Hành trình du thuyền nhỏ ở Việt Nam trong số các chuyến Tour du thuyền Đông Nam Á tốt nhất

Hành trình du thuyền nhỏ ở Việt Nam trong số các chuyến Tour du thuyền Đông Nam Á tốt nhất: Hành trình của du thuyền nhỏ dọc theo Vịnh Hạ Long, sông Hồng (Hồng) và hạ lưu sông Mê Kông ở Việt Nam được xếp vào danh sách bốn hành trình tốt nhất ở Đông Nam Á theo loạt sách hướng dẫn du lịch của Hoa Kỳ Frommer.

Vịnh Hạ Long, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, thuộc tỉnh Quảng Ninh, có diện tích hơn 1.500 km2 và bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ. Cảnh biển ngoạn mục với những cột đá vôi này là một mô hình lý tưởng về cảnh quan Karst trưởng thành được phát triển trong khí hậu nhiệt đới ấm áp và ẩm ướt.

Hành trình du thuyền nhỏ ở Việt Nam trong số các chuyến Tour du thuyền Đông Nam Á tốt nhất
Hành trình du thuyền nhỏ ở Việt Nam trong số các chuyến Tour du thuyền Đông Nam Á tốt nhất

Trên hình là Di sản thế giới UNESCO Vịnh Hạ Long

Bạn có thể tham khảo 2 chương trình Tour du thuyền trên Vịnh Hạ Long là:

1/ Tour Du Thuyền Hạ Long 5 Sao 2 ngày 1 đêm

2/ Tour Du Thuyền Hạ Long 5 Sao 3 ngày 2 đêm

Trong số những cách bổ ích để dành thời gian nghỉ ngơi trên u thuyền: đi bộ trong làng, chèo thuyền kayak ở Vịnh Hạ Long, xem biểu diễn múa rối nước truyền thống, tham gia các chuyến tham quan di sản và xem cận cảnh các phương pháp truyền thống để làm đồ gốm, đồ nội thất, gạo rượu, dao và mì.

“Trong hành trình 10 ngày, một du thuyền nhỏ có thể đi được vài trăm dặm giữa Vịnh Hạ Long và Hòa Bình ở miền bắc Việt Nam, dành vài ngày ở Vịnh Hạ Long có núi đá vôi đẹp như tranh vẽ và đẹp như một thế giới khác, bối cảnh ấn tượng cho các bộ phim như Indochine (1992) và Người Mỹ trầm lặng (2002)”, Frommer gợi ý.

Về chuyến tour du thuyền trên sông Hồng, bài viết nhấn mạnh rằng: Ngoại trừ một ngày ở Hà Nội sôi động và hấp dẫn (nổi bật với kiến trúc thuộc địa, di sản chiến tranh và văn hóa ẩm thực), phần còn lại của tuyến đường này dành cho sông Hồng và các nhánh của nó chảy vào cảnh quan nông thôn và các thị trấn nhỏ của vùng trung tâm Việt Nam”.

Trước đó, The Travel, một trang web du lịch hàng đầu của Canada, đã vinh danh Hà Nội trong số 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á.

Cảng Tân Châu, tỉnh An Giang ở hạ lưu sông Mekong
Cảng Tân Châu, tỉnh An Giang ở hạ lưu sông Mekong

Du lịch Hạ lưu sông Mê Kông là một cuộc phiêu lưu hàng ngày và được cho là một trong những điểm đến du ngoạn trên sông tuyệt vời nhất thế giới.

Khám phá Campuchia và Việt Nam, hai quốc gia tuyệt vời được đan xen bởi hạ lưu sông Mê Kông và cả hai quốc gia đều có thể là điểm đến du lịch đa dạng nhất Đông Nam Á về lịch sử, văn hóa và phong cảnh.

Bắt đầu hành trình từ giữa các điểm sông gần Thành phố Hồ Chí Minh, du khách trải nghiệm cuộc sống địa phương từ xa xôi và mục vụ ở phía Campuchia, đến phần sông công nghiệp và nhộn nhịp hơn của Việt Nam.

Ruộng bậc thang màu xanh ngọc bích, những người đóng tàu và các doanh nghiệp khác bám vào dòng sông ở nhiều điểm. Du khách có thể khám phá những khu chợ ẩm ướt cay nồng và những trang trại cá nổi trong chuyến du ngoạn./.

Theo: VGP

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay