9 lý do bạn có thể bị cấm lên du thuyền

Mặc dù kỳ nghỉ là thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn nhưng những người vi phạm một số quy tắc nhất định có thể bị cấm đi tour du thuyền trên biển trở lại.

9 lý do bạn có thể bị cấm lên du thuyền
9 lý do bạn có thể bị cấm lên du thuyền

Việc tuân thủ các quy tắc không chỉ đảm bảo bạn có cơ hội tạo ra nhiều kỷ niệm hơn trên biển mà còn giúp nuôi dưỡng môi trường tích cực trên tàu. Bạn cũng không muốn trở thành chủ đề của nhiều bài báo vì một quyết định ngu ngốc, mặc dù đó sẽ là một chủ đề đáng nhớ để đưa ra trong các buổi họp mặt trong kỳ nghỉ của bạn!

Cùng tì hiểu 9 lý do bạn có thể bị cấm lên du thuyền

Từ trộm cắp đến thực hiện hành vi nguy hiểm, dưới đây là 9 lý do khiến du khách bị cấm đi tour du thuyền trên biển.

1/ Hành vi ngang ngược và đánh nhau

Quá nhiều rượu thường khiến mọi người có những hành vi không điển hình. Từ việc bắt đầu đánh nhau đến việc thiếu kiểm soát xung lực, uống quá nhiều rượu có thể làm giảm khả năng phán đoán, điều này cần thiết ngay cả khi đi nghỉ.

Các tuyến du thuyền giúp bạn dễ dàng tiếp cận rượu, bia và rượu mạnh trong suốt chuyến đi, đặc biệt nếu bạn mua gói đồ uống. Thay vì liên tục cảm thấy cần một ly đồ uống trong tay để xứng đáng với số tiền bỏ ra, hãy tập thể dục điều độ và chỉ thưởng thức khi bạn thực sự muốn uống.

Hợp đồng của hãng du thuyền Carnival, mà mọi hành khách đồng ý khi đặt chỗ, nêu rõ: “Bất kỳ Khách nào có hành vi ảnh hưởng đến sự thoải mái, thích thú, an toàn hoặc sức khỏe của những khách hoặc thủy thủ đoàn khác sẽ bị giữ lại trên tàu và/hoặc phải xuống tàu với chi phí riêng của họ và sẽ bị cấm chèo thuyền với Carnival trong tương lai.”

“Bất kỳ hành vi vi phạm chính sách ‘không khoan nhượng’ hoặc Quy tắc ứng xử nào của chúng tôi đều là vi phạm Hợp đồng vé, trong đó Khách đồng ý thanh toán khoản bồi thường thiệt hại 500 đô la cho Carnival, sẽ được tính vào tài khoản Sail and Sign® của Khách mà không cần thông báo hoặc đồng ý thêm , đại diện cho những thiệt hại và tổn hại về danh tiếng và thiện chí của Carnival đối với những hành vi vi phạm của Khách”

Thay vì uống quá say và có thể gây ra cảnh hỗn loạn trên du thuyền, hãy chú ý đến mức tiêu thụ của bạn. Điều này không chỉ giúp đảm bảo rằng mọi người trên tàu đều có trải nghiệm tích cực mà bạn còn tránh được mọi hậu quả tiêu cực do hành động say rượu của mình.

2/ Câu cá trên ban công cabin của bạn

Vào cuối năm 2023, Carnival đã cấm vĩnh viễn một cặp đôi chia sẻ đoạn phim tiết lộ họ đang câu cá từ ban công cabin của họ, như WDBO của Orlando đưa tin. Mặc dù TikTok gốc đã bị xóa nhưng các bản sao vẫn lưu hành trên mạng xã hội.

Trong đoạn video dài một phút, bạn có thể nghe thấy một hành khách kêu lên: “Ôi chúa ơi, bạn thực sự đã bắt được một con cá” trước khi người khách còn lại được nhìn thấy đang kéo nó lên từ đại dương.

“Đừng vung nó vào chỗ của ai đó,” cô tiếp tục. Cặp đôi đang trên chuyến du ngoạn Carnival đến The Bahamas, nơi con tàu cập bến thì con cá bị đánh bắt.

WDBO đã chia sẻ một tuyên bố được gửi qua email từ một đại diện của Carnival, người này cho biết: “Cấm câu cá từ tàu của chúng tôi. Chúng tôi đã xác định được các vị khách và họ sẽ không đi tour du thuyền Carnival nữa.”

Mặc dù không có chính sách rõ ràng nào trong hợp đồng của Carnival cấm hành khách câu cá từ ban công cabin của họ, nhưng điều đó vi phạm Mục 4(e) trong đó nêu rõ: “Không Khách nào được phép mang lên Tàu động vật sống (trừ chó dịch vụ đủ tiêu chuẩn, không được phép mang theo động vật sống). thông báo trước ít hơn 14 ngày cho Lễ hội).” Khi con cá được kéo trực tiếp từ đại dương và đặt trên boong tàu, rõ ràng là chúng đã vi phạm các quy tắc của Lễ hội.

3/ Trộm cắp

Từ tài sản của khách khác cho đến của hãng du thuyền, bạn không nên lấy bất cứ thứ gì không thuộc về mình. Ngay cả những thứ tưởng chừng như tối thiểu như một chai nước cũng cần phải trả tiền.

Gần đây, John Heald, Đại sứ thương hiệu của Carnival Cruise Line, đã chia sẻ thông tin cập nhật về một hành khách cho rằng họ hiểu biết bằng cách chia sẻ một “mẹo” về cách nhận nước đóng chai miễn phí trên tàu Carnival. TikTok, được xuất bản lần đầu vào tháng 7 năm 2023, đã thu được 1,2 triệu lượt xem và hơn 14.500 lượt thích.

Trong video, hành khách lấy một trong những chai nước 1,5L ra khỏi kệ trong cabin trước khi đưa ra một chai rỗng. Sau đó, cô vào phòng tắm và đổ đầy nước qua vòi của bồn rửa, bịt kín bằng một chai keo nhỏ. Cuối cùng, cô dán một thẻ mới từ một chai mới lên trên trước khi đặt chai đã đổ đầy lại lên kệ.

Trên Facebook, Heald chia sẻ “…[rằng] người phụ nữ cũng tham gia [TikTok] hướng dẫn cách uống nước từ chai trong cabin mà không phá vỡ niêm phong [đã] bị cấm đi tour du thuyền cùng chúng tôi một lần nữa.”

Hơn nữa, nếu bạn mang theo bất kỳ tài sản nào của hãng du thuyền trong phòng khách của mình, bao gồm khăn tắm, áo choàng, đèn, bộ đồ giường, v.v., đừng ngạc nhiên nếu hóa đơn cuối cùng của bạn được điều chỉnh, vì họ sẽ tính phí cho những món đồ bị đánh cắp. Ví dụ: Royal Caribbean tính phí 25 đô la cho mỗi chiếc khăn tắm không được trả lại, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình không còn sót lại bất kỳ đồ đạc nào trong phòng khách của mình vào buổi sáng trả khách.

4/ Nhảy khỏi tàu

Đầu năm 2019, một hành khách đã nhảy khỏi Symphony of the Seas, một trong những du thuyền lớn nhất thế giới, khi cập cảng Nassau. Ngoài việc cực kỳ nguy hiểm, việc nhảy khỏi tàu còn trái với quy định của Royal Caribbean. Theo The Independent, Nick Naydev, 27 tuổi, đã nhảy khỏi Boong 11 và quay trở lại tàu bằng một chiếc thuyền nhỏ, nơi anh biết mình đã bị đuổi khỏi tàu và phải mua chuyến bay khứ hồi đến Miami.

Mặc dù video gốc hiện đã bị xóa nhưng The Independent đưa tin rằng anh ấy đã viết: “Tôi vẫn còn say từ đêm hôm trước. Khi thức dậy, tôi quyết định nhảy xuống” trong phần bình luận.

Khi được hỏi liệu anh có nhận ra mình có thể đã chết hay không, Naydev nói rằng anh “thực sự không nghĩ về điều đó”. Tuy nhiên, khi bắt đầu tỉnh rượu, anh thừa nhận mình rất đau đớn: “Khi tôi tỉnh rượu, lưng tôi bắt đầu đau khá nặng. Hầu như không thể đi lại được trong ba ngày”.

Sau vụ việc, Naydev bị cấm đi tour du thuyền Royal Caribbean suốt đời, Royal Caribbean gọi hành động đóng thế là “ngu ngốc và liều lĩnh”.

5/ Đứng trên ban công

Từ những buổi chụp ảnh chuyên nghiệp cho đến những chuyến du ngoạn trên bờ thú vị, có rất nhiều cơ hội để bạn chụp những bức ảnh selfie hoàn hảo trên hành trình của mình. Tuy nhiên, những tư thế bạn nên tránh là đứng trên lan can, đặc biệt là ban công.

Năm 2019, CNN đưa tin về một sự cố dẫn đến việc một phụ nữ lại bị cấm đi tour du thuyền Royal Caribbean. Peter Blosic, một hành khách khác trên du thuyền, phát hiện một vị khách đang trèo lên ban công cabin của cô để tạo dáng chụp ảnh. Nếu cô ấy bước sai một bước, cô ấy có thể sẽ bị thương nặng.

“Đầu tuần này trên Allure of the Seas, một vị khách đã được quan sát thấy đang tạo dáng chụp ảnh một cách liều lĩnh và nguy hiểm bằng cách đứng trên lan can ban công phòng khách với sự giúp đỡ của người bạn đồng hành”, một phát ngôn viên của Royal Caribbean nói với CNN, “An ninh đã được thông báo và các vị khách sau đó đã bị trục xuất ở Falmouth, Jamaica do hành động của họ và hiện bị cấm đi tour du thuyền Royal Caribbean suốt đời.”

6/ Mang ma túy trái phép lên du thuyền

Mặc dù nhiều tiểu bang đã hợp pháp hóa cần sa giải trí nhưng nó vẫn bất hợp pháp ở cấp liên bang. Vì bến du thuyền là cơ sở của liên bang nên chúng bị cấm trên tàu. Hơn nữa, nó không hợp pháp trên toàn thế giới, vì vậy ngay cả khi nó trở thành hợp pháp ở Hoa Kỳ, các quốc gia khác vẫn có luật khác.

Cần sa y tế cũng không được miễn lệnh cấm du thuyền. Tất cả các dạng ma túy đều bị cấm, bao gồm khớp, dầu băm, bút vape, đồ ăn, v.v. Nếu bạn dựa vào cần sa y tế để điều trị bệnh của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ chăm sóc chính của bạn về các lựa chọn thay thế cho chuyến đi của bạn.

Một số hãng du thuyền có chó nghiệp vụ tại chỗ để đánh hơi đồ đạc cá nhân trước khi hành khách lên tàu. Tôi cũng nhìn thấy một con chó buôn lậu trên tàu Carnival Elation trước khi khởi hành từ Jacksonville.

Các hãng du thuyền có quyền từ chối cho lên du thuền hoặc đuổi hành khách bị phát hiện sử dụng chất cấm. Vào tháng 9 năm 2023, người dùng TikTok @infamousxdrew đã chia sẻ việc họ bị đuổi khỏi chuyến du ngoạn cùng gia đình trên con tàu Mariner of the Seas của Royal Caribbean khi bị bắt vì sử dụng cần sa y tế.

“Thật không may,” anh ấy nói trong video, “họ đã nhìn thấy cần sa y tế của tôi…và tất cả các cố vấn an ninh cấp cao hoặc bất cứ tên gọi nào của họ…đã [đi đến] kết luận rằng tôi phải xuống tàu.” Anh ta bị loại khỏi chuyến đi khi con tàu cập cảng Falmouth, Jamaica, và được một nhân viên an ninh hộ tống làm thủ tục hải quan và nhập cư.

Ngoài ra, hai hành khách của Na Uy Cruise Line bị cáo buộc đã mang hơn 100 túi cần sa lên tàu Na Uy Joy, một con tàu có tổng trọng tải 167.725 tấn đăng ký đi đến Southampton từ Miami, theo báo cáo của USA Today. Các vị khách bị buộc tội Âm mưu sở hữu với ý định phân phối một chất bị kiểm soát và Sở hữu với ý định phân phối một chất bị kiểm soát.

7/ Ném đồ đạc xuống biển

Các du thuyền có những quy định nghiêm ngặt về việc ném đồ vật xuống biển vì họ cam kết bảo vệ môi trường biển nơi họ hoạt động. Chúng là những hệ sinh thái mỏng manh có thể dễ dàng bị xáo trộn, ngay cả khi bạn có ý định tốt nhất. Vì lý do đó, tránh ném đồ đạc xuống biển.

Nếu bị bắt, bạn có thể phải đối mặt với việc bị phạt tiền hoặc bị cấm đi tour du thuyền với hãng tàu một lần nữa. Theo Mục 9(i) trong hợp đồng của Carnival, “Tất cả khách phải tuân thủ chính sách môi trường của Carnival như sau: Nghiêm cấm mọi hành vi đổ rác hoặc gây ô nhiễm dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm cả việc xả bất kỳ vật phẩm nào xuống biển và/hoặc đường thủy.”

“Khách sẽ phải chịu trách nhiệm nghiêm ngặt về bất kỳ hành vi đổ rác hoặc gây ô nhiễm bất hợp pháp nào. Bất kỳ hành động cố ý hoặc sơ suất nào trong việc thải hoặc thả bất kỳ vật dụng trái phép nào xuống biển mà không có sự cho phép rõ ràng của nhân viên tàu có thể dẫn đến khoản phí 500 USD, cho mỗi vi phạm, được đăng lên [the] Tài khoản Sail & Sign® của khách”

8/ Hút thuốc ở khu vực không được chỉ định

Giống như ném đồ đạc xuống biển, các hãng du thuyền có chính sách quy định rằng họ có thể phạt tiền đối với những người bị bắt gặp hút thuốc (hoặc vaping) bên ngoài khu vực được chỉ định. Mặc dù vi phạm đầu tiên của bạn sẽ không khiến bạn bị cấm, nhưng nếu bạn tiếp tục vi phạm quy định hút thuốc của tàu, bạn có thể không được phép quay lại các chuyến đi trong tương lai.

Ví dụ: trang web của Royal Caribbean tuyên bố: “Nếu khách vi phạm chính sách phòng khách này, phí dọn dẹp 250 USD sẽ được áp dụng cho tài khoản SeaPass® của họ và có thể phải chịu các biện pháp xử lý tiếp theo.” Trang web tiếp tục nói rằng những vị khách vi phạm quy định hút thuốc có thể phải đối mặt với “một hoặc nhiều biện pháp thực thi”, bao gồm việc từ chối lên du thuyền trên bất kỳ chuyến du ngoạn nào của Royal Caribbean Group trong tương lai (tức là những chuyến do Royal Caribbean, Celebrity Cruises hoặc Silversea điều hành).

Ngay cả khi bạn không bị phát hiện, điều quan trọng là phải cẩn thận với những gì bạn chia sẻ trên internet. Carnival Cruise Line đã cấm một hành khách tuyên bố rằng họ đã đi trên 30 chuyến tour du thuyền trên biển và luôn tránh được việc hút thuốc trên ban công, boa cho người quản lý cabin 50 đô la cho một chiếc gạt tàn và có lẽ không được đem chúng vào.

John Heald viết trên Facebook: “Bất cứ ai bị bắt gặp hút thuốc trên ban công sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng”. không được phép đi du thuyền với chúng tôi nữa.”

9/ Diện trang phục cầu kỳ

Không, bạn không cần phải làm tan nát trái tim con mình và nói với chúng rằng chúng không thể mặc quần áo trong chuyến tour du thuyền Disney sắp tới của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi thuyền với P&O, một hãng hàng không châu Âu có trụ sở chính tại Southampton, bạn sẽ phải đóng gói hành lý cẩn thận. Theo báo cáo của The Guardian, một vị khách hóa trang thành chú hề đi tour du thuyền về P&O’s Britannia đã bắt đầu một cuộc “đấu tranh hàng loạt” vào một đêm muộn trong chuyến đi kéo dài 7 ngày, khiến nhiều thành viên thủy thủ đoàn bị thương.

Trang web của P&O nêu rõ: “Trang phục cầu kỳ, quần áo mới lạ hoặc trang phục có bất kỳ ngôn ngữ hoặc hình ảnh không phù hợp hoặc phản cảm nào đều không được phép mang lên du thuyền”. Vì vậy, trước khi bạn cất một bộ trang phục ngẫu nhiên vào tủ quần áo của mình, hãy cân nhắc lý do bạn muốn mang nó theo. Bạn đang cố gắng làm hài lòng những vị khách khác?

Mặc dù hầu hết các mặt hàng quần áo đều được phép mang lên du thuyền, nhưng hãy tránh đóng gói đồ đạc có ngôn ngữ tục tĩu và hình ảnh không phù hợp khác để giúp duy trì môi trường tôn trọng tất cả hành khách và thủy hành đoàn.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay