Khi nào là thời điểm tốt nhất để đi tour du thuyền Caribbean?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đi tour du thuyền Caribbean? Bạn có thể đặt chuyến tour du thuyền Caribbean vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thời điểm tốt nhất để đi tour du thuyền Caribe là gì? Tìm hiểu thời gian tốt nhất cho chuyến đi của bạn

Tour du thuyền Caribbean có thể được đặt trong suốt cả năm dương lịch, nhưng thời gian tốt nhất để ghé thăm là từ tháng 12 đến tháng 4. Nếu bạn đang tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất, hãy đặt chuyến đi trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đi tour du thuyền Caribbean?
Khi nào là thời điểm tốt nhất để đi tour du thuyền Caribbean?

Trên hình: Du thuyền neo đậu ở St. Maarten, vùng biển Caribe.

Khung thời gian này trùng với mùa bão trong một vài tuần, nhưng nếu sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bạn có thể tìm thấy mức giá phải chăng hơn đáng kể cho các chuyến du lịch trên biển, chuyến tham quan và chuyến du ngoạn trên bờ.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn mọi thứ bạn cần biết để đặt chuyến du ngoạn Caribe vào thời điểm phù hợp nhất với bạn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để đi tour du thuyền Caribbean?

Để hiểu thời điểm tốt nhất để tận hưởng chuyến du ngoạn ở vùng biển Caribe, trước tiên bạn cần biết các mùa trong khu vực diễn ra như thế nào. Về cơ bản, khí hậu nhiệt đới này trải qua hai mùa khác nhau rõ rệt – mùa khô và mùa mưa. Như bạn có thể đoán, hai mùa này xoay quanh lượng mưa mà khu vực trải qua trong các thời điểm khác nhau trong năm.

Du lịch vùng biển Caribbean trong mùa khô

Do thời tiết vùng Caribe khó dự đoán, mùa khô không có ngày bắt đầu và kết thúc cụ thể mà thường kéo dài từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 4. Trong khoảng thời gian này, nhiệt độ có xu hướng tương đối ôn hòa, trong khi lượng mưa ở mức tối thiểu hàng năm.

Bãi biển Bảy Dặm, Grand Cayman
Bãi biển Bảy Dặm, Grand Cayman

Trong nửa đầu mùa khô, bạn có thể mong đợi nhiệt độ trung bình hàng ngày dao động trong khoảng từ 70° F đến 80° F. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận hưởng nhiệt độ ấm áp dễ chịu và nhiều ánh nắng mà không phải mạo hiểm với cái nóng oi bức của mùa hè.

Vào cuối mùa khô, tức là từ tháng 1 đến cuối tháng 4, nhiệt độ trung bình tăng vài độ nhưng bầu trời thường quang đãng.

Du lịch vùng biển Caribbean trong mùa mưa

Khi mùa khô kết thúc vào cuối tháng 4, mùa mưa bắt đầu. Tháng 5 có xu hướng là thời điểm bắt đầu không chính thức của mùa mưa, do đó nhiệt độ tăng cùng với độ ẩm.

Nhiệt độ khác nhau giữa các Quần đảo Nam Caribe, như St Lucia và St Vincent, và những quần đảo ở Tây Caribe gần lục địa Hoa Kỳ hơn, như Quần đảo Cayman, St Maarten hoặc Jamaica, nhưng bạn có thể mong đợi nhiệt độ trung bình ban ngày sẽ là khoảng 91° F. Như tên cho thấy, lượng mưa tăng trong suốt mùa mưa, nhưng mưa rào diễn ra ngắn ngủi và rải rác trong vài tháng đầu.

Du thuyền ở vùng biển Caribbean
Du thuyền ở vùng biển Caribbean

Khi đến tháng 7, bạn đang ở đỉnh điểm của mùa mưa ở Caribe, điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiệt độ cao, mưa nhiều và độ ẩm có thể gây khó chịu. Trong những tháng từ giữa đến cuối mùa hè này, vùng Caribe cũng có nguy cơ hứng chịu bão nhiệt đới, lượng mưa nhiều ngày và thậm chí cả bão lớn nhất.

Vì vậy, khi nào là thời điểm tốt nhất để du khách đi du lịch vùng biển Caribbean?

Dựa vào diễn biến của mùa mưa và mùa khô, tốt hơn hết bạn nên đặt kỳ nghỉ trên du thuyền Caribe trong các mùa trong lịch, nghĩa là cuối mùa thu và đầu mùa xuân.

Cụ thể hơn, bạn sẽ muốn ưu tiên tháng 11 và tháng 4 khi đặt chuyến đi của mình. Nếu bạn muốn tránh bão và bão nhiệt đới, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tháng 4 thay vì tháng 11, nhưng hãy nhớ rằng tháng 11 có thể là thời điểm thú vị để tận hưởng chuyến du ngoạn trong vùng.

Tại sao chúng tôi đề xuất những tháng này?

Như bạn có thể thấy từ sự phân tích của chúng tôi về mùa mưa và mùa khô, các điều kiện có xu hướng dễ chịu và yên tĩnh nhất ngay trước khi mùa mưa bắt đầu và ngay sau khi mùa mưa kết thúc.

Điều này mang đến cho bạn sự kết hợp hoàn hảo giữa thời tiết nắng ấm đồng thời giảm thiểu nguy cơ mưa và bão dữ dội. Nhiệt độ ban đêm cũng dễ chịu trong những tháng này, thay vì oi bức và ẩm ướt.

Mặc dù luôn có nguy cơ xảy ra mưa rào nhẹ khi bạn ở Caribe, nhưng chúng có xu hướng khá nhỏ vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân.

Điều kiện biển ở Caribe thì sao?

Ngoài việc đảm bảo rằng bạn có cơ hội tận hưởng nhiệt độ dễ chịu và lượng mưa tối thiểu, các mùa giao mùa cũng là thời điểm tuyệt vời để đặt kỳ nghỉ của bạn vì điều kiện biển yên tĩnh hơn.

Mặc dù các du thuyền hiện đại đều được thiết kế để mang lại sự ổn định và thoải mái cho hành khách, nhưng việc trở thành hành khách khi đi qua những vùng biển yên tĩnh luôn dễ chịu hơn.

Nó không chỉ giảm thiểu tình trạng say sóng và chuyển động lắc lư khó chịu mà một số hành khách cảm thấy khó chịu mà Biển Caribe và vô số đường bờ biển của nó đẹp nhất khi làn nước màu ngọc lam hoàn toàn tĩnh lặng.

Biển Caribe thường tương đối yên tĩnh vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này giúp đảm bảo tất cả hành khách tận hưởng trải nghiệm bay mượt mà, thư giãn hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Khi nào là thời điểm tồi tệ nhất để đi tour du thuyền Caribbean?

Mặc dù bạn có thể tận hưởng trải nghiệm du lịch thú vị ở vùng biển Caribe quanh năm nhưng người ta thường hiểu rằng du lịch trong tháng hè là rủi ro nhất.

Khi bạn đặt một chuyến tour du thuyền khởi hành từ tháng 8 đến tháng 9, bạn gần như đảm bảo rằng mình sẽ đi du lịch vào cao điểm của mùa mưa. Đây cũng là lúc mùa bão ở CCaribbean đang diễn ra sôi nổi.

Nhiệt độ có thể ấm áp và dễ chịu, nhưng nhiều người thấy rằng độ ẩm có thể gây khó chịu. Mưa cũng thường xuyên hơn, điều này có thể khiến các chuyến du ngoạn và khám phá các bến cảng trở nên kém thú vị hơn nhiều.

Điều gì xảy ra với kỳ nghỉ tour du thuyền Caribbean của bạn nếu bạn đặt vé trong mùa bão?
Nếu bạn chọn đi du lịch vào mùa bão cao điểm, cũng có nguy cơ một cơn bão hoặc bão nhiệt đới nghiêm trọng sẽ làm gián đoạn kỳ nghỉ du lịch của bạn.

Điều này có thể có nghĩa là hành trình của bạn có thể bị gián đoạn hoặc hãng tàu sẽ buộc phải hủy toàn bộ chuyến đi. Mặc dù kết quả này khá khó xảy ra nhưng nó có thể là mối lo ngại đối với những người không thể trì hoãn chuyến đi do bận rộn với công việc.

Đây là một trong những lý do tại sao các chuyến du lịch trên biển Caribe trong mùa hè có xu hướng tương đối phải chăng. Bạn không chỉ có nguy cơ về lượng mưa và độ ẩm cao cao hơn mà còn có nguy cơ bị gián đoạn chuyến đi do bão và cuồng phong. Như đã nói, do thiếu nhu cầu, ít chuyến du lịch trên biển Caribe khởi hành vào thời điểm này trong năm, điều này có thể làm tăng chi phí và san bằng chi phí.

Khi nào là thời điểm rẻ nhất trong năm để đặt chuyến đi tour du thuyền Caribbean?

Mặc dù có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng một số tháng có giá cả phải chăng nhất trong năm để đi du lịch vùng Caribe lại là những tháng thú vị nhất để đi du lịch trong khu vực.

Vé cho các chuyến du ngoạn trên biển từ tháng 1 đến tháng 3 thường có giá phải chăng nhất. Điều này là do những tháng này và những tháng giữa chúng là khi nhu cầu đủ cao để đảm bảo số lượng chuyến đi du lịch tăng lên, nhưng họ lại bỏ lỡ những tháng dễ chịu nhất là tháng 11 và tháng 4.

Nói cách khác, rất nhiều hãng du lịch cung cấp các chuyến đi Caribe trong thời gian này, nhưng nhu cầu thấp hơn so với những tháng du lịch cao điểm. Điều này làm tăng cơ hội đạt được một thỏa thuận tour du thuyền Caribbean tuyệt vời.

Nếu bạn muốn giữ chi phí ở mức tối thiểu, cũng cần lưu ý rằng bạn nên cố gắng tránh đặt chuyến đi vào những ngày gần các ngày lễ lớn, chẳng hạn như tuần từ Giáng sinh đến Đêm giao thừa. Điều này là do nhu cầu tăng lên, thường dẫn đến giá vé tàu du lịch cao hơn. Cũng nên tránh kỳ nghỉ tháng 3 vì nhiều gia đình có trẻ em cố gắng đặt chỗ trong tuần này.

Nhận xét

Hầu hết các tour du thuyền Caribe có kinh nghiệm sẽ khuyên bạn nên tránh vào giữa mùa mưa. Chúng tôi có xu hướng đồng ý với lời khuyên này vì nó giúp bạn tránh được thời tiết khó chịu nhất ở Caribe.

Về những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi hầu như luôn hướng đến tháng 11 và tháng 4, vì chúng có ít mưa nhất, vùng nước yên tĩnh nhất và nhiều ánh nắng. Đây cũng là một số tháng có chi phí du lịch đắt đỏ nhất, vì vậy bạn có thể muốn chọn thời điểm khác trong mùa khô.

Theo: cruisehive.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay