7 lời khuyên giúp bạn ngủ ngon hơn khi đi tour du thuyền

7 lời khuyên giúp bạn ngủ ngon hơn khi đi tour du thuyền: Sử dụng những lời khuyên hàng đầu này để có một đêm yên tĩnh hơn trong kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn

Khi lên kế hoạch cho hành trình của mình, bạn có thể sẽ mơ về những ngày tràn ngập niềm vui ở những địa điểm tuyệt đẹp, vô số hoạt động trên tàu và cơ hội quay trở lại và thư giãn trong khi kỳ nghỉ của bạn đồng hành cùng bạn. Để tận hưởng tất cả những điều này một cách trọn vẹn nhất, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có một giấc ngủ xứng đáng. Thật không may cho một số người, việc ngã và/hoặc ngủ có thể gây khó khăn khi đi tour du thuyền.

7 lời khuyên giúp bạn ngủ ngon hơn khi đi tour du thuyền
7 lời khuyên giúp bạn ngủ ngon hơn khi đi tour du thuyền

Cho dù đó là sự thay đổi thời tiết, ánh đèn sáng hay chuyển động của con tàu, có rất nhiều lý do khiến bạn không thể ngủ ngon như ở nhà. Nếu bạn không ngủ được, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và cuối cùng là kỳ nghỉ của bạn.

Vì vậy, để giúp ước mơ của bạn vươn khơi, chúng tôi đã tổng hợp 7 mẹo hay nhất để bạn sử dụng trong chuyến tour du thuyền tiếp theo. Ngoài ra, nếu bạn thấy mình cần bắt chuyến bay trước khi lên tàu, chúng tôi cũng có một bài viết đầy đủ về các mẹo ngủ trên máy bay hữu ích.

7 lời khuyên giúp bạn ngủ ngon hơn khi đi tour du thuyền

1. Chọn vị trí cabin phù hợp

Khi nói đến việc chọn đúng vị trí cabin phù hợp với nhu cầu của bạn, có rất nhiều điều cần xem xét. Mặc dù bạn có thể háo hức chọn một căn phòng gần nơi hành động hơn hoặc thích có ban công, nhưng những sở thích như thế này cuối cùng sẽ có tác động kích thích đến cách bạn ngủ. Ở gần hành động hơn có nghĩa là ít đi bộ hơn, nhưng khả năng gây ồn ào cao hơn nhiều. Một ban công có nghĩa là không khí trong lành, nhưng nhiều ánh sáng chiếu vào phòng của bạn.

Nếu bạn dễ bị quấy rầy bởi những tác động bên ngoài, bạn sẽ muốn ưu tiên cơ hội tốt nhất cho giấc ngủ khi quyết định vị trí cabin của mình. Nếu say sóng là một vấn đề đối với bạn, hãy nhắm đến một cabin gần trung tâm của con tàu và hạ thấp xuống. Bạn càng tập trung, bạn càng cảm thấy ít chuyển động. Hãng du thuyền Royal Caribbean gợi ý một ban công cũng sẽ hữu ích vì nó “cho phép bạn tập trung nhất quán vào đường chân trời, điều này có xu hướng giữ cho những gì bạn nhìn thấy đồng bộ với chuyển động của con tàu.” Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, ban công có nghĩa là nhiều ánh sáng hơn.

Nếu tiếng ồn làm bạn khó chịu, thì hãy tránh xa những khu vực giải trí đông đúc và cầu thang nếu bạn đang tìm kiếm sự yên bình và tĩnh lặng. Tương tự, sàn hồ bơi có thể ồn ào trên cao, vì vậy bên dưới khu vực ít người qua lại là sự lựa chọn tốt nhất. May mắn thay, các công ty tàu du lịch có xu hướng có kế hoạch boong tàu để xem trực tuyến, nghĩa là bạn có thể chọn trước.

2. Lắng nghe tiếng ồn trắng

Nếu tiếng ồn của con tàu bận rộn vẫn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì nghe tiếng ồn trắng là một lựa chọn tuyệt vời để át đi những âm thanh bên ngoài đó. Tiếng ồn trắng bao phủ tất cả các tần số âm thanh có thể nghe được với âm thanh rít hoặc rít hoặc nếu bạn nhớ nó, âm thanh giống như tĩnh mà bạn nhận được trên đài hoặc TV.

Bạn có thể phát tiếng ồn trắng từ điện thoại, một số loa di động hoặc bằng cách sử dụng một trong những tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất tùy thuộc vào mức độ ánh sáng mà bạn muốn di chuyển. Bạn cũng có thể hơi khó chịu khi đeo tai nghe khi ngủ, vì vậy nếu bạn thấy điều đó cản trở giấc ngủ, bạn cũng có thể mang theo một chiếc quạt di động tạo ra âm thanh tương tự như tiếng ồn trắng, mặc dù không hiệu quả bằng.

Để biết thêm về cách tiếng ồn trắng giúp bạn ngủ ngon, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi tại đây.

3. Đeo bịt mắt

Tùy thuộc vào vị trí cabin của bạn, bạn có thể dễ bị ánh sáng không mong muốn làm phiền khi bạn đang cố gắng ngủ. Đối với điều này, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra là đeo mặt nạ mắt để tạo ra một môi trường tối hơn, từ đó thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

Mặt nạ mắt, chẳng hạn như mặt nạ mắt Ostrichpillow, lựa chọn hàng đầu của Biên tập viên giấc ngủ của chúng tôi, sẽ giúp khuyến khích sản xuất melatonin. Theo chuyên gia về giấc ngủ của John Hopkins, Tiến sĩ Luis F. Buenaver, “Cơ thể bạn sản xuất melatonin một cách tự nhiên. Nó không khiến bạn buồn ngủ, nhưng khi nồng độ melatonin tăng lên vào buổi tối, nó sẽ đưa bạn vào trạng thái tỉnh táo yên tĩnh giúp thúc đẩy giấc ngủ.

Tìm hiểu thêm trong bài viết của chúng tôi về cách mặt nạ mắt cải thiện thời gian phản ứng và kỹ năng học tập.

4. Tránh caffein

Uống đồ uống có chứa caffein như cà phê và nước tăng lực có vẻ như là lựa chọn rõ ràng để sạc lại pin khi bạn cảm thấy buồn ngủ, nhưng nó sẽ có tác dụng ngược lại khi bạn đang tích cực cố chợp mắt. Các tác dụng phụ đã biết của việc uống caffein bao gồm lo lắng, mất ngủ và thiếu ngủ cùng những thứ khác, điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn khó ngủ, cảm thấy cần phải uống caffein để tỉnh táo và cuối cùng là không thể ngủ lại được.

Vì vậy, mẹo hàng đầu để đảm bảo bạn được sạc đầy và có thể tận hưởng trải nghiệm trên du thuyền một cách trọn vẹn nhất là tránh uống caffein hoặc ít nhất là tránh uống quá gần giờ đi ngủ. Điều quan trọng cần lưu ý là có thể mất tới 10 giờ để caffein đào thải khỏi máu của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn lên kế hoạch trước

5. Giữ nước

Mặc dù bạn nên tránh đồ uống chứa caffein để có giấc ngủ ngon hơn, nhưng bạn không nên tránh nước. Các tàu du lịch sử dụng các hệ thống chuyên dụng để giữ cho không khí được lọc sạch và trong lành khi không có cửa sổ mở, nhưng điều này có thể khiến không khí trở nên khô, khiến bạn càng khát nước hơn.

Bạn nên kiểm tra xem nước máy trên du thuyền của mình có được lọc hay không. Mặc dù nó vẫn an toàn để uống nếu không, nhưng nó có thể không ngon lắm. Lời khuyên hàng đầu của chúng tôi là đổ đầy một chai tại các nhà hàng và giữ nó bên mình, việc bạn đóng gói một chai trong hành lý hay mua một chai khi ở trên tàu là tùy thuộc vào bạn.

6. Tìm nhiệt độ thích hợp

Bạn có thấy mình bồn chồn nếu trời quá nóng hoặc quá lạnh vào ban đêm không? Sau đó, đảm bảo rằng bạn đã đặt bộ điều nhiệt trong phòng ở nhiệt độ phù hợp với bạn vào ban đêm. Theo Sleep Foundation, để đạt được giấc ngủ thoải mái nhất, bạn sẽ muốn đặt nhiệt độ ở đâu đó trong khoảng từ 60 đến 68 độ F (15,6 đến 20 độ C), tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

Nếu bạn phải chịu nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng trong thời gian đi tour du thuyền, giấc ngủ ban đêm của bạn sẽ bị ảnh hưởng kém, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức năng lượng của bạn trong ngày. Tìm hiểu thêm trong bài viết của chúng tôi về cách giữ mát để có giấc ngủ ngon hơn.

7. Thử hít thở sâu và thiền định

Cuối cùng, hít thở sâu và thực hành thiền định, chẳng hạn như kỹ thuật quét cơ thể, có thể là những cách tuyệt vời để làm dịu tâm trí và cơ thể, đồng thời đưa bạn vào giấc ngủ yên tĩnh. Có nhiều tùy chọn trực tuyến đáng để khám phá để tìm ra những gì tốt nhất cho bạn. Bạn có thể đọc cảm giác của Trình chỉnh sửa giấc ngủ của chúng tôi sau khi thử thiền sâu khi ngủ sâu nhất trên YouTube. Cho dù đó là một ứng dụng, video YouTube hay WebMD, thì bạn cũng nên luyện tập trong vài phút khi cố gắng chìm vào giấc ngủ.

Mặc dù vậy, Tiến sĩ Herbert Benson, giám đốc danh dự của Viện Y học Cơ thể Benson-Henry trực thuộc Harvard khuyến nghị thực hành chánh niệm trong ngày sẽ bổ ích hơn, lý tưởng nhất là trong 20 phút. Nói chuyện với Harvard Health, anh ấy nói, “ý tưởng là tạo ra một phản xạ để dễ dàng mang lại cảm giác thư thái hơn. Bằng cách đó, việc gợi lên phản ứng thư giãn vào ban đêm khi bạn không ngủ được sẽ dễ dàng hơn.” Dù bằng cách nào, thời gian đầu tư vào việc làm dịu tâm trí sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Theo: tomsguide

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay