Du thuyền lớn cỡ nào?

Du thuyền lớn cỡ nào?: Bất kể bạn đi trên một trong những du thuyền khổng lồ ngày nay hay một trong những du thuyền lâu đời nhất trên biển, bạn sẽ bị ấn tượng bởi những dịch vụ trên những con tàu ấn tượng này, con tàu lớn nhất có khả năng vận chuyển hàng nghìn hành khách và thủy thủ đoàn trên khắp thế giới. toàn cầu trong khi cung cấp các lựa chọn ăn uống và giải trí dường như vô tận trên tàu.

Tất nhiên, những con tàu mới hơn có xu hướng lớn hơn với một số dịch vụ ly kỳ và tiên tiến nhất về công nghệ, bao gồm thanh robot, thiết bị mô phỏng nhảy dù, tàu lượn siêu tốc, xe go-kart, v.v. Tuy nhiên, các tàu cũ hơn vẫn được các hãng du thuyền dựa vào để phục vụ cho các nhóm nhân khẩu học cụ thể, chẳng hạn như những người muốn ghé thăm các cảng ghé thăm độc đáo hơn.

Du thuyền lớn cỡ nào?
Du thuyền lớn cỡ nào?

Tôi nhớ lần đầu tiên tôi đi tour du thuyền trên một con tàu Lớp Oasis vào năm 2014 và đã rất ngạc nhiên về việc làm thế nào mà một thứ lớn như vậy lại có thể nổi trên mặt nước! Nó chắc chắn không phải là kích thước của chuyến tour du thuyền đầu tiên của tôi trên du thuyền Disney Magic vào đầu những năm 2000. Tuy nhiên, tôi nghĩ điều đó cũng rất ấn tượng.

Ngay cả hôm nay sau sáu chuyến tour du thuyền trên các con tàu Lớp Oasis, tôi vẫn chưa bao giờ thực sự có thể hiểu được một con du thuyền thực sự lớn đến mức nào. Chúng là những kỳ công kỹ thuật thực sự đang tiếp tục lớn hơn, táo bạo hơn và tốt hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đang tự hỏi những du thuyền hiện đại lớn như thế nào, thì bạn đã đến đúng nơi!

Du thuyền lớn cỡ nào?

Du thuyền lớn nhất trên biển là gì?

Với chiều dài 1.188 feet và rộng 210 feet với khả năng chứa gần 7.000 hành khách, du thuyền lớn nhất trên biển là Wonder of the Seas của Royal Caribbean. Khi bạn xem xét các thành viên thuỷ thủ đoàn trên du thuyền, Wonder of the Seas có thể có tới khoảng 9.300 người trên du thuyền cùng một lúc!

Tổng trọng tải của cô ấy, hoặc phép đo thể tích bên trong của một du thuyền, là 236.857. Để so sánh, con tàu nhỏ nhất của Royal Caribbean, Grandeur of the Seas, có kích thước 73.817.

Wonder of the Seas là du thuyền lớn nhất thế giới
Wonder of the Seas là du thuyền lớn nhất thế giới

Tất nhiên, cả hai con tàu này đều rơi vào hai cực đối lập của quang phổ, với nhiều du thuyền rơi vào đâu đó ở giữa. Thậm chí có những du thuyền có thể chở ít hơn 100 khách!

Danh hiệu du thuyền lớn nhất thế giới sẽ được lấy từ Wonder of the Seas khi Icon of the Seas ra mắt vào tháng 1 năm 2024. Sau khi hoàn thành, con tàu hoàn toàn mới sẽ có trọng lượng 250.800 tấn, lớn hơn 6% so với Wonder. Thêm vào đó, cô ấy sẽ có thể chở khoảng 10.000 hành khách và phi hành đoàn với công suất tối đa.

Khi nghĩ về hành trình đầu tiên của mình trên du thuyền Disney Magic nặng 84.000 tấn, tôi chắc chắn không nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ được đi trên những con tàu có kích thước gấp đôi, thậm chí gấp ba như thế!

MSC World Europa

Sau tất cả năm tàu Lớp Oasis (Wonder, Symphony, Harmony, Oasis và Allure of the Seas) là World Europa của MSC Cruises. Con tàu 205.700 tổng tấn là 1.092 feet; tuy nhiên, cô ấy không rộng bằng năm du thuyền lớn nhất thế giới, vì chùm tia của cô ấy dài 154 feet. Khi hoạt động hết công suất, cô ấy có thể phục vụ hơn 6.700 khách!

MSC World Europa
MSC World Europa

World Europa là du thuyền đầu tiên trong World Class của hãng du thuyền. Nó sẽ được tham gia cùng với một con tàu chị em, World America, vào tháng 4 năm 2025.

Du thuyền trung bình?

Du thuyền trung bình có chiều dài bằng ba sân bóng đá, hoặc dài 1.000 feet và có thể chứa khoảng 3.000 hành khách.

Mặc dù chúng có thể không có nhiều lựa chọn ăn uống, giải trí và hoạt động như những du thuyền lớn ngày nay, nhưng chúng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn bị vây quanh bởi hơn 5.000 người khác trong kỳ nghỉ của mình. Ngoài ra, họ thường cung cấp các hành trình độc đáo hơn đến các điểm đến không thể tiếp nhận các du thuyền lớn hơn do kích thước bến tàu, độ sâu của nước hoặc hạn chế về nhân sự tại cảng.

Tuy nhiên, đừng để bị lừa – chúng vẫn giống như những “thành phố” nổi!

Vì các du thuyềntrung bình không rộng bằng các con tàu siêu lớn nên tổng trọng tải của chúng sẽ ít hơn. Ví dụ, Disney Fantasy có tổng trọng lượng là 129.600 tấn, ít hơn gần 100.000 tổng tấn so với Wonder of the Seas! Con số này gần bằng tổng trọng tải trung bình đối với du thuyền, hoặc 120.000-125.000 tổng tấn.

Những du thuyền nhỏ nhất trên biển như thế nào?

Ngành công nghiệp du lịch trên biển không ngừng nỗ lực để vượt lên chính mình, với Icon of the Seas là ví dụ được mong đợi nhất. Tuy nhiên, mặt khác, là những con tàu thiếu một số cảm giác mạnh khiến những du thuyền lớn nhất trở nên hấp dẫn.

Họ phục vụ cho một nhóm nhân khẩu học khác quan tâm nhiều hơn đến những trải nghiệm sang trọng, thân mật và những điểm đến một lần trong đời. Vì lý do đó, chúng có thể được coi giống như một chiếc du thuyền hơn là một du thuyền.

Celebrity Xploration có tổng trọng lượng đăng ký là 319,5 tấn và dài chưa đầy 100 feet. Đó là khoảng 98% nhỏ hơn so với Wonder of the Seas! Do kích thước của con tàu, cô ấy thiếu hầu hết những gì mọi người yêu thích ở những du thuyền lớn hơn, bao gồm nhiều tùy chọn phòng khách.

Trên du thuyền, khách có thể chọn một trong tám phòng, mỗi phòng được trang bị để chỉ chứa hai người. Điều đó có nghĩa là tổng sức chứa hành khách của Celebrity Xploration là mười sáu!

Du thuyền ngày nay lớn như thế nào so với Titanic?

Mặc dù không phải là du thuyềntheo nghĩa truyền thống, nhưng RMS Titanic là một trong những du thuyền nổi tiếng nhất trong lịch sử, mặc dù không phải vì những lý do tích cực. Du thuyền được chế tạo để vận chuyển hành khách xuyên đại dương, thay vì chỉ để giải trí.

Vào thời điểm đó, Titanic được coi là đồ sộ. Cô ấy có thể chứa khoảng 3.320 người, bao gồm 900 thành viên phi hành đoàn. Thể tích bên trong, hay tổng trọng tải, của Titanic chỉ là 46.428 và về chiều dài, Titanic dài 882 feet, ngắn hơn khoảng 35% so với Kỳ quan Biển cả.

Tuy nhiên, cô ấy thực sự dài hơn một số du thuyền đang hoạt động ngày nay, bao gồm cả Mặt trời Na Uy, dài 848 feet. Con tàu này được hạ thủy vào năm 2000 và là một trong những con tàu lâu đời nhất trên biển của Norwegian Cruise Line.

Tương tự, Grandeur of the Seas đã nói ở trên dài 915 feet, chỉ dài hơn 33 feet so với Titanic.

Cuối cùng, chiều rộng của RMS Titanic là 92,5 feet. Ngày nay, hầu hết các du thuyền đều rộng khoảng 120 feet. Tuy nhiên, các tàu lớp Oasis là một ngoại lệ, vì đồng hồ Wonder of the Seas rộng 210 feet, tức là gấp đôi chiều rộng của tàu Titanic!

Du thuyền so với các địa danh và đồ vật nổi tiếng

Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Tòa nhà Empire State là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của Thành phố New York – tòa nhà chọc trời cao chót vót có thể được nhìn thấy khắp thành phố!

Tuy nhiên, không có du thuyền nào cao bằng tòa nhà. Tòa nhà cao 1.454 feet, bao gồm cả ăng-ten. Nếu bạn không tính ăng-ten, nó dài 1.250 feet. Xin nhắc lại, Wonder of the Seas dài 1.188 feet.

Tháp Eiffel

Khi hầu hết mọi người nghĩ về Paris, họ nghĩ về tháp Eiffel đứng bên bờ sông Seine. Du thuyềnn nhất thế giới, Wonder of the Seas, cao hơn cột mốc ấn tượng này 105 feet, giống như Tháp Eiffel cao 1.083 feet, tính cả phần chóp. Nếu không có đỉnh, tháp Eiffel cao 984 feet, thấp hơn so với một con du thuyền trung bình.

Tượng đài Washington

Chỉ cao 555 feet, Đài tưởng niệm Washington ở Washington D.C. thấp hơn hầu hết các du thuyền. Nói cách khác, hầu hết các tàu du lịch đều cao gấp đôi chiều cao của tượng đài!

Du thuyền nhỏ nhất đang hoạt động của Carnival Cruise Line (tính đến năm 2022) là Carnival Paradise và du thuyềnnày dài 860 feet, cao hơn Đài tưởng niệm Washington khoảng 55%!

Tuy nhiên, nó cao hơn Celebrity Xpedition, chỉ dài 98 feet! Tất nhiên, du thuyềnnày không phải là thứ mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ nghĩ về một chuyến Tour du thuyền.

Máy bay A380

Airbus A380 là máy bay chở khách lớn nhất và nặng nhất thế giới. Tính đến tháng 12 năm 2022, đã có 237 chiếc máy bay hai tầng này đang hoạt động trên khắp thế giới. Ngắn hơn Đài tưởng niệm Washington và hầu hết các du thuyền, chúng dài 239 feet.

Tuy nhiên, những chiếc máy bay này dài hơn một số tàu nhỏ, bao gồm Chichagof Dream dài 207 foot và MS Monet dài 220 foot.

Các bộ phận du thuyền lớn cỡ nào?

Với mức độ lớn của các du thuyền, điều đó có nghĩa là các thành phần của chúng cũng lớn. Bắt đầu với động cơ đẩy Azipod, chúng có thể cao tới 20 feet!

Các động cơ đẩy này khác với các động cơ đẩy truyền thống ở chỗ chúng hoạt động như thế nào “…tăng [các] khả năng cơ động và hiệu quả vận hành, với khả năng cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tới 20% đã được chứng minh so với các hệ thống đẩy dòng trục truyền thống,” theo đến một nghiên cứu độc lập được thực hiện bởi công ty tư vấn hàng hải Deltamarin.

Những bộ phận của du thuyền cũng có kích thước khổng lồ
Những bộ phận của du thuyền cũng có kích thước khổng lồ

Trong khi nhiều tuyến tour du thuyền đang đóng tàu mới chạy bằng LNG (khí tự nhiên hóa lỏng), nhiều hãng vẫn phụ thuộc vào động cơ chạy bằng dầu diesel. Động cơ cho các du thuyền dài từ 900 đến 1.100 feet có các thùng chứa có thể chứa từ một đến hai triệu gallon nhiên liệu!

Các công trình mới sử dụng nhiên liệu chạy bằng LNG sẽ tốt hơn cho môi trường vì chúng giúp giảm khoảng 30% lượng khí thải carbon của du thuyền! Những chiếc xe tăng này thường dài khoảng 115 feet và rộng 26 feet.

Chúng ta không thể quên một trong những bộ phận quan trọng nhất của du thuyền: động cơ. Các con tàu ngày nay có từ bốn đến sáu động cơ có khả năng tạo ra 18,5 megawatt mỗi động cơ và giúp con tàu di chuyển với tốc độ trung bình từ 18 đến 22 hải lý. Kích thước có thể thay đổi; tuy nhiên, chúng có thể dài tới 45 feet và cao 27 feet!

Cuối cùng, có mỏ neo. Bạn có biết rằng hầu hết các du thuyền hiện đại thực sự có hai mỏ neo, mỗi chiếc có trọng lượng từ 10 đến 20 tấn (tức là 40.000 pound!)? Về chiều dài của chúng, các mỏ neo thường dài từ 10 đến 20 feet.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay