10 lời khuyên khi đi tour du thuyền cùng trẻ em

10 lời khuyên khi đi tour du thuyền cùng trẻ em: Các bậc cha mẹ muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ trên du thuyền vào mùa hè này đã được hướng dẫn cách thực hiện các chuyến đi dễ dàng và thú vị khi đi du lịch cùng con nhỏ.

Các chuyên gia du ngoạn tại Panache Cruises đã cung cấp mười lời khuyên hàng đầu của họ dành cho các bậc cha mẹ và người chăm sóc muốn đặt một chuyến đi tour du thuyền trên biển cùng con cái của họ.

Ngay cả trước khi đặt một chuyến tour du thuyền, điều cần thiết là phải kiểm tra xem yêu cầu về độ tuổi tối thiểu là bao nhiêu và liệu con tàu có cung cấp câu lạc bộ trẻ em trên tàu để giúp trẻ vui chơi hay không.

Đọc qua hành trình tour du thuyền trước khi lên tàu để đảm bảo chuyến đi sẽ phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Trẻ em cũng dễ bị say tàu xe hơn nên có thể hợp lý để giữ cho thời gian kéo dài trên biển ở mức tối thiểu.

10 lời khuyên khi đi tour du thuyền cùng trẻ em
10 lời khuyên khi đi tour du thuyền cùng trẻ em

Nghiên cứu trước từng điểm đến để đảm bảo có nhiều hoạt động thân thiện với gia đình, cũng như kiểm tra xem có cần đặt trước bất kỳ hoạt động giải trí nào không.

Cân nhắc đặt một khách sạn gần cảng khởi hành vào đêm khởi hành vì điều này sẽ giúp chuyến đi bắt đầu không căng thẳng. Điều này cũng giúp cha mẹ có thời gian để chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ, lên tàu sớm và ổn định trên tàu.

Đóng gói một túi nhu yếu phẩm để giữ bên cạnh sau khi lên du thuyền luôn là một ý kiến ​​hay vì có thể mất một thời gian trước khi các túi được ký gửi đến phòng hành khách. Điều này có thể bao gồm đồ chơi, khăn lau, tã lót hoặc quần áo để thay cho trẻ em. Điều này sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều sau khi nhận phòng.

Một phòng khách lớn thân thiện với gia đình hoặc hai cabin thông nhau sẽ mang đến cho mọi người không gian thư giãn trên tàu. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc đóng gói hoặc thuê một chiếc xe đẩy phù hợp cho việc đi lại thay vì mang theo một chiếc xe đẩy cồng kềnh để phòng khánh tiết không bị lộn xộn.

10 lời khuyên khi đi tour du thuyền cùng trẻ em

Dưới đây là mười lời khuyên hàng đầu của Panache Cruises khi đi du lịch với trẻ em:

1/ Câu lạc bộ trẻ em trên tàu

Điều quan trọng nhất trước khi đặt một chuyến tour du thuyền với những người nhỏ tuổi hơn là đảm bảo rằng con tàu thân thiện với trẻ em và có thể phục vụ cho trẻ em. Thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm hiểu xem có câu lạc bộ trẻ em nào trên tàu không – và kiểm tra xem điều này có cần đặt trước không. Hãy chắc chắn rằng con bạn cũng đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi để tham gia các hoạt động. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có nhà trẻ hoặc nhà trẻ nào trên tàu để chăm sóc những đứa trẻ nhỏ hơn không. Một số tuyến du thuyền cũng sẽ cung cấp dịch vụ giữ trẻ được công nhận đầy đủ với một khoản phí bổ sung.

2/ Du thuyền có yêu cầu về độ tuổi

Nhiều tuyến tour du thuyền sẽ có yêu cầu về độ tuổi tối thiểu để hành khách lên tàu. Trước khi nghĩ đến việc đặt phòng, cha mẹ sẽ cần kiểm tra xem điều này có ảnh hưởng đến kỳ nghỉ hay không. Thông thường, có các yêu cầu về độ tuổi khác nhau đối với số ngày đi biển, nếu có bất kỳ điểm đến nào ở xa và nơi con tàu đang đi đến. Nói chung, trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi không thể bắt đầu hành trình.

3/ Giải trí

Chọn một tuyến hành trình cung cấp giải trí thường xuyên cho trẻ em khi ở trên tàu. Kiểm tra trước lịch trình để xem có hoạt động nào mỗi ngày phù hợp với kế hoạch của bạn không. Điều quan trọng là phải xem liệu hoạt động giải trí của bọn trẻ có yêu cầu phải có người giám hộ hay bạn có hài lòng khi để chúng dưới sự giám sát của nhân viên hay không.

4/ Giờ ăn

Cùng với việc đảm bảo rằng du thuyền cung cấp các bữa ăn thân thiện với trẻ em mà con bạn sẽ thích, hãy chú ý đến bất kỳ đặt chỗ nào cần được thực hiện để ăn tại các nhà hàng cụ thể. Bám sát giờ ăn của trẻ ở nhà, càng gần càng tốt để giữ các thói quen giống nhau. Bạn cũng nên đóng gói đồ ăn nhẹ và kiểm tra các quán ăn nhanh trên du thuyền để biết thời gian giữa các bữa ăn.

5/ Đọc qua hành trình tour du thuyền

Kiểm tra hành trình du ngoạn sẽ đảm bảo rằng kỳ nghỉ sẽ phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Nghiên cứu trước để xem liệu có nhiều hoạt động thân thiện với gia đình và nhà hàng tại mỗi điểm đến hay không. Xem có bao nhiêu ngày đi biển – trẻ em dễ bị say sóng và đi du lịch hơn, vì vậy quá nhiều ngày ở giữa các điểm đến có thể là một ý tưởng tồi. Mặc dù tất cả các du thuyền hiện đại đều được ổn định hoàn toàn, nhưng các tàu lớn hơn thường sẽ di chuyển ít hơn khi biển động.

6/ Mang theo một chiếc túi cần thiết chuyên dụng

Có một chiếc túi đựng tất cả những thứ cần thiết ở một nơi dành cho trẻ nhỏ sẽ cho phép cha mẹ lấy mọi thứ một cách nhanh chóng mà không cần phải loay hoay. Đóng gói tất cả tài liệu, thị thực, thuốc men, kem chống nắng, quần áo để thay, khăn lau, tã lót, đồ chơi và sách ở một nơi – và giữ những thứ này bên mình khi bạn lên du thuyền Cùng một chiếc túi sẽ cung cấp ‘cửa hàng một cửa’ hữu ích cho toàn bộ thời gian hành trình của bạn.

7/ Cabin thân thiện với gia đình

Đảm bảo rằng phòng khánh tiết có đủ không gian cho cả gia đình, bằng cách đặt một hoặc hai phòng gia đình có cửa thông nhau. Kiểm tra xem du thuyền có thể cung cấp cũi cho trẻ sơ sinh và giường thích hợp cho trẻ nhỏ có cản bên không. Các phòng gia đình cũng sẽ có lan can hiên cao, an toàn hơn, mặc dù cha mẹ phải luôn giám sát trẻ em khi ra ngoài.

8/ Đóng gói một chiếc xe đẩy thân thiện với du lịch

Một thứ cần thiết để đi dạo với trẻ nhỏ là xe nôi – nhưng chúng thường có thể cồng kềnh và nặng nề. Đầu tư vào một chiếc xe đẩy có thể gấp lại và cất giữ tốt để không chiếm chỗ trong phòng khách. Hầu hết các chuyến tour du thuyền trên biển đều cho phép xe nôi trên tàu nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ trước. Một số tàu cũng sẽ cung cấp dịch vụ thuê/mượn xe nôi.

9/ Đặt phòng khách sạn từ đêm hôm trước

Ngay cả khi bạn sống khá gần cảng khởi hành, bạn nên đặt một khách sạn gần đó vào ngày hôm trước để có một khởi đầu chuyến đi không căng thẳng. Ở gần nghĩa là bạn có thể dành thời gian chuẩn bị cho trẻ, dành thêm thời gian để lên du thuyền sớm và ổn định chỗ ở trước khi khởi hành. Ở lại qua đêm cũng làm giảm thời gian đi lại trong một ngày của trẻ.

10/ Lập kế hoạch dành thời gian cho cha mẹ

Cuối cùng, hãy đảm bảo có thời gian cho riêng mình với tư cách là cha mẹ, tránh xa con cái. Đặt trẻ em tham gia một buổi tối hoạt động cho phép thời gian cho một bữa tối lãng mạn hoặc một cơ hội để đi uống một số đồ uống tại quầy bar. Kiểm tra xem du thuyền có cung cấp hoạt động giải trí ban ngày dưới sự giám sát của nhân viên mà không yêu cầu cha mẹ phải có mặt trên tàu hay không, để tự mình khám phá một điểm đến trong vài giờ.

James Cole, Giám đốc điều hành của Panache Cruises cho biết: “Kỳ nghỉ du lịch trên biển cho cả gia đình có thể là một chuyến đi vô cùng đặc biệt, tạo ra một số kỷ niệm tuyệt vời cho những người trẻ tuổi.

“Nhưng điều quan trọng nhất cần làm trước khi đặt chuyến du ngoạn của bạn là kiểm tra xem mọi thứ có phù hợp với con bạn không, từ cơ sở vật chất trên tàu đến các cảng ghé thăm và thời gian của chuyến du ngoạn.

“Hãy xem liệu có câu lạc bộ dành cho trẻ em trên tàu hay không, đọc về hành trình, hoạt động giải trí, các nhà hàng cung cấp món ăn gì và vào thời gian nào, đồng thời kiểm tra các yêu cầu về độ tuổi tối thiểu.

“Đặt phòng dành cho gia đình, hoặc hai phòng có cửa liền kề nếu con bạn lớn hơn một chút, sẽ cho bạn không gian như một nhóm, cũng như cung cấp các yêu cầu cụ thể như cũi cho trẻ sơ sinh.

“Chỉ cần mang theo một chiếc túi chứa đầy những thứ cần thiết khi bạn lên du thuyền như đồ chơi yêu thích của con bạn, thuốc men, tã lót và quần áo để thay, sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

“Chuẩn bị là chìa khóa. Có chuyên gia cố vấn hành trình của riêng bạn sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình theo yêu cầu chính xác của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn tự do tận hưởng trải nghiệm đặc biệt này như một gia đình.”

Theo: traveldailymedia.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay