Làm thế nào để tránh đám đông khi đi tour du thuyền

Làm thế nào để tránh đám đông khi đi tour du thuyền: Với sức chứa gấp đôi, Carnival Paradise, một trong những con tàu nhỏ nhất và lâu đời nhất trên biển, có thể chứa hơn 2.000 khách, nghĩa là ngay cả những du thuyền nhỏ nhất cũng có thể chứa hàng nghìn hành khách.

Khi ra mắt, Icon of the Seas rất được mong đợi sẽ có sức chứa gần 7.000 người. Nếu tính cả thủy thủ đoàn, thành phố nổi này chỉ có thể chứa khoảng 10.000 người.

Làm thế nào để tránh đám đông khi đi tour du thuyền
Làm thế nào để tránh đám đông khi đi tour du thuyền

Bất kể bạn đang đi tour du thuyền trên con tàu cỡ nào, chắc chắn bạn sẽ gặp phải đám đông tại một số thời điểm trong hành trình của mình, cho dù đó là khi lên tàu, tại bữa tiệc tự chọn hay trên boong hồ bơi.

Đôi khi, bạn sẽ muốn năng lượng mà một đám đông có thể mang lại. Ra khơi sẽ không giống với boong trên cùng trống rỗng! Mặc dù bạn không nên mong đợi một con tàu du lịch giống như một du thuyền tư nhân, nhưng có một số cách mà bạn có thể giảm thiểu đám đông.

Các lựa chọn của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngân sách, phong cách du lịch trên biển và mức độ sẵn sàng tìm kiếm các địa điểm ít đông đúc hơn. Bất chấp điều đó, bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời, miễn là bạn quản lý được kỳ vọng của mình.

Làm thế nào để tránh đám đông khi đi tour du thuyền

Đặt một suite

Tùy thuộc vào hành trình và con tàu bạn đang đi, việc ở trong một căn hộ có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các khu vực dành riêng chỉ dành cho căn hộ của con tàu.

Ngoài ra, những cabin này lớn hơn phòng tiêu chuẩn, nghĩa là bạn sẽ có nhiều không gian cá nhân hơn để tận hưởng. Ngay cả khi con tàu không có boong tắm nắng chỉ dành cho dãy phòng, việc có hiên lớn hơn sẽ đồng nghĩa với việc bạn có thể dành ít thời gian hơn trên boong hồ bơi với những người khác.

Nếu việc có các khu vực chỉ dành cho dãy phòng là quan trọng đối với bạn, hãy tìm những con tàu có khái niệm “tàu trong tàu”, chẳng hạn như dãy phòng “The Haven” của Na Uy Cruise Line, “The Retreat” của Celebrity Cruises và “Yacht” của MSC Cruises. Câu lạc bộ.”

Nếu bạn ở The Haven, bạn sẽ được hưởng lợi từ những không gian độc quyền, chẳng hạn như The Haven Lounge và The Haven Restaurant. Ngoài ra, bạn sẽ có các đặc quyền ưu tiên lên và xuống tàu, giúp giảm đáng kể lượng thời gian dành cho nhà ga.

Tất nhiên, đây là một lựa chọn đắt tiền và không phải du thuyền nào cũng có đủ ngân sách cho trải nghiệm này. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng chi trả, thì việc ở trong một căn hộ là một cách chắc chắn để giảm số lượng đám đông mà bạn sẽ gặp phải trên hành trình của mình, đồng thời nâng cao trải nghiệm du ngoạn tổng thể của bạn.

Không đi tour du thuyền vào mùa cao điểm

Tìm cách để tránh gia đình và kỳ nghỉ xuân đại học? Bỏ qua việc đi tour du thuyền vào tháng Ba và tháng Tư. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng nhu cầu đi du lịch trên biển đang cao hơn bao giờ hết, có nghĩa là bạn có khả năng ở trên một con tàu đang chạy hết công suất hoặc gần hết công suất bất kể bạn chọn đi vào thời điểm nào.

Mặc dù các chuyến du ngoạn đang hoạt động gần như hết công suất quanh năm, nhưng các chuyến du ngoạn trong mùa giáp vai, hoặc đầu và cuối mùa du ngoạn, có thể khiến các cảng ít đông đúc hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn đến Alaska hoặc Châu Âu, hãy thử đi thuyền vào tháng Năm hoặc tháng Chín. Tương tự như vậy, mùa vai cho các chuyến du lịch trên biển Caribbean là tháng Giêng, tháng Chín và tháng Mười.

Một lợi thế khác khi đi tour du thuyền trong thời gian này là giá vé sẽ thấp hơn do nhu cầu ít hơn.

Đặt một chuyến tham quan bờ biển tư nhân

Trong khi một lựa chọn đắt tiền khác, đặt một chuyến du ngoạn trên bờ riêng sẽ giúp bạn tránh xa những chiếc xe buýt lớn. Ngay cả khi tuyến hành trình của bạn không cung cấp bất kỳ dịch vụ nào, bạn chắc chắn có thể tìm thấy thông qua một nhà điều hành độc lập.

Ngoài ra, các chuyến tham quan riêng rất tuyệt theo nghĩa là bạn có thể lên kế hoạch chính xác những gì bạn muốn làm. Bạn sẽ không phải tuân theo bất kỳ hành trình nào được cung cấp, nghĩa là nếu bạn muốn ở lại một nơi nào đó lâu hơn, bạn có thể làm như vậy!

Không phải tất cả các tour du lịch tư nhân đều tốn kém. Khi tôi đến thăm Roatán, chúng tôi đã thuê một tài xế riêng với giá 105 đô la để đưa chúng tôi đến East End của hòn đảo. Vì tôi đi cùng với hai người khác nên số tiền này giảm xuống chỉ còn 35 đô la mỗi người.

Nếu bạn đang đến thăm một hòn đảo tư nhân, chẳng hạn như Perfect Day tại CocoCay hoặc Half Moon Cay, hãy cân nhắc vung tiền trên một chiếc lều để tăng thời gian của bạn trên đảo bằng cách cung cấp dịch vụ cá nhân hóa, nội thất tiện nghi, trải nghiệm ăn uống cao cấp, v.v.

Tùy chọn cabana, giá cả, các tiện nghi đi kèm khác nhau tùy theo hòn đảo, nhưng bạn có thể mong đợi mỗi người có quyền truy cập vào khu vực dành riêng cho bạn và những người bạn đồng hành của bạn. Lều trên mặt nước tại CocoCay có thể bắt đầu từ 1.800 đô la mỗi ngày và lên đến hơn 3.000 đô la mỗi ngày, tùy thuộc vào thời điểm trong năm, trong khi các biệt thự ở Half Moon Cay có giá khoảng 700 đô la.

Tận dụng sàn hồ bơi vào buổi sáng hoặc ở trên tàu khi cập cảng

Nếu bạn là người thích đắm mình dưới ánh nắng mặt trời trên boong hồ bơi, bạn có thể thất vọng khi biết khu vực này đông đúc như thế nào, đặc biệt là vào những ngày biển nắng.

Thay vì lang thang ở đây vào giờ cao điểm trong ngày, hãy cân nhắc việc thức dậy sớm hơn một chút và biến nó thành hoạt động buổi sáng của bạn.

Tương tự như vậy, bạn có thể ở trên tàu khi nó cập cảng. Bạn cũng không cần phải dành cả ngày trên tàu. Thay vì là một trong những người đầu tiên xuống tàu, hãy tận hưởng những tiện nghi của con tàu trong khi những người khác đổ xô đi du ngoạn trên bờ của họ. Tìm một chuyến tham quan khởi hành muộn hơn một chút. Tương tự, bạn có thể quay lại tàu sớm hơn một chút và đi thẳng lên boong hồ bơi.

Nếu bạn có tiền dư dả, một số tàu du lịch, chẳng hạn như Royal Caribbean’s Navigator và Oasis of the Seas, có những chiếc lều trên tàu có thể được đặt trước với một khoản phí bổ sung. Trong khi bạn vẫn đang ở trung tâm của hoạt động trên boong hồ bơi, bạn sẽ có một nơi ẩn dật được chỉ định.

Thực hiện các hoạt động trong bữa tối

Khi 5:00 chiều và 6:00 chiều trôi qua, bạn sẽ bắt đầu thấy sàn hồ bơi được dọn sạch. Du khách sẽ muốn tắm rửa và thay đồ để ăn tối, đặc biệt nếu đó là một đêm trang trọng.

Đây là thời điểm tuyệt vời để ở bên ngoài và thực hiện các hoạt động nằm trong danh sách phải làm của bạn. Vào những ngày biển động, rất có thể bạn sẽ phải xếp hàng dài chờ đợi những hoạt động này. Vào buổi tối, các hàng sẽ ngắn hơn (không phải là không tồn tại) đối với những thứ như cầu trượt nước, sân gôn mini, v.v.

Nếu bạn lo lắng về việc trời tối, thì vẫn có nhiều ánh sáng vào buổi tối. Ngoài ra, nhiệt độ rất có thể sẽ dễ chịu hơn so với lúc 12:00 trưa!

Thư giãn trên ghế dài cách xa sàn hồ bơi

Hầu hết các du thuyền đều có chỗ ngồi cách xa boong hồ bơi. Thêm vào đó, có khả năng là những thứ này sẽ có nhiều bóng mờ hơn. Điều cuối cùng bạn muốn là bị cháy nắng vào ngày đầu tiên của hành trình vì bạn đã ở quá lâu trên boong hồ bơi.

Những chiếc ghế này là những lựa chọn tuyệt vời vì chúng vẫn cho phép bạn ở ngoài trời để ngắm nhìn quang cảnh biển tuyệt vời đồng thời bảo vệ làn da của bạn và giúp bạn tránh xa đám đông.

Vào ngày bắt đầu, khám phá các khu vực ngoài trời để xem những gì bạn có thể tìm thấy. Bạn có thể vấp phải góc nhỏ tốt nhất!

Liên doanh bên trong vào những ngày biển

Nếu đó là một ngày biển đẹp, hầu hết các du thuyền sẽ muốn ở bên ngoài, vì vậy bạn sẽ thấy ít người ở trong nhà hơn.

Thay vì đi bộ đến quầy bar trên boong hồ bơi, hãy tìm một cái bên trong. Mỗi du thuyền sẽ có những nơi thoải mái để nép mình đọc sách hoặc xem phim.

Ngoài ra, sẽ có các hoạt động khác nhau để giữ cho bạn bận rộn. Tìm những thứ như câu đố, nhạc sống và chơi lô tô. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra lịch trình hàng ngày của con tàu, để không bỏ lỡ bất cứ điều gì hấp dẫn bạn!

Tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho tiệc tự chọn vào ngày lên tàu

Một trong những điều đầu tiên mà hầu hết mọi người làm khi lên tàu là đi ăn trưa tự chọn. Tuy nhiên, đây có thể không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Tùy thuộc vào thời điểm bạn đi, bạn có thể thấy các lựa chọn chỗ ngồi hạn chế và phải xếp hàng chờ đợi.

Kiểm tra ứng dụng của hãng du thuyền của bạn để xem có những lựa chọn nào khác, vì có thể có các địa điểm ăn uống đặc sản hoặc phục vụ nhanh khác đang mở cửa.

Tôi nhận thấy một điều là nếu bạn muốn đi ăn tiệc tự chọn hoặc không có lựa chọn nào khác, thì thời điểm tốt để đi là khi các phòng khánh tiết mở cửa. Hầu hết mọi người sẽ muốn bỏ túi của họ xuống hoặc đã ăn rồi. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải ăn trưa muộn hơn.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay