Làm thế nào để thoát khỏi đám đông trên du thuyền

Làm thế nào để thoát khỏi đám đông trên du thuyền: Bất kể bạn đi trên du thuyền Royal Caribbean nào, sẽ có vài nghìn hành khách khác trên tàu cùng bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là du thuyền sẽ luôn đông đúc mọi lúc mọi nơi.

Trong một số trường hợp, một đám đông là một điều tốt. Thật tuyệt khi có được năng lượng của đám đông cho một buổi biểu diễn trong nhà hát, trong một buổi hát dài trong quán bar hoặc là một phần của bữa tiệc đi Tour du thuyền.

Làm thế nào để thoát khỏi đám đông trên du thuyền
Làm thế nào để thoát khỏi đám đông trên du thuyền

Royal Caribbean thiết kế các con tàu của mình để phân bổ khách khắp nơi nên việc đông đúc không trở thành vấn đề. Điều này là thông qua sự kết hợp của việc đặt các địa điểm ở các đầu và boong khác nhau của con tàu, cũng như lên lịch trình cho các sự kiện cạnh tranh cùng một lúc.

Mặc dù những phương pháp này giúp giảm bớt sự đông đúc, nhưng nó sẽ không giống như một chiếc du thuyền tư nhân hay bất cứ thứ gì khá trống rỗng. Điều đó được mong đợi ở một mức độ nào đó trên một tuyến tour du thuyền thị trường đại chúng, nhưng vẫn có một số cách để giảm thiểu đám đông.

Tùy thuộc vào phong cách du ngoạn, ngân sách và năng lượng của bạn để tìm kiếm các lựa chọn thay thế, bạn có thể tận hưởng chuyến tour du thuyền Royal Caribbean mà không có quá nhiều đám đông.

Nếu mục tiêu của bạn là tìm cách giảm thiểu đám đông trên hành trình của mình, thì đây là một số chiến lược để tránh đám đông trong khi tận hưởng hành trình tour du thuyền của bạn.

Làm thế nào để thoát khỏi đám đông trên du thuyền

Đặt một phòng Suite

Nếu bạn muốn ném tiền vào vấn đề, việc ở trong một bộ Royal Caribbean sẽ mang lại cho bạn những đặc quyền nhất định có thể giúp tránh đám đông.

Cabin dạng suite của bạn sẽ lớn hơn đáng kể so với phòng có ban công tiêu chuẩn và mang đến cho bạn không gian riêng tư để tận hưởng mỗi ngày. Điều này đặc biệt tốt với ban công căn hộ của bạn, rộng hơn một chút so với ban công thông thường.

Một cách khác để ở trong phòng suite có thể mang đến cho bạn trải nghiệm không đông đúc là được sử dụng các khu vực chỉ dành cho suite, chẳng hạn như sảnh suite và boong tắm nắng của suite.

Đặt một phòng Suite
Đặt một phòng Suite

Boong phơi nắng dạng suite là một lựa chọn phổ biến vì nó cho phép bạn tận hưởng những ngày nắng rực rỡ trên biển mà không phải tranh giành nhiều ghế dài.

Có quầy bar và phòng chờ của riêng bạn trong phòng khách cũng thực sự tạo ra sự khác biệt, đặc biệt là khi đồ uống được cung cấp miễn phí ở đây vào buổi tối.

Hướng tới Icon of the Seas, Royal Caribbean đã dành nhiều không gian nhất từ ​​trước đến nay cho khách hạng sang trong toàn bộ khu phố.

Khu phố Suite mở rộng của Icon sẽ bao gồm một nhà hàng Địa Trung Hải mới ở The Grove, một khu vực ngoài trời nhiều boong với hồ bơi và bồn tắm nước nóng, dành riêng cho khách ở suite.

Tất nhiên, ở trong một bộ không phải là một lựa chọn rẻ tiền và nó có thể không phù hợp với ngân sách của hầu hết mọi người. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng, thì ở trong một dãy phòng là một cách dễ dàng để tránh đám đông.

Tìm ghế cách xa hồ bơi

Nếu bạn muốn tận hưởng thời gian ngoài trời trên ghế hoặc ghế dài, thường có rất nhiều lựa chọn chỗ ngồi nếu bạn không ngại cách xa hồ bơi.

Mặc dù hồ bơi là tâm điểm cho các hoạt động trong ngày biển, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn chỗ ngồi ở boong ngoài nếu bạn mạo hiểm đi xa hơn về phía sau hoặc phía trước từ giữa boong.

Tìm ghế cách xa hồ bơi
Tìm ghế cách xa hồ bơi

Điều tôi thích khi đặt một chiếc ghế dài cách xa hồ bơi là nó yên tĩnh hơn và có cơ hội tốt hơn để có được một chiếc ghế dài trong bóng râm.

Ngoài ra còn có những chiếc ghế trên boong đi dạo bao quanh bên ngoài con tàu trên boong 4 hoặc 5 (tùy thuộc vào hạng tàu của Royal Caribbean).

Đi trong nhà vào những ngày biển động

Nếu bạn coi trọng một ngày yên tĩnh vào một ngày biển động, hãy đi vào trong nhà khi mọi người đang ở bên ngoài hồ bơi.

Vào ban ngày, các quán bar mở cửa vào những ngày biển động và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ vắng vẻ của một số địa điểm này vào buổi sáng và buổi chiều.

Một quán bar trong nhà sẽ yên tĩnh hơn và ít đông đúc hơn vì rất nhiều khách khác muốn ra ngoài trời để tận hưởng ánh nắng mặt trời hoặc các hoạt động. Nếu mục tiêu của bạn là đọc sách, xem phim hoặc trò chuyện, thì ở một địa điểm trong nhà không phải là một ý tưởng tồi.

Ngoài ra, bạn vẫn sẽ tìm thấy các hoạt động được tổ chức trong nhà để khiến bạn bận rộn.

Du thuyền trong “mùa vai”

Mặc dù các du thuyền của Royal Caribbean hiếm khi hoạt động dưới công suất tối đa, nhưng việc chọn một chuyến tour du thuyền trong mùa cao điểm có thể khiến bạn cảm thấy bớt đông đúc hơn, đặc biệt là tại các cảng ghé thăm mà bạn ghé thăm.

Thuật ngữ “mùa vai” dùng để chỉ sự bắt đầu và kết thúc của một mùa du lịch khi nhu cầu ít hơn. Một số ví dụ về mùa vai là:

Alaska: Tháng 5 hoặc tháng 9
Châu Âu: tháng 5 hoặc tháng 9
Caribe: Tháng 1, tháng 9 hoặc tháng 10

Những thời điểm này trong năm là khi nhu cầu ít hơn do thời tiết hoặc lịch học, và kết quả là (nói chung) giá thấp hơn và nhu cầu ít hơn.

Mặc dù tôi không nghĩ rằng du thuyền của bạn sẽ trống một nửa bằng mọi cách, nhưng một lợi thế của du lịch theo mùa là ít tàu cập cảng hơn. Điều đó làm cho các chuyến du ngoạn trên bờ ít đông đúc hơn, đặc biệt là ở các thành phố hoặc các bãi biển nổi tiếng.

Tránh Windjammer vào ngày bắt đầu

Khi bạn lên một chuyến tour du thuyền Royal Caribbean, nơi đầu tiên bạn có thể gặp phải một đám đông là nhà hàng tự chọn Windjammer của con tàu.

Rất nhiều người lên du thuyền muốn ăn trưa trước khi tận hưởng buổi chiều đầu tiên trên du thuyền và điều đó có thể dẫn đến một đám đông ăn trưa bận rộn.

Thay vào đó, hãy ăn gì đó ở một địa điểm khác.

Tùy thuộc vào con tàu của bạn, thường có một số lựa chọn thay thế mà bạn có thể chọn cho bữa trưa ngày lên tàu.

Park Cafe, El Loco Fresh, Cafe Promenade hoặc Sorrento’s đều là những lựa chọn miễn phí mà bạn có thể thưởng thức bữa trưa mà không phải trả thêm phí.

Ngoài ra, một số nhà hàng đặc sản mở cửa phục vụ bữa trưa ngày đầu tiên như Chop’s Grille, Johnny Rockets, Playmaker’s Sports Bar hay Giovanni’s.

Kiểm tra Cruise Compass trước đây để biết các lựa chọn nhà hàng và giờ hoạt động.

Đặt với một nhóm và thuê một địa điểm

Nếu bạn đang đi tour du thuyền với một nhóm bạn, bạn có thể thuê một địa điểm trên tàu.

Giả sử tất cả các bạn đã đặt chỗ với cùng một công ty du lịch, bộ phận nhóm của Royal Caribbean cung cấp một số dịch vụ nhất định, chẳng hạn như khả năng cho thuê địa điểm.

Bạn có thể thuê một quán bar, nhà hàng đặc sản, cầu trượt nước hoặc phòng chờ. Tùy thuộc vào quy mô nhóm của bạn, đây có thể là thứ mà vốn chủ sở hữu do nhóm tạo ra có thể trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí.

Bạn sẽ cần thành lập một nhóm với bộ phận Nhóm của Royal Caribbean, nhưng với một số kế hoạch nâng cao, đây có thể là một cách thực sự thú vị để tận hưởng một số địa điểm trên tàu mà không cần bất kỳ ai khác!

Thực hiện các hoạt động trong thời gian ăn tối

Bạn muốn đi xe trượt nước, leo lên bức tường bập bênh hoặc thử Flowrider mà không cần bất kỳ đường dây nào? Đi trong thời gian ăn tối.

Royal Caribbean thường tổ chức các hoạt động đặc trưng của mình vào cuối buổi chiều và đầu giờ tối, và đây là một trong những thời điểm tốt nhất để đi mà không phải chờ đợi nhiều vì hầu hết các vị khách khác đều đang ăn tối hoặc chuẩn bị đi ăn tối.

Thực hiện các hoạt động trong thời gian ăn tối
Thực hiện các hoạt động trong thời gian ăn tối

Khi đồng hồ điểm 4 giờ chiều hoặc lâu hơn, hồ bơi và sàn thể thao bắt đầu trống rỗng đáng kể vì mọi người đều muốn đi ăn tối.

Vào mùa hè, có nhiều ánh sáng ban ngày vào đầu buổi tối và đây là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng những địa điểm siêu nổi tiếng này vào những thời điểm khác trong ngày.

Đặt một chuyến tham quan bờ biển tư nhân

Tôi đã đề cập đến việc du lịch theo mùa có thể đảm bảo một ngày tại cảng ít đông đúc hơn như thế nào, nhưng nếu bạn không thể thực hiện hành trình theo mùa, một lựa chọn tốt khác để tránh đám đông là đặt một tour du lịch riêng.

Bất kể bạn đến cảng nào, chắc chắn sẽ có những chuyến du ngoạn trên bờ riêng mà bạn có thể đặt qua các nhà điều hành bên thứ ba.

Một tour du lịch riêng có nghĩa là nó chỉ dành cho bạn và nhóm của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về một chiếc xe buýt đông đúc hoặc chờ đợi xung quanh một nhóm lớn để di chuyển.

Ngoài ra, chuyến tham quan riêng của bạn sẽ nhanh chóng hơn so với một nhóm lớn và điều đó có thể cho phép bạn đến và đi từ các điểm nóng ở cảng trước khi đám đông lớn hơn đổ xuống.

Một chuyến tham quan riêng sẽ có giá cao hơn một chuyến tham quan theo nhóm, nhưng nếu bạn coi trọng việc tránh đám đông, thì một chuyến tham quan riêng là cách tốt nhất.

Theo: royalcaribbeanblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay