Lời khuyên khi đi tour du thuyền 3 đêm

Lời khuyên khi đi tour du thuyền 3 đêm: Khi ở giai đoạn đầu của quá trình lập kế hoạch hành trình, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp với tất cả các tùy chọn có sẵn. Bạn có thể tìm thấy các hành trình khác nhau, từ những kỳ nghỉ cuối tuần ngắn ngày đến những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương kéo dài hai tuần!

Lời khuyên khi đi tour du thuyền 3 đêm
Lời khuyên khi đi tour du thuyền 3 đêm

Tất nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng cho những chuyến du ngoạn dài ngày đó, cho dù đó là do hạn chế về ngân sách, lịch trình hay thời gian rảnh rỗi.

Nhiều tuyến tour du thuyền cung cấp các chuyến du ngoạn cuối tuần ngắn ngày, và mặc dù chúng có những ưu và nhược điểm, nhưng du thuyền vẫn là du ngoạn! Bạn sẽ bắt đầu khi biết rằng bạn có một vài đêm để thoát khỏi cuộc sống hàng ngày và thưởng thức các bữa ăn ba món sang trọng, cocktail thủ công, các chuyến du ngoạn vui vẻ trên bờ biển và tất cả các hoạt động trên tàu.

Lời khuyên khi đi tour du thuyền 3 đêm

Đây là những gì bạn cần biết khi cân nhắc đặt một chuyến tour du thuyền 3 đêm.

Cuối tuần nên đi tour du thuyền ở đâu?

Hầu hết các chuyến du ngoạn 3 đêm đều đi đến Bahamas từ nhiều cảng khác nhau ở Florida, bao gồm Cảng Canaveral, Fort Lauderdale và Miami. Và phần lớn, họ khởi hành vào chiều thứ Sáu, quay trở lại cùng một cảng vào sáng thứ Hai. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể tìm thấy các chuyến tour du thuyền kéo dài 3 đêm khởi hành vào Thứ Năm và trở về vào Chủ Nhật.

Các cảng phổ biến nhất cho các chuyến tour du thuyền này là Nassau và đảo tư nhân của hãng du thuyền tương ứng, chẳng hạn như Perfect Day tại CocoCay, Half Moon Cay, Khu bảo tồn biển Ocean Cay của MSC và Castaway Cay. Một số có thể đến thăm Key West, Florida; Freeport, Bahamas; và Bimini, Bahamas nữa.

Một số tuyến tour du thuyền cũng cung cấp các chuyến du ngoạn cuối tuần từ Los Angeles đến Mexico, bao gồm cả Carnival và Royal Caribbean. Do Đạo luật dịch vụ tàu chở khách, tất cả các tàu mang cờ nước ngoài khởi hành từ các cảng ở Hoa Kỳ phải bao gồm một điểm dừng trong hành trình ở một quốc gia không phải là Hoa Kỳ, điều này hạn chế các lựa chọn cho các chuyến du ngoạn ngắn ngày này.

Nếu bạn thực hiện một chuyến du ngoạn vào cuối tuần từ Los Angeles, gần như chắc chắn rằng bạn sẽ ghé thăm Ensenada, Mexico là bến cảng duy nhất của mình.

Hơn nữa, đó là lý do tại sao bạn khó có thể tìm thấy các chuyến du ngoạn 3 đêm đến Canada. Ngay cả khi bạn khởi hành từ New York hoặc Boston, bạn thường cần tối thiểu bốn ngày cho các hành trình này để đáp ứng Đạo luật Dịch vụ Tàu thuyền Hành khách và cập cảng ở nước ngoài.

Cuối cùng, MSC Cruises cung cấp một số chuyến du ngoạn 3 đêm trên khắp châu Âu. Thường xuyên hơn không, các cổng ghé cảng lên và xuống của bạn sẽ không giống nhau. Đây là điều cần xem xét khi tính đến các kế hoạch trước và sau hành trình. Ngoài ra, chúng sẽ không được cung cấp một cách nhất quán, có nghĩa là nếu bạn có một ngày cụ thể trong đầu, bạn có thể không tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Du lịch 3 đêm có bao gồm ngày đi biển không?

Mặc dù có thể tìm thấy một hành trình ngắn đến Bahamas bao gồm một ngày đi biển, những hành trình này có xu hướng tập trung nhiều vào cảng. Bạn có thể sẽ khởi hành từ Florida và thức dậy vào cả hai buổi sáng ở một bến cảng mới, khiến bạn có ít thời gian hơn để tận hưởng các tiện nghi của con tàu giống như trong một ngày đi biển.

Tuy nhiên, nếu điều này quan trọng đối với bạn, bạn không cần phải duyệt qua nhiều tuyến tour du thuyền và tàu để xem những tùy chọn nào có sẵn. Chỉ cần lưu ý rằng bạn có thể có ít sự lựa chọn hơn khi đến ngày.

Tuy nhiên, vì những người đến Mexico từ Los Angeles, thường chỉ ghé thăm một cảng, nên họ thường bao gồm một ngày biển.

Tuy nhiên, một điều tôi đã học được trong chuyến hành trình gần đây đến Mexico Riviera vào tháng 6 là nhiệt độ ngoài khơi bờ biển California có thể không phải lúc nào cũng lý tưởng để tắm nắng. Tôi không thể tưởng tượng được thời tiết sẽ như thế nào nếu tôi thực hiện chuyến đi tương tự vào mùa xuân hoặc mùa thu!

Chi phí tour du thuyền cuối tuần là bao nhiêu?

Chi phí của một hành trình phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời điểm bạn chọn đi tour du thuyền, loại phòng bạn đặt và tuổi của con tàu. Ngoài ra, bạn cũng phải xem xét các chi phí liên quan đến du lịch, chẳng hạn như vé máy bay và khách sạn trước và sau hành trình. Nếu lái xe, bạn nên biết rằng bãi đậu xe tại cảng sẽ không miễn phí.

Không có gì ngạc nhiên khi du ngoạn trong mùa cao điểm có giá phải chăng hơn so với trong mùa cao điểm hoặc các ngày lễ, chẳng hạn như kỳ nghỉ xuân, Lễ tạ ơn và Giáng sinh. Chẳng hạn, vào tháng 1 năm 2024, bạn có thể tìm thấy chuyến tour du thuyền 3 đêm trên tàu MSC Seashore từ Miami với giá chỉ 179 đô la một người cho một cabin bên trong. Hành trình tương tự này có giá hơn 200 đô la một chút cho mỗi người vào tháng 3 năm 2024.

Khi so sánh giá cho các chuyến tour du thuyền cuối tuần trên tàu Carnival, chuyến du ngoạn 3 đêm từ Miami đến Nassau trên tàu Carnival Conquest có giá khởi điểm là 176 USD/người cho khoang bên trong vào tháng 9 năm 2024. Vào đầu tháng 7 năm đó, bạn có thể thấy mức giá trên 360 USD/người cho cùng một hành trình!

Một lời khuyên từ các du khách kỳ cựu là đặt kỳ nghỉ của bạn càng sớm càng tốt. Khi các cabin bắt đầu đầy và có ít chỗ trống hơn, bạn sẽ thấy giá tăng.

Các tiện ích bổ sung cho hành trình là bao nhiêu?

Giống như với bất kỳ kỳ nghỉ nào trên du thuyền, số tiền bạn chi tiêu cho các tiện ích bổ sung cho du thuyền hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách du lịch của bạn. Bạn có thể thanh toán cho giá vé cơ bản của mình và tận hưởng tất cả các lựa chọn ăn uống và đồ uống miễn phí mà không cảm thấy cần phải chi tiêu nhiều hơn. Mặt khác, có những người thích vung tiền cho những trải nghiệm đặc biệt như nhà hàng bít tết trên tàu, gói đồ uống và các chuyến du ngoạn trên bờ.

Và giống như giá vé ban đầu của hành trình, giá của các tiện ích bổ sung khác nhau giữa các hành trình. Chẳng hạn, gói đồ uống của Carnival ít hơn của Royal Caribbean. Ngay cả khi bạn mua gói trước, bạn có thể sẽ chi ít nhất 15 đô la mỗi ngày cho Royal Caribbean so với Carnival.

Tương tự như vậy, các chuyến du ngoạn cũng khác nhau về giá cả. Bạn có thể tận hưởng tất cả các tiện nghi miễn phí trên hòn đảo riêng của hãng du thuyền hoặc trả phí để có trải nghiệm cabana riêng. Ngay cả các tour du lịch trên phạm vi Nassau trong giá cả. Nếu bạn đến thăm Atlantis, điều này sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất 150 đô la một người, trong khi đi taxi đến một bãi biển gần đó sẽ ít hơn đáng kể.

Ưu điểm của tour du thuyền cuối tuần

Nơi nghỉ ngơi ngắn tuyệt vời yêu cầu lập kế hoạch tối thiểu

Nếu bạn nghĩ về việc thực hiện một chuyến đi cuối tuần đến Thành phố New York, bạn sẽ tràn ngập những thứ mà bạn phải đánh dấu trong danh sách của mình. Bạn đã nhận được vé cho chương trình Broadway mà bạn muốn xem? Còn về việc đặt lời nhắc đặt chỗ trước đó ba mươi ngày thì sao? Làm thế nào bạn sẽ điều hướng thành phố trong khi ở đó? Đâu là nơi tốt nhất để ở đáp ứng nhu cầu của bạn?

Mặc dù vẫn còn những việc bạn phải làm trước khi bắt đầu hành trình của mình, nhưng nhiều công việc hậu cần đã được lo liệu, nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho một kỳ nghỉ thư giãn nhanh chóng. Ngay cả khi bạn không đặt bất kỳ đặt chỗ đặc sản nào, tất cả việc sắp xếp ăn uống của bạn đã được lo liệu.

Cần ít thời gian nghỉ dưỡng hơn

Vì những chuyến du ngoạn này chủ yếu diễn ra vào cuối tuần nên bạn sẽ không phải xin nghỉ làm nhiều ngày. Với các chuyến tour du thuyền 7 đêm, bạn gần như có thể đảm bảo rằng mình sẽ cần ít nhất 5 ngày nghỉ. Tuy nhiên, với các chuyến du ngoạn 3 đêm, bạn có thể đáp chuyến bay vào buổi tối vào thứ Năm sau khi nghỉ, nghĩa là bạn sẽ chỉ cần hai ngày nghỉ.

Vì những chuyến du ngoạn này chủ yếu diễn ra vào cuối tuần nên bạn sẽ không phải xin nghỉ làm nhiều ngày. Với các chuyến du ngoạn 7 đêm, bạn gần như có thể đảm bảo rằng mình sẽ cần ít nhất 5 ngày nghỉ. Tuy nhiên, với các chuyến tour du thuyền 3 đêm, bạn có thể đáp chuyến bay vào buổi tối vào thứ Năm sau khi nghỉ, nghĩa là bạn sẽ chỉ cần hai ngày nghỉ.

Nếu bạn tình cờ sống gần cảng khởi hành, bạn có thể lên ô tô và lái một đoạn ngắn vào buổi sáng khi lên tàu, thay vì phải lo lắng về các chuyến bay.

Khả năng phô trương các tiện ích bổ sung cho hành trình

Đôi khi, ý nghĩ chi hơn 60 đô la mỗi ngày trong 7 đêm cho một gói đồ uống có thể khiến bạn choáng ngợp. Trên thực tế, đôi khi gói đồ uống có thể đắt hơn giá vé tour du thuyền, tùy thuộc vào loại phòng bạn đã đặt và thời điểm.

Chi tiêu cùng một số tiền cho 3 đêm sẽ ít gây gánh nặng hơn cho ví của bạn, đặc biệt là vì giá vé hành trình của bạn cũng chưa đến một chuyến đi kéo dài một tuần.

Hơn nữa, vì bạn sẽ ghé thăm ít điểm dừng chân hơn nên bạn có thể chi tiêu nhiều hơn cho một hoặc hai chuyến du ngoạn mà bạn thực sự muốn thực hiện, thay vì lập ngân sách cho ba hoặc bốn điểm ghé thăm.

Nhược điểm của tour du thuyền trên biển cuối tuần

Ít tùy chọn tàu và hành trình hơn

Để tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Tàu chở khách, chỉ có rất nhiều điểm đến có thể đạt được trong một hành trình ngắn, vì vậy bạn sẽ thấy rằng có rất ít lựa chọn hành trình. Trong khi đó, với tour du thuyền 7 đêm, bạn có thể đi thuyền đến Đông hoặc Tây Caribê, Bermuda, Alaska, Mexico Riviera, v.v. Nếu bạn là người đã từng đến thăm Nassau trước đây, bạn có thể muốn trải nghiệm điều gì đó mới mẻ hơn là quay lại cùng một cảng hết lần này đến lần khác.

Tương tự như vậy, có ít lựa chọn tàu hơn, đặc biệt nếu bạn trung thành với một tuyến hành trình. Và thông thường, chúng không phải là con tàu mới nhất trong đội tàu của hãng du lịch. Rất may, nhiều tuyến tour du thuyền đã đầu tư vào việc hồi sinh những con tàu cũ của họ để cập nhật cho chúng những tiện nghi mới hơn.

Ví dụ, Norwegian Cruise Line đã triển khai chương trình Norwegian Edge vào năm 2015, với Norwegian Epic là con tàu đầu tiên được làm mới. Trong suốt hai năm tiếp theo, hãng du thuyền đã chi khoảng 400 triệu đô la để cập nhật các tàu cũ hơn của họ nhằm đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách.

Chi phí cao hơn mỗi ngày

Chi phí mỗi đêm trên hành trình tour du thuyền 3 đêm thường cao hơn nhiều so với chi phí mỗi đêm trên các chuyến đi dài hơn.

Chẳng hạn, chuyến tour du thuyền 3 đêm đến Bahamas trên tàu Celebrity Summit vào tháng 10 năm 2023 có giá 1.222,42 USD cho hai người lớn trong phòng khách nhìn ra đại dương. Chuyến du ngoạn 5 đêm đến Bahamas và Mexico trong cùng tháng trên cùng một con tàu có giá 1.392,58 USD cho hai người trong cùng một loại cabin. Lưu ý rằng cả hai mức giá đều bao gồm thuế, phí và tiền boa cho cả hai hành khách.

Điều này làm cho giá mỗi đêm cho mỗi hành khách trên hành trình tour du thuyền 3 đêm khoảng 203 USD, trong khi chi phí giảm xuống còn 139 USD cho hành trình 5 đêm sau đó.

Bạn không có thời gian để trải nghiệm hết mọi thứ trên tàu

Chỉ dành ba đêm ở bất kỳ nơi nào là không đủ để có được trải nghiệm đầy đủ, cho dù đó là chuyến du ngoạn trên biển hay kỳ nghỉ trên đất liền. Tuy nhiên, với một hành trình, bạn cũng phải nhớ rằng bạn sẽ không ở trên tàu toàn bộ thời gian. Phần lớn các ngày của bạn sẽ được dành trên bờ. Trừ khi, nghĩa là, bạn chọn ở lại trên tàu.

Tùy thuộc vào những gì bạn làm trong ngày, bạn có thể không có năng lượng để thức khuya để giải trí trên tàu. Nếu bạn đã phơi nắng cả ngày trên bãi biển, có lẽ điều cuối cùng nghe có vẻ hấp dẫn là mặc quần áo để tham dự một buổi biểu diễn.

Và ít thời gian hơn để mạo hiểm xung quanh con tàu có nghĩa là bạn sẽ không thể có được vùng đất cho đến khi kỳ nghỉ gần kết thúc. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đi du ngoạn trên một trong những con tàu lớn hơn thực hiện các chuyến đi ngắn hơn, chẳng hạn như Allure of the Seas của Royal Caribbean, hoặc (vào năm 2024) Utopia of the Seas.

Các chuyến du ngoạn ngắn hơn thường có nhiều không khí tiệc tùng hơn

Đừng ngạc nhiên nếu bạn tìm thấy các nhóm lớn trong hành trình cuối tuần của mình, vì chúng hấp dẫn những người đang tìm kiếm một kỳ nghỉ ngắn ngày để ăn mừng, cho dù đó là sinh nhật, tiệc độc thân, lễ tốt nghiệp, v.v. Tùy thuộc vào lý do đi du lịch của bạn, điều này có thể hấp dẫn hoặc không.

Mong đợi để tìm thấy một bầu không khí sôi động trên tàu, cho dù đó là ở sàn hồ bơi vào ban ngày hay đêm muộn tại các quán bar.

Theo: cruise.blog

 

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute