Holland America ra mắt với một tuyến tour du thuyền tuyệt vời khác

Holland America ra mắt với một tuyến tour du thuyền tuyệt vời khác: Holland America đang lấy cảm hứng từ những năm 1920 cho một hành trình hoành tráng khác.

Tuyến có trụ sở tại Seattle hôm thứ Ba đã tiết lộ kế hoạch cho chuyến tour du thuyền kéo dài 42 đêm từ Bắc Mỹ đến Địa Trung Hải và quay trở lại, bắt chước một chuyến đi đầy tham vọng mà tuyến đã đề xuất vào năm 1925.

Holland America ra mắt với một tuyến tour du thuyền tuyệt vời khác
Holland America ra mắt với một tuyến tour du thuyền tuyệt vời khác

Dự kiến bắt đầu vào ngày 9 tháng 11 năm 2024, hành trình 42 ngày Ultimate Địa Trung Hải & Đại Tây Dương Passage, như tên gọi của nó, sẽ mang đến cho du khách Bắc Mỹ cơ hội trải nghiệm một chuyến du lịch vĩ đại đến Địa Trung Hải mà không cần phải đáp chuyến bay xuyên Đại Tây Dương — giống như trong những năm 1920.

Holland America ra mắt với một tuyến tour du thuyền tuyệt vời khác

Bắt đầu từ Fort Lauderdale, hành trình — trên tuyến Volendam chở 1.432 hành khách — sẽ bao gồm các ghé qua 16 cảng trên 9 quốc gia, bao gồm nhiều điểm dừng ở Israel để thăm các địa điểm Thánh địa mang tính biểu tượng và ở Ai Cập để xem các kim tự tháp và các địa danh nổi tiếng khác.

Các điểm dừng khác bao gồm Horta và Ponta Delgada ở quần đảo Azores của Bồ Đào Nha khi con tàu băng qua Đại Tây Dương, sau đó là ghé Tangier ở Maroc. Cũng sẽ có các chuyến thăm qua đêm tới Livorno và Civitavecchia, Ý (các cảng cửa ngõ của Pisa và Rome), và các điểm dừng trong ngày tại Napoli và Catania ở Ý. Điểm dừng thứ hai là trên đảo Sicily.

Piraeus, cảng của Athens, Hy Lạp, cũng nằm trong lịch trình, cũng như La Goulette, Tunisia (cảng của Tunis, nơi các tàu tuần dương có thể tham quan tàn tích của thành phố cổ Carthage); Gibralta; Cádiz, Tây Ban Nha; và Casablanca ở Ma-rốc.

Hành trình tour du thuyền mới Holland America lên kế hoạch cho năm 2024. HOLLAND AMERICA
Hành trình tour du thuyền mới Holland America lên kế hoạch cho năm 2024. HOLLAND AMERICA

Hành trình kết thúc vào ngày 21 tháng 12 tại Fort Lauderdale sau chuyến trở về qua Đại Tây Dương.

Phiên bản hành trình năm 1925 cũng tương tự, mặc dù nó bắt đầu và kết thúc ở Thành phố New York thay vì Fort Lauderdale. Chuyến đi đó diễn ra trên phiên bản thứ tư của tuyến Rotterdam (Hà Lan Mỹ đã có bảy con tàu được gọi là Rotterdam trong những năm qua, trong đó có một chiếc hiện đang ra khơi).

Holland America cho biết có 550 hành khách trên chuyến đi ban đầu, khởi hành từ thành phố New York vào ngày 4 tháng 2 năm 1925.

Trong một cuộc phỏng vấn với TPG trước thông báo, giám đốc điều hành Hà Lan Mỹ phụ trách lập kế hoạch hành trình, Paul Grigsby, cho biết ông đã giao nhiệm vụ cho nhóm lập kế hoạch hành trình của hãng tạo ra một hành trình hoành tráng từ Bắc Mỹ đến Địa Trung Hải khi ông phát hiện ra một cuốn sách nhỏ. về hành trình năm 1925 trong bộ sưu tập cá nhân về con tàu hơi nước phù du của ông.

“Tôi đang loay hoay trong kho lưu trữ của mình thì tôi tìm thấy thứ này. Tôi nói, ‘Chà, hãy nhìn cái này’,” Grigsby nói trong một cuộc gọi điện video, giơ tờ quảng cáo gốc được sử dụng để quảng cáo cho chuyến đi biển năm 1925.

Một bản đồ hiển thị lộ trình hành trình năm 1925 của Holland America
Một bản đồ hiển thị lộ trình hành trình năm 1925 của Holland America

Grigsby, phó chủ tịch phụ trách lập kế hoạch và phân tích doanh thu của Holland America, cho biết những người lập kế hoạch hành trình của ông đã bắt đầu lên kế hoạch cho hành trình Địa Trung Hải khi ông tìm thấy tập tài liệu năm 1925. Nhưng điều đó không ngăn họ lấy cảm hứng từ nó cho chuyến đi mới.

“Chúng tôi đã điều chỉnh [hành trình mới] một chút để nó gần với hành trình này hơn,” Grigsby nói. “Chúng tôi đã có thể mô hình hóa … những gì đã được thực hiện vào ngày đó.”

Hành trình ban đầu có 15 điểm dừng, chín trong số đó nằm trong hành trình mới, Grigsby lưu ý. Họ thậm chí có thể bắt chước chuyến đi trước đó nhiều hơn nếu không phải vì các yếu tố hạn chế, chẳng hạn như giới hạn kích thước đối với các con tàu đến thăm Monaco không cho phép nhóm của Grigsby thêm chuyến đi đó vào hành trình. Monaco là một cuộc gọi cho chuyến đi ban đầu vào năm 1925.

Một chương trình khuyến mãi cho hành trình ban đầu năm 1925
Một chương trình khuyến mãi cho hành trình ban đầu năm 1925

Một điểm khác biệt lớn giữa hai hành trình tour du thuyền là chuyến đi ban đầu dài hơn 67 ngày, một phần là do con tàu đã dành tới 9 ngày cập cảng ở Ai Cập để tham quan nhiều di tích lịch sử của đất nước.

“Trong tập quảng cáo có ghi chỗ ở tại những khách sạn tốt nhất với một chương trình tham quan hoàn chỉnh với các chuyến tour du thuyền trên sông Nile tùy chọn, v.v. Ôi trời. Thật tuyệt vời phải không?” Grigsby nói, nghe có vẻ tiếc nuối về chuyến du lịch vĩ đại của một thế kỷ trước.

Một điểm khác biệt giữa hai chuyến đi là phiên bản năm 1925 của chuyến đi không phải là chuyến đi “vòng kín” trên một con tàu – nghĩa là nó không đưa khách hàng của mình quay trở lại Bắc Mỹ khi kết thúc chuyến đi. cùng một con tàu đã đưa họ đến Châu Âu.

Thay vào đó, chuyến đi kết thúc ở Rotterdam ở Hà Lan và hành khách phải chuyển sang một con tàu khác của Holland America cho chặng xuyên Đại Tây Dương cuối cùng trở về Thành phố New York.

“Vì vậy, theo một cách nào đó, hành trình hiện tại của chúng tôi tốt hơn vì nó đưa bạn từ Fort Lauderdale và đưa bạn trở lại trong vòng 42 ngày,” Grigsby lưu ý.

Grigsby suy đoán rằng những du khách trên con tàu vào những năm 1920 sẽ kéo dài thời gian lưu trú của họ ở châu Âu bằng các chuyến tham quan trên đất liền trước khi thực hiện chặng cuối cùng trở lại New York. Xét cho cùng, đó là kỷ nguyên du lịch vĩ đại của “The Great Gatsby”.

“Bạn sẽ phải chuyển [ở Rotterdam], nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ nói, ‘Tốt thôi, tôi sẽ đi khám phá châu Âu nhiều hơn, và sau đó tôi sẽ quay trở lại New York khi tôi sẵn sàng, ‘”, anh nói.

Sự khởi đầu của du lịch trên biển giải trí

Được thành lập vào năm 1873, Holland America ban đầu là một tuyến vận chuyển hành khách và vận chuyển nổi tiếng với các chuyến vượt Đại Tây Dương đưa mọi người qua lại giữa Bắc Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, bắt đầu từ những năm 1920, nó bắt đầu thỉnh thoảng cung cấp những chuyến du ngoạn mà ngày nay được coi là truyền thống hơn, đưa khách du lịch đến những điểm đến xa xôi như Địa Trung Hải để tham quan.

Thời điểm tháng 2 của chuyến đi đến Địa Trung Hải năm 1925 sẽ trùng với thời điểm trong năm khi nhu cầu vượt Đại Tây Dương ít hơn.

Grigsby lưu ý: “Họ cần những con tàu xuyên Đại Tây Dương trong mùa hè nhưng không cần nhiều vào mùa đông. “Vì vậy, họ đưa những con tàu này đi du ngoạn.”

Một ‘hành trình huyền thoại’ cho Hà Lan Mỹ

Hành trình Địa Trung Hải mới là sự bổ sung mới nhất cho một loạt mới được gọi là Hành trình huyền thoại mà Hà Lan Mỹ đã tiết lộ vào tháng Ba. Các chuyến đi cực dài, dự kiến ​​diễn ra trong ba năm tới, tập trung vào một khu vực duy nhất và kéo dài từ 25 đến 59 đêm. Họ cũng có chương trình đặc biệt.

Đội hình của Chuyến tour du thuyền Huyền thoại được công bố gần đây bao gồm cả các tuyến đã cung cấp trước đó và một số tuyến hoàn toàn mới — tuyến sau bao gồm một hành trình hoành tráng tập trung vào Nhật Bản sẽ kéo dài hơn 50 ngày.

Nhìn chung, các chuyến đi sẽ tập trung vào các điểm đến xa xôi — bao gồm Úc và New Zealand, Amazon và Nam Mỹ, Nam Thái Bình Dương và Hawaii, Greenland và Iceland, Châu Á, Alaska và Vòng Bắc Cực. Tuy nhiên, theo một chiều hướng khác, hầu hết các chuyến đi được thiết kế để bắt đầu và kết thúc tại một cảng Bắc Mỹ, nghĩa là hành khách Bắc Mỹ có thể đến những nơi xa xôi mà không cần lên chuyến bay quốc tế.

Dòng sản phẩm mới gồm các chuyến đi dài được thiết kế để bổ sung cho bộ sưu tập Grand Voyages nổi tiếng thậm chí còn dài hơn của Hà Lan — những chuyến đi xa, thường là vòng quanh thế giới thường kéo dài từ 70 đêm trở lên.

Nhóm ban đầu của Chuyến đi huyền thoại được công bố vào tháng 3 bao gồm 17 chuyến khởi hành cụ thể từ cuối năm nay đến đầu năm 2025.

Grigsby cho biết Holland America đã không cung cấp một chuyến đi từ Bắc Mỹ đến Địa Trung Hải và trở lại trong một vài năm. Và chưa bao giờ một trong những chuyến đi lấy cảm hứng từ một trong những chuyến đi đầu tiên như vậy của tuyến gần một thế kỷ trước.

Điều đó nói rằng, Hà Lan Mỹ từ lâu đã được biết đến với các chuyến tour du thuyền dài hơn từ các cảng của Hoa Kỳ đưa mọi người đến những nơi xa xôi trên toàn cầu. Chuyến đi huyền thoại mới và một loạt các chuyến đi dài khác đánh dấu sự tăng gấp đôi số lượng trong các chuyến đi như vậy.

Grigsby nói: “Khi chúng tôi lần đầu tiên giới thiệu Chuyến du hành huyền thoại, mục đích của chúng tôi là xây dựng dựa trên thành công và truyền thống của chúng tôi với tư cách là người dẫn đầu trong các chuyến đi dài hơn và các chuyến đi khác biệt hơn.

Ông nói: Với hành trình Địa Trung Hải mới, tuyến này “chỉ thêm một cơ hội nữa trong chuỗi hành trình đó và thực sự là một khu vực nữa mà chúng tôi chưa đề cập đến trong Chuyến du hành Huyền thoại”.

Giá vé cho hành trình 42 đêm mới bắt đầu từ 5.189 USD/người, chưa bao gồm thuế, phí và phí cảng lên tới 435 USD/người.

Theo: thepointsguy

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay