho các chuyến đi trong Lễ hội trong tương lai.

11 điều tôi ước mình đã làm khác đi trong chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của mình
11 điều tôi ước mình đã làm khác đi trong chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của mình

Tiết kiệm tiền không phải lúc nào cũng tốt hơn. Nếu tôi sẵn sàng vung tiền vào một vài thứ, như chuyến du ngoạn trên bờ ở Amber Cove, ăn tối tại Bonsai Teppanyaki và giao nước đến phòng khách của tôi vào ngày lên tàu, tôi nghĩ mình sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời hơn. Tất nhiên, không phải tất cả bài học của tôi đều là về việc tiêu nhiều tiền hơn!

Dưới đây là mười một điều tôi ước mình đã làm khác đi trong chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của mình.

11 điều tôi ước mình đã làm khác đi trong chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của mình

1/ Tôi sẽ đặt trước nước uống vào phòng của mình hoặc mang theo một chai nước

Vì tôi chủ yếu đi du lịch với Royal Caribbean nên trạng thái của tôi có nghĩa là tôi nhận được hai chai nước được giao đến phòng khánh tiết của mình vào ngày bắt đầu.

Thông thường, điều này là đủ để tôi uống thuốc hoặc uống một ít nước vào giữa đêm nếu tôi khát. Nếu cuối cùng tôi dùng hết, tôi biết chỉ cần mang theo nước khi đi ngủ vào buổi tối.

Tôi sẽ đặt trước nước uống vào phòng của mình hoặc mang theo một chai nước
Tôi sẽ đặt trước nước uống vào phòng của mình hoặc mang theo một chai nước

Trong mỗi phòng, Carnival cung cấp hai chai nước 50,72fl oz với giá 4,25 USD mỗi chai. Cuối cùng, tôi quyết định mua chúng vì tôi muốn giữ nước lạnh trong tủ lạnh mini để mang theo thuốc. Tôi cũng vô cùng nóng và khát khi cuối cùng tôi cũng có thể vào phòng và thực sự cần thứ gì đó để uống!

Thay vào đó, tôi thà đặt mua 12 gói chai 16,9 fl oz với giá 9,95 đô la. Kích thước nhỏ hơn có nghĩa là chúng có thể mang theo được và tôi có thể mang chúng lên bờ hoặc uống trực tiếp từ chai thay vì phải làm bẩn ly mỗi khi tôi muốn uống nước.

2/ Lần sau sẽ bỏ qua Guys’s Burger Joint vào ngày lên tàu

Tôi đã nghe rất nhiều người nói về Guy’s Burger Joint nên tôi rất vui vì cuối cùng cũng có cơ hội dùng thử! Trong khi khám phá con tàu vào ngày lên tàu, tôi tình cờ tìm thấy địa điểm ăn uống và quyết định xếp hàng chờ.

Tôi phải mất hơn một giờ mới xếp hàng, gọi món và cuối cùng ngồi xuống ăn. Mặc dù tiệc buffet trên tàu du lịch nổi tiếng là đông đúc vào ngày đầu tiên nhưng tôi chưa bao giờ phải đợi lâu để được ăn. Khi tham gia chuyến du ngoạn Carnival tiếp theo, tôi biết rằng mình cần khám phá tất cả các lựa chọn ăn uống của mình vào ngày bắt đầu trước khi quyết định.

3/ Tôi không mang theo sạc USB

Có hai cổng USB cạnh giường trong cabin bên trong của tôi. Tuy nhiên, tôi chỉ mang theo bộ sạc USB-S, nghĩa là tôi không thể sạc điện thoại bên cạnh giường.

Ngoài ra còn có nhiều cổng USB hơn phích cắm tiêu chuẩn của Mỹ trên bàn trang điểm. Nếu bạn dự định đi du lịch với nhiều người trong một phòng, hãy nghĩ đến ba hoặc bốn người, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có bộ sạc USB. Nếu không, bạn có thể gặp khó khăn khi xoay người có thể sạc thiết bị nào!

Không có cửa hàng châu Âu nào trong phòng khách của tôi trên tàu Carnival Celebration, điều này làm tôi ngạc nhiên. Tôi thực sự đã mang theo một bộ chuyển đổi phòng trường hợp tôi cần nó!

4/ Tôi ước gì mình đã cưỡi BOLT vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai

Tôi đã lưu lại chuyến đi BOLT của mình vào ngày cuối cùng. Sáng hôm đó, tôi đặt chỗ vào khoảng 1 giờ chiều, dành cho mình nhiều thời gian để tiêu hóa bữa sáng muộn trong ngày đi biển. Khi đến nơi, tôi phát hiện ra rằng chuyến đi thực sự đã đóng cửa từ 9 giờ sáng do gió lớn.

Rất may, chuyến đi đã mở cửa vào khoảng 3 giờ chiều nên tôi đã có thể thử trải nghiệm có một không hai này trên biển.

Nếu đây là việc phải làm đối với bạn, tôi khuyên bạn nên gạch bỏ nó khỏi danh sách của mình càng sớm càng tốt. Bạn không muốn rơi vào hoàn cảnh như tôi; Tôi lo lắng đến mức không thể đi một trong những chiếc tàu lượn siêu tốc duy nhất trên biển.

5/ Bỏ qua một số hoạt động trên tàu có tính phí cao hơn vì chúng không đáng giá

Giống như tất cả các tuyến, Carnival có một số hoạt động phải trả thêm phí. Tôi rất hào hứng khi biết rằng mình có thể chơi Deal hoặc No Deal; tuy nhiên, một thẻ có giá 25 USD. Cuối cùng tôi đã hòa vốn vì tôi đã giành được khoản tín dụng bingo trị giá 25 đô la miễn phí mà tôi có thể sử dụng vào ngày hôm sau.

Tôi nghĩ chơi Deal or No Deal rất thú vị. Tuy nhiên, lần tới, tôi sẽ chọn chỉ xem khán giả trực tiếp biểu diễn miễn phí 1.000 đô la; Tôi nghĩ rằng tôi phải mua một thẻ để xem.

Và mặc dù bingo rất thú vị nhưng đó là thứ tôi không bao giờ phải trả thêm tiền. Tôi đã bị sốc khi thấy giá của một số gói, trong đó gói đắt nhất có giá 58 USD. Tôi cũng phải mua một chiếc dauber với giá 2 đô la, vì vậy trải nghiệm của tôi không hoàn toàn “miễn phí”.

Thêm vào đó, mọi người tỏ ra khá khó chịu với vòng cuối cùng, yêu cầu người chiến thắng phải điền toàn bộ thẻ. Điều này làm cho trò chơi kém thú vị hơn vì mọi người đều la hét phàn nàn.

Một điểm tích cực là cả hai sự kiện đều được tổ chức ở Sân khấu Trung tâm và thật thú vị khi xem cách họ sử dụng công nghệ cho cả hai sự kiện với màn hình tivi lớn.

6/ Tôi hối hận vì đã không tham gia chuyến du ngoạn trên bờ ở Amber Cove

Các bến cảng yêu thích của tôi trên các chuyến du ngoạn đến Caribe và Bahamas là các điểm đến riêng tư, như Perfect Day tại CocoCay và Castaway Cay. Tôi thích việc có thể không làm gì cả ngày trên một bãi biển xinh đẹp mà không cảm thấy mình phải tiêu thêm tiền.

Amber Cove thuộc sở hữu tư nhân của Carnival Corporation; tuy nhiên, nó không phải là bãi biển. Thay vào đó, hoạt động miễn phí duy nhất là hồ bơi lớn và khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em. Nếu tôi muốn đi đến bãi biển, tôi sẽ phải mua một chuyến tham quan qua Lễ hội hóa trang hoặc vé một ngày và tự trả tiền di chuyển.

Vì Amber Cove có cảm giác giống như các cảng du lịch khác trong khu vực gần bến tàu nên tôi muốn mạo hiểm đến Puerto Plata vào lần quay lại tiếp theo. Tôi muốn trải nghiệm văn hóa địa phương thay vì lang thang trong hồ bơi và mua bữa trưa trên bờ hoặc ở trên tàu. Tôi đã nói chuyện với hai người phụ nữ trên tàu, họ đã đặt chuyến tham quan qua Viator và đã có khoảng thời gian tuyệt vời!

7/ Nói về du ngoạn bờ biển, tôi thực sự không lên kế hoạch trước cho thời gian ở cảng

Cảng duy nhất mà tôi có kế hoạch lỏng lẻo là St. Maarten, vì tôi luôn muốn đến thăm Bãi biển Maho. Tôi đã đến thăm hòn đảo này sáu lần trước đây nhưng chưa bao giờ đi xa đến thế. Gia đình tôi luôn bắt taxi nước đến Bãi biển Great Bay vì nó thuận tiện hơn.

Cuối cùng tôi đến đó vào khoảng 10 giờ sáng mà không nhận ra rằng phần lớn các máy bay dự kiến hạ cánh vào buổi chiều. Trong khi tôi được chứng kiến một chiếc máy bay hạ cánh, tôi không sẵn lòng ở lại bãi biển đông đúc (và nóng nực) hàng giờ liền. Tôi ước gì tôi đã lên kế hoạch cho ngày của mình khác đi và đến đó sau bữa trưa, thay vì trước đó.

Ngoài ra, tôi không làm được điều gì đáng chú ý ở San Juan. Tôi mới chỉ đến đó một lần trước đây khi đi thuyền trên Harmony of the Seas và chúng tôi đã thực hiện một chuyến tham quan bằng xe buýt ngắn do một người dân địa phương cung cấp và khám phá Castillo San Felipe del Morro.

Vì tôi đã khám phá Old San Juan trước đó nên đây sẽ là một ngày đi biển tuyệt vời. Hoặc, nếu tôi lên kế hoạch đúng, tôi thậm chí có thể thực hiện một chuyến tham quan ngắn ngày đến Rừng Quốc gia El Yunque.

Quan điểm của tôi là việc nghiên cứu trước luôn mang lại lợi ích, ngay cả khi bạn đã từng ghé cảng trước đó.

8/ Trong chuyến tour du thuyền Carnival tiếp theo, tôi sẽ đảm bảo rằng mình đến boong lido ít nhất hai mươi phút trước bữa tiệc trên thuyền

Một điều mà tôi nóng lòng chờ đợi được trải nghiệm là bữa tiệc trên thuyền Carnival đầu tiên của tôi. Khi ở trên tàu Carnival Celebration, tôi đi lên boong lido chỉ mười phút trước 4 giờ chiều, khi mọi thứ đã được lên lịch bắt đầu.

Nó thật sôi động như tôi tưởng tượng. Tôi đã được chào đón bằng sự chờ đợi ba mươi phút tại RedFog Tiki Bar, cũng như phải chật vật tìm một không gian trống duy nhất.

Cuối cùng, tôi thu mình vào một không gian nhỏ trên cầu thang dẫn lên Tầng 17. Có chỗ để dạo chơi trên boong lido, nhưng tôi không muốn tham gia vào tất cả các hoạt động. Tôi là người quan sát giỏi hơn người tham gia và rất thích có lan can để tựa vào.

9/ Tôi sẽ mang theo nhiều quần áo bình thường hơn

Mặc dù tôi biết rằng không khí tổng thể của Lễ hội Carnival bình thường hơn nhưng tôi thực sự không mong đợi nó lại bình thường hơn nhiều như vậy. Tôi chỉ mang theo một chiếc váy nhưng tôi đã bù lại bằng những chiếc áo sơ mi đẹp hơn.

Vào đêm thứ hai, tôi thấy một cô gái đến ăn tối với đôi dép UGG và nhận ra rằng tôi thực sự có thể mặc bất cứ thứ gì tôi muốn. Vào kỳ nghỉ, tôi thích trang điểm và mặc những bộ trang phục dễ thương vào buổi tối; tuy nhiên, tôi đánh giá cao thực tế là tôi chưa bao giờ cảm thấy mình phải làm điều đó.

Trong khi có rất nhiều người thực sự ăn mặc sang trọng cho buổi tối thì cũng có những người mặc áo phông và quần jean. Không có quy định về trang phục được thực thi!

10/ Tôi rất thích các chương trình hài kịch, nhưng tôi ước gì mình đã từng xem một buổi sản xuất danh sách phát vào một lúc nào đó

Các chương trình hài kịch là một trong những hình thức giải trí yêu thích của tôi và tôi thích cách Carnival tổ chức các chương trình 18+ mỗi đêm. Tuy nhiên, tôi nghĩ tôi đã làm quá. Thay vì xem nhiều thứ khác nhau, tôi thực sự chỉ tập trung vào các buổi biểu diễn Punchliner.

Tôi đã nghe nhiều người nói về tài năng của các ca sĩ sản xuất Playlist, vì vậy tôi ước mình đã dành thời gian để đi xem một trong những buổi biểu diễn đó.

11/ Tôi hối tiếc vì đã không thử bất kỳ lựa chọn ăn uống đặc sản nào

Dù đồ ăn miễn phí ngon đến mức nào, tôi ước mình đã vung tiền vào một bữa ăn đặc sản để có thể so sánh trải nghiệm ăn uống đó với các chuyến du thuyền khác. Món hibachi ở Bonsai Teppanyaki chỉ có giá 38 USD và mọi người đến đây đều say sưa khen ngợi, đặc biệt là hộp cơm bento tráng miệng.

Các lựa chọn khác bao gồm nhà hàng bít tết, Rudi’s Seagrill, Emeril’s Bistro 1397, Bonsai Sushi và Seafood Shack. Không có nhà hàng nào có mức phí bảo hiểm trên 50 đô la, đây là một kỳ nghỉ thú vị sau khi luôn nhìn thấy những lựa chọn đắt tiền trên các con tàu Royal Caribbean. Tôi đã trả hơn 60 đô la cho món teppanyaki trước đây!

Tôi đã quyết định thử bữa sáng tại Emeril’s Bistro 1397 vào một buổi sáng và với giá 7,08 USD (bao gồm cả tiền thưởng) thì số tiền phải trả thêm là xứng đáng! Bánh crepe chuối của tôi rất ngon. Tôi chỉ có thể tưởng tượng các lựa chọn bữa tối tuyệt vời như thế nào.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay