Mọi thứ tôi yêu thích và ghét về tour du thuyền châu Âu của tôi với MSC Cruises

Mọi thứ tôi yêu thích và ghét về tour du thuyền châu Âu của tôi với MSC Cruises. Gần đây tôi đã trở về từ chuyến tour du thuyền châu Âu đầu tiên trên du thuyền MSC Seashore. Là một người chỉ mới đi du lịch đến vùng biển Caribbean và Bahamas trước chuyến đi này, tôi rất tò mò muốn xem trải nghiệm sẽ so sánh như thế nào.

Tôi rất hào hứng khi được đến thăm ba quốc gia khác nhau — Ý, Tây Ban Nha và Pháp — bằng du thuyền, hai trong số đó tôi chưa từng đến trước đây! Thêm vào đó, MSC Cruises là một tuyến tour du thuyền hoàn toàn mới đối với tôi. Còn cách nào tốt hơn để đi thuyền trên Địa Trung Hải hơn là trên một tuyến tour du thuyền châu Âu!

Mọi thứ tôi yêu thích và ghét về tour du thuyền châu Âu của tôi với MSC Cruises
Mọi thứ tôi yêu thích và ghét về tour du thuyền châu Âu của tôi với MSC Cruises

Mặc dù nghe những đánh giá tiêu cực về chất lượng thực phẩm và dịch vụ, tôi thấy mọi thứ đều trên mức trung bình. Trên thực tế, tôi yêu thích một số món ăn của mình trong phòng ăn chính hơn là trên các du thuyền của Royal Caribbean! Mặt khác, tôi thấy các dịch vụ giải trí không thay đổi. Các tác phẩm sân khấu không có gì đặc biệt.

Mọi thứ tôi yêu thích và ghét về tour du thuyền châu Âu của tôi với MSC Cruises

Đây là tất cả những gì tôi yêu thích và ghét về tour du thuyền châu Âu của mình với MSC Cruises.

Tôi yêu những chỗ ở hiện đại

Căn phòng của tôi trên du thuyền MSC Seashore cổ kính nhưng vô cùng thoải mái! Cách phối màu sáng và trung tính của cabin khiến cabin phục vụ thức ăn rộng 150 ô vuông có cảm giác rộng rãi hơn so với những tông màu tối hơn.

Tôi đánh giá cao có bao nhiêu cửa hàng trong phòng. Tổng cộng, có bảy: hai phích cắm châu Âu, ba cổng USB và hai ổ cắm của Mỹ. Thậm chí còn có một bộ sạc không dây trên bàn!

Phòng trên du thuyền MSC rất thoải mái
Phòng trên du thuyền MSC rất thoải mái

Là một du thuyền mới hơn (MSC Seashore được hạ thủy vào năm 2021), có nghĩa là phòng khách của tôi được cập nhật hơn so với các cabin mà tôi đã ở trên những con tàu cũ hơn. Bất kể, đó là một nơi tuyệt vời để gọi về nhà trong tuần!

Tôi ghét thời gian đi du lịch

Khi kết thúc chuyến tour du thuyền, tôi đã kiệt sức và sẵn sàng về nhà! Vì tôi đang sử dụng tín dụng du lịch để thanh toán cho chuyến bay của mình qua American Airlines, nên tôi bị hạn chế về thời gian khởi hành. Điều này có nghĩa là tôi không thể đảm bảo chuyến bay vào ngày hạ cánh và phải qua đêm ở Milan.

Tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng để có nhiều thời gian đến Milano Centrale và bắt chuyến tàu đến Malpensa và làm thủ tục kiểm tra an ninh cho chuyến bay lúc 11 giờ sáng. Hãy nhớ rằng 6 giờ sáng là nửa đêm ở nhà.

Tôi ghét thời gian đi du lịch vì phải tính toán di chuyển
Tôi ghét thời gian đi du lịch vì phải tính toán di chuyển

Tôi đã (không may là kéo dài) ở JFK trước khi bắt chuyến bay chuyển tiếp đến Charlotte, nghĩa là tôi đã không hạ cánh ở Bắc Carolina cho đến khoảng 9:00 tối. Khi tôi lấy túi xách, bắt Uber về nhà và lên giường đi ngủ thì đã gần 10:30 tối! Tôi đã thức gần 24 giờ vào thời điểm đó.

Mặc dù không có gì giống như một kỳ nghỉ ở châu Âu, nhưng thời gian di chuyển thật mệt mỏi.

Tôi yêu hành trình tour du thuyền chuyên sâu về cảng

Hành trình tour du thuyền của tôi trên tàu MSC Seashore đi từ Genoa, Ý đến Civitavecchia (Rome), Palermo, Ibiza, Valencia và Marseille. Chỉ có một ngày biển để thư giãn và nạp lại năng lượng!

Hành trình thật thú vị đối với tôi, vì tôi chưa từng đến bất kỳ điểm đến nào trước đây! Trên thực tế, đây mới chỉ là lần thứ ba tôi đến châu Âu.

Thật tuyệt khi được đến thăm những địa điểm giàu văn hóa mới. Tôi yêu làn nước màu ngọc lam của vùng Caribe bao nhiêu thì đây quả là một sự thay đổi cảnh quan tuyệt vời bấy nhiêu. Thật tuyệt khi không phải lo lắng về việc đóng gói lại và xử lý hậu cần du lịch. Tôi chỉ đơn giản là thức dậy ở một thành phố châu Âu mới mỗi ngày!

Tất nhiên, một ngày ở nhiều nơi là không đủ để trải nghiệm trọn vẹn, vì vậy mặc dù bây giờ tôi có thể loại Rome và Ibiza ra khỏi danh sách xô của mình, nhưng tôi muốn một ngày nào đó sẽ quay lại để có những kỳ nghỉ kéo dài trên đất liền.

Tôi ghét chỉ có vài giờ ở mỗi cảng

Khi tôi đặt chuyến tour du thuyền này, tôi biết rằng tôi sẽ có một khoảng thời gian giới hạn ở mỗi nơi. Tuy nhiên, ở Caribe, tôi thường cảm thấy như thể đã đủ thời gian. Sau vài giờ trên bãi biển, tôi sẵn sàng trở lại tàu, tắm rửa và tham gia các hoạt động buổi tối.

Tuy nhiên, ở châu Âu, bảy giờ (hoặc ít hơn) không đủ thời gian để trải nghiệm đầy đủ những gì mỗi thành phố mang lại. Tôi đã đặt một chuyến tham quan qua MSC để đến Aix-en-Provence. Tổng cộng, chúng tôi chỉ mất khoảng ba giờ để lang thang trên đường phố của thành phố.

Và ở Rome, tôi đã thực hiện một chuyến tham quan thành phố theo nhóm nhỏ. Mặc dù thật không thể tin được khi nhìn thấy rất nhiều địa danh mang tính biểu tượng trong một ngày, nhưng trải nghiệm của tôi hầu như chỉ giới hạn ở bên ngoài. Ví dụ, hàng người xếp hàng ở Đấu trường La Mã và Điện Pantheon quá dài nên tôi cũng không thể vào trong. Khi đến thăm Pantheon, tôi lấy một ít gelato và ngồi trên một bức tường gần đó sau khi chụp một số bức ảnh bắt buộc để thoát khỏi đám đông lớn.

Lần đầu tiên, tôi thực sự hiểu tại sao mọi người nói rằng du lịch trên biển là một cách tuyệt vời để thử các điểm đến.

Tôi yêu bữa ăn trên du thuyền

Sau khi thực hiện rất nhiều chuyến tour du thuyền với Royal Caribbean, thật tuyệt khi được trải nghiệm định nghĩa về ăn uống của một hãng du thuyền khác. Cá nhân tôi thấy hầu hết các lựa chọn đều ở mức trên trung bình, đặc biệt là các món mì ống làm thủ công trong phòng ăn chính. Tuy nhiên, điều đó không có gì ngạc nhiên vì MSC là một hãng du thuyền có trụ sở tại Ý.

Vì tôi đi tour du thuyền một mình nên nhân viên phục vụ trong phòng ăn chính đã nhanh chóng và phục vụ tôi kịp thời trong ba đêm tôi ăn tối ở đó. Tôi đã vào và ra trong vòng chưa đầy một giờ mỗi lần! Tôi chưa bao giờ cảm thấy như thể dịch vụ của mình bị vội vàng hoặc điều này ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Tôi yêu bữa ăn trên du thuyền
Tôi yêu bữa ăn trên du thuyền

Tôi cũng rất thích tiệc buffet. Tôi phải thừa nhận rằng nó không lớn như những bữa tiệc tự chọn trên du thuyền khác mà tôi từng thấy, nhưng nó cung cấp đủ loại để tôi luôn có thể tìm thấy thứ gì đó hấp dẫn, cho dù đó chỉ là một ít thịt và pho mát, cơm và đậu lăng, salad, hoặc món tráng miệng!

Tôi ghét các dịch vụ du ngoạn trên bờ của MSC

Trong hành trình tour du thuyền của mình, tôi chỉ đặt một chuyến du ngoạn trên bờ do tàu tài trợ, đó là ở cảng Marseille. Tôi được đưa lên xe buýt và chuyển đến Aix-en-Provence! Thành phố này đã nằm trong danh sách cần đến của tôi một thời gian, vì vậy tôi đánh giá cao việc MSC cung cấp một chuyến tham quan cho phép tôi vượt qua điều này.

Điều đó đang được nói, tôi thấy thiếu chuyến du ngoạn của họ ở các cảng khác. Không có nhiều lựa chọn để lựa chọn. So với Royal Caribbean, đôi khi có mười hoặc mười lăm chuyến tham quan khác nhau ở một điểm đến, tôi không ấn tượng lắm. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng điều này là do họ cần cung cấp các chuyến tham quan bằng nhiều ngôn ngữ để đáp ứng lượng hành khách đa dạng của họ.

Tôi đã kết thúc đặt phòng thông qua các bên thứ ba. Ví dụ, ở Rome, tôi đã đặt một chuyến tham quan theo nhóm nhỏ thông qua Get Your Guide và điều này cho phép tôi nhìn thấy nhiều thành phố hơn so với việc tôi đã đặt một cái gì đó thông qua MSC.

Pani ca' meusa đang được chuẩn bị ở Palmero
Pani ca’ meusa đang được chuẩn bị ở Palmero

Và ở Palermo, tôi đã tìm thấy một tour ẩm thực đường phố thú vị. Tôi không chỉ được nếm thử một số món ăn địa phương mà còn học được rất nhiều về lịch sử và văn hóa của khu vực. Trong khi tôi không thử món ăn, tôi đã thấy pani ca ‘meusa tươi đang được chuẩn bị! Đây được gọi là bánh mì kẹp lá lách Sicilia và được chế biến với lá lách và phổi. Bánh sandwich này cũng bao gồm khí quản; tuy nhiên, tôi đã nói rằng không phải lúc nào cũng vậy.

Điều quan trọng là phải nghiên cứu các cảng hành trình của bạn để hiểu rõ hơn về những gì con tàu của bạn cung cấp, cũng như những gì các bên độc lập cung cấp. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể bỏ lỡ nếu bạn giải quyết một cái gì đó thông qua tuyến hành trình chỉ để thuận tiện!

Hơn nữa, ngoại trừ Palermo và Genoa, bến du thuyền không nằm trong khoảng cách đi bộ đến các thị trấn. MSC đã cung cấp dịch vụ vận chuyển, nhưng nó hơi lộn xộn và tốn kém! Ví dụ, ở Valencia, tôi phải trả 14 euro cho 30 phút đi xe vào thành phố, và khi tôi xuống tàu để bắt xe buýt, tôi phải đợi khoảng 20 phút mới có người đến.

Tôi yêu bầu không khí nhẹ nhàng

Sau khi trải qua một ngày dài trên bờ, tôi rất vui khi được trở lại tàu và không bị choáng ngợp bởi các hoạt động.

Tôi ngạc nhiên là đêm gala không trang trọng như tôi đã hình dung. Tôi đã cho rằng người châu Âu sẽ có xu hướng ăn mặc đẹp hơn, và trong khi mọi người vẫn trông đẹp nhất, thì nó giản dị hơn– hãy nghĩ đến những chiếc váy suông, áo sơ mi cài khuy với quần dài, v.v.

Các buổi biểu diễn sân khấu, mặc dù tôi thấy chúng thiếu giá trị giải trí, nhưng mỗi buổi chỉ kéo dài ba mươi lăm phút, nghĩa là bạn không cần phải chuẩn bị tinh thần để ngồi xem hết một vở kịch dài.

Tương tự như vậy, nghe nhạc sống ở những địa điểm khác là một trải nghiệm thú vị và nhiều khách đến và đi tùy thích. Có thể họ đã đặt chỗ ăn tối muộn hoặc đơn giản là sẵn sàng nghỉ ngơi vào buổi tối. Bất chấp điều đó, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình phải ở một nơi lâu hơn mong muốn.

MSC đã tổ chức một vài bữa tiệc trong giếng trời trong vài đêm. Lúc đầu, tôi lo lắng rằng tôi có thể nghe thấy tiếng nhạc từ phòng khách của mình vì nó nằm ngay cuối hành lang. Tôi, tuy nhiên, không bao giờ được giữ tỉnh táo một lần! Con tàu sống động cho những ai muốn bận rộn, nhưng nó cũng thư giãn cho những ai mệt mỏi và chỉ muốn tận hưởng bầu không khí của mọi thứ.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay