Hướng dẫn cho người lần đầu đi tour du thuyền sang trọng

Hướng dẫn cho người mới đi tour du thuyền sang trọng: Từ cách chọn tuyến tour du thuyền sang trọng phù hợp cho đến chọn phòng suite hoàn hảo, dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia dành cho những ai đang nghĩ đến việc đi một chuyến tour du thuyền sang trọng.

Mặc dù thuật ngữ “sang trọng” thường bị sử dụng quá nhiều và bị sử dụng quá mức, nhưng các hãng du thuyền hạng sang cao cấp thực sự mang lại trải nghiệm năm sao giống như ở tại một khách sạn lớn—với phần thưởng bổ sung là giá trọn gói và một du thuyền đưa bạn đến nhiều điểm đến trong thời gian lưu trú của bạn.

Hướng dẫn cho người lần đầu đi tour du thuyền sang trọng
Hướng dẫn cho người lần đầu đi tour du thuyền sang trọng

Trên hình là dãy phòng Grand Wintergarden hai tầng trên Seabourn Venture.

Khi đặt một chuyến tour du thuyền cực kỳ sang trọng, bạn có thể mong đợi trải nghiệm du lịch được tuyển chọn cẩn thận. Đã từng đi trên hàng chục chuyến du lịch sang trọng trên khắp thế giới, tôi có thể chứng thực rằng trên những du thuyền hạng nhất này, bạn sẽ được thưởng thức các chi tiết thiết kế chất lượng cao, tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, rượu sâm panh và trứng cá muối thỏa thích giữa các chuyến thăm đến những điểm đến tony và ít được biết đến hơn.

Ngoài ra, các hãng du thuyền sang trọng cũng tập trung vào việc cung cấp chương trình hấp dẫn và phong phú nhằm mang lại sự hiểu biết có ý nghĩa và phong phú hơn về các địa điểm và nền văn hóa mà bạn đang ghé thăm thông qua các bài giảng và chuyến tham quan có hướng dẫn viên của chuyên gia. Và tỷ lệ phi hành đoàn trên hành khách thường cao bằng cứ hai khách thì có một thành viên phi hành đoàn, đảm bảo chất lượng dịch vụ được nâng cao.

Hướng dẫn cho người lần đầu đi tour du thuyền sang trọng

Trong nhiều năm, mục đích du lịch cực kỳ sang trọng chỉ giới hạn ở một số ít các thương hiệu hàng đầu: Seabourn, Silversea, Regent Seven Seas Cruises và Crystal, cùng một số tên tuổi khác. Nhưng điều đó đang thay đổi. Các thương hiệu mới đang nổi lên như Scenic và Explora Journeys mới ra mắt, mỗi thương hiệu đều có sắc thái và kiến thức chuyên môn riêng. (Ví dụ: Scenic đang tạo dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực thám hiểm không gian, trong khi Explora hứa hẹn mang lại trải nghiệm du ngoạn cửa hàng tuyệt đẹp trên một du thuyền chở khách hơn 900 người.) Các công ty khách sạn sang trọng cũng đang tham gia vào cuộc chơi, với những cái tên được công nhận rộng rãi như vậy như Ritz-Carlton, Four Seasons, Orient Express và Aman gần đây đều tiết lộ kế hoạch cung cấp sản phẩm du lịch sang trọng cho khách hàng.

Mùa hè này, Explora Journeys đã trở thành hãng mới nhất tham gia vào thị trường du thuyền hạng sang với việc ra mắt Explora I có sức chứa 922 hành khách.
Mùa hè này, Explora Journeys đã trở thành hãng mới nhất tham gia vào thị trường du thuyền hạng sang với việc ra mắt Explora I có sức chứa 922 hành khách.

Natalya Leahy, người được bổ nhiệm làm chủ tịch của Seabourn vào tháng 3, cho biết thị trường du lịch hạng sang đang phát triển do một số yếu tố, trong đó ít nhất là có hơn 22 triệu người ở Mỹ với tài sản ròng từ một triệu đô la trở lên. hơn. Những người thuộc thế hệ bùng nổ giàu có đang đặt các chuyến du lịch sang trọng, nhưng Gen X và thậm chí cả những du khách trẻ tuổi cũng vậy.

AFAR đã nói chuyện với Leahy ở Genoa, Ý, vào cuối tháng 7, khi thương hiệu chuẩn bị ra mắt Seabourn Pursuit 264 hành khách, tàu thám hiểm siêu sang thứ hai mà công ty đã giới thiệu trong 12 tháng—và một du thuyền sẽ khám phá các điểm đến bao gồm Nam Cực và Nam Thái Bình Dương trong năm đầu tiên.

“Thực sự xa xỉ là gì?” Leahy nói. “Sang trọng là một sự lựa chọn. Sang trọng là những chi tiết nhỏ, độc đáo.”

Chúng tôi đã xin lời khuyên của Leahy về những điều du khách nên biết trước khi đi du thuyền sang trọng—và cũng bổ sung thêm một số mẹo của riêng chúng tôi.

Cách chọn tuyến tour du thuyền sang trọng phù hợp nhất với bạn

Leahy khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách hỏi những người bạn và người quen đi du lịch sang trọng của bạn xem họ thích dòng nào. Truyền miệng thường là một yếu tố tạo nên sự sang trọng của chuyến du lịch trên biển. Cô nói: “Các vị khách của chúng tôi là những đại sứ lớn nhất của chúng tôi và mang theo nhiều vị khách mới lên tàu.

Khi bạn có được một số ý tưởng hoặc thậm chí nếu không, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia. Cô nói: “Nói chung, đối với những chuyến du lịch sang trọng, sẽ rất hữu ích nếu có cố vấn du lịch hoặc nếu bạn đặt vé trực tiếp với chúng tôi, một nhà tư vấn hành trình cá nhân”. “Thật hữu ích khi có người ở đó để tư vấn cho bạn.”

Con tàu đầu tiên của Bộ sưu tập Du thuyền Ritz-Carlton, chiếc Evrima có sức chứa 298 hành khách (ảnh), được hạ thủy vào cuối năm 2022, dẫn đầu cuộc thu hút các tên tuổi khu nghỉ dưỡng sang trọng tham gia vào thị trường du lịch cao cấp.
Con tàu đầu tiên của Bộ sưu tập Du thuyền Ritz-Carlton, chiếc Evrima có sức chứa 298 hành khách (ảnh), được hạ thủy vào cuối năm 2022, dẫn đầu cuộc thu hút các tên tuổi khu nghỉ dưỡng sang trọng tham gia vào thị trường du lịch cao cấp.

Leahy nói: Một chuyến du ngoạn sang trọng phải là một trải nghiệm kỳ nghỉ vô tư, với tất cả những tiện ích bao gồm. Cô ấy lưu ý rằng “khi bạn muốn ngắm nhìn thế giới và so sánh du lịch trên đất liền với du lịch bằng du thuyền, việc tổ chức du lịch bằng du thuyền sẽ dễ dàng hơn nhiều”.

Nhưng có những sắc thái khác nhau — giữa các tuyến tour du thuyền, loại chỗ ở và thậm chí cả những gì được (và không) được bao gồm trong giá “trọn gói” (ví dụ: một số chuyến tour du thuyền độc quyền hơn có thể phải trả thêm). Đây là lúc làm việc với một chuyên gia sẽ có ích.

Leahy cho biết cô tìm kiếm lời khuyên ngay cả khi đi tour du thuyền trên biển, thường là với nhiều thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. “Nếu tôi thậm chí còn cố gắng tổ chức nó trên đất liền, tôi nghĩ tất cả chúng ta sẽ trở thành ‘kẻ thù không đội trời chung’,” cô cười. Leahy cho biết thêm: “Tôi thực sự tin rằng các cố vấn du lịch đóng một vai trò vô cùng chiến lược đối với chúng tôi”. “Họ biết thương hiệu của chúng tôi.”

Hai phần ba hoạt động kinh doanh của Seabourn đến từ các cố vấn du lịch và trên bất kỳ hành trình cụ thể nào, khoảng một nửa số khách đã đi du lịch với tuyến tour du thuyền trước đó và một nửa là khách mới đối với thương hiệu — và thường là những người mới đi du lịch — Leahy nói.

Các tuyến tour du thuyền sang trọng tốt nhất

Những du thuyền sang trọng khác nhau về kích cỡ và điểm đến mà chúng ghé thăm cũng như các yếu tố khác như những gì được bao gồm trong giá vé du lịch. Chẳng hạn, phương tiện đi lại của bạn có bao gồm không? Wifi? Có bất kỳ phụ phí cho ăn uống đặc sản? Bạn sẽ trả thêm tiền cho các chuyến du ngoạn? Bạn sẽ có một quản gia? Mỗi thương hiệu có điểm khoe khoang của nó.

Du khách có thể thư giãn trên biển trong spa Aurora mới trên những con tàu Crystal tái sinh.
Du khách có thể thư giãn trên biển trong spa Aurora mới trên những con tàu Crystal tái sinh.

Pha lê / Crystal Cruises

Crystal Cruises hồi sinh, hiện được sở hữu và quản lý bởi công ty du lịch cao cấp Abercrombie & Kent và được gọi đơn giản là Crystal, bao gồm hai tàu, Crystal Serenity 740 hành khách và Crystal Symphony 606 hành khách, cả hai đều có nhà hàng Nobu miễn phí trên tàu.

Hành trình khám phá / Explora Journeys

Explora Journeys, một hãng tàu sang trọng mới của công ty vận tải biển MSC Group, gần đây đã hạ thủy du thuyền 922 hành khách đầu tiên, Explora I, với một spa rộng rãi, bốn hồ bơi và các chi tiết thiết kế nội thất sang trọng.

Regent Seven Seas Cruises

Regent Seven Seas Cruises tạo sự khác biệt bằng cách bao gồm nhiều thứ trong giá vé—chẳng hạn như vé máy bay hạng thương gia và các chuyến du ngoạn trên bờ không giới hạn—trên các tàu có sức chứa từ 490 đến 750 hành khách. Hãng sẽ hạ thủy một du thuyền mới, chiếc Seven Seas Grandeur có sức chứa 750 hành khách, chiếc mới nhất mà Regent gọi là du thuyền “sang trọng nhất thế giới” vào tháng 11.

Ritz-Carlton Yacht Collection

Thương hiệu khách sạn nổi tiếng đã cho ra mắt chiếc du thuyền êm ái đầu tiên vào năm ngoái. Trên du thuyền Evrima có sức chứa 298 hành khách, các điểm tham quan bao gồm các dãy phòng giống như khách sạn và những người pha chế rượu rất giỏi trong việc tạo ra những món pha chế được cá nhân hóa. Ilma chở 456 hành khách sẽ nối chuyến vào tháng 9 năm 2024.

Seabourn

Hạm đội Seabourn, với các tàu từ 458 đến 600 khách, có các nhà hàng bít-tết miễn phí với thực đơn của đầu bếp nổi tiếng Thomas Keller (người nổi tiếng của French Laundry). Hai tàu thám hiểm của thương hiệu được trang bị 24 Cung hoàng đạo và thuyền kayak để khám phá do đội thám hiểm 24 người dẫn đầu, cùng với một tàu ngầm sáu hành khách để ngắm cảnh dưới đáy biển.

Australia Scenic

Hãng thám hiểm Australia Scenic có tới 10 trải nghiệm ăn uống trên các tàu và đồ chơi thân mật, bao gồm một tàu ngầm tám hành khách và máy bay trực thăng Airbus hiện đại trên hai du thuyền thám hiểm 228 hành khách.

Biển bạc / Silversea

Các tàu Silversea có sức chứa từ 254 đến 728 hành khách, cộng với hai tàu thám hiểm nhỏ hơn là Silver Explorer 132 hành khách và Silver Origin 100 hành khách. Dòng S.A.L.T. chương trình tập trung vào trải nghiệm ăn uống tại địa phương và tất cả khách đều được phục vụ quản gia—– trên những con tàu bao gồm Silver Nova chở 728 hành khách mới ra mắt gần đây.

Đảm bảo chọn du thuyền phù hợp với bạn

Nhiều người bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ với điểm đến, nhưng Leahy cho rằng du thuyền đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định của bạn.

Cô nói: “Điều độc đáo về đi tour du thuyền trên biển là trải nghiệm của bạn vẫn tiếp tục 24/7. “Nó không kết thúc bằng việc tham quan các điểm đến. Bạn bước lên tàu và có trải nghiệm với bữa ăn ngon và tương tác với các thành viên du thuyền của chúng tôi cũng như các chương trình giải trí và biểu diễn cũng như nhạc sống giúp tiếp tục trải nghiệm.”

Leahy cho biết các bài đăng trên mạng xã hội và trang web của hãng du thuyền cung cấp manh mối giúp bạn hiểu về môi trường trên các thương hiệu cụ thể, đồng thời cho biết thêm rằng bạn nên kiểm tra các bài đánh giá và tìm kiếm ảnh.

Cô cho biết không có gì lạ khi du khách mô tả những con tàu Seabourn như “ngôi nhà xa nhà” của họ.

Bởi vì bạn sẽ dành một khoảng thời gian đáng kể trên tàu, giống như khi so sánh các khu nghỉ dưỡng trên đất liền, bạn cũng sẽ muốn biết những gì được cung cấp trên tàu về các quán bar, nhà hàng, phòng chờ, phòng tập thể dục và cơ sở spa, và giải trí. Ngoài ra, hãy xem xét lượng không gian ngoài trời, chẳng hạn như các lựa chọn ăn uống ngoài trời, hồ bơi, quán bar và các địa điểm khác để ngắm cảnh biển.

Một điều khác cần suy nghĩ là sự phục vụ và những cuộc gặp gỡ cá nhân dẫn đến những kỷ niệm lâu dài. Leahy nói: “Khách hàng của chúng tôi là những người rất tinh tế, những cá nhân rất thành đạt và điều họ đang tìm kiếm từ chuyến tour du thuyền  không chỉ là đi từ điểm đến A đến điểm đến B”. “Họ thực sự đang muốn trải nghiệm thế giới một cách rất chân thực. Những gì họ đang tìm kiếm ở những chiếc siêu sang trọng là sự sang trọng thoải mái và sự kết nối lâu dài đích thực với nhau và với phi hành đoàn của chúng tôi.”

Làm thế nào để quyết định chọn bộ phần mềm phù hợp và có nên nâng cấp hay không

Những du thuyền sang trọng nói chung thường hoàn toàn hoặc chủ yếu được tạo thành từ những phòng suite với các tính năng như phòng tắm lớn và tủ quần áo không cửa ngăn. Bạn sẽ có tầm nhìn ra đại dương và có thể sẽ có ban công trên những con tàu cao cấp này.

Nếu đang tìm kiếm thêm không gian, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên suite có phòng khách và sân hiên lớn hơn. Một số dãy phòng sang trọng có kích thước căn hộ và đi kèm các tiện nghi như bồn tắm nước nóng riêng ngoài trời.

Các trang web về hãng du thuyền thường làm tốt công việc cung cấp mô tả, bố cục, cảnh vuông và hình ảnh của các tùy chọn khác nhau, nhưng cố vấn hoặc nhà tư vấn du lịch chuyên biệt có thể giúp bạn đánh giá nhu cầu về không gian của mình.

Theo: afar

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay