Hướng dẫn ăn uống linh hoạt so với ăn uống truyền thống trên du thuyền

Hướng dẫn ăn uống linh hoạt so với ăn uống truyền thống trên du thuyền: Khi bạn đặt kỳ nghỉ trên du thuyền, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có hai lựa chọn cho bữa tối. Bạn có thể chọn thời gian cố định, nghĩa là bạn sẽ dùng bữa vào cùng một thời điểm mỗi tối hoặc tùy chọn linh hoạt cho phép bạn đặt chỗ trước hoặc đến phòng ăn chính bất cứ khi nào bạn đói.

Hướng dẫn ăn uống linh hoạt so với ăn uống truyền thống trên du thuyền
Hướng dẫn ăn uống linh hoạt so với ăn uống truyền thống trên du thuyền

Mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm, vì vậy bạn cần cân nhắc xem lựa chọn nào mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn và nhóm du lịch của bạn. Chẳng hạn, bạn có muốn có cùng một nhân viên phục vụ mỗi tối để xây dựng mối quan hệ với họ hay bạn coi trọng sự tự do khi có thể dùng bữa vào một thời điểm khác nhau mỗi đêm trong hành trình tour du thuyền của mình?

Hướng dẫn ăn uống linh hoạt so với ăn uống truyền thống trên du thuyền

Dưới đây là hướng dẫn về ăn uống linh hoạt so với ăn uống truyền thống trên du thuyền.

Phòng ăn chính là gì? Phòng ăn chính trên du thuyền là nhà hàng ngồi truyền thống phục vụ các bữa ăn ba món cho bữa tối mỗi đêm trong hành trình của bạn. Một số tàu có nhiều phòng ăn chính, trong khi những con tàu khác sẽ có một phòng ăn duy nhất.

Khi ngồi vào chỗ, bạn sẽ thấy một thực đơn bao gồm các món khai vị, món chính và món tráng miệng, và bạn có thể tự do gọi bất cứ thứ gì nghe có vẻ hấp dẫn. Nói cách khác, bạn không bị giới hạn món trong mỗi món, vì vậy nếu bạn muốn thử hai món khai vị hoặc hai món tráng miệng, bạn có thể!

Mặc dù phòng ăn chính thường mở cửa phục vụ bữa sáng (hãy kiểm tra lịch trình hàng ngày của tàu để xác nhận khi đã lên tàu), tùy chọn ăn uống của bạn không được áp dụng. Bữa sáng đến trước phục vụ trước.

Một địa điểm ăn tối miễn phí khác có sẵn trên mỗi du thuyền là tiệc tự chọn. Mặc dù bạn có thể bỏ lỡ trải nghiệm trải nghiệm khăn trải bàn màu trắng, nhưng không có hại gì khi đi qua phòng ăn chính để dùng bữa tối thoải mái hơn này, đặc biệt nếu bạn đã trải qua một ngày dài trên bờ.

Nếu bạn quyết định đi ăn uống truyền thống, bạn có thể thỏa hiệp bằng cách đi ăn tiệc tự chọn một vài đêm trong hành trình tour du thuyền của mình!

Ăn uống truyền thống là gì?

Khi nói đến ăn uống truyền thống, bạn sẽ có thể chọn một trong hai lần. Đầu tiên là chỗ ngồi sớm hơn, thường là khoảng từ 5:30 chiều đến 6:00 chiều. Thứ hai được coi là ăn tối muộn, và bạn có thể ăn tối ở bất cứ đâu từ 7:45 tối đến 8:00 tối mỗi tối.

Bạn cũng sẽ ăn cùng bàn với cùng những người phục vụ và bạn đồng hành. Tất nhiên, bạn không phải ăn trong phòng ăn chính mỗi tối. Nếu bạn trở về từ cảng muộn và nhận ra rằng bạn sẽ không thể tắm và thay đồ trước giờ ăn tối, bạn có thể tự do đi ăn tiệc tự chọn hoặc đặt chỗ tại một nhà hàng đặc sản.

Vì bạn có thời gian và bàn được chỉ định, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đặt chỗ. Chỉ cần đến phòng ăn chính khi đến giờ ăn tối và đi đến bàn của bạn! Bạn sẽ được người phục vụ chào đón bằng thực đơn sau khi bạn ngồi xuống.

Chỗ ngồi sớm và muộn

Chỗ ngồi sớm thường bắt đầu vào khoảng 5:30 chiều hoặc 6:00 chiều; tuy nhiên, thời gian chính xác thay đổi tùy theo hành trình, tàu và hành trình. Chỗ ngồi này phổ biến vì bạn dành thời gian buổi tối cho các buổi biểu diễn và các hoạt động khác diễn ra quanh tàu, cho dù đó là chương trình hài kịch, nghe nhạc sống, v.v.

Đối với những người không phải là cú đêm, chỗ ngồi đầu tiên rất phù hợp cho những người về hưu sớm, chẳng hạn như các gia đình có con nhỏ. Hãy yên tâm rằng bạn có thể đi ngủ lúc 9:30 tối, vì vậy bạn sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ cho ngày hôm sau.

Một mối quan tâm mà bạn có thể gặp phải là bạn sẽ bị ngứa khi ăn nhẹ vào đêm khuya. Nhiều tuyến tour du thuyền có các địa điểm mở cửa sau bữa tối muộn hơn, chẳng hạn như tiệm bánh pizza phục vụ nhanh hoặc quán cà phê 24 giờ. Bạn luôn có thể lấy một số đồ ăn nhẹ từ tiệc tự chọn để giữ trong phòng ngủ của mình.

Đây có xu hướng là lựa chọn ăn uống phổ biến nhất, vì vậy bạn nên đặt hành trình của mình càng sớm càng tốt để xác nhận thời gian này, nếu đây là chuyến đi mà bạn quan tâm.

Lựa chọn thứ hai là chỗ ngồi muộn hơn, thường diễn ra vào khoảng 8:00 tối. Nó xảy ra sau khi chỗ ngồi đầu tiên kết thúc, giúp nhân viên phục vụ có đủ thời gian để sắp xếp lại tất cả các bàn.

Chỗ ngồi này lý tưởng cho những ai muốn dành nhiều thời gian hơn vào buổi chiều trên sàn hồ bơi hoặc khám phá các bến cảng, vì bạn sẽ không cảm thấy vội vã vào buổi chiều.

Thay vì quay trở lại phòng khách của bạn vào khoảng 4 giờ chiều, bạn có thể tận hưởng boong trên cùng khi những người có chỗ ngồi sớm bắt đầu ra ngoài, vì những người có thời gian ăn tối này sẽ phải kết thúc sớm hơn để có đủ thời gian cho mọi người tắm rửa và thay đồ.

Ăn uống linh hoạt là gì?

Mỗi tuyến hành trình tour du thuyền gọi đây là một cái gì đó khác nhau. Chẳng hạn, Royal Caribbean gọi nó là “My Time Dining”, trong khi Carnival Cruise Line gọi tùy chọn ăn uống linh hoạt của họ là “Ăn uống bất cứ lúc nào”.

Thay vì được chỉ định một bàn và đặt trước thời gian, bạn sẽ ăn ở một bàn khác nhau mỗi tối, dựa trên những gì mở cửa khi bạn đến phòng ăn chính.

Nếu không đặt trước, bạn có thể xuất hiện và nhận ra rằng phải chờ đợi lâu, đó là lý do tại sao nếu bạn có tùy chọn đặt trước thời gian dùng bữa thì bạn nên làm như vậy. Các du khách đã báo cáo rằng họ phải đợi, đôi khi lên đến 45 phút cho một bàn mà không cần đặt trước.

Mặc dù điều này vẫn có nghĩa là bạn phải suy nghĩ một chút về thời điểm bạn muốn ăn, thay vì quyết định ngày ăn, nhưng bạn sẽ đánh giá cao thời gian dành cho việc suy nghĩ trước về điều đó!

Nếu bạn có một nhóm lớn hơn, bạn có thể thấy rằng việc ăn uống truyền thống sẽ dễ dàng hơn. Chẳng hạn, Royal Caribbean không cho phép hơn tám người đặt chỗ cho My Time Dining. Với truyền thống, bạn có thể dễ dàng đảm bảo rằng tất cả khách trong bữa tiệc của bạn sẽ ngồi cùng bàn mỗi đêm trong hành trình của bạn, ngay cả khi mọi người không tham gia.

Hơn nữa, vì bạn sẽ không có cùng một nhân viên phục vụ mỗi đêm trong hành trình, nên bạn sẽ phải chủ động thông báo bất kỳ hạn chế nào về chế độ ăn uống cho từng người phục vụ mới. Đối với một số người, điều này có thể trở nên khó chịu, vì nếu bạn dùng bữa theo kiểu truyền thống, họ sẽ nhanh chóng học được.

Ăn uống trên Virgin Voyages và Norwegian Cruise Line

Hai tuyến hành trình tour du thuyền chính, Na Uy và Virgin Voyages, có cách tiếp cận ăn uống khác nhau. Trên những dòng này, bạn sẽ không tìm thấy các tùy chọn truyền thống hoặc linh hoạt. Thay vào đó, cả hai đều có cách tiếp cận linh hoạt hơn.

Bạn sẽ nghe thấy cụm từ “Ăn uống tự do” khi đi tour du thuyền ở Na Uy. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng bữa khi nào và ở đâu bạn muốn; không có thời gian ăn uống cố định hoặc chỗ ngồi được chỉ định trước. Giống như các tuyến tour du thuyền khác, bạn có thể chọn từ các nhà hàng miễn phí hoặc các nhà hàng đặc sản có tính phí.

Khác biệt nhất là Virgin Voyages. Không có phòng ăn chính, và họ đã từ bỏ khái niệm ăn uống đặc sản. Mỗi nhà hàng đều có chủ đề và phục vụ một món ăn cụ thể, cho dù đó là món Mexico, BBQ Hàn Quốc, hải sản, món Ý, v.v.

Hơn nữa, không có thời gian ăn uống cố định. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói, bạn chỉ cần đến nhà hàng mà bạn muốn dùng bữa!

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay