6 lý do để từ chối nâng cấp cabin trên du thuyền

6 lý do để từ chối nâng cấp cabin trên du thuyền: Đôi khi, bạn có thể có cơ hội nâng cấp cabin du thuyền của mình. Lúc đầu, tại sao bạn không muốn chuyển từ phòng trong nhà sang nhìn ra biển hoặc từ ban công sang suite?

Trong khi một số hãng du lịch sẽ chỉ gửi email cho bạn một lời đề nghị, những hãng khác – chẳng hạn như Royal Caribbean – cho phép bạn đặt giá thầu để có một cabin đẹp hơn. Thông thường, bạn sẽ phải trả ít hơn cho một phòng đẹp hơn nếu bạn đặt ngay.

6 lý do để từ chối nâng cấp cabin trên du thuyền
6 lý do để từ chối nâng cấp cabin trên du thuyền

Nếu bạn làm việc với một công ty du lịch, họ cũng sẽ thường xuyên thông báo cho bạn về bất kỳ ưu đãi nào hiện có. Trên thực tế, gần đây tôi đã nhờ công ty du lịch gửi email cho tôi lời đề nghị tổ chức chuyến tour du thuyền sắp tới trên du thuyền Carnival Celebration. Tôi thậm chí còn không phải kiểm tra!

Tiết kiệm hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la cho một căn phòng rộng rãi nghe có vẻ như một giấc mơ phải không? Chà, có một số lý do tại sao bạn nên từ chối nâng cấp cabin du thuyền

6 lý do để từ chối nâng cấp cabin trên du thuyền

1/ Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn

Đối với những người có ngân sách eo hẹp, việc chi tiền nâng cấp cabin du thuyềnlà không khôn ngoan. Mặc dù có vẻ như phải trả 200 đô la mỗi người để nâng cấp lên một phòng suite, nhưng điều đó có thể dễ dàng khiến bạn phải trả thêm 400 đô la nếu bạn đi du lịch chỉ với một người khác.

Có rất nhiều cách khác mà bạn có thể phân bổ số tiền đó để tận dụng tối đa chuyến tour du thuyền của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để giúp trang trải chi phí vận chuyển đến cảng du lịch, đặt một vài chuyến du ngoạn trên bờ hoặc thử một nhà hàng ăn uống đặc sản. Bạn thậm chí có thể bỏ tiền vào một chuyến đi khác!

Dù sao thì bạn dự định dành bao nhiêu thời gian trong cabin của mình?

2/ Bạn sẽ không thể chọn vị trí cabin của mình

Căn phòng mà bạn cho là tốt nhất trên du thuyền có thể lại là căn phòng mà ai đó ít yêu thích nhất. Điều này thực sự phụ thuộc vào sở thích, đó là lý do tại sao rất nhiều du khách thích được chọn vị trí phòng khách khi đặt chỗ. Bạn muốn gần gũi với các câu lạc bộ thanh niên? Thế còn bộ bài chỉ dành cho người lớn thì sao? Bạn đang mơ ước mỗi sáng thức dậy để ngắm nhìn con tàu đang thức dậy?

Khi bạn nâng cấp cabin trên du thuyền của mình, bạn sẽ mất quyền kiểm soát vị trí. Hãng tàu sẽ chọn cabin cụ thể được chỉ định cho bạn. Nói tóm lại, nó giống như đặt một phòng nghỉ được đảm bảo!

Nếu bạn lo lắng về việc ở gần một địa điểm công cộng ồn ào hoặc ở phía sau (phía sau) của con tàu, bạn sẽ muốn từ chối nâng cấp.

Một số người không có nhiều sở thích, đặc biệt nếu họ có cơ hội ở trong một cabin đẹp hơn với giá rẻ hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ không thể chọn phòng riêng mà bạn sẽ ở.

3/ Bạn đã đặt hai phòng khách

Thay vì cố gắng nhồi nhét mọi người vào một cabin duy nhất, một số gia đình chọn đặt hai phòng riêng để có thêm không gian và thêm một phòng tắm. Nếu đặt đủ sớm, bạn thậm chí có thể thuê được các phòng liền kề!

Ngay cả khi các phòng không được kết nối từ bên trong, bạn vẫn có thể mở vách ngăn trên ban công, giúp việc đi từ phòng này sang phòng kia dễ dàng hơn. Thêm vào đó, điều này sẽ làm cho hiên của bạn có cảm giác giống với ban công của dãy phòng lớn hơn!

Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp một trong các cabin của mình, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ ở gần phòng khác mà bạn đã đặt. Đây là một yếu tố quan trọng đối với các gia đình, đặc biệt nếu đi du lịch cùng trẻ nhỏ. Bạn sẽ không muốn có một phòng ở giữa tàu trên Boong 8 và một phòng khác ở phía trước (phía trước) trên Boong 10.

4/ Bạn hài lòng với căn phòng của mình

Bằng cách nghiên cứu trước khi đặt phòng, bạn có thể có được một cabin đặc biệt đang có nhu cầu cao. Nếu bạn chọn nâng cấp, bạn sẽ mất lựa chọn này.

Có thể bạn đã đặt một cabin bên trong có cửa sổ nhìn ra bên trong con tàu hoặc ban công ảo. Đối với những người quan tâm đến ban công, bạn có thể ưu tiên tầm nhìn. Bạn muốn một căn phòng nằm ở trung tâm cảng hoặc mạn phải của con tàu, hay bạn thích một cabin phía sau nhìn ra phía sau con tàu? Một số phòng thậm chí còn có ban công mở rộng để cung cấp nhiều không gian ngoài trời hơn!

Nếu bạn có thể ghi được một phòng mà bạn hài lòng, đừng chấp nhận đề nghị nâng cấp.

5/ Nâng cấp hoàn toàn ngẫu nhiên

Giả sử sự khác biệt giữa nội thất và ban công là 300 USD mỗi người tại thời điểm đặt chỗ và bạn quyết định chọn nội thất với hy vọng nâng cấp lên cabin khác với số tiền ít hơn.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể kiếm được một ban công với giá ít hơn gần ngày khởi hành, nhưng không có gì đảm bảo rằng sẽ có ưu đãi, đặc biệt nếu bạn đi tour du thuyền vào mùa cao điểm hoặc trong kỳ nghỉ lễ khi du thuyền có nhiều khả năng được đặt chỗ tốt hơn trước.

Nếu bạn được đặt chỗ trên một du thuyền chấp nhận giá thầu, bạn không biết mức giá nào sẽ thực sự được chấp nhận. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt giá thầu cao hơn mức tối thiểu mà vẫn không giành được bản nâng cấp.

Đối với những người không muốn đối mặt với sự không chắc chắn trong việc nâng cấp cabin, hãy đặt phòng mà bạn sẽ hài lòng nhất ngay từ đầu.

6/ Bạn có thể phải trả thêm tiền tip

Tỷ lệ tiền thưởng hàng ngày cho những người ở cabin tiêu chuẩn (tức là phòng bên trong, phòng nhìn ra biển và phòng có ban công) thấp hơn so với những người ở trong dãy phòng. Nếu bạn chọn nâng cấp lên một bộ, bạn sẽ phải trả mức giá cao hơn.

Ví dụ: trên du thuyền Royal Caribbean, phí dịch vụ hàng ngày cho các phòng tiêu chuẩn là 16,00 USD/người/ngày, trong khi những người ở trong dãy phòng phải trả 18,50 USD/người/ngày. Tương tự, Carnival tính phí 16 USD mỗi người mỗi ngày đối với phòng tiêu chuẩn và 18 USD mỗi người mỗi ngày đối với khách lưu trú tại phòng suite.

Bạn sẽ cần phải ghi nhớ điều này nếu muốn nâng cấp lên một bộ phần mềm. Đối với hành trình 7 đêm, điều này có nghĩa là phải trả thêm 17,50 đô la tiền thưởng nếu đi trên Royal Caribbean và 14 đô la trên Carnival.

Đừng quên rằng nếu tình cờ có quản gia, bạn cũng có thể muốn boa thêm cho họ.

Nâng cấp cabin trên du thuyền có tốt không?

Chỉ bạn mới có thể quyết định điều đó. Một số người có thể nghĩ rằng chi thêm 1.000 USD cho một căn phòng đẹp hơn là xứng đáng, trong khi những người khác lại muốn phân bổ số tiền đó vào nơi khác. Nó phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng chi cho chỗ ở của mình.

Không giống như khách sạn, bạn nên biết rằng việc nâng cấp cabin miễn phí là cực kỳ hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có cơ hội được nâng cấp mà không phải trả thêm bất kỳ khoản nào, hãy cân nhắc việc đặt phòng được đảm bảo.

Mặc dù không có gì chắc chắn, nhưng bạn sẽ được hứa nhận một phòng ít nhất thuộc loại phòng mà bạn đã đặt, nghĩa là nếu bạn chọn bảo đảm nhìn ra biển, bạn sẽ không được xếp vào phòng bên trong và luôn có một chút khả năng bạn có thể nhận được phòng phòng ban công.

Hơn nữa, các hãng du thuyền đôi khi sẽ có chương trình khuyến mãi quảng cáo nâng cấp cabin miễn phí. Khi nâng cấp cabin được cung cấp dưới dạng đặc quyền đặt chỗ, nó sẽ dành cho một phòng tốt hơn trong danh mục đã chọn (tức là ban công nằm ở vị trí trung tâm hơn so với ban công nằm ở phía sau con tàu) hoặc từ danh mục này sang danh mục khác, như từ phòng nội thất đến phòng có tầm nhìn ra đại dương.

Suy cho cùng, cabin vẫn là cabin và có rất nhiều việc phải làm cũng như có rất nhiều việc phải làm và có thể khám phá ở những nơi khác trên con tàu.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay