Hướng dẫn cơ bản để đóng gói hoàn hảo cho chuyến tour du thuyền của bạn

Hướng dẫn cơ bản để đóng gói hoàn hảo cho chuyến tour du thuyền của bạn: Du lịch trên biển là một lựa chọn đặc biệt thú vị cho bất kỳ kỳ nghỉ tiềm năng nào. Giữa các lựa chọn ăn uống tuyệt vời, cơ hội vô tận để hấp thụ ánh nắng mặt trời và ngồi bên hồ bơi, và hàng chục du thuyền đến cảng dừng dọc theo tuyến đường của họ, đó là một chuyến tour du thuyền có khả năng làm hài lòng mọi du khách ưa mạo hiểm. Nhưng tuyệt vời như những du thuyền, có một trở ngại quan trọng có thể khiến bạn phải vò đầu bứt tai trước khi bước chân lên tàu: “Chính xác thì tôi nên mang theo những gì cho hành trình của mình?”

Hướng dẫn cơ bản để đóng gói hoàn hảo cho chuyến tour du thuyền của bạn
Hướng dẫn cơ bản để đóng gói hoàn hảo cho chuyến tour du thuyền của bạn

Đó là một câu hỏi hay, nhưng không có câu trả lời đúng, với nhiều chuyến tour du thuyền có các chính sách khác nhau rõ rệt đối với những thứ như đồ uống có cồn bên ngoài và thậm chí cả lựa chọn quần áo của hành khách. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ là trong nhiều trường hợp, hầu hết các cabin trên du thuyền có thể khá chật hẹp về không gian chứa đồ. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên đóng gói những thứ tối thiểu cần thiết hơn là đóng gói quá nhiều, kẻo bạn có nguy cơ trở nên chật chội trong cabin được chỉ định của mình. Hơn nữa, hầu hết các chuyến du ngoạn đều đảm bảo cho bạn một số đồ dùng và tiện nghi lý tưởng cho chuyến đi của bạn, bao gồm đồ vệ sinh cá nhân cơ bản như dầu gội đầu và xà phòng cũng như khăn tắm cho hồ bơi, giúp việc đóng gói đồ đạc cho chuyến đi của bạn bớt nặng nề hơn một chút.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều để giải thích về ý nghĩa của “những thứ cần thiết nhất”, cũng như những món đồ mà hành trình của bạn sẽ có sẵn trên tàu đang chờ bạn sử dụng. Từ những vật dụng tiện dụng trong hồ bơi đến những thứ chúng tôi khuyên bạn nên có trong phòng của mình, đây là mọi thứ chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói cho chuyến du ngoạn tiếp theo của mình.

Hướng dẫn cơ bản để đóng gói hoàn hảo cho chuyến tour du thuyền của bạn

Những vật dụng cần thiết bên hồ bơi

Vào những ngày bạn ở trên biển (có thể sẽ là hầu hết các ngày trong hành trình của bạn), rất có thể bạn sẽ dành phần lớn thời gian để thư giãn bên bất kỳ hồ bơi nào trên tàu của mình. Nói như vậy, có rất nhiều thứ bạn cần mang theo khi đi bắt cá đuối hoặc ngâm mình trong nước nhanh. Có lẽ rõ ràng nhất là bạn sẽ cần một bộ đồ tắm; nếu bạn có chúng, hãy mang theo ít nhất hai cái. Bộ đồ tắm có thể mất một chút thời gian để khô hoàn toàn và không có gì tệ hơn là đi bộ suốt quãng đường đến hồ bơi trong bộ đồ tắm vẫn còn sũng nước (đặc biệt nếu bạn tình cờ mặc một bộ đồ tắm trong một ngày tham quan bãi biển).

Hãy chú ý những vật dụng cần thiết bên hồ bơi
Hãy chú ý những vật dụng cần thiết bên hồ bơi

Bạn cũng có thể cân nhắc mang theo một vài bộ quần áo bảo hộ để đến hồ bơi và thực sự nằm dài dưới ánh nắng mặt trời. Chúng bao gồm khăn che mặt, một chiếc áo phông dự phòng mà bạn không sợ bị bẩn, dép xỏ ngón, kính râm và một số loại mũ để che nắng cho bạn nếu mặt trời hơi gay gắt (mũ bóng chày hoặc mũ chống nắng sẽ làm tốt).

Có lẽ quan trọng nhất, bạn nên mang theo kem chống nắng – và thật nhiều nếu có thể. Nếu bạn dùng hết hoặc không mang đủ, bạn có thể mua một số trên du thuyền hoặc trong ngày cập cảng, nhưng với mức giá có khả năng cao. Một điều bạn sẽ không phải lo lắng về việc đóng gói là khăn tắm, gần như mọi hành trình đều cung cấp cho bạn một chiếc theo yêu cầu.

Những vật dụng cần thiết cho căn phòng của bạn

Tùy thuộc vào tuyến du thuyền, có khả năng cao là bạn sẽ dành phần lớn trải nghiệm trong chuyến tour du thuyền của mình để tham gia vào các hoạt động hấp dẫn mà du thuyền cung cấp (chẳng hạn như xem các buổi biểu diễn, chơi trò đố vui hoặc mạo hiểm xuống tàu bất cứ khi nào nó cập cảng),  đúng hơn là hơn là nghỉ ngơi trong phòng của bạn. Tuy nhiên, vẫn còn một số thứ bạn nên mang theo bên mình để có xung quanh cabin của bạn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ muốn mang theo bộ sạc cho mọi thiết bị điện tử mà bạn đã mang lên du thuyền, đặc biệt nếu bạn đã mua Wi-Fi cho chuyến tour du thuyền của mình. Bạn cũng nên mang theo một chiếc túi dự phòng có thể tái sử dụng để đựng đồ bẩn, phòng trường hợp hành trình của bạn không cung cấp dịch vụ giặt là cho hành khách sử dụng trong kỳ nghỉ của họ. Tương tự như vậy, bạn có thể muốn đóng gói một số loại tẩy vết bẩn — chẳng hạn như Tide Stick di động, tiện dụng — để loại bỏ bất kỳ vết bẩn đáng xấu hổ nào mà bạn tìm thấy trên quần áo của mình trong chuyến du ngoạn.

Cũng hãy lưu ý luôn những vật dụng cần thiết cho căn phòng của bạn
Cũng hãy lưu ý luôn những vật dụng cần thiết cho căn phòng của bạn

Vì việc lưu trữ trong một không gian hạn chế như vậy có thể khó khăn, bạn có thể nghĩ đến việc mang theo các giá có thể thu gọn để bày và sắp xếp quần áo của mình. Nếu bạn cần treo thứ gì đó lên, bạn cũng có thể sử dụng các móc có lực hút, có thể tháo rời để dán lên tường hoặc trần cabin của bạn mà không để lại dấu vết hoặc làm hỏng lớp sơn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mang theo một giá để giày di động để treo trên cửa của bạn. Ngay cả khi bạn không có nhiều giày để đặt trong đó, bạn luôn có thể cất giữ đồ vệ sinh cá nhân và đồ dùng phòng tắm dự phòng để phòng tắm của bạn không bị lộn xộn.

Trang phục chung trên du thuyền

À, vâng, câu hỏi trị giá hàng triệu đô la, “Tôi nên mặc quần áo gì khi đi du thuyền?” Thật không may, không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi đó. Mỗi tuyến du thuyền trên khắp thế giới có mức độ chấp nhận khác nhau về quần áo của hành khách. Ví dụ: các công ty lớn hơn như Carnival và Royal Caribbean nhấn mạnh sự thoải mái của hành khách, nghĩa là bạn có thể mặc bất cứ thứ gì bạn muốn (dù giản dị đến đâu) trên tàu của họ. Trong khi đó, các chương trình khuyến mãi sang trọng độc quyền hơn như Celebrity Cruises khuyến khích khách ăn mặc trang trọng hơn một chút (hãy nghĩ đến trang phục công sở).

Trước khi bạn bắt đầu sắp xếp bất kỳ trang phục tiềm năng nào mà bạn có thể muốn mặc trên tàu, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu chính sách về quần áo trong hành trình của mình để hiểu rõ hơn về các lựa chọn quần áo được chấp nhận mà bạn có thể mặc trong suốt hành trình của mình. Một nguyên tắc nhỏ cần nhớ là du thuyền càng đắt tiền thì bạn càng có nhiều khả năng ăn mặc đẹp hơn. Nếu bạn chọn tham gia các chuyến tour du thuyền dành cho gia đình nhiều người hơn, chẳng hạn như những chuyến tour du thuyền do Carnival cung cấp, bạn có thể sẽ được tự do mặc bất kỳ bộ quần áo nào mà bạn thấy thoải mái nhất khi đi dạo quanh con tàu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mặc áo phông, quần đùi tập thể dục, quần thể thao hoặc quần áo thoải mái khác nếu bạn muốn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn lưu ý rằng, trong hầu hết các trường hợp, các chuyến tour du thuyền đều chở các gia đình và hành khách nhỏ tuổi. Với ý nghĩ đó, có lẽ tốt nhất bạn nên đóng gói quần áo không quá hở hang hoặc chứa bất kỳ ngôn ngữ hoặc hình ảnh có khả năng gây khó chịu nào. Cũng cần chỉ ra rằng các quy định về trang phục riêng biệt áp dụng cho việc ăn uống trên du thuyền (mặc dù chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này ở phần sau).

Trang phục thoải mái và trang phục ban đêm

Như đã đề cập ở trên, ưu tiên chính của hầu hết các hãng tàu là sự thoải mái của hành khách. Do đó, bạn thường được tự do mặc bất kỳ trang phục nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo nhiều quần áo thoải mái trong suốt chuyến đi của mình — bao gồm cả những chiếc quần thể thao rộng thùng thình hoặc áo len lông xù quá khổ hai cỡ đó. Ngoài ra, điều đáng ghi nhớ là ban đêm trên biển có thể hơi mát mẻ, vì vậy nếu bạn muốn đi dạo trên boong đi dạo sau khi mặt trời lặn, hãy mang theo một chiếc quần dài và một chiếc áo nỉ dự phòng để chống lại thời tiết dễ chịu.

Trang phục trên du thuyền thật ra cũng không quá phức tạp.
Trang phục trên du thuyền thật ra cũng không quá phức tạp.

Gần như mọi cabin hành trình đều có bộ điều nhiệt bên trong cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ trong phòng. Tuy nhiên, máy điều hòa không mạnh bằng máy bạn tìm thấy trong khách sạn, nghĩa là bạn có thể không cảm thấy lạnh như ý muốn nếu bạn thích nhiệt độ phòng mát hơn trong khi ngủ. Vì lý do này, bạn có thể muốn mang theo bộ đồ ngủ nhẹ hơn thay vì bộ đồ ngủ dài hơn, ấm hơn.

Hầu hết các cabin cũng được trang bị áo choàng mà hành khách có thể tự do mặc trong suốt hành trình của họ — tuy nhiên, bạn thường phải bỏ lại chúng khi xuống tàu. Ngoài áo choàng, một số tuyến du thuyền như Cunard còn cung cấp dép cho hành khách, sau đó bạn có thể tự do giữ lại khi tàu của mình đã đến đích cuối cùng.

Trang phục ăn uống

À, vâng, câu hỏi muôn thuở: “Ăn gì trên du thuyền?” Thật khó chịu, câu trả lời cho điều đó — giống như câu trả lời cho việc mặc gì nói chung cho trang phục trên du thuyền của bạn — không đơn giản như vậy. Trong nhiều trường hợp, hầu hết các phòng ăn chính của các hãng du thuyền đều yêu cầu trang phục sang trọng hơn một chút (nghĩ là trang phục công sở). Trên các chuyến tour du thuyền sang trọng đắt tiền hơn, bạn có thể mong đợi các chính sách chặt chẽ hơn, yêu cầu khách phải ăn mặc sang trọng hơn trong giờ ăn. Giống như quy tắc xung quanh trang phục trên tàu, bạn nên nghĩ về nó như thế này: hành trình càng đắt tiền thì trang phục ăn uống của bạn càng phải trang trọng.

Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chú ý đến Trang phục ăn uống
Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chú ý đến Trang phục ăn uống

Để đảm bảo an toàn, hãy đảm bảo mang theo một lượng quần áo đẹp hơn để mặc trong bữa ăn, ngay cả khi đó chỉ đơn giản là một chiếc áo sơ mi cài khuy kiểu nhiệt đới, áo polo, quần lửng bình thường hoặc quần kaki. Nếu bạn đang đi trên một chuyến tour du thuyền sang trọng, bạn có thể muốn mang theo một loạt quần áo đẹp hơn, chẳng hạn như áo khoác dạ tiệc trang trọng, cà vạt, áo cánh, quần dài và quần dài.

Tuy nhiên, có một điều bạn tuyệt đối nên chú ý đó là buổi tối trang trọng, một yếu tố quan trọng đối với nhiều tuyến du thuyền trên toàn cầu. Thường được lên kế hoạch một lần cho mỗi hành trình, những đêm trang trọng cho phép khách du lịch ăn mặc sang trọng để trải nghiệm ăn uống. Điều này có nghĩa là bạn có thể mặc bất cứ thứ gì, từ vest và cà vạt đến áo choàng dài hoặc tuxedo, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trang phục trang trọng của bạn và đóng gói phù hợp. Về mặt kỹ thuật, các đêm trang trọng không được thực thi nghiêm ngặt bởi hầu hết các hãng du thuyền, nhưng bạn có thể thấy các lựa chọn ăn uống của mình hạn chế hơn một chút, vì hầu hết các nhà hàng trên tàu đều yêu cầu trang phục hơi trang trọng để được tiếp nhận.

Đồ vệ sinh cá nhân

Một rào cản tiềm năng khác khi nói đến việc đóng gói đúng cách cho chuyến tour du thuyền của bạn là xác định nên mang theo đồ vệ sinh cá nhân nào. May mắn thay, bạn có thể thư giãn khi nghĩ về các vật dụng trong phòng tắm, vì bạn sẽ có thể tìm thấy đồ vệ sinh cá nhân cơ bản như dầu gội, dầu xả, xà phòng và sữa dưỡng thể trong hầu hết các phòng tắm trên du thuyền. Cũng giống như dầu gội đầu và xà phòng khách sạn, những đồ vệ sinh cá nhân này không nhất thiết phải có chất lượng cao cấp nhất và khá khan hiếm (mặc dù bạn luôn có thể hỏi nhân viên phòng của mình để biết thêm). Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm có thương hiệu cụ thể, bạn cũng có thể mang những sản phẩm đó lên du thuyền.

Ngoài đồ vệ sinh cá nhân cơ bản, các vật dụng thiết yếu khác mà bạn sẽ muốn có trong tay bao gồm bàn chải đánh răng, kem đánh răng, chỉ nha khoa và chất khử mùi. Đối với các sản phẩm dành cho tóc, bạn cũng nên mang theo lược, bàn chải tóc, dầu gội khô và bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào mà bạn sử dụng thường xuyên. Hãy thoải mái đóng gói các sản phẩm trang điểm và làm đẹp, nhưng hãy cẩn thận đừng đóng gói quá nhiều.

Tất nhiên, điều quan trọng cần nhớ là gần như mọi phòng tắm của cabin sẽ rất chật. Hãy ghi nhớ điều đó rất quan trọng cho mục đích đóng gói, vì bạn không muốn chất đầy phòng tắm của mình bằng những vật dụng không cần thiết mà bạn sẽ chỉ sử dụng một hoặc hai lần trong kỳ nghỉ của mình. Để tiết kiệm phòng, có lẽ nên đầu tư vào một chiếc túi vệ sinh tiện dụng để đựng tất cả các sản phẩm vệ sinh cá nhân của bạn trong một chiếc túi xách tay, dễ lấy. Bạn thậm chí có thể trang bị cho mình một chiếc kệ nhỏ gọn treo ở phía sau cánh cửa để lưu trữ tất cả các vật dụng cần thiết trong phòng tắm của bạn.

Đồ dùng nhà tắm khác

Đối với đồ dùng phòng tắm ngoài đồ vệ sinh cá nhân thông thường, có một số vật dụng bạn có thể muốn mang theo khi trải nghiệm trên du thuyền. Ví dụ: bạn nên nghĩ đến việc đóng gói máy duỗi tóc, bộ dụng cụ cạo râu, kem cạo râu, kem dưỡng ẩm, xơ mướp và tẩy tế bào chết cho da mặt. Đây là những thứ không đi kèm với cabin tiêu chuẩn và hành khách phải mang lên du thuyền. Máy sấy tóc là một tiện nghi phổ biến bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các phòng tắm của cabin, mặc dù bạn có thể phải yêu cầu nếu bạn đang đi trên một con tàu cũ hơn.

Ngoài ra còn có một số đồ vệ sinh cá nhân cụ thể hơn mà bạn có thể sẽ muốn mang theo khi trải nghiệm hành trình của mình. Trong trường hợp bạn bị bỏng nặng khi phơi nắng, hãy nhớ mang theo một ít lô hội. Giống như kem chống nắng, sản phẩm này cũng có sẵn để mua trên tàu hoặc tại các cảng, nhưng nó có thể đắt hơn đáng kể so với chai trung bình mà bạn mua ở nhà.

Du thuyềncòn được biết đến là khu vực có nguy cơ cao về vi trùng — một nỗi sợ hãi mà bạn có thể có trong tâm trí mình với rất nhiều căn bệnh do vi-rút đang lan tràn khắp thế giới ngày nay. Để giảm bớt khả năng bị ốm, chắc chắn không phải là một ý kiến tồi nếu bạn mang theo những chai nước rửa tay hoặc khăn lau vệ sinh cỡ du lịch trong suốt thời gian du ngoạn. Nếu muốn thận trọng hơn, bạn thậm chí có thể mang theo một số khẩu trang dự phòng phòng trường hợp bạn bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu khi đeo hoặc không thoải mái khi có quá nhiều người ở cùng một địa điểm.

Giải trí và vui chơi giải trí

Như với bất kỳ loại kỳ nghỉ nào, bạn có thể mong đợi một điều trong trải nghiệm hành trình của mình: có rất nhiều niềm vui trên thuyền. Cho dù đó là dành cả ngày tại hồ bơi trên tàu và ghé thăm bất kỳ nhà hàng đặc sản nào trên tàu của bạn, thì hầu như mọi du thuyềnđều có những cơ hội giải trí vô tận trên tàu. Tuy nhiên, có thể có một số thứ bạn sẽ muốn mang theo bên mình phòng trường hợp bạn cảm thấy buồn chán và cần giải trí — với một số cảnh báo kèm theo những món đồ cụ thể này.

Điều lớn nhất bạn phải nhớ về hầu hết các du thuyền là Wi-Fi thường phải trả thêm phí, thường là thông qua gói trọn gói. Nếu bạn đang đi trên một hành trình tiêu chuẩn, không bao gồm, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả thêm tiền cho mỗi thiết bị để truy cập Wi-Fi. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua Wi-Fi, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang mua nó cho thiết bị dễ tiếp cận nhất để tận dụng tối đa chi phí gia tăng. Ví dụ: có Wi-Fi trên điện thoại của bạn có thể thuận tiện, nhưng có Wi-Fi trên iPad hoặc máy tính xách tay cho phép bạn truy cập nhiều hơn vào các tính năng Internet khác, chẳng hạn như nền tảng phát trực tuyến hoặc thậm chí email công việc (nếu bạn muốn thực hiện một số công việc trên hành trình của mình ).

Tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn rút phích cắm và thoát khỏi thế giới trực tuyến một chút, bạn có thể mang theo một lượng sách kha khá bên mình, vì bạn sẽ có nhiều cơ hội đọc sách khi ngồi bên hồ bơi hoặc tại quầy bar trên tàu. , phòng chờ hoặc thư viện trên tàu.

Đồ uống và rượu

Một suy nghĩ khác có khả năng gây khó chịu trong tâm trí bạn khi chuẩn bị đồ đạc cho hành trình của mình có thể là liệu việc mang đồ ăn nhẹ, đồ uống đóng chai và thậm chí cả rượu lên tàu của bạn có được phép hay không. Chà, giống như các quy định về trang phục khi đi du thuyền đã được phê duyệt, câu trả lời sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào tuyến hành trình cụ thể.

Đồ uống và rượu
Đồ uống và rượu

Vì đồ uống cơ bản được cung cấp ở hầu hết mọi địa điểm trên tàu — từ quán cà phê đến nhà hàng đến quán bar — hầu hết các du thuyềnđều yêu cầu bạn tránh mang bất kỳ loại đồ uống đóng chai nào lên tàu trong chuyến hành trình của họ. Những thứ cho phép đồ uống không cồn như nước đóng chai phải ở dưới một lượng cụ thể, với các công ty du lịch như Royal Caribbean giới hạn số lượng chai, lon hoặc hộp đựng tối đa là 12 mỗi cabin. Tuy nhiên, giống như trường hợp trang phục ăn uống, mỗi hãng du thuyền có chính sách khác nhau đối với đồ uống bên ngoài mang lên tàu, vì vậy chắc chắn bạn nên nghiên cứu xem liệu có thể mang theo nước ngọt hoặc nước tăng lực yêu thích cho chuyến đi của mình hay không.

Hầu như mọi tdu thuyền cũng cung cấp nhiều loại đồ uống có cồn, có thể là cocktail, rượu vang, bia hoặc rượu mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh chi phí cao cho rượu trên tàu, bạn có thể nghiên cứu chính sách về rượu bên ngoài của hãng du thuyền. Một số tuyến du thuyền cho phép bạn mang theo một số lượng hạn chế đồ uống có cồn (chẳng hạn như một chai rượu cho mỗi hành khách hoặc hai chai cho mỗi cabin). Mặt khác, các tuyến du lịch khác hoàn toàn cấm khách mang rượu bên ngoài dưới bất kỳ hình thức nào lên tàu của họ.

Vật tư y tế

Không thể tránh khỏi việc bạn sẽ cần mang theo một số loại thuốc và đồ dùng y tế trong chuyến đi của mình. Trong khi nói về chủ đề này, có một số điều bạn nên biết liên quan đến việc bảo quản bất kỳ loại thuốc nào bạn mang lên du thuyền. Đối với thuốc theo toa, bạn nên giữ thuốc trong bao bì ban đầu và nếu có thể, hãy xin thư từ bác sĩ giải thích về đơn thuốc (một số địa điểm, chẳng hạn như Bahamas, có chính sách khá nghiêm ngặt đối với thuốc nước ngoài). Như bạn có thể mong đợi khi đi du lịch quốc tế, mỗi quốc gia có cách nhìn và định nghĩa khác nhau đối với các loại thuốc cụ thể, với một số sản phẩm không kê đơn ở Mỹ bị cấm ở các quốc gia khác.

Các mặt hàng y tế khác mà bạn có thể mang theo bên mình bao gồm thuốc giảm đau không kê đơn, như Advil và thuốc tránh thai. Vì bạn chắc chắn sẽ ăn đủ lượng thực phẩm phong phú trong suốt hành trình của mình, bạn cũng có thể mang theo một số sản phẩm kháng axit như TUM để ngăn ngừa bất kỳ chứng bệnh nhẹ nào như ợ chua hoặc khó tiêu. May mắn thay, nếu cuối cùng bạn không đóng gói bất kỳ thứ gì trong số này, thì hầu hết các chuyến tour du thuyền trên biển cũng bán chúng cho hành khách (mặc dù với mức giá có thể cao hơn).

Tương tự như vậy, hãy mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu hoặc một lượng lớn Băng cá nhân để giữ trong cabin của bạn, phòng trường hợp bạn gặp phải bất kỳ vết thương nhỏ nào trong sự riêng tư của căn phòng. Tất cả các du thuyền đều được trang bị đội ngũ nhân viên y tế có năng lực để xử lý bất kỳ căn bệnh nào gây khó chịu cho du khách trong chuyến đi của họ. Tuy nhiên, bộ dụng cụ sơ cứu có lẽ là lựa chọn tốt hơn nếu đó là điều gì đó ít nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như vết cắt nhỏ do cạo râu.

Sản phẩm thuốc lá và thuốc lá điện tử

Các sản phẩm thuốc lá là một khu vực màu xám đối với hầu hết các phương thức du lịch hiện nay. Như bạn có thể mong đợi, hầu hết các địa điểm công cộng có hệ thống thông gió hạn chế hoặc kín (chẳng hạn như máy bay hoặc nhà hàng) đều cấm sử dụng các sản phẩm tập trung vào thuốc lá, cho dù đó là mặt hàng truyền thống như thuốc lá điếu hay thiết bị điện tử như bút vape. Giống như các phương tiện giao thông công cộng khác, các chuyến tour du thuyền tuân theo nhiều quy tắc và quy định về sức khỏe giống như các phương tiện giao thông công cộng như máy bay hoặc tàu hỏa, với một số ngoại lệ lỏng lẻo tùy thuộc vào tuyến hành trình.

Gần như mọi tuyến hành trình đều cho phép bạn có cơ hội mang lên tàu hầu như bất kỳ sản phẩm thuốc lá nào (tiết kiệm cho tẩu hookah), bao gồm Thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu và xì gà. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là giống như bất kỳ địa điểm công cộng nào bạn có thể tìm thấy trên đất liền, bạn chỉ có thể sử dụng những sản phẩm này ở những không gian được chọn trên tàu của mình. Tương tự như đồ uống có cồn bên ngoài, mỗi du thuyền có chính sách khác nhau về các sản phẩm thuốc lá, nghĩa là bạn nên tìm hiểu trước xem có thể mang các sản phẩm cụ thể lên tàu của mình hay không.

Các hãng du thuyền cũng nhanh chóng nhắc bạn rằng, mặc dù các sản phẩm thuốc lá cụ thể có thể được mang lên tàu của họ, hành khách vẫn nên tuân thủ giao thức TSA để vận chuyển những mặt hàng này qua an ninh sân bay hoặc trên du thuyền nếu họ đang bay đến du thuyền của bạn. Rốt cuộc, chỉ vì bạn có thể mang nó lên tdu thuyền, không có nghĩa là bạn có thể mang nó lên du thuyền. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các sản phẩm cần sa, bị nghiêm cấm mang lên du thuyền.

Nguồn cung cấp du lịch

Các chuyến du ngoạn là một tính năng chính của bất kỳ chuyến du ngoạn nào mà khách có thể mong đợi. Trên chúng, bạn có thể làm bất cứ điều gì chuyên sâu như đi bộ trên con đường mòn trong rừng cây hàng thế kỷ ở Nam Mỹ để bơi cùng những chú lợn hoang đáng yêu ở CocoCay. Tham gia vào những chuyến du ngoạn này có thể là điểm nhấn trong trải nghiệm hành trình của bạn, tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp với những người bạn đồng hành có thể tồn tại suốt đời. Với suy nghĩ đó, điều quan trọng là bạn nên lên kế hoạch cẩn thận trước những chuyến du ngoạn mà bạn định thực hiện và đóng gói mọi vật dụng cần thiết cho những hoạt động trên bờ đó.

Có một số vật phẩm mà bạn có thể sẽ cần, bất kể chuyến du ngoạn dự kiến mà bạn có trong đầu là gì. Ví dụ: bạn phải có một đôi giày thoải mái, với các lựa chọn đặc biệt đáng tin cậy là ủng đi mưa, ủng đi bộ đường dài hoặc giày đi bộ (tùy thuộc vào hoạt động bạn đã lên kế hoạch). Bạn cũng không nên mang theo một số vật dụng bổ sung, chẳng hạn như một đôi tất dự phòng để thay trong trường hợp giày của bạn bị ướt ở đâu đó trên đường đi. Nếu bạn đang đi đến một bãi biển hoặc điểm đến trên mặt nước, bạn cũng nên mang theo một chiếc khăn tắm.

Đối với hầu hết các hoạt động ngoài tàu, bạn cũng nên mang theo kem chống nắng, thuốc xịt côn trùng, kính râm và/hoặc mũ. Đương nhiên, bạn cũng sẽ muốn giữ một chiếc ví trong tay trong những chuyến đi trên bờ này và thậm chí bạn có thể mang theo một chiếc máy ảnh để ghi lại mọi kỷ niệm bạn tạo ra trong chuyến du ngoạn. Bạn cũng có thể giữ những món đồ giá trị nhất có thể bị nước làm hỏng trong túi chống nước.

Quần áo cần thiết khác

Một món quần áo thiết yếu khác cần đóng gói là áo mưa, đặc biệt nếu bạn đang đi đâu đó với thời tiết thất thường. Vùng nhiệt đới không ngẫu nhiên có được cái tên đó và việc có một số biện pháp bảo vệ khỏi lượng mưa có thể cản trở hành trình của bạn (áo khoác, ô, ủng đi mưa, v.v.) luôn hữu ích. Ngoài ra còn có rất nhiều mặt hàng quần áo khác, nhỏ hơn thường bị bỏ qua khi đóng gói — những thứ dễ bị bỏ quên hoặc một số người không đóng gói đủ cho toàn bộ chuyến đi của họ.

Có lẽ món quần áo thường bị bỏ quên nhất khiến hầu hết khách du lịch vấp phải là số lượng đồ lót thích hợp cho kỳ nghỉ của bạn. Trước khi đóng gói bất cứ thứ gì khác, hãy đảm bảo rằng bạn dành một khoảng trống trong vali để đựng tất, đồ lót, áo lót và những bộ quần áo cần thiết khác mà bạn sẽ phải thay hàng ngày. Nó cũng hữu ích nếu bạn không đóng gói những thứ cần thiết cho gấu một mình – hãy đóng gói thêm mỗi cặp. Bạn không bao giờ biết khi nào tất của bạn có thể bị ướt hoặc áo lót của bạn trở nên quá khó chịu, buộc bạn phải thay một chiếc quần mới. Đối với những món đồ nhạy cảm như tất hoặc đồ lót, có nhiều vẫn tốt hơn là ít.

Ngoài ra còn có một số thứ khác mà bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn mang theo bên mình trước khi bắt đầu hành trình của mình. Một chiếc thắt lưng đáng tin cậy cho quần của bạn luôn tiện dụng, cũng như bất kỳ loại kính thuốc hoặc kính áp tròng nào bạn cần để hướng dẫn bản thân xung quanh con tàu.

Thực phẩm và đồ ăn nhẹ

Giống như đồ uống bên ngoài, thức ăn có thể là một chủ đề khó khăn khác khi bạn chuẩn bị đồ đạc cho hành trình của mình. Nhưng giống như đồ uống, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng sẽ có rất nhiều cơ hội để ăn uống trong suốt hành trình của bạn, với hầu hết các tàu đều có đủ loại thực phẩm để bạn ăn 24/7. Tuy nhiên, đối với những người muốn mang theo thức ăn của mình mà du thuyềncó thể không mang theo, chúng tôi có thể thông báo với bạn một cách an toàn rằng hầu hết các du thuyền đều cho phép bạn vận chuyển một số loại thực phẩm lên tàu của họ — mặc dù có một số ngoại lệ đối với quy tắc này.

Thứ nhất, tất cả thực phẩm bạn mang lên tàu phải ở trong hộp chưa mở và được đóng gói sẵn. Điều đó có nghĩa là, mặc dù bạn có thể mang theo các gói bánh quy có thương hiệu nổi tiếng chưa mở hoặc túi khoai tây chiên yêu thích của mình, nhưng thực phẩm tự làm trong hộp Tupperware không được phép mang lên du thuyền. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các loại thực phẩm mua ở cửa hàng không đóng gói như thịt, trái cây và rau quả và pho mát.

Nếu bạn đi cùng trẻ mới biết đi hoặc trẻ sơ sinh, hầu như bạn luôn có thể mang thức ăn trẻ em và sữa công thức lên du thuyền. Nói như vậy, bạn nên tìm hiểu trước xem liệu hãng du thuyền của bạn có cung cấp cho bạn thức ăn trẻ em mà không phải trả thêm phí hay không. Ví dụ: Princess, Celebrity và P&O Cruises sẽ vui vẻ đáp ứng mọi yêu cầu về thức ăn trẻ em miễn phí, trong khi Carnival và Norwegian yêu cầu bạn cung cấp thức ăn của riêng mình.

Những thứ tuyệt đối không được mang khi đi tour du thuyền

Cũng như các loại phương tiện giao thông khác như máy bay hoặc tàu hỏa, có một số vật dụng nhất định bị cấm mang lên hầu hết các du thuyền trên toàn cầu. Các mặt hàng lớn nhất và trong một số trường hợp, phức tạp nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong danh sách bị cấm của hầu hết các chuyến tour du thuyền trên biển là đồ chơi bể bơi bơm hơi và mì bể bơi. Vì hồ bơi của du thuyền đã bị giới hạn về không gian, nên việc có những thứ như phao bơi hoặc ống lớn có thể chiếm chỗ có thể được dành cho những du khách khác. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên đi tay không khi đến hồ bơi, chỉ mang theo những thứ cần thiết như khăn tắm, kính râm và kem chống nắng.

Những thứ tuyệt đối không được mang khi đi tour du thuyền
Những thứ tuyệt đối không được mang khi đi tour du thuyền

Các vật dụng khác mà bạn bị cấm mang lên du thuyền bao gồm các thiết bị điện như bàn là quần áo hoặc máy pha cà phê (cả hai đều có khả năng gây cháy, do đó chúng bị cấm). Logic tương tự cũng áp dụng cho nến, nhang và thậm chí cả thiết bị chống sét lan truyền — điều quan trọng cần lưu ý sau khi bạn đóng gói bộ sạc hoặc bộ điều hợp ổ cắm cho nhiều bộ sạc cắm.

Các đồ chơi và phụ kiện thân thiện với trẻ em khác cũng không được phép mang lên du thuyền. Chúng bao gồm súng đồ chơi, diều và giày hoặc đồ chơi có bánh xe (chẳng hạn như giày trượt và ván trượt). Bất cứ ai quan tâm đến việc sử dụng máy dò kim loại tại một điểm đến bãi biển địa phương cũng không may mắn, vì hầu hết các hãng du lịch đều cấm máy dò kim loại đi qua an ninh. Như đã đề cập ở trên, thực phẩm đóng gói sẵn và đồ uống không cồn có thể được mang lên du thuyền, mặc dù có những trường hợp ngoại lệ dựa trên hành trình.

Theo: explore

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay