Hướng dẫn thay đổi hoặc hủy chuyến du thuyền Carnival

Bạn sẽ làm gì khi không may phải hủy chuyến tour du thuyền Carnival sắp tới? Dù chúng ta muốn kế hoạch của mình thành công bao nhiêu thì cuộc sống vẫn có thể khiến chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Rất may, quá trình thay đổi hoặc hủy hành trình Carnival rất đơn giản.

Nói chung, không bị phạt khi hủy nếu thực hiện trước khoản thanh toán cuối cùng, tức là 76 ngày trước khi khởi hành đối với các chuyến tour du thuyền 5 đêm trở xuống và 91 ngày trước khi khởi hành đối với các chuyến du ngoạn 6 đêm trở lên. Một số chương trình khuyến mãi đặc biệt có các điều khoản hạn chế hơn, vì vậy bạn phải hiểu những gì mỗi chương trình cho phép trước khi đặt.

Hướng dẫn thay đổi hoặc hủy chuyến du thuyền Carnival
Hướng dẫn thay đổi hoặc hủy chuyến du thuyền Carnival

Ví dụ: số tiền đã trả cho giá vé Gói & Đi sẽ không được hoàn lại sau khi đặt chỗ, trong khi khoản tiền đặt cọc cho giá vé Siêu tiết kiệm sẽ không được hoàn lại sau khi đặt chỗ.

Nếu bạn đặt giá vé Early Saver, khoản tiền đặt cọc sẽ không được hoàn lại sau khi đặt vé. Tuy nhiên, nếu bạn hủy trước ngày đến hạn thanh toán cuối cùng, bạn sẽ nhận được khoản tín dụng du lịch trong tương lai không thể hoàn lại và không thể chuyển nhượng bằng số tiền đặt cọc, trừ đi phí dịch vụ 50 USD.

Hướng dẫn thay đổi hoặc hủy chuyến du thuyền Carnival

1/ Sau ngày thanh toán cuối cùng, giá tour du thuyền thông thường đang trong thời gian phạt hủy của Carnival và có thể tăng khi ngày khởi hành đến gần

Từ ngày thanh toán cuối cùng đến 56 ngày trước khi khởi hành, mức phạt là số tiền đặt cọc tiêu chuẩn. Sau đó, mức phạt tăng lên 50% tổng giá vé hoặc tiền đặt cọc tiêu chuẩn, tùy theo mức nào lớn hơn, trong khoảng thời gian từ 55 đến 30 ngày trước khi khởi hành.

Từ 29 đến 15 ngày trước khi khởi hành, mức phạt hủy chuyến tour du thuyền Carnival là 75% tổng giá vé hoặc tiền đặt cọc tiêu chuẩn, tùy theo mức nào lớn hơn. Và cuối cùng, từ 14 ngày trước khi khởi hành cho đến ngày đi tour du thuyền, mức phạt lên tới 100% giá vé hành trình.

Nếu bạn không có mặt trong chuyến du ngoạn Carnival của mình hoặc phải xuống tàu sớm sau khi chuyến du ngoạn bắt đầu, họ sẽ không hoàn lại tiền.

Trang web của Carnival xác định tổng giá vé tour du thuyền là “Phí hành trình, Dịch vụ đưa đón, Gói kỳ nghỉ trước/sau hành trình và Fly2Fun Air.”

Thuế và phí cũng như tiền thưởng trả trước sẽ được hoàn lại bất kể khi nào bạn hủy hành trình Carnival của mình. Hàng hóa hoặc dịch vụ được mua tự nguyện hoặc ngẫu nhiên, bao gồm rượu, nước ngọt, các chuyến du ngoạn trên bờ, dịch vụ spa, dịch vụ phòng và bữa ăn đặc sản cũng không phải là “Phí hành trình”.

Lưu ý rằng một số nhà khai thác bên thứ ba có thể có chính sách hủy riêng của họ, vì vậy điều quan trọng là phải xem lại các điều khoản và điều kiện của họ trước khi đặt vé.

2/ Vé Fly2Fun của Carnival chỉ được hoàn tiền nếu bạn đặt gói linh hoạt

Giá vé Fly2Fun linh hoạt được hoàn lại tối đa 60 ngày trước khi khởi hành. Tuy nhiên, các hình phạt hiện hành sẽ được áp dụng nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong vòng 60 ngày kể từ ngày đi du lịch.

Thông thường, giá vé linh hoạt sẽ đắt hơn giá vé hạn chế, bạn phải cân nhắc khi đặt vé. Bạn có muốn yên tâm hơn khi biết mình có thể hủy hoặc thay đổi chuyến bay, đặc biệt nếu chuyến đi của bạn còn một năm nữa không? Hay bạn muốn mạo hiểm mất số tiền mua vé máy bay và đặt vé với mức giá rẻ hơn?

Có những ưu và nhược điểm khi đặt vé mtour du thuyền trực tiếp qua hãng tàu của bạn, với ưu điểm chính là nó cung cấp cho bạn khả năng mua sắm một lần. Thay vì lùng sục trên mạng để tìm những ưu đãi tốt, hãng tàu sẽ lo việc sắp xếp chuyến bay của bạn, cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các mục khác trong chương trình làm việc trước chuyến đi của mình.

Mặt khác, Carnival sẽ không cho phép bạn thanh toán bằng điểm thẻ tín dụng hoặc dặm bay, vì vậy bạn sẽ phải trả thêm chi phí để trang trải cho các chuyến bay. Đối với một số người, điều này có thể cắt giảm ngân sách bổ sung, khiến bạn có ít tiền hơn để chi tiêu cho các chuyến du ngoạn trên bờ và các gói đồ uống.

3/ Đổi tên thì sao?

Theo trang web của Carnival, “Khách ban đầu phải vẫn đặt chỗ, nếu không, đây được coi là việc hủy toàn bộ phòng và các hình phạt hủy áp dụng sẽ được áp dụng đối với khách ban đầu; khách mới sẽ phải chịu mức giá vé tour du thuyền và hành trình hiện hành.”

Tuy nhiên, không có bất kỳ khoản phí nào cho việc thay đổi tên đối với các đặt chỗ không bao gồm vé máy bay và không được đặt theo mức miễn phí có giới hạn/không hoàn lại, bao gồm nhưng không giới hạn ở Tiết kiệm sớm, Đóng gói và đi và Siêu tiết kiệm.

Nếu việc đặt chỗ của bạn không được phép thay đổi tên, Carnival sẽ áp dụng hình phạt đặt cọc không hoàn lại (hoặc toàn bộ giá vé) đối với khách ban đầu và hành khách mới sẽ phải đặt cọc bổ sung.

Carnival tuyên bố những điều sau đây về việc đặt vé tour du thuyền bao gồm chuyến bay Fly2Fun của Carnival:

• “Nếu bạn đã đặt Fly2Fun Flex Air và ngoài thời gian phạt, bạn sẽ không mất phí đổi tên; khách mới sẽ cần mua vé máy bay mới theo mức giá hiện hành.

• Nếu bạn đã đặt vé Fly2Fun Flex Flex và đang trong thời gian phạt, thì vị khách ban đầu sẽ phải chịu hình phạt hủy bỏ hiện hành (cộng với phí dịch vụ 200 USD nếu trong vòng 60 ngày trước khi khởi hành); khách mới sẽ cần mua vé máy bay mới với mức giá hiện hành.

• Nếu bạn đã đặt vé Fly2Fun Limited Air, tại thời điểm đặt chỗ, vé máy bay sẽ không được hoàn lại; vị khách mới sẽ cần mua vé máy bay mới với mức giá hiện hành.”

4/ Để kiểm tra xem đặt chỗ của bạn có bị phạt hủy hay không, hãy gọi (800) 764-7419

Mặc dù trang web của Carnival nói rằng bạn có thể kiểm tra và xem trực tuyến bất kỳ hình phạt áp dụng nào, nhưng hãy tìm “Có hình phạt nào khi hủy đặt chỗ này không?” liên kết là khó khăn.

Thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm trên trang web, hãy liên hệ với nhóm Dịch vụ khách hàng của Carnival theo số (800) 764-7419. Họ sẽ tư vấn cho bạn về tất cả các lựa chọn có sẵn liên quan đến chuyến đi của bạn và giúp bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Tốt nhất bạn nên liên hệ với hãng tàu ngay khi bạn biết mình không thể ra khơi. Nếu bạn chờ đợi và chuyển sang thời hạn phạt khác, bạn sẽ phải chịu mức phí cao hơn.

Lưu ý rằng nếu bạn đặt vé với đại lý / công ty du lịch, bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với họ để thảo luận về phí hủy và thay đổi, bao gồm cả việc thay đổi tên. Tương tự, nếu bạn đặt vé qua bên thứ ba như Expedia hoặc Booking.com, bạn sẽ phải trao đổi với họ về việc hủy chuyến đi của mình.

5/ Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch

Với chương trình Hành trình tự tin của Carnival, những khách hủy chuyến đi vì những lý do được bảo hiểm — bao gồm thời tiết khắc nghiệt hoặc bệnh tật — sẽ được hoàn lại 100% tiền vé bằng tiền mặt.

Bạn cũng có thể hủy vì những lý do không được liệt kê trong kế hoạch; tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận lại 75% giá trị của chuyến du ngoạn dưới dạng Chứng chỉ Tín dụng Du lịch Tương lai. Tuy nhiên, điều đó vẫn tốt hơn là mất hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la!

Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ ngay cả trong kỳ nghỉ, từ thất lạc hành lý đến các trường hợp cấp cứu y tế, vì vậy, mua bảo hiểm du lịch để giúp bảo vệ tài chính và an tâm là điều khôn ngoan. Bảo hiểm của Carnival sẽ cung cấp Bảo vệ gián đoạn chuyến đi, Bảo vệ hành lý, Bảo vệ y tế và Sơ tán khẩn cấp.

Sau này sẽ hoàn trả cho bạn số tiền lên tới 30.000 đô la cho việc sơ tán y tế khẩn cấp và hồi hương, trong khi bạn sẽ nhận được tới 1.500 đô la nếu hành lý của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng.

Theo: cruse.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay