Luật mới buộc Carnival Cruise Line thay đổi giá quảng cáo cho các chuyến du lịch trên biển

Luật bảo vệ người tiêu dùng mới của California sẽ thay đổi cách Carnival quảng cáo giá vé du lịch. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2024, giá phải bao gồm nhiều thành phần thuế, phí và chi phí cảng hiện hành chưa được tính. Mục đích là cung cấp trước cho khách mức giá rõ ràng, thay vì khiến họ ngạc nhiên về các khoản phí bổ sung sau này trong quá trình đặt phòng.

Luật mới buộc Carnival Cruise Line thay đổi giá quảng cáo cho các chuyến du lịch trên biển
Luật mới buộc Carnival Cruise Line thay đổi giá quảng cáo cho các chuyến du lịch trên biển

Sự thay đổi chỉ đơn giản là nhằm tăng cường tính minh bạch. Nó không ảnh hưởng đến tổng giá của chuyến đi cũng như phần giá vé được hưởng hoa hồng cho các đại lý du lịch.

Bắt đầu từ tháng 7, tổng thuế, phí và chi phí cảng hiện tại sẽ được tách thành hai phần riêng biệt: Thuế và Phí của Chính phủ và Phí và Chi phí Đi thuyền bắt buộc. Cả hai đều sẽ được bao gồm trong giá quảng cáo và sẽ được hiển thị trong phần xác nhận giá chi tiết. Sẽ không cần thay đổi đối với các lượt đặt chỗ hiện tại được thực hiện vào hoặc trước ngày 30 tháng 6 năm 2024.

Ví dụ: nếu trang web của Carnival Cruise Line đang quảng cáo giá vé là 849 USD, phí sẽ được chia nhỏ trong giai đoạn cuối của quá trình đặt vé. Trong trường hợp này, số tiền đó có thể lên tới 100 USD Phí và Chi phí Đi lại Bắt buộc và 50 USD Thuế và Phí Chính phủ. Tuy nhiên, chúng đã được bao gồm trong tổng chi phí, nghĩa là giá vé đã gần 699 USD. Điều này khiến du khách không mấy ngạc nhiên, đặc biệt với một số phí cảng lên tới hàng trăm đô la mỗi người.

Thay đổi này được Cunard gửi qua email tới các đại lý du lịch để thông báo cho họ về thay đổi chính sách sẽ ảnh hưởng đến các thương hiệu của Carnival Corporation, bao gồm Princess Cruises, Holland America Line, Cunard North America và tất nhiên là Carnival Cruise Line. Các thương hiệu sẽ tuân theo yêu cầu quảng cáo này đối với tất cả quảng cáo của người tiêu dùng trên khắp Hoa Kỳ và Canada để tránh nhầm lẫn bất kể khách du lịch đang cố gắng đi thuyền ở đâu.

Ngoài ra, email còn nêu rõ rằng thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến khoản hoa hồng trả cho các đại lý du lịch. “Trong tất cả các tiết lộ của Travel Advisor,” email nêu rõ, “chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về giá để ghi lại phần có thể được hưởng hoa hồng.”

Luật mới buộc Carnival Cruise Line thay đổi giá quảng cáo cho các chuyến du lịch trên biển

Phí hủy sẽ được tính dựa trên tổng giá được quảng cáo, trừ đi Thuế & Phí Chính phủ

Mặc dù không ai muốn nghĩ đến việc phải hủy bỏ chuyến hành trình rất được mong đợi của mình, nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng sẵn sàng chấp nhận những ngoại lệ.

Sử dụng ví dụ tương tự như trên, nếu giá được quảng cáo là 849 USD, trong đó 50 USD được tính vào Thuế và phí của Chính phủ thì phí hủy sẽ dựa trên 799 USD. Trong trường hợp hủy bỏ, các khoản Thuế và Phí Chính phủ sẽ được hoàn lại.

Về chủ đề hủy bỏ, mỗi cá nhân sẽ tự đánh giá xem họ có muốn mua bảo hiểm du lịch hay không. Mặc dù bạn có thể không muốn bỏ thêm tiền để chi trả cho những sự kiện có thể không bao giờ xảy ra, nhưng bảo hiểm sẽ giúp bạn yên tâm nếu mọi việc không diễn ra như kế hoạch, bao gồm các trường hợp cấp cứu y tế không lường trước, việc di chuyển bị trì hoãn, v.v. Vì bảo hiểm là tùy chọn nên đó là điều cần thiết không bao giờ được bao gồm trong giá quảng cáo.

Carnival vẫn có thể cung cấp các đặc quyền “miễn phí”

Family on Carnival ship

Ví dụ: để Carnival có thể cung cấp miễn phí cho khách thứ ba và thứ tư, tuyên bố từ chối trách nhiệm sau đây sẽ phải được đưa vào các điều khoản và điều kiện:

“Các loại khuyến mãi này sẽ được cho phép nhưng tuyên bố từ chối trách nhiệm sau đây sẽ cần được đưa vào các điều khoản và điều kiện: Ưu đãi du lịch miễn phí (miễn phí) chỉ áp dụng cho giá vé du lịch cho người nhận ưu đãi và khách được hưởng ưu đãi du lịch miễn phí (nếu có) và không bao gồm Thuế và Phí của Chính phủ (khoảng $X đến $XX), mọi khoản tiền đặt cọc bắt buộc ($X), Phí & Chi phí Đi du lịch Bắt buộc, (khoảng $X đến $ XX) và các chi phí đi lại và chi phí đi lại khác liên quan đến hành trình. bởi người nhận và khách áp dụng có thể khác nhau và sẽ được tính tại thời điểm đặt phòng.”

Phí cảng là gì?

carnival-vista-docked-grand-turk

Phí cảng được tính theo từng cảng ghé để du thuyền cập bến. Đổi lại, hãng du thuyền sẽ chuyển phí cho hành khách. Không thành vấn đề nếu bạn ở trong một căn phòng hai phòng ngủ xa hoa hay một cabin tiêu chuẩn bên trong, mọi người trên du thuyền sẽ trả số tiền như nhau. Ngoài ra, không giống như tiền thưởng, phí bến cảng là một phần trong tổng giá vé hành trình của bạn và phải được thanh toán đầy đủ trước thời điểm thanh toán cuối cùng.

Thông thường, chúng là tổng của một số khoản phí khác nhau, bao gồm phí cho mỗi hành khách (thuế đầu người), phí cập bến và phí phi công. Sau này bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến hoa tiêu bến cảng địa phương được đưa lên du thuyền để giúp hướng dẫn khách hàng của những tour du thuyền du lịch vào cảng, trong khi thuế thân được tính để bù đắp chi phí cho khách sử dụng cơ sở hạ tầng địa phương. Cuối cùng, phí cập bến là khoản phí mà chính quyền địa phương tính cho hãng du thuyền để có quyền cập cảng và thanh toán cho tất cả các dịch vụ được yêu cầu.

Theo Carnival Cruise Line, “Thuế, phí & chi phí cảng có thể bao gồm phí hải quan Hoa Kỳ, thuế đầu người, phí cầu đường qua kênh Panama, phí cập bến, phí cầu cảng, phí kiểm tra, phí hoa tiêu, thuế hàng không, thuế khách sạn hoặc thuế VAT phát sinh như một phần của đất đai.” phí tham quan, nhập cư và nhập tịch, phí Dịch vụ doanh thu nội bộ, cũng như phí điều hướng, bến cảng, bốc xếp, xử lý/lưu trữ hành lý và dịch vụ an ninh.”

Port-Fee-Comparison

Tổng chi phí phí cảng khác nhau. Ví dụ, Alaska được biết đến với mức phí cao hơn, trong khi ở Bahamas và Caribe có xu hướng thấp hơn nhiều. Khi duyệt trang web của Carnival vào tháng 7 năm 2025, hành trình 7 đêm tới Alaska trên du thuyền Carnival Luminosa tính phí hơn 300 USD mỗi người về thuế, phí và chi phí bến cảng. Để so sánh, phí cho chuyến du ngoạn 7 đêm ở Đông Caribe trong Lễ hội hóa trang vào khoảng 200 USD mỗi người.

Mặc dù cả hai giá vé du lịch đều có cùng mức giá ($889 so với $904 mỗi người), hành trình đến Alaska đắt hơn, khiến hai người phải trả khoảng 2.300 đô la. Với luật mới, phí cảng sẽ phải được bao gồm trong giá quảng cáo và không được thêm vào ở giai đoạn đặt chỗ cuối cùng.

Điều này sẽ giúp các du khách tiềm năng hiểu rõ hơn về chi phí thực sự của chuyến đi trả trước, giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt khi so sánh các lựa chọn kỳ nghỉ. Trước khi nuôi hy vọng, bạn sẽ có thể hiểu được liệu thỏa thuận này có thực sự tốt đến mức khó tin hay không.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay