10 lời khuyên hay nhất cho chuyến tour du thuyền một mình như một ông chủ

Tôi đã đi tour du thuyền một mình nhiều hơn tôi có thể đếm được. Nó rất khác với việc đi tour du thuyền cùng một nhóm hoặc với một người khác.

Nhưng nó không đáng sợ như một số người nghĩ. 10 lời khuyên này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa việc trở thành người đi tour du thuyền một mình.

10 lời khuyên hay nhất cho chuyến tour du thuyền một mình như một ông chủ
10 lời khuyên hay nhất cho chuyến tour du thuyền một mình như một ông chủ

Khi bạn viết cho một blog về tour du thuyền, bạn sẽ nhận được nhiều hơn số phòng dành cho một blog.

Trên đường đi, tôi đã học được một số điều một cách khó khăn. Có một số điều tôi ước mình biết trước khi tự mình thực hiện chuyến du ngoạn đầu tiên.

Khi “việc bạn làm tiếp theo” hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, dù là trên du thuyền hay tại cảng ghé, việc lập kế hoạch và biết những gì bạn mong đợi từ một chuyến tour du thuyền sẽ rất hữu ích.

10 lời khuyên hay nhất cho chuyến tour du thuyền một mình như một ông chủ

Trong bài đăng này, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên từ những điều tôi đã học được để giúp những ai đang nghĩ đến việc thực hiện chuyến du ngoạn một mình đầu tiên của mình.

1. Đừng cho rằng cabin đơn rẻ hơn

Tôi thích việc các hãng du thuyền hiện đang cung cấp các cabin không bao gồm một khoản phí bổ sung nào. Như bạn có thể biết, hầu hết các phòng khánh tiết trên du thuyền đều có giá dành cho phòng đôi.

Cabin solo tránh được khoản phí bổ sung này.

Na Uy Cruise Line có tham vọng cung cấp “studio” cho khách đi tour du thuyền một mình. Trên thực tế, hãng du lịch này có hơn 1.500 cabin đơn trên toàn đội tàu của mình.

Tuy nhiên, đây là điều đáng chú ý. Đôi khi, đặt cabin thông thường vẫn rẻ hơn. Hôm nay tôi vừa tra cứu một chuyến tour du thuyền trên Na Uy Breakaway và cabin bên trong rẻ hơn cabin studio. Tôi cũng thấy một số cabin nhìn ra biển rẻ hơn.

Nhiều hãng du thuyền cung cấp giảm giá cho khoản phí bổ sung duy nhất hoặc chỉ có một số danh mục nhất định với mức giảm giá như vậy mà tốt hơn hết bạn nên tránh hoàn toàn chỗ ở cho một người.

Sự gia tăng của du lịch một mình gần đây phổ biến đến mức nhu cầu đã đẩy giá phòng studio lên cao. Vì vậy, đừng cho rằng bạn phải có một trong những phòng khánh tiết đó chỉ vì bạn ở một mình.

2. Nắm bắt các lựa chọn thực phẩm của bạn

Đừng lo lắng về việc cảm thấy khó xử. Bạn có thể ăn một mình hoặc cùng người khác dùng bữa. Bạn có thể làm cả hai hoặc một trong hai, tùy theo sở thích hoặc tâm trạng của bạn. Cho dù đó là lấy một chiếc bánh mì kẹp thịt từ quầy bánh mì kẹp thịt trên tàu, ăn bữa tự chọn hay thưởng thức bữa ăn trong phòng ăn chính, việc ăn một mình không phải là điều hiếm gặp như bạn nghĩ.

Tất nhiên, nếu bạn muốn cùng mọi người ăn tối, tôi khuyên bạn nên nói chuyện với người quản lý, người có thể kê bàn cho bạn. Bạn sẽ không phải là người du lịch một mình duy nhất trên tàu và có thể tham gia cùng những người khác nếu muốn.

Bạn cũng có thể tự mình kiểm tra một nhà hàng đặc sản. Lần đầu tiên tôi ăn ở Wonderland trên con tàu Royal Caribbean là một mình và đó là một trải nghiệm tuyệt vời vì nhà hàng này giống như một màn ảo thuật trên đĩa của bạn.

Một lợi ích của việc ăn một mình trên tàu là nó sẽ không chiếm nhiều thời gian trong ngày của bạn. Tôi không bận tâm đến những bữa tối dài hơn, nhưng khi ngồi vào bàn có 6 hoặc 8 người, bạn có thể phải mất hơn vài giờ mới rời khỏi đó. Tôi đã bỏ lỡ quá nhiều buổi biểu diễn vì bữa tối kéo dài.

3. Lên kế hoạch điên cuồng

Khi tôi đến Barcelona một mình trong chuyến tour du thuyền tái định vị, tôi đã dành rất nhiều thời gian để lập kế hoạch. Tôi biết những nơi nào tôi muốn đến và những khu vực nào tôi phải cẩn thận hơn một chút, đặc biệt là khi ở một mình.

Kết quả là khi đến đó, tôi cảm thấy như mình đã quen thuộc với phần lớn thành phố. Tôi biết nên đi tàu điện ngầm nào, phương tiện giao thông công cộng tốn bao nhiêu tiền, chỗ nào có thể đi bộ và chỗ nào không, cũng như những địa điểm “du lịch” nào tôi có thể bỏ qua.

Tôi đã có danh sách 10 địa điểm hàng đầu mà tôi muốn đến ở Barcelona và trở thành một du khách độc lập có nghĩa là bạn có thể đi đến đó.

Tuy nhiên, tất cả việc lập kế hoạch đó không có nghĩa là bạn không thể đi chệch khỏi kế hoạch. Toàn bộ vấn đề là bạn có một cấu trúc để xây dựng từ đó. Nhưng hãy đi chệch hướng nhiều như bạn muốn.

4. Vượt qua nỗi lo lắng trước chuyến đi

Nếu bạn không quen đi du lịch một mình thì việc bạn có thể hơi cảnh giác khi đi du lịch một mình là điều hoàn toàn dễ hiểu. Một trong những cách tốt nhất để vượt qua điều này là thực sự làm quen với con tàu và các điểm đến của bạn. Tôi đã đề cập đến việc “lên kế hoạch điên cuồng” và điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về một chuyến đi.

Biết mọi thứ mà một con tàu cung cấp. Xem các video về chuyến tham quan tdu thuyền, đọc các bài đánh giá và đặt câu hỏi. Tôi nhận thấy rằng khi bạn loại bỏ một vài điều “ẩn số” ra khỏi bàn, điều đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi biết điều gì sẽ xảy ra.

Khi lên du thuyền, tôi thường biết hầu hết các khu vực chính ở đâu. Được rồi, việc nghiên cứu sơ đồ boong trước chuyến tour du thuyền có thể là điều ngớ ngẩn, nhưng đó là điều tôi thực sự thích thú.

Tôi cũng khuyên bạn nên quét công cụ lập kế hoạch hàng ngày đó trên ứng dụng mỗi ngày. Ít nhất hãy biết những gì đang diễn ra xung quanh con tàu để không bỏ lỡ điều gì khiến bạn quan tâm.

5. Đi dạo một vòng

Cho dù là thông qua hãng tàu hay thông qua bên thứ ba, tôi thực sự thích các chuyến đi bộ khi đi tour du thuyền một mình. Nó cho phép bạn trở thành thành viên của một nhóm mà vẫn hòa mình vào văn hóa của cộng đồng.

Trong chuyến đi Barcelona của tôi, tôi đã tìm thấy một số chuyến đi bộ miễn phí quanh thành phố mà chỉ yêu cầu tiền boa khi kết thúc. Ngay khi chuyến bay của tôi hạ cánh (và tôi mất ngủ một đêm), tôi tham gia chuyến đi bộ và dành 2 tiếng rưỡi tiếp theo với một nhóm 15 người khi chúng tôi khám phá thành phố với một hướng dẫn viên đầy thông tin.

Tôi sẽ tránh những chuyến tham quan chủ yếu dành cho xe buýt và luôn nhìn ra ngoài cửa sổ. Những điều này phù hợp với các cặp đôi hoặc những người không đủ sức và năng lượng để đi bộ xung quanh. Tôi thấy rằng việc nhìn thấy một thành phố trong khi đi dạo xung quanh sẽ giúp bạn có góc nhìn tốt hơn về khu vực, đồng thời cho phép bạn tìm thấy một số địa điểm trên đường đi mà bạn có thể quay lại sau khi chuyến tham quan kết thúc.

6. Đóng gói đơn giản nhưng mang thêm túi

Chắc chắn, bạn đã có toàn bộ tủ quần áo cho riêng mình nên bạn có thể mang thêm một số quần áo nếu muốn. Cá nhân tôi thích đóng gói rất nhẹ. Nhưng du lịch một mình cho phép bạn có thêm không gian trong cabin của mình. Chỉ cần biết rằng bạn sẽ phải mang nó theo bên mình.

Một số người đi du lịch một mình thích mua sắm nhiều cho mọi người ở quê nhà. Bạn có thể đóng gói thêm một chiếc túi trống để có thể mang theo tất cả những món quà lưu niệm tuyệt vời mà bạn đã nhặt được trong chuyến hành trình của mình.

7. Tận dụng ưu đãi cá nhân

Như tôi đã đề cập trước đó, các hãng du thuyền đang nhận thấy nhu cầu cao hơn đối với loại hình du lịch này, vì vậy nhiều thứ đang được cung cấp cho khách du lịch một mình.

Bạn sẽ tìm thấy những cuộc gặp gỡ đặc biệt trong kế hoạch hàng ngày cũng như các hoạt động và sự kiện được lên kế hoạch chỉ dành cho những người bước lên du thuyền mà không có đoàn tùy tùng.

Điều này không có nghĩa là bạn phải chơi trò chơi ngẫu nhiên gồm 20 câu hỏi với những người hoàn toàn xa lạ. Tất cả tùy thuộc vào bạn.

Chỉ cần biết rằng bạn sẽ không phải là hành khách kỳ lạ không có bạn bè nếu bạn quyết định đặt cabin cho một người. Và việc tương tác với những người khác trên “cùng một chiếc thuyền” có thể giúp làm phong phú thêm toàn bộ chuyến đi.

8. Tận hưởng thời gian một mình

Bạn đang ở trên một con tàu với hàng ngàn hành khách khác. Nhưng có lẽ bạn chỉ cần thoát khỏi tất cả trong chuyến đi này. Du lịch một mình cho phép bạn tự do thư giãn theo cách riêng của mình. Hãy chợp mắt bất cứ khi nào bạn muốn, chợp mắt trên ghế dài dưới bóng râm, đọc sách trong phòng khách ấm cúng nhìn ra biển và đặt phòng tắm nước nóng trong spa.

Bạn có thể ngủ muộn hoặc tự do tùy thích mà không lo làm xáo trộn kế hoạch của người khác. Nắm bắt khía cạnh đó của du lịch một mình. Nó sẽ giúp bạn trở về nhà sảng khoái hơn rất nhiều.

9. Nhận ra rằng bạn không cần phải kết nối

Như tôi vừa đề cập, bạn có thể cần một nơi nghỉ ngơi. Wi-Fi trên du thuyền ngày càng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng nó. Gia đình và bạn bè của bạn sẽ muốn biết bạn vẫn ổn trong chuyến đi này, vì vậy việc thỉnh thoảng nhắn tin về nhà là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Nhưng nhiều gói điện thoại cung cấp dữ liệu ở các cổng gọi nước ngoài. Với gói T-Mobile của mình, tôi có thể đợi cho đến khi tàu cập cảng để kiểm tra email, gửi một vài tin nhắn và sử dụng dữ liệu để thực hiện một vài cuộc gọi điện thoại.

10. Làm quen với thủy thủ đoàn

Trong hầu hết mọi chuyến tour du thuyền mà tôi đã tham gia, tôi đều rất ấn tượng với thủy thủ đoàn. Hầu hết đều chăm chỉ, lịch sự và chỉ muốn bạn có một chuyến du ngoạn tuyệt vời.

Cho dù đó là người phục vụ tại nhà hàng yêu thích của bạn hay người tiếp viên cabin của bạn, hãy dành thời gian để tìm hiểu họ kỹ hơn một chút. Sở hữu khuôn mặt thân thiện đó có thể giúp bạn bớt cô đơn hơn và bạn luôn có thể cập nhật nhanh chóng về ngày nghỉ của mình diễn ra như thế nào.

Với rất nhiều nền văn hóa và quốc gia khác nhau được đại diện bởi thủy thủ đoàn trên một du thuyền, đây cũng là một cách tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn của bạn. Họ thậm chí có thể cung cấp thông tin chi tiết về các bến cảng khác nhau vì nhiều người trong số họ có thể đã từng rời tàu ở những nơi đó trước đây. Hỏi họ Wi-Fi miễn phí ở đâu hoặc yêu cầu một chuyến tham quan được đề xuất.

Một chút nỗ lực sẽ đi được một chặng đường dài vì vậy hãy cố gắng nhớ tên của các thành viên trong đoàn. Tôi luôn cảm thấy khủng khiếp khi người tiếp viên nhớ tên tôi nhưng tôi lại không nhớ tên họ. Chắc chắn, bạn có thể nói rằng công việc của họ là phải biết, nhưng hãy nhớ tên của ai đó có thể là một trong những lời khen tốt nhất mà bạn có thể dành cho họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn không cần phải cảm thấy sợ hãi khi đi tour du thuyền một mình. Là một du khách độc lập, chuyến du ngoạn sẽ là điều bạn thực hiện. Hơn bao giờ hết, nhiều người đang tìm cách tự do khám phá những điểm đến mới.

Hãy làm theo một số mẹo sau và thêm một số mẹo của riêng bạn.

Theo: cruisefever

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay