8 lý do nên tránh phòng ăn chính trên du thuyền

8 lý do nên tránh phòng ăn chính trên du thuyền: Thực phẩm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ kỳ nghỉ du lịch nào. Ngay cả trên những con tàu nhỏ nhất trên biển, bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn để khiến mình hài lòng trong suốt hành trình, từ những bữa ăn ba món hấp dẫn trong phòng ăn chính cho đến bữa tiệc tự chọn ăn thỏa sức.

8 lý do nên tránh phòng ăn chính trên du thuyền
8 lý do nên tránh phòng ăn chính trên du thuyền

Tiệc buffet trên du thuyền là món bình dân hơn trong số hai quán ăn. Ngay cả trong đêm trang trọng, bạn sẽ thấy mọi người xuất hiện trong trang phục áo phông và quần short đơn giản thay vì mặc trang phục đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm ăn uống trên du thuyền truyền thống hơn, bạn sẽ muốn ghé thăm phòng ăn chính.

Cho dù bạn đã đi tour du thuyền nhiều lần trước đây hay không ngại đi chệch khỏi các tiêu chuẩn của du thuyền, thì đây là 8 lý do để tránh phòng ăn chính trên du thuyền.

Điểm danh 8 lý do nên tránh phòng ăn chính trên du thuyền

1/ Bạn không muốn dành một khoảng thời gian buổi tối của mình cho bữa tối

Mặc dù không ai ngăn cản bạn chỉ gọi một món khai vị trong phòng ăn chính, nhưng bạn có thể sẽ muốn chiêu đãi bản thân ít nhất hai món.

Bởi vì phòng ăn chính là nơi có nhiều món ăn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc bạn bước vào bữa tiệc buffet và tự lấy đồ ăn.

Sau một ngày dài trên bờ, bạn có thể không muốn ngồi ăn một bữa ăn kéo dài một tiếng rưỡi. Thay vào đó, ý tưởng về một bữa tối nhanh có thể hấp dẫn hơn (theo nghĩa đen). Những người có con nhỏ có thể cảm thấy khó chịu khi phải ngồi ăn một bữa dài hơn, đặc biệt nếu họ cũng mệt mỏi sau chuyến phiêu lưu trong ngày.

Ngoài ra, du thuyền còn là trung tâm giải trí sôi động vào ban đêm. Một bữa tối nhanh chóng trong bữa tiệc buffet có thể có nghĩa là bạn có thời gian để tham dự một số sự kiện khác nhau, cho dù đó là một buổi biểu diễn buổi tối, những câu đố nhỏ, v.v., trước khi cảm thấy mình phải nghỉ hưu để có một đêm ngon giấc.

2/ Tương tự, nên tránh phòng ăn chính nếu bạn muốn ăn nhanh vào buổi sáng

Mặc dù phòng ăn chính mở cửa phục vụ bữa sáng nhưng bạn có thể không có tâm trạng khởi đầu buổi sáng nặng nề, đặc biệt là khi kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn đang diễn ra. Ý nghĩ về một bữa sáng thịnh soạn, bữa trưa và bữa tối ba món thịnh soạn không hấp dẫn tất cả hành khách, đặc biệt là những người đang theo dõi những gì họ ăn.

Hơn nữa, những người vội xuống tàu để tham gia chuyến du ngoạn sớm sẽ muốn đi qua phòng ăn chính và ăn nhanh trong bữa tiệc tự chọn, vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc kiểm tra đồng hồ thường xuyên và nhìn qua vai để xem người phục vụ có mang đồ ăn cho bạn không.

Tôi nhận thấy rằng ngay cả trên những con tàu không có nhiều món ăn sáng đa dạng, vẫn có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn. Ví dụ, trên tàu Carnival Vista, tôi hơi thất vọng vì thiếu các lựa chọn; tuy nhiên, vẫn có một vài hương vị khác nhau của sữa chua, trứng, bánh kếp, khoai tây ăn sáng, trứng Benedict, bánh ngọt và trái cây. Những bữa sáng nhẹ nhàng hơn vào những ngày ở cảng này rất cân bằng với những bữa ăn nửa buổi nặng nề trong ngày đi biển!

3/ Giờ ăn cố định không hấp dẫn bạn

Nếu chọn dùng bữa tại phòng ăn chính, bạn sẽ có hai lựa chọn khác nhau về thời gian dùng bữa đã ấn định. Được gọi là chỗ ngồi sớm và muộn, chỗ ngồi đầu tiên có xu hướng vào khoảng 5:30-6:00 chiều, trong khi chỗ ngồi muộn có thể bắt đầu muộn nhất là 8:00 tối.

Tất nhiên, các hãng du thuyền cũng có dịch vụ ăn uống linh hoạt, cho phép bạn đặt chỗ trước hoặc chỉ cần đến phòng ăn trong một khung thời gian cụ thể. Tuy nhiên, nếu không lên kế hoạch trước, bạn có thể phải chờ đợi lâu mới có chỗ ngồi.

5 giờ 30 chiều có thể là quá sớm đối với bạn, trong khi 8 giờ tối có thể là quá muộn, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ hoặc muốn hạn chế đi ngủ khi bụng đói.

Khi nói đến buffet trên du thuyền, bạn có thể dùng bữa tối bất cứ khi nào đói. Bạn có thể chọn thời gian ở giữa cả hai lựa chọn ăn uống đã định sẵn mà không phải lo lắng về việc đặt chỗ hoặc chờ đợi lâu.

4/ Buffet trên du thuyền sẽ có nhiều lựa chọn hơn

Thông thường, món ăn đa dạng nhất trên bất kỳ du thuyền nào đều có thể được tìm thấy trong bữa tiệc buffet, đặc biệt là bữa trưa và bữa tối. Thay vì tập trung vào một món ăn hoặc phương pháp nấu ăn đơn lẻ, bạn thường có thể tìm thấy mọi thứ từ món ăn châu Á đến các món ăn đặc trưng được yêu thích của Mỹ, như bánh mì kẹp thịt và gà rán. Ngoài ra, các lựa chọn có xu hướng thay đổi cho bữa trưa và bữa tối hàng ngày, nghĩa là bạn luôn có cơ hội thử món gì đó mới!

Mặc dù thực đơn bữa ăn chính cũng thay đổi nhưng có ít lựa chọn hơn so với những món có trong bữa tiệc tự chọn. Để cố gắng mang lại trải nghiệm ăn uống cao cấp hơn so với tiệc tự chọn, các hãng du thuyền không cung cấp thực đơn phong phú – Tôi đang nói đến thực đơn dài của Nhà máy Cheesecake dường như vô tận!

Tôi nhận thấy rằng số lượng lựa chọn trung bình cho mỗi món trong phòng ăn chính là khoảng sáu. Mặc dù vẫn còn rất nhiều món đa dạng nhưng nó chẳng là gì so với tiệc buffet.

5/ Ngoài ra, nhiều món ăn trong buffet cũng giống như những món được phục vụ tại phòng ăn chính

Thông thường, đồ ăn trong bữa tiệc buffet trên du thuyền sẽ giống như đồ ăn trong phòng ăn chính. Mặc dù bạn sẽ luôn tìm thấy nhiều thứ hơn trong bữa tiệc buffet, nhưng bạn cũng không nên ngạc nhiên nếu thấy cocktail tôm ướp lạnh, súp cà chua nướng, mì spaghetti, v.v.

Ví dụ: khi Royal Caribbean tung ra thực đơn mới của họ, mỗi đêm trong phòng ăn chính đều tập trung vào một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như đêm Mexico, đêm Pháp, đêm châu Á, v.v. Một số món ăn được cung cấp trong thực đơn hàng đêm đã được tìm thấy trong Tiệc buffet Windjammer.

Nếu bạn chọn bỏ qua phòng ăn chính, bạn sẽ không bỏ lỡ toàn bộ trải nghiệm vì một số món ăn có thể có trong bữa tiệc buffet.

6/ Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích

Mặc dù không có gì ngăn cản bạn gọi hai món khai vị, món chính và món tráng miệng khi dùng bữa trong phòng ăn chính, vì bạn không biết khẩu phần ăn thực tế nên khó có thể ước tính số lượng thực tế bạn sẽ ăn. Việc đặt hàng thừa và thiếu dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Khi dùng bữa tự chọn trên du thuyền, bạn có thể dễ dàng dọn đĩa đầu tiên của mình lên và quay lại trong vài giây (hoặc một phần ba) tùy thuộc vào mức độ đói của bạn.

Vì bạn chỉ lấy những gì bạn dự định ăn nên điều này giúp loại bỏ sự lãng phí. Ngoài ra, bạn sẽ không phải đợi để gọi món khác nếu thấy thèm ăn thêm.

7/ Nhà hàng đặc sản có món ăn chất lượng hơn

Phòng ăn tự chọn và phòng ăn chính không phải là hai lựa chọn duy nhất mà du thuyền của bạn có. Mặc dù không bao gồm trong chi phí đi tour du thuyền của bạn, nhưng các nhà hàng đặc sản là nơi hoàn hảo cho những ai không quan tâm đến trải nghiệm ăn uống chính rộng rãi và muốn dùng bữa trong một khung cảnh thân mật hơn.

Các tùy chọn sẽ khác nhau tùy theo loại du thuyền bạn đang đi; tuy nhiên, hầu hết đều có ít nhất một quán bít tết trên tàu. Nếu bạn chọn ở trong phòng ăn chính, bạn thường có thể trả tiền để đặt món bít-tết cao cấp đến từ nhà hàng bít-tết; tuy nhiên, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu chi thêm cho bữa ăn nhiều món, vì bạn cũng sẽ nhận được các lựa chọn món khai vị và món tráng miệng được nâng cấp.

Thêm vào đó, một số du thuyền có nhà hàng đặc sản hấp dẫn hơn. Ví dụ: trên Celebrity Cruises, bạn có thể chọn dùng bữa tại Le Petit Chef, một trải nghiệm ăn uống xoay quanh “đầu bếp nhỏ bé nhất thế giới” với hình ảnh chiếu trực tiếp lên đĩa và bàn của bạn. Các du thuyền khác có thể có nhà hàng teppanyaki hoặc thậm chí có bữa ăn theo chủ đề đưa bạn đến thế giới kỳ lạ của Alice và xứ sở thần tiên.

8/ Các du thuyền mới hơn có xu hướng có nhiều lựa chọn ăn uống nhanh và bình dân miễn phí hơn

Khi tôi lên chuyến tour du thuyền Carnival đầu tiên của mình, tôi đã rất ngạc nhiên bởi có bao nhiêu lựa chọn ăn uống miễn phí trên tàu. Thực sự thì tôi chưa ăn buffet lần nào vì thấy những địa điểm như Big Chicken, BlueIguana Cantina, Guy’s Burger Joint hấp dẫn hơn.

Ngay cả những du thuyền lâu đời nhất của Carnival cũng được trang bị nhiều lựa chọn ăn uống miễn phí hơn, nghĩa là bạn không cần phải rời khỏi boong lido để ăn một miếng trong bữa trưa tự chọn. Hầu hết đều mở cửa phục vụ bữa sáng! Tôi đã có bữa sáng burrito ngon miệng vào buổi sáng khởi hành từ BlueIguana Cantina và nhận thấy dịch vụ này nhanh hơn bữa sáng tự chọn và bánh burrito được làm theo đơn đặt hàng!

Trên những du thuyền chọn lọc của Royal Caribbean, bạn sẽ tìm thấy El Loco Fresh, Boardwalk Dog House, Sorrento’s Pizza, v.v. Vì vậy, đừng giới hạn bản thân trong bữa tiệc buffet. Kiểm tra ứng dụng của du thuyền hoặc lịch trình hàng ngày để xem những tùy chọn nào có sẵn trên tàu của bạn! Ngoài việc chỉ liệt kê tất cả các địa điểm, lịch trình cũng sẽ thông báo cho bạn về giờ hoạt động của họ.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay