5 lý do tôi kiểm tra sơ đồ boong du thuyền trước khi chọn cabin

Sau 50 chuyến tour du thuyền, tôi đã đến một số địa điểm trong cabin không mấy lý tưởng. trong hầu hết thời gian, những cabin có tiếng ồn quá lớn và ban công ở vị trí kỳ lạ có thể tránh được nếu tôi chỉ kiểm tra sơ đồ boong.

Sau khi tôi biết rằng sơ đồ boong cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về những gì tôi có thể mong đợi từ ngôi nhà của mình trên một con tàu, tôi bắt đầu kiểm tra chúng kỹ lưỡng hơn nhiều.

5 lý do tôi kiểm tra sơ đồ boong du thuyền trước khi chọn cabin
5 lý do tôi kiểm tra sơ đồ boong du thuyền trước khi chọn cabin

Có 5 lý do rất chính đáng để kiểm tra các sơ đồ boong du thuyền đó trước khi bạn chọn cabin của mình.

Chọn vị trí cabin du thuyền của bạn là một phần thú vị của quá trình đặt vé. Ít nhất thì điều đó cũng thú vị hơn việc phải xem bạn phải trả bao nhiêu thuế và phí.

Một số du thuyền sẽ chỉ cần chọn loại cabin phía trước, phía sau hoặc giữa tàu và ổn mà không cần kiểm tra bất cứ điều gì khác.

Trước khi đăng ký vào cabin chính xác đó, tôi muốn tra cứu sơ đồ boong của con tàu. Và có một số điều tôi sẽ tìm kiếm mà tôi sẽ đề cập trong bài viết này.

Việc bỏ qua một số chi tiết quan trọng trong sơ đồ boong đã gây ra một số tình huống khá khó chịu trong các chuyến tour du thuyền trước đây.

Nhân tiện, nếu bạn chọn một mức giá vé đảm bảo trong đó hãng du thuyền chọn phòng cho bạn để đổi lấy một vài đô la tiết kiệm, thì điều này sẽ không áp dụng cho bạn.

5 lý do tôi kiểm tra sơ đồ boong du thuyền trước khi chọn cabin

1. Tránh thông nhau các cabin

Một số cabin du thuyền có cửa giữa chúng. Điều này thật tuyệt nếu bạn đi tour du thuyền cùng gia đình và muốn vào một phòng khác mà không cần đi vào hành lang.

Tuy nhiên, không gian xung quanh các cửa nối này có thể cho phép âm thanh truyền qua. Các hãng du thuyền đã làm rất tốt việc cố gắng giảm thiểu điều này, nhưng tôi đã nhận thấy trên nhiều chuyến đi, nó tạo ra sự khác biệt đến mức nào.

Trong một chuyến tour du thuyền cụ thể, tôi đã đặt một cabin có cửa nối và thậm chí có thể nghe thấy cuộc trò chuyện nhẹ nhàng diễn ra ở nhà bên cạnh vào nửa đêm về sáng.

Sơ đồ boong giúp bạn dễ dàng phát hiện các cabin có cửa ra vào giữa chúng. Những điểm này thường được đánh dấu bằng dấu chấm hoặc biểu tượng để giúp khách du lịch theo nhóm gắn kết với nhau hơn.

Tôi sử dụng chúng để tìm những cabin cần tránh.

2. Xem những gì ngay phía trên hoặc bên dưới cabin của tôi

Nếu bạn đã từng có một cabin ngay bên dưới một địa điểm tổ chức nhạc sống hoạt động đến 1 giờ sáng, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của điểm này.

Nếu bạn không đi ngủ cho đến tận 2 giờ sáng hoặc muộn hơn thì có lẽ điều này sẽ không còn quan trọng nữa. Nhưng nó có thể quan trọng vào buổi sáng khi bạn đang cố ngủ.

Với một phòng khánh tiết ngay bên dưới sàn hồ bơi, bạn có thể nghe thấy tiếng những chiếc ghế xếp được đặt vào đúng vị trí. Tôi đã gặp chuyện này nhiều lần.

Khi kiểm tra sơ đồ boong, tôi sẽ xem xét một boong trên và một boong bên dưới để xem liệu có địa điểm nào có thể ồn ào hơn không.

Thông thường, tôi sẽ cố gắng đặt một cabin trên boong có khoang hành khách cả trên và dưới để giúp giảm thiểu điều này. Và tất nhiên, bạn chỉ hy vọng mình không có hàng xóm ồn ào.

Tôi nên đề cập rằng một số du thuyền hiện đại có khả năng cách âm tốt hơn những tàu khác. Đây là vấn đề mà các hãng du thuyền đã đề cập trong nhiều năm và công nghệ giảm âm đã ngày càng tốt hơn.

3. Kiểm tra khoảng cách gần thang máy

Thang máy trong du thuyền Carnival Celebration.
Thang máy trong du thuyền Carnival Celebration.

Điều này có thể đi một trong hai cách. Trên một số chuyến tour du thuyền, tôi muốn ở gần thang máy nhất có thể. Trên những chuyến tour du thuyền khác mà sự yên bình và tĩnh lặng quan trọng hơn, tôi sẽ cố gắng tránh những khu vực nhộn nhịp trên tàu.

Nếu bạn bị khuyết tật hoặc đang sử dụng xe gắn máy trên tàu, bạn có thể muốn sử dụng thang máy một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Một số du thuyền có ba khu vực thang máy chính và một số chỉ có hai – một phía trước và một phía sau. Tôi nhận thấy rằng thang máy giữa tàu có thể hoạt động mạnh nhất trên tàu, vì vậy nếu lo ngại về lượng người qua lại quá nhiều bên ngoài cửa, bạn có thể muốn tránh vị trí này.

Nếu con du thuyền mà bạn đặt sẽ có bầu không khí thoải mái hơn (trái ngược với thử thách của kỳ nghỉ xuân), thì việc có thang máy và cầu thang bộ ngay gần cửa cabin của bạn chắc chắn có thể giúp việc đi lại quanh tàu trở nên đơn giản hơn.

Và, nếu bạn là loại du thuyền muốn dành từng phút thức giấc để làm điều gì đó xung quanh con tàu, thì hãy tìm một cabin trên các sơ đồ boong đó ngay gần thang máy.

4. Xem loại vật cản nào có thể ở bên ngoài ban công của tôi

Các cabin có tầm nhìn bị che khuất sẽ được dán nhãn và phân loại rõ ràng trên trang web của hãng tàu. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn kết thúc với một cái. Nhưng không phải mọi tầm nhìn bị cản trở đều được tạo ra như nhau.

Trước đây, tôi đã từng bị toàn bộ thuyền cứu sinh chặn tầm nhìn ra biển của mình và những lần khác, “sự cản trở” đối với tầm nhìn của tôi hầu như không đáng chú ý.

Đôi khi sơ đồ boong của một con du thuyền có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chướng ngại vật mà bạn có thể gặp phải khi bước vào phòng khách của mình. Sau đó, bạn có thể xem liệu số tiền tiết kiệm thêm có đáng hay không vì cabin có tầm nhìn bị che khuất sẽ rẻ hơn một chút.

Nó cũng giúp xem hình ảnh bên ngoài con tàu, vì vậy bạn có thể nhìn thấy một khu vực nhất định của con tàu và những chướng ngại vật mà một số cabin có thể gặp phải.

5. Gần hơn với những tiện ích mà tôi quan tâm

Bộ nhiệt trên Na Uy Encore.
Bộ nhiệt trên Na Uy Encore.

Mỗi người có một phong cách bay khác nhau. Bạn muốn đi spa mỗi ngày? Việc ở gần khu vực tiệc buffet hay bể bơi phía sau có quan trọng với bạn không? Có phòng chờ hoặc địa điểm nào đó mà bạn biết bạn sẽ muốn ghé thăm thường xuyên trong suốt chuyến đi của mình không?

Hành lang du thuyền dài – thực sự dài. Việc có một cabin gần nơi bạn thường lui tới có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Tôi đã đặt trước các cabin trước khi phải đi bộ dọc theo chiều dài con tàu để tham quan phòng tắm nhiệt trên tàu và điều đó không hề lý tưởng chút nào. Cuối cùng, khi xong việc, tôi phải đi bộ suốt chiều dài con tàu để trở về cabin của mình.

Và với những chiếc du thuyền hiện đại dài hơn 1.000 feet, đó là rất nhiều bước.

Ngược lại, nó có thể giúp bạn giảm cân trong suốt hành trình nếu bạn phải đi bộ nửa dặm bất cứ khi nào rời cabin.

Dòng dưới cùng

Nó có vẻ giống như một điều ngớ ngẩn để làm. Nhưng sơ đồ boong du thuyền là điều phải xem trước khi tôi chọn cabin. Bạn không cần phải đi quá sâu. Chỉ cần biết những gì bạn đang tham gia.

Theo: cruisefever

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay