Làm thế nào để lên kế hoạch cho một chuyến tour du thuyền để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ

Làm thế nào để lên kế hoạch cho một chuyến tour du thuyền để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ: Lên kế hoạch cho bất kỳ kỳ nghỉ là thú vị! Bạn có thể dành thời gian thoát khỏi thói quen thông thường của mình và kết nối lại với gia đình và bạn bè.

Mặc dù các chuyến du lịch trên biển rất phổ biến vì sự tiện lợi của chúng (ý tôi là, không có gì tốt hơn là chỉ dỡ hành lý một lần và ghé thăm nhiều địa điểm khác nhau trong một chuyến đi!), một chút thời gian chuẩn bị có thể giúp đảm bảo rằng bạn có chuyến đi tốt nhất có thể.

Làm thế nào để lên kế hoạch cho một chuyến tour du thuyền để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ
Làm thế nào để lên kế hoạch cho một chuyến tour du thuyền để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ

Ví dụ, mỗi cảng ghé thăm sẽ mang đến những cơ hội tham quan độc đáo, cho dù đó là lặn với ống thở, tham quan di tích cổ hay tham gia chuyến tham quan bằng máy bay lên đỉnh sông băng ở Alaska! Xuất hiện tại một cổng không chuẩn bị trước có thể có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ việc làm điều gì đó mà nếu không thì bạn rất thích gạch bỏ khỏi danh sách việc cần làm của mình.

Dưới đây là một số bước mà bạn sẽ muốn thực hiện để đảm bảo rằng kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối!

Làm thế nào để lên kế hoạch cho một chuyến tour du thuyền để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ

Bắt đầu thu thập tất cả tài liệu của bạn ngay sau khi bạn đặt cọc chuyến tour du thuyền

Để lên bất kỳ du thuyền nào, bạn sẽ cần xuất trình một số loại giấy tờ tùy thân.

Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ đi thuyền trên một hành trình khép kín, điều này có thể có nghĩa là bạn phải có giấy khai sinh chính thức do tiểu bang Hoa Kỳ cấp. Nó cũng có thể có nghĩa là tranh giành để gia hạn hộ chiếu của bạn, vì nó phải có giá trị trong sáu tháng sau chuyến đi.

Giả sử hành trình tour du thuyền của bạn khởi hành từ Miami, Florida vào ngày 11 tháng 11 năm 2023 nhưng hộ chiếu của bạn hết hạn vào ngày 12 tháng 12 năm 2023. Bạn cần đảm bảo rằng nó được gia hạn trước thời điểm đó.

Tất nhiên, nếu hành trình của bạn khởi hành từ một cảng quốc tế, chẳng hạn như Rome, Southampton hoặc Vancouver, thì không có ngoại lệ đối với yêu cầu hộ chiếu. Công dân Hoa Kỳ phải có hộ chiếu để lên máy bay; giấy khai sinh sẽ không hoạt động.

Đặt càng sớm càng tốt để có giá tốt nhất

Nếu có một con du thuyền, hành trình  tour du thuyền hoặc cabin cụ thể mà bạn muốn đặt, bạn sẽ muốn tiếp tục và đặt cọc càng dễ dàng càng tốt. Khi ngày ra khơi tăng lên, sẽ có ít lựa chọn hơn, đặc biệt là hiện nay nhiều du thuyền đang hoạt động hết công suất!

Việc đặt trước đặc biệt quan trọng nếu tour du thuyền được cung cấp theo mùa (ví dụ: Alaska hoặc Châu Âu) hoặc trong một ngày lễ lớn, như Giáng sinh hoặc Đêm giao thừa.

Đặt càng sớm càng tốt để có giá tốt nhất
Đặt càng sớm càng tốt để có giá tốt nhất

Một lợi thế khác của việc đặt chỗ sớm là bạn sẽ có thể dàn trải các khoản thanh toán trong một khoảng thời gian dài hơn! Ngoài ra, một số tuyến du thuyền, chẳng hạn như Royal Caribbean, sẽ cho phép bạn yêu cầu định giá lại chuyến tour du thuyền của mình nếu bạn thấy rằng giá đã giảm trước khi thanh toán lần cuối.

Bắt đầu nghiên cứu các cổng cuộc gọi mà bạn đang truy cập

Mỗi bến cảng sẽ cung cấp các chuyến du ngoạn khác nhau để bạn lựa chọn, vì vậy, điều quan trọng là bạn không chỉ suy nghĩ về loại hoạt động mà bạn muốn thực hiện mà còn cả những gì có sẵn trong mỗi cảng. Một số cảng nổi tiếng với một số điểm tham quan nhất định và tốt nhất bạn nên biết điều này trước khi đặt tour du thuyền. Bạn có thể thấy rằng các chuyến tham quan bắt đầu bán hết vé khi bạn đến gần ngày khởi hành.

Đừng đặt trước quá nhiều

Đừng cảm thấy như thể bạn phải thực hiện các hoạt động tích cực và vất vả nhất ở mỗi cảng. Nếu bạn là người thích đi biển và muốn đến thăm những bãi biển được xếp hạng hàng đầu ở mỗi cảng, hãy tiếp tục. Đó là một trong những lợi thế chính của du lịch trên biển: bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn!

Ngay cả khi bạn muốn thực hiện các chuyến du ngoạn mạo hiểm hơn, bạn cũng nên cân nhắc xen kẽ giữa những chuyến du ngoạn đó và một số chuyến du ngoạn thoải mái hơn, vì bạn không muốn bản thân kiệt sức quá sớm trong hành trình của mình.

Hiểu những gì được và không được bao gồm trong tỷ lệ hành trình của bạn

Trừ khi bạn đang trên một tuyến tour du thuyền sang trọng, rất hiếm khi cơ sở của bạn bao gồm tất cả. Một số dòng cao cấp, chẳng hạn như Celebrity Cruises, đã bắt đầu cung cấp mức giá bao gồm nhiều hơn; tuy nhiên, chúng vẫn không bao gồm mọi tiện ích bổ sung cho hành trình.

Bạn sẽ muốn biết những gì được bao gồm trong giá vé tour du thuyền của bạn trước khi lên tàu. Trên thực tế, bạn nên biết trước những gì không được bao gồm, để bạn có thể lập ngân sách hợp lý cho những chi phí bổ sung đó.

Các câu lạc bộ thanh niên, ví dụ, được bao gồm. Cha mẹ có thể có được một đêm rất cần thiết một mình trong khi cảm thấy thoải mái khi biết rằng con mình đang ở trong tình trạng tốt. Mặt khác, các nhà hàng đặc sản không được bao gồm. Để trải nghiệm một trong những trải nghiệm ăn uống thân mật hơn này, bạn sẽ phải trả thêm tiền.

Nếu bạn không quan tâm đến việc trả thêm tiền cho thức ăn, bạn chắc chắn sẽ không bị đói! Có đủ các lựa chọn ăn uống miễn phí để đáp ứng ngay cả những người kén ăn nhất. Tuy nhiên, đồ uống có cồn không bao giờ được bao gồm trong giá vé cơ bản của bạn.

Hãy chắc chắn rằng chuyến bay của bạn đến một ngày trước chuyến đi của bạn

Đảm bảo rằng chuyến bay của bạn đến ít nhất một ngày trước khi chuyến tour du thuyền của bạn khởi hành là một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất trước khi hành trình mà bạn có thể thực hiện. Cố gắng sắp xếp chuyến bay của bạn vào cùng buổi sáng với chuyến đi khởi hành của bạn là quá rủi ro. Một chuyến bay bị hoãn có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ lỡ con tàu của mình!

Bay vào buổi sáng trước khi tàu của bạn cho phép bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ trước khi đi tàu. Cho dù đó là thư giãn trên bãi biển ở Florida trước chuyến du ngoạn ở Caribe, ghé thăm Chợ Pike Place ở Seattle trước chuyến du ngoạn ở Alaska hay lang thang quanh Thành phố New York trước chuyến du ngoạn ở Bermuda, bạn có thể tận hưởng buổi tối của mình khi biết rằng bạn sẽ không cảm thấy vội vã vào ngày hôm sau. buổi sáng!

Bạn có thể không tận hưởng hành trình rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy

Trước khi bạn đặt thỏa thuận du lịch giá rẻ đó, bạn nên hiểu những lưu ý đi kèm với nó. Đầu tiên, bạn có thể không chọn được cabin của mình. Đối với một số người, đây không phải là vấn đề lớn; họ rất vui khi được tham gia! Tuy nhiên, những người khác thích ở khu vực trung tâm hoặc gần địa điểm yêu thích của họ.

Thứ hai, rất có thể phòng khánh tiết là một cabin bên trong, nghĩa là bạn sẽ không được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn đang hy vọng ở trong một ban công và có quyền sử dụng một hiên riêng, bạn có thể sẽ phải trả thêm một chút.

Tiếp theo, nếu đó là một thỏa thuận hành trình vào phút cuối, bạn đã tính đến chi phí vận chuyển vào phút cuối chưa? Tổng giá vé máy bay của bạn có thể phủ nhận bất kỳ khoản tiết kiệm nào từ việc đặt giá vé hành trình thấp hơn!

Cuối cùng, như đã đề cập trước đó, giá vé của bạn chỉ bao gồm rất nhiều. Chỉ có những thứ mà bạn sẽ phải trả thêm tiền, chẳng hạn như phí cảng, mẹo đi tàu, du ngoạn trên bờ, đồ uống có cồn, v.v.

Tham gia một nhóm Facebook cho con tàu của bạn và/hoặc ngày ra khơi cụ thể

Tham gia nhóm Facebook về du thuyền và/hoặc ngày ra khơi của bạn là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những hành khách khác và xem họ đã lên kế hoạch gì!

Tại đây, mọi người sẽ thảo luận về các điểm đến, các lựa chọn ăn uống và giải trí trên tàu, cũng như các chủ đề khác mà bạn có thể hưởng lợi. Ví dụ: nếu bạn đang đi trên Royal Caribbean hoặc Celebrity Cruises, các du thuyền khác có thể thông báo cho bạn về việc bán Cruise Planner và giúp bạn tiết kiệm tiền!

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể kết bạn với một số người mà bạn sẽ gặp khi lên máy bay.

Tìm một đại lý / công ty du lịch tốt để hỗ trợ bạn đặt phòng

Có rất nhiều lợi ích khi đặt một tour du thuyền thông qua một đại lý công ty du lịch. Họ không chỉ có thể giúp bạn lo tất cả các công việc hậu cần để đặt một kỳ nghỉ trên du thuyền, mà họ còn có thể hỗ trợ đặt chỗ ăn uống, lên lịch trình cho các chuyến du ngoạn trên bờ và thậm chí sắp xếp các chuyến bay và khách sạn trước khi lên tàu!

Nếu bạn là một du khách tương đối thiếu kinh nghiệm, các đại lý / công ty du lịch có thể lấy sở thích của bạn và giúp bạn lên kế hoạch cho một chuyến tour du thuyền tuyệt vời, thậm chí đề xuất các vị trí cabin dựa trên mong muốn của bạn (ví dụ: gần câu lạc bộ trẻ em, nơi ít chuyển động hơn, v.v.) .

Không đóng gói bất kỳ mặt hàng bị cấm

Có những vật dụng bạn không được mang theo khi đi du thuyền. Mặc dù không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng chúng bao gồm các mặt hàng như máy xông hơi, thuốc giải trí, nến, bàn là và thiết bị chống sét lan truyền.

Nếu bạn bị bắt với một mặt hàng bị cấm, rất có thể nó sẽ bị loại bỏ hoặc bị giữ lại cho đến khi tàu của bạn quay trở lại. Tuy nhiên, bạn có thể đối mặt với việc bị từ chối lên máy bay.

Nếu vật phẩm chỉ đơn giản là bị tịch thu, bạn sẽ phải tìm kiếm nơi để lấy nó khi tàu của bạn quay trở lại. Đó thực sự không phải là một cách thú vị để kết thúc kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng hối hả đến sân bay!

Nhận quần áo phù hợp của bạn trước

Đây là tùy chọn nhưng thú vị cho các gia đình và các nhóm lớn! Nhận trang phục phù hợp cho ngày lên đường hoặc đêm theo chủ đề có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm du lịch trên biển của bạn. Có thể đó là một chiếc áo phông biểu thị một lễ kỷ niệm (ví dụ: sinh nhật, đoàn tụ gia đình, tiệc độc thân, v.v.), hoặc có thể đó là thứ gì đó đơn giản như một chiếc áo sơ mi Hawaii phù hợp.

Bạn chắc chắn sẽ thấy các nhóm khác cũng làm như vậy! Nếu đây là điều bạn muốn tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn cho phép mình có đủ thời gian để đặt mua áo sơ mi đặt làm riêng hoặc tìm thứ gì đó mà mọi người trong nhóm du lịch của bạn đều hài lòng.

Chuẩn bị bằng cách mua một số mặt hàng bắt buộc có giá dưới 10 đô la

Đóng gói cho bất kỳ chuyến tour du thuyền nào cũng cần có kế hoạch. Về lý thuyết, bạn có thể ném những thứ ngẫu nhiên vào vali và làm cho nó hoạt động, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn đến đích và thấy rằng bạn đang thiếu thứ mà bạn ước mình đã mang theo?

Bất kể bạn đang đi trong kỳ nghỉ nào, có một số vật dụng cần thiết mà bạn luôn phải mang theo. (ví dụ: đồ lót, bàn chải đánh răng và kem đánh răng, quần áo phù hợp, v.v.); tuy nhiên, có một số mặt hàng “tốt để có” không rõ ràng.

Những điều này cũng không cần phải phá vỡ ngân hàng! Chẳng hạn, dây buộc hành trình có giá khoảng 7 đô la trên Amazon cho một gói hai chiếc! Tương tự như vậy, bạn cũng có thể mua những chiếc kẹp khăn giúp khăn tắm không bị gió thổi bay với giá dưới 10 đô la.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay