Giải thích về 3 loại du thuyền Seabourn

Giải thích về 3 loại du thuyền Seabourn. Trong số các hãng tàu tập trung vào các chuyến tour du thuyền sang trọng giá cao, Seabourn có một trong những đội tàu đơn giản nhất.

Tất cả các tàu của tuyến thuộc một trong ba nhóm: Tàu viễn dương lớp Encore, tàu viễn dương lớp Odyssey và tàu thám hiểm (Seabourn chưa đặt tên cho lớp).

Giải thích về 3 loại du thuyền Seabourn
Giải thích về 3 loại du thuyền Seabourn

Mỗi nhóm này bao gồm các tàu được đóng cùng thời gian với cùng một thiết kế cơ bản. Nếu bạn biết một thành viên trong nhóm, bạn sẽ biết tất cả họ.

Seabourn vận hành bảy tàu — hai tàu lớp Encore, ba tàu lớp Odyssey và hai tàu thám hiểm. Con số đó sẽ giảm xuống một chiếc vào năm 2024 khi một trong các tàu lớp Odyssey rời hạm đội Seabourn.

Tại đây, chúng tôi giải thích các đặc điểm nổi bật của ba hạng tàu của Seabourn, để bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến tour du thuyền sang trọng phù hợp với mình.

Giải thích về 3 loại du thuyền Seabourn

Giới thiệu về tàu Seabourn

Seabourn là một trong khoảng nửa tá hãng du thuyền lớn cạnh tranh trên thị trường du thuyền “cực kỳ sang trọng” — những chuyến tour du thuyềnhứa hẹn sự sang trọng và chiều chuộng ở mức độ cao và có mức giá cao phù hợp. Công ty ra mắt vào năm 1988, tuyên bố đã đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Giống như tất cả các thương hiệu như vậy, Seabourn vận hành các con tàu nhỏ hơn và gần gũi hơn nhiều so với các siêu khu nghỉ dưỡng nổi khổng lồ do Royal Caribbean, Norwegian Cruise Line và Carnival Cruise Line điều hành. Thay vì hàng ngàn hành khách, mỗi tàu Seabourn được thiết kế để chứa vài trăm người.

Bến du thuyền trên Seabourn Ovation
Bến du thuyền trên Seabourn Ovation

Tuy nhiên, mặc dù các con tàu nhỏ hơn so với những gì bạn sẽ tìm thấy ở dòng thị trường đại chúng, nhưng chúng không chật chội. Thật vậy, chúng là một trong những con tàu rộng rãi nhất trên biển khi được đo bằng tỷ lệ không gian trên mỗi hành khách, cao hơn khoảng 50% so với những gì bạn sẽ tìm thấy trên nhiều con tàu đại chúng. Họ cũng hoạt động với tỷ lệ gần như một đối một giữa nhân viên và hành khách — một trong những mức cao nhất trong ngành kinh doanh du thuyền.

Cả tỷ lệ không gian trên mỗi hành khách và tỷ lệ nhân viên trên hành khách đều là các phép đo được sử dụng làm cách viết tắt cho mức độ sang trọng của một con tàu.

Các con tàu Seabourn cũng mang đến những điểm nhấn sang trọng như bến du thuyền để vui chơi trên mặt nước khi các con tàu đang neo đậu ở những nơi yên tĩnh và đầy nắng.

Mỗi cabin là một dãy phòng và số lượng nhà hàng, quán bar và phòng chờ rất ấn tượng đối với các tàu cỡ này.

Hai trong số ba loại tàu của tuyến — lớp Encore và lớp Odyssey — có thiết kế tương tự nhau. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là các tàu lớp Encore lớn hơn. Về cơ bản, chúng là những con tàu thuộc lớp Odyssey với boong bổ sung cho các dãy phòng bổ sung và khu vực công cộng.

Do đó, các tàu lớp Encore có thể chở 600 hành khách, dựa trên sức chứa gấp đôi, trong khi các tàu lớp Odyssey được thiết kế để chở tới 458 hành khách.

Lớp tàu Seabourn thứ ba và mới nhất, tàu thám hiểm (Seabourn không sử dụng tên lớp chính thức cho các tàu này) là những con tàu nhỏ hơn nhiều được chế tạo đặc biệt cho hành trình thám hiểm — một loại hành trình tập trung vào phiêu lưu liên quan đến việc đến thăm những nơi khó- tiếp cận và những nơi xa lạ như Nam Cực và Bắc Cực.

Tàu thám hiểm được thiết kế để chứa 264 hành khách, dựa trên sức chứa đôi.

Các tàu Seabourn không lớn hoặc sang trọng như các tàu sang trọng do một số đối thủ cạnh tranh điều hành, đáng chú ý nhất là Regent Seven Seas Cruises (chủ yếu tiếp thị các tàu chở 700 đến 750 hành khách). Dòng cung cấp một loại sang trọng nhẹ nhàng, thân mật hơn. Nếu bạn đang theo đuổi những không gian cao vút với những chiếc đèn chùm bằng đá cẩm thạch và pha lê đắt tiền, thì Seabourn có thể không dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đánh giá cao sự thân mật và sang trọng mà không cần nhiều sự phô trương, tàu Seabourn có thể là một lựa chọn tốt.

1/ Lớp Encore

Tàu trong lớp: Seabourn Ovation (2018); Seabourn Encore (2016).

Hai tàu lớp Encore của Seabourn, Seabourn Ovation và Seabourn Encore, là những tàu lớn nhất trong đội tàu của tuyến. Nếu bạn đang ở trong trại “càng lớn càng tốt” liên quan đến tàu du lịch, thì đây là những con tàu Seabourn bạn sẽ muốn chọn.

Điều đó nói rằng, các con tàu không khác biệt nhiều so với các tàu lớp Odyssey nhỏ hơn của tuyến (thêm về những con bên dưới). Được đóng trên cùng một nền tảng với các tàu lớp Odyssey, chỉ có thêm một boong, chúng có tất cả các không gian công cộng chính giống như trên các tàu trước đó, thường ở cùng địa điểm, với một số bổ sung, đáng chú ý nhất là một nhà hàng sushi.

Như trường hợp của các tàu lớp Odyssey, trung tâm của mỗi tàu lớp Encore là địa điểm tập trung công cộng nằm ở trung tâm được gọi là Quảng trường Seabourn.

Một khái niệm mang tính cách mạng khi lần đầu tiên ra mắt trên Seabourn Odyssey, Quảng trường Seabourn tốt nhất có thể được mô tả là phòng khách của con tàu. Với đầy đủ chỗ ngồi thoải mái, khu vực làm việc với máy tính, bàn xếp hình và các hộp xếp đầy sách, đó là một không gian đa năng vừa là sảnh khách, vừa là quán cà phê và vừa là thư viện.

Seabourn Ovation
Seabourn Ovation

Ở một đầu của Quảng trường Seabourn là nét quyến rũ nhất của nó — quầy bar cà phê kiểu châu Âu phục vụ cà phê cappuccino được pha chế cẩn thận và các loại đồ uống espresso khác, cùng với bánh ngọt mới nướng, kem gelato tự làm và các món ăn vặt khác. Căn phòng rộng rãi này cũng là nơi có khu vực trợ giúp đặc biệt hình tròn ở trung tâm, nơi nhân viên có thể giúp bạn đặt các hoạt động, bàn dịch vụ khách và bàn nơi bạn có thể đặt các chuyến tour du thuyền trong tương lai.

Các khu vực công cộng lớn khác trên mỗi con tàu lớp Encore bao gồm Grand Salon, một không gian giống như rạp hát với chỗ ngồi nhiều tầng là nơi giải trí vào ban đêm và phục vụ như một giảng đường vào ban ngày. Câu lạc bộ là một sảnh khách ấm cúng với quầy bar và sòng bạc nhỏ ở bên cạnh. Ở phía trên cùng của con tàu, nhìn ra mũi tàu là Quán bar quan sát, cung cấp tầm nhìn 270 độ tuyệt vời (thậm chí còn có tầm nhìn tốt hơn những gì có sẵn từ cây cầu, một boong bên dưới).

Các lựa chọn ăn uống bao gồm Nhà hàng, phòng ăn chính của con tàu, nơi phục vụ các bữa ăn ngồi sang trọng; The Patio, một địa điểm bên hồ bơi phục vụ đồ ăn nhẹ hơn; và The Colonnade, một quán ăn bình dân phục vụ cả ăn uống tự chọn và phục vụ bàn trong ngày.

Quảng trường Seabourn trên Seabourn Ovation
Quảng trường Seabourn trên Seabourn Ovation

Patio biến thành Earth & Ocean chỉ phục vụ bàn cho bữa tối. Trong cấu hình thứ hai, nó cung cấp các món ăn kiểu quán rượu xoay vòng trong mỗi chuyến tour du thuyền.

Ngoài ra, con tàu còn có The Grill by Thomas Keller, một quán ăn được tạo ra bởi đầu bếp nổi tiếng. Nó mang đến cho ông hình ảnh về nhà hàng Mỹ cổ điển của những năm 1950 và 1960, với các phiên bản của ông về các món ăn mang tính biểu tượng của Mỹ như bít tết dải New York và tôm hùm nhiệt. Keller cũng thiết kế các món ăn cho bữa tối kiểu gia đình với thực đơn lập sẵn được phục vụ tại The Colonnade vào một số đêm nhất định.

Điểm độc đáo của loại tàu này là Sushi, một nhà hàng sushi chuyên dụng chỉ với 30 chỗ ngồi. Ẩn mình trong một góc gần cầu thang trung tâm, đó là một viên ngọc ẩn cung cấp những đĩa sushi và sashimi đẹp mắt và sáng tạo vào ban đêm. Vào ban ngày, nó phục vụ các “hộp bento” đã được tháo rời với các món chính đã nấu chín như cá hồi miso và gà teriyaki – món sau đi kèm với súp miso và các món salad, cơm và oshinko nhỏ.

Như thường thấy với những con tàu sang trọng, không có quán ăn nào tính thêm phí.

Các tàu lớp Encore cũng có một trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa nhỏ nhưng xa hoa với năm phòng trị liệu, khu vực nhiệt, thẩm mỹ viện và khu vực tập thể dục.

Về mặt trang trí, các tàu lớp Encore có kiểu dáng giống du thuyền hơn các tàu lớp Odyssey cũ hơn, với nội thất được nhà thiết kế khách sạn nổi tiếng Adam Tihany thiết kế từ trên xuống dưới. Tihany đã không làm việc trên các tàu trước đó, có kiểu dáng đẹp hơn theo phong cách Bắc Âu.

Khu vực hồ bơi chính trên Seabourn Encore
Khu vực hồ bơi chính trên Seabourn Encore

Tôi thấy các tàu lớp Encore có thiết kế hấp dẫn hơn so với các tàu lớp Odyssey, nhờ Tihany đã suy nghĩ lại về cách trang trí. Điều đó nói rằng, tôi có cảm giác lẫn lộn về kích thước lớn hơn của chúng, dẫn đến cảm giác chật chội hơn một chút. Điều này dễ nhận thấy nhất khi ở các khu vực bể bơi chính của tàu, không lớn hơn nhiều so với các khu vực bể bơi chính trên các tàu lớp Odyssey, mặc dù các tàu này chở thêm khoảng một phần ba hành khách.

Về mặt tích cực, các tàu lớp Encore có một số nơi ẩn náu bổ sung để thư giãn ngoài trời được nhét vào các ngóc ngách nhỏ ở phía trước và phía sau của chúng.

2/ Lớp Odyssey

Tàu trong lớp: Seabourn Quest (2011); Lưu trú trên biển (2010); Cuộc phiêu lưu trên biển (2009).

Như đã nói ở trên, ba tàu lớp Odyssey của Seabourn tương tự như hai tàu lớp Encore về thiết kế, với điểm khác biệt chính là chúng nhỏ hơn một chút. Với tổng trọng tải 32.326 tấn, ba tàu này nhỏ hơn khoảng 23% so với các tàu lớp Encore. Họ giữ hành khách ít hơn khoảng 24%.

Kết quả là các tàu lớp Odyssey mang lại cảm giác gần gũi hơn. Cách bố trí cơ bản của các con tàu trong hai lớp gần như giống nhau, mặc dù có một số khác biệt đáng chú ý. Trên các tàu hạng Odyssey, bạn sẽ đi cùng ít người hơn, dẫn đến mọi thứ từ ít đám đông xung quanh hồ bơi chính hơn đến ít người hơn trong quán ăn The Colonnade bình dân vào giờ ăn trưa.

Cũng giống như các tàu lớp Encore, các khu vực công cộng của các tàu lớp Odyssey xoay quanh một không gian tập trung công cộng nằm ở trung tâm có tên là Quảng trường Seabourn, có các yếu tố của sảnh khách, quán cà phê và thư viện.

Các tàu lớp Odyssey cũng có Grand Salons với chỗ ngồi nhiều tầng để giải trí và diễn thuyết, quầy bar và sảnh khách The Club ấm cúng cũng như Quán Bar Quan sát trên đỉnh tàu có tầm nhìn bao quát.

Sự khác biệt lớn nhất với các tàu thuộc lớp Odyssey là chúng có ít boong hơn và do đó, ít dãy phòng hơn 24%. Tại các khu vực công cộng, điểm khác biệt đáng chú ý duy nhất là không có nhà hàng sushi và có một quán The Grill by Thomas Keller nhỏ hơn. (Ban đầu, những con tàu này không có nhà hàng Thomas Keller, nhưng chúng đã được tạo ra từ không gian trước đây dành riêng cho quán ăn bình dân, The Colonnade.)

Boong nơi có nhà hàng sushi và nhà hàng Thomas Keller lớn trên các tàu lớp Encore là boong không có trên các tàu lớp Odyssey.

3/ Những con tàu thám hiểm

Tàu trong lớp: Seabourn Pursuit (2023); Seabourn mạo hiểm (2022).

Seabourn Pursuit và Seabourn Venture là những con tàu Seabourn bạn đặt để thoát khỏi con đường bị đánh đập.

Nhỏ hơn nhiều so với các tàu khác trong hạm đội Seabourn và được thiết kế để chỉ chở 264 hành khách mỗi chiếc, cả hai đều là tàu thám hiểm — những tàu nhỏ được chế tạo cực kỳ khó khăn để đi đến những nơi xa xôi và khó tiếp cận nhất trên thế giới, bao gồm cả Nam Cực và Bắc Cực.

Như điển hình của các loại tàu này, cả hai đều có thân tàu cực dày và các tính năng khác cho phép chúng va đập qua băng ở các vùng cực. Họ mang theo những chiếc thuyền Zodiac để đổ bộ vào những vùng xa xôi không có cơ sở hạ tầng. Họ cũng đi thuyền với các hướng dẫn viên thám hiểm để dẫn bạn vào cuộc đổ bộ và giải thích về động vật hoang dã và phong cảnh.

Tuy nhiên, không giống như nhiều tàu thám hiểm, Seabourn Pursuit và Seabourn Venture là những con tàu sang trọng, với nhiều địa điểm và tiện nghi cao cấp được tìm thấy trên những con tàu sang trọng lớn hơn, truyền thống hơn của Seabourn. Nếu bạn biết những con tàu lớn hơn, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà trên những con tàu thám hiểm.

Seabourn Pursuit và Seabourn Venture đều có khu vực Seabourn Square đặc trưng của Seabourn, nơi cung cấp đồ ăn nhẹ, cà phê và bàn dịch vụ khách. Mỗi nhà hàng cung cấp một phiên bản của nhà hàng chính có tên The Restaurant và nhà hàng The Colonnade bình dân hơn.

Bao quanh các không gian công cộng là một phiên bản nhỏ hơn của trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa của Seabourn cũng như quầy bar và sảnh khách có tên The Club.

Phòng suite trên những con tàu này đặc biệt sang trọng với phòng tắm sáng sủa, tất cả đều có bồn tắm. Tủ quần áo không cửa ngăn cung cấp nhiều không gian lưu trữ, ngay cả khi đi thuyền dài ngày và mỗi phòng đều có tủ sấy nhỏ để đựng quần áo phiêu lưu ngoài trời. Loại thứ hai là một cảm giác đáng hoan nghênh sau những ngày mưa và hạ cánh ướt (khi bạn đi ủng chống nước do tàu cung cấp và bước xuống nước khi bạn vào bờ).

Ngoài ra, những điểm nhấn nhỏ trong phòng, như ống nhòm Swarovski và danh sách các loại gối, càng làm nổi bật thiết kế vốn đã chu đáo của con tàu.

Các tàu thám hiểm cũng cung cấp các tính năng độc đáo cho lớp của chúng, từ một “căn phòng bùn” với các khối nhỏ nơi hành khách có thể chuẩn bị hạ cánh ở những nơi xa xôi như Nam Cực đến một cặp tàu ngầm có sẵn cho các chuyến du ngoạn dưới nước có tính phí.

Nói tóm lại, những con tàu giống như những phiên bản nhỏ hơn, mạo hiểm hơn của những con tàu Seabourn lớn hơn.

Kết luận

Ba loại tàu Seabourn khác nhau đáng kể về kích thước, nhưng tất cả đều giống nhau về địa điểm và tiện nghi trên tàu. Nếu bạn đã từng đi trên bất kỳ con tàu nào của Seabourn và yêu thích nó, thì chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích những con tàu khác của nó.

Theo: thepointsguy.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay