Du thuyền Disney Cruise Line từ mới nhất đến cũ nhất

Du thuyền Disney Cruise Line từ mới nhất đến cũ nhất – một danh sách đầy đủ: Du thuyền Disney Cruise Line mới nhất là gì? Đó là điều bạn sẽ muốn biết nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến tour du thuyền Disney.

Con tàu mới nhất của Disney Cruise Line thường cũng là du thuyền của Disney Cruise Line có nhiều chuông và còi nhất cũng như các cabin, nhà hàng, quán bar và điểm tham quan hiện đại nhất. Đó là những gì bạn muốn nếu bạn muốn những gì mới nhất và tuyệt vời nhất trên một con tàu cho chuyến tour du thuyền Disney của mình.

Ngay bây giờ, du thuyền mới nhất của Disney là Disney Wish 1 tuổi. Nó mới ra mắt vào tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, Disney Wish sẽ không còn là du thuyền mới nhất của Disney Cruise Line trong một thời gian dài. Nó sẽ sớm được thay thế làm du thuyền mới nhất của Disney bởi Disney Treasure hiện đang được xây dựng — một du thuyền chị em đang được đóng theo cùng một thiết kế cơ bản. Disney Treasure dự kiến ​​bắt đầu ra khơi vào năm 2024.

Du thuyền Disney Cruise Line từ mới nhất đến cũ nhất
Du thuyền Disney Cruise Line từ mới nhất đến cũ nhất

Hai du thuyền tương đối mới khác của Disney là Disney Fantasy và Disney Dream. Cả hai bắt đầu chèo thuyền khoảng một thập kỷ trước.

Tổng cộng, Disney chỉ vận hành năm du thuyền — ít hơn nhiều so với các thương hiệu du lịch như Royal Caribbean và Norwegian Cruise Line. Được thành lập vào năm 1998, tuyến tour du thuyền đã trải qua một thời gian dài mà không bổ sung thêm một chiếc tàu mới nào, thỉnh thoảng có những đợt mở rộng, bao gồm cả một chiếc đang diễn ra ngay bây giờ.

Hãng chưa bao giờ cho một du thuyền nào nghỉ hưu kể từ khi ra mắt vào năm 1998. Du thuyền lâu đời nhất của Disney, Disney Magic, đã 25 tuổi.

Nói chung, những du thuyền mới nhất của Disney lớn hơn và đầy đủ tiện nghi hơn những du thuyền cũ hơn. Nếu bạn khao khát những hoạt động khả thi nhất trong kỳ nghỉ trên du thuyền Disney, bạn sẽ muốn chọn ba du thuyền được đóng gần đây nhất của hãng.

Hai du thuyền lâu đời nhất của Disney — được đóng vào những năm 1990 — nhỏ hơn khoảng 40% so với các tàu mới nhất của hãng và có ít địa điểm hơn trên tàu. Tuy nhiên, ngay cả những du thuyền nhỏ hơn này cũng có rất nhiều điểm hấp dẫn so với nhiều con tàu ở các tuyến tour du thuyền cạnh tranh.

Du thuyền Disney Cruise Line từ mới nhất đến cũ nhất

Tại đây, mọi du thuyền Disney hiện đang hoạt động được xếp hạng từ mới nhất đến cũ nhất:

1. Disney Wish

Chuyến tour du thuyền đầu tiên: 2022
Quy mô: 144.000 tổng tấn
Sức chứa hành khách: 2.508

2. Disney Fantasy

DÒNG DU LỊCH DISNEY
Chuyến tour du thuyền đầu tiên: 2012
Quy mô: 125.000 tổng tấn
Sức chứa hành khách: 2.500

3. Disney Dream

DAVID ROARK/DÒNG DU LỊCH DISNEY
Chuyến tour du thuyền đầu tiên: 2011
Quy mô: 125.000 tổng tấn
Sức chứa hành khách: 2.500

4. Disney Wonder

DÒNG DU LỊCH TODD ANDERSON/DISNEY
Chuyến tour du thuyền đầu tiên: 1999
Quy mô: 85.000 tổng tấn
Sức chứa hành khách: 1.750

5. Disney Magic

DÒNG DU LỊCH MATT STROSHane/DISNEY
Chuyến tour du thuyền đầu tiên: 1998
Quy mô: 83.000 tổng tấn
Sức chứa hành khách: 1.750

Du thuyền Disney Cruise Line mới nhất là gì?

Du thuyền mới nhất của Disney Cruise Line là Disney Wish. Như đã lưu ý ở trên, nó ra mắt vào tháng 7 năm 2022. Với tổng trọng lượng 144.000 tấn, đây cũng là du thuyền lớn nhất của Disney và có nhiều tiện nghi hơn các con tàu cũ của hãng.

Tàu Disney Cruise Line lâu đời nhất là gì?

Tàu Disney Cruise Line lâu đời nhất là Disney Magic. Được ra mắt vào năm 1998, đây là du thuyền đầu tiên của Disney từng được đóng và sự xuất hiện của nó vào năm 1998 đánh dấu sự khởi đầu của dòng.

Disney Magic không chỉ là du thuyền lâu đời nhất của Disney mà còn là du thuyền nhỏ nhất của Disney. Với trọng lượng chỉ 83.000 tấn, nó nhỏ hơn khoảng 40% so với Disney Wish mới. Do đó, nó có ít địa điểm hơn Disney Wish nhưng cũng mang lại cảm giác thân mật hơn.

Bởi vì nó cung cấp ít điểm tham quan hơn và nhỏ hơn so với Disney Wish mới và các tàu Disney mới hơn khác, Disney Cruise Line thường sử dụng Disney Magic và tàu em gái của nó là Disney Wonder cho các hành trình có nhiều điểm đến hơn — những chuyến tour du thuyền mà bạn sẽ chi tiêu nhiều thời gian bạn rời tàu và các tiện nghi trên tàu ít quan trọng hơn.

Chẳng hạn, Disney Magic là du thuyềnmà Disney gửi đến châu Âu vào mỗi mùa hè cho các hành trình khám phá các thành phố như Barcelona và Rome (đến cảng Civitavecchia, Ý).

Những du thuyền mới nào của Disney Cruise Line sắp ra mắt?

Disney Cruise Line hiện có hai du thuyền mới được đặt hàng. Con tàu đầu tiên đến nơi sẽ là Disney Treasure vào năm 2024. Như đã nói ở trên, nó là con tàu chị em với Disney Wish và nó sẽ có nhiều tính năng giống du thuyền đó.

Một du thuyền khác trong cùng sê-ri, được gọi là lớp tàu Triton, đang được đặt hàng để giao vào năm 2025.

Các tàu lớp Triton đang được đóng tại xưởng đóng tàu Meyer Werft ở Papenburg, Đức, nơi cũng đã đóng Disney Fantasy và Disney Dream.

Ngoài ra, Disney Cruise Line gần đây đã mua một du thuyền khổng lồ, đã hoàn thành một phần, ban đầu được đặt hàng cho Dream Cruises có trụ sở tại châu Á. Con tàu chưa hoàn thành đã có sẵn để mua sau khi Dream Cruises ngừng hoạt động.

Disney có kế hoạch hoàn thành việc đóng tàu và vận hành nó ngoài Singapore bắt đầu từ năm 2025. Con tàu sẽ thực hiện các chuyến tour du thuyền Đông Nam Á nhằm vào thị trường du lịch châu Á.

Tàu Disney Cruise Line mới nhất có sẵn để đặt chỗ là gì?

Disney Wish là du thuyền mới nhất của Disney Cruise Line mà bạn có thể đặt ngay bây giờ. Con tàu mới tiếp theo của hãng, Disney Treasure, vẫn chưa có sẵn để đặt trước.

Lớp tàu mới nhất của Disney Cruise Line là gì?

Lớp Triton là lớp tàu mới nhất của Disney Cruise Line. Nó sẽ bao gồm ít nhất ba tàu, tàu đầu tiên (Disney Wish) đã ra mắt.

Lớp Triton là điều mới mẻ sáng bóng tại Disney Cruise Line. Con tàu đầu tiên, Disney Wish, đã ra mắt với một mảng hoàn toàn mới của Disney “wow” trên tàu, từ Hyperspace Lounge theo chủ đề “Chiến tranh giữa các vì sao”, cung cấp chế độ xem “cửa sổ” về các phi thuyền đi ngang qua Marvel- và “Frozen” -nhà hàng theo chủ đề.

Ngoài ra, các cabin trên Disney Wish bao gồm bảy phòng nhìn ra biển nằm trên cầu, phòng đầu tiên dành cho Disney Cruise Line. Các phòng có khu vực sinh hoạt mở rộng với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn nhìn ra mũi thuyền và ra biển. Nếu vẫn chưa đủ, còn có bốn Suite Hoàng gia với chủ đề “Người đẹp ngủ trong rừng”, hai trong số đó có sơ đồ mặt bằng hai tầng.

Sự khác biệt giữa du thuyền Disney mới hơn và cũ hơn là gì?

Ba tàu Disney Cruise Line mới nhất lớn hơn đáng kể so với hai tàu Disney Cruise Line lâu đời nhất. Do đó, chúng có nhiều chỗ cho nhiều địa điểm và điểm tham quan trên tàu hơn so với các tàu cũ hơn.

Trên cả ba du thuyền mới hơn (Disney Wish, Disney Fantasy và Disney Dream), bạn sẽ thấy những chiếc tàu lượn siêu tốc chạy vòng quanh boong trên cùng — một mức độ hấp dẫn mà bạn sẽ không tìm thấy trên những con tàu Disney cũ hơn.

Các du thuyền mới hơn của Disney cũng là nơi có đường trượt nước dành cho trẻ em, khu vui chơi dành cho trẻ em trên boong và một số hồ bơi. Bên trong các du thuyền có rất nhiều khu vui chơi dành cho trẻ em, giải trí gia đình và thậm chí cả những địa điểm chỉ dành cho người lớn.

Hai du thuyền lâu đời nhất của Disney nhỏ hơn khoảng 40% so với những du thuyền mới nhất và có ít tính năng hơn. Họ có một cảm giác thân mật hơn đáng kể, ít nhất là trong đền thờ của những du thuyền tương đối lớn, thị trường đại chúng. Họ cũng chứa ít người hơn. Trong khi các con tàu mới nhất của Disney được thiết kế để chứa khoảng 4.000 hành khách với mỗi bến đầy, thì hai con tàu lâu đời nhất của hãng (được gọi là lớp Magic) chỉ được thiết kế để chở khoảng 2.500 hành khách với mỗi bến đầy.

Điều đó làm cho hai du thuyền lâu đời nhất của Disney trở thành một lựa chọn tốt cho những ai muốn thử một chuyến tour du thuyền Disney nhưng không muốn đi du lịch với đám đông khổng lồ. Do đó, những du thuyền lâu đời nhất trong đội tàu của Disney thu hút một nhóm nhỏ người hâm mộ Disney, những người thích sự thân mật hơn trong một du thuyền và không ngại từ bỏ một số tiện nghi trên tàu để có được nó. Đôi khi chúng cũng ít tốn kém hơn để đi thuyền, trên cơ sở mỗi ngày.

Ngoài ra, do kích thước của chúng, những du thuyền lâu đời nhất tại Disney có thể vận hành hành trình đến những nơi mà những con tàu lớn không dễ dàng ghé thăm. Không phải tất cả các cảng trên thế giới đều có thể tiếp nhận một du thuyền có kích thước bằng Disney Wish.

Lưu ý rằng tất cả các du thuyền của Disney đều được cải tạo và nâng cấp theo lịch trình tour du thuyền định kỳ vài năm một lần, vì vậy, ngay cả những du thuyền lâu đời nhất của Disney cũng có thảm mới hơn, nội thất cập nhật, trang trí hiện đại trong cabin và các cập nhật khác. Trong nhiều trường hợp, họ cũng đã cải tạo toàn bộ các quán ăn và quán bar trong nhiều năm với các khái niệm lần đầu tiên ra mắt trên các tàu mới hơn.

Theo: thepointsguy

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay