25 món đồ bạn nên mang theo khi đi tour du thuyền

25 món đồ bạn nên mang theo khi đi tour du thuyền: Khi bạn đến bến du thuyền vào ngày lên tàu, bạn sẽ được chào đón bởi một người khuân vác, người sẽ hỗ trợ bạn mang những kiện hành lý lớn hơn.

Sẽ mất hàng giờ cho đến khi bạn nhìn thấy lại hành lý của mình, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã đóng gói mọi thứ quan trọng trong túi hành lý xách tay của mình.

25 món đồ bạn nên mang theo khi đi tour du thuyền
25 món đồ bạn nên mang theo khi đi tour du thuyền

Trong khi một số thứ có ý nghĩa, chẳng hạn như hộ chiếu và điện thoại di động của bạn, có những thứ khác có thể làm bạn mất trí.

Dưới đây là 25 món đồ bạn nên luôn mang theo trong hành lý xách tay của mình!

Xin lưu ý rằng chúng tôi đã liên kết các mặt hàng của Amazon, có chứa một liên kết liên kết. Liên kết liên kết không tính thêm phí cho bạn, nhưng Cruise.Blog sẽ kiếm một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua hàng qua liên kết.

25 món đồ bạn nên mang theo khi đi tour du thuyền

1/ Giấy tờ tuỳ thân / đi đường

Trước khi bạn có thể lên tàu, bạn sẽ phải hoàn thành quy trình đăng ký bên trong nhà ga. Điều này có nghĩa là tài liệu lên du thuyền của bạn sẽ được xem xét bởi các đại lý cảng.

Bạn không muốn gặp phải bất kỳ vấn đề nào vì bạn đã vô tình đóng gói hộ chiếu hoặc giấy khai sinh của mình bên trong hành lý mà bạn để lại cho những người khuân vác.

2/ Thuốc kê đơn và không kê đơn

Giống như khi bạn đi tour du thuyền, bạn sẽ muốn giữ tất cả các loại thuốc của mình trong hành lý xách tay. Mặc dù ít có khả năng túi của bạn bị thất lạc, nhưng bạn không muốn rơi vào tình huống cần thuốc mà không thể lấy được.

Khi nói đến thuốc mua tự do, bạn đóng gói càng nhiều càng tốt! Hàng tồn kho trên tàu sẽ bị hạn chế và bạn không bao giờ biết được căn bệnh nào có thể khiến bạn gục ngã giữa hành trình của mình. Điều gì xảy ra nếu bạn bị đau bụng, nhức đầu, cảm lạnh thông thường hoặc bị say sóng?

Mặc dù cửa hàng trên tàu sẽ có một số loại thuốc mà bạn có thể mua, nhưng bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn so với khi ở trên đất liền.

3/ Thẻ hành lý

Sau khi bạn hoàn thành phần làm thủ tục trực tuyến của quy trình làm thủ tục, bạn sẽ có thể in thẻ hành lý. Những thứ này sẽ được đặt trên túi của bạn để đảm bảo rằng chúng được chuyển đến đúng cabin.

Nếu bạn vẫn chưa cố định chúng vào túi của mình, bạn sẽ muốn chúng dễ dàng lấy được khi bạn đến nhà ga. Bạn không muốn lãng phí thời gian lục lọi chúng trong những kiện hành lý lớn hơn của mình.

4/ Dây buộc hành trình

Sau khi lên tàu, bạn sẽ không cần mang theo thẻ ghi nợ hoặc giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp. Thay vào đó, bạn sẽ được cấp thẻ hành trình. Đây là cách bạn sẽ mua hàng vào tài khoản trên du thuyền của mình, cho dù đó là đồ uống có cồn hay liệu pháp spa.

Để giữ an toàn, bạn sẽ muốn có một dây buộc. Chúng không chỉ tiện lợi hơn là chỉ ném thẻ của bạn vào túi hoặc đáy túi, mà dây buộc còn giúp bảo vệ thẻ không bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ cần mang theo ví của mình khi rời tàu, vì thẻ của bạn sẽ không hoạt động tại các địa điểm trên đất liền.

5/ Túi Ziploc

Túi Ziploc không thấm nước và sẽ giữ cho các tài liệu quan trọng của bạn được an toàn và ngăn nắp. Bạn có thể ném hộ chiếu của mọi người vào một chiếc túi duy nhất, vì vậy bạn chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi đến nhà ga!

Ngoài ra, chúng sẽ giữ mọi thứ khô ráo trong suốt chuyến tour du thuyền, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tiền của mình bị ướt một chút nếu bạn đi biển.

6/ Ví

Mặc dù bạn sẽ không cần ví của mình trên du thuyền, nhưng bạn sẽ cần tiền mặt để boa cho người khuân vác sau khi họ giúp bạn xách hành lý. Ngoài ra, bạn không muốn gửi tiền mặt, thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, v.v.

Bằng cách giữ ví bên mình, bạn sẽ yên tâm khi biết rằng bạn có thể cất ví trong két an toàn của phòng khách ngay khi bạn có thể vào cabin của mình.

7/ Băng cá nhân

Khi tôi lên tàu Symphony of the Seas một lần, chúng tôi có một người trong nhóm du lịch đã vô tình tự làm mình bị thương khi qua cửa an ninh. Trong thời điểm đó, thật tuyệt nếu có một miếng băng cá nhân trên tay; tuy nhiên, không ai trong chúng tôi đã làm. Chúng tôi phải đợi cho đến khi lên tàu để đến Dịch vụ khách để yêu cầu một chiếc.

Hãy rút kinh nghiệm từ sai lầm của tôi– bạn sẽ không bao giờ biết khi nào mình cần đến Băng cá nhân! Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ ổn trong một giờ hoặc lâu hơn, thà an toàn còn hơn phải xin lỗi.

8/ Thay quần áo

Ngay cả khi bạn đã lên kế hoạch cho trang phục lên đường dễ thương nhất, thì việc mang theo quần áo để thay trong hành lý xách tay của bạn cũng không bao giờ là vấn đề. Bạn có thể thấy mình muốn lên sàn hồ bơi sớm hơn bạn nghĩ, hoặc không may, trở thành nạn nhân của một vụ tràn.

Dù lý do là gì, việc thay quần áo chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi không có hành lý bên mình một chút.

9/ Kẹp khăn

Kẹp khăn phải là thứ bắt buộc phải có trong danh sách đóng gói của bạn! Chúng sẽ giúp giữ khăn của bạn cố định trên ghế hồ bơi trong những ngày biển lộng gió.

Mặc dù bạn sẽ cập cảng trong phần lớn ngày lên tàu, nhưng bạn không bao giờ biết liệu trời có gió hay không. Giống như với Băng cá nhân, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng.

Điều tuyệt vời với những chiếc kẹp khăn là chúng có thể được tái sử dụng trong những kỳ nghỉ sau này. Thêm vào đó, chúng khá rẻ.

10/ Chai rượu (hoặc gói soda)

Trước khi lên tàu, bạn nên nghiên cứu chính sách về rượu của hãng du thuyền. Một số, như Royal Caribbean, cho phép bạn mang theo 750ml rượu vang hoặc sâm panh lên du thuyền. Nếu bạn đang bay với Disney, bạn có thể mang theo tối đa sáu chai bia, nếu muốn.

Nếu bạn không phải là một người nghiện rượu nặng– đừng lo lắng! Bạn thường có thể mang theo một gói 12 lon soda. Một lần nữa, bạn sẽ cần kiểm tra với dòng cụ thể của mình vì các chính sách khác nhau.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tuyến hành trình đều hào phóng như vậy. Nếu bạn đang đi tour du thuyền trên Du thuyền MSC, bạn không thể mang theo bất kỳ loại rượu nào trong người vào ngày lên tàu.

Nếu bạn có một thức uống yêu thích hoặc đang cố gắng tiết kiệm một số tiền, thì đây là một điều tuyệt vời để biết về nó!

11/ Các bài thuốc say tàu xe khác

Bạn có phải là người cảm thấy say tàu xe khá dễ dàng? Nếu vậy, bạn sẽ muốn suy nghĩ trước khi đến cảng hành trình.

Bonine và Dramamine có thể không hiệu quả với tất cả mọi người. Bạn có thể nói chuyện với chuyên gia y tế về việc kê toa miếng dán scopolamine cho bạn. Một miếng dán có tác dụng trong tối đa ba ngày và được đặt sau tai của bạn khoảng tám giờ trước khi bạn cần đưa thuốc vào cơ thể.

Không giống như Bonine và Dramamine, nó là một biện pháp phòng ngừa nhiều hơn.

Bạn không bao giờ biết khi nào chuyển động của con tàu có thể đến với bạn. Bạn thậm chí có thể chỉ cảm thấy nó lắc lư khi cập cảng. Đừng đóng gói những loại thuốc quan trọng này trong hành lý của bạn. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu trước khi hành lý của mình được giao, bạn sẽ phải đến gặp Dịch vụ khách hàng để xem họ có sẵn thứ gì không.

12/ Tất cả các thiết bị điện tử của bạn và bộ sạc của chúng

Đôi khi, pin điện thoại của bạn có thể hết khá nhanh, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nó để chụp ảnh con tàu và các lễ hội đang diễn ra! Sẽ là một sự thất vọng khá lớn nếu điện thoại của bạn bị chết giữa chừng.

Để tránh điều này xảy ra, hãy cất tất cả bộ sạc của bạn vào túi xách tay. Bạn có thể phải tìm một lối thoát ở khu vực công cộng nếu bạn chưa thể vào phòng của mình; tuy nhiên, một chút pin có thể đi một chặng đường dài!

Ngoài ra, sẽ an toàn hơn nếu bạn mang theo chúng trong trường hợp có sự chậm trễ trong việc giao hành lý của bạn. Bạn sẽ không muốn mất cả đêm mà không thể sạc thiết bị của mình.

13/ Sạc di động

Một thứ khác mà bạn nên mang theo ngoài bộ sạc tiêu chuẩn là bộ sạc di động. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục hành động trong khi điện thoại đang sạc, nghĩa là bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất cứ điều gì thú vị!

Chúng cũng rất tuyệt khi bạn ở cảng. Bạn không phải lo lắng về việc tiết kiệm pin cho một số thời điểm nhất định trong ngày. Bạn có thể tự do chụp bao nhiêu ảnh tùy thích!

14/ Những món đồ giúp con bạn luôn bận rộn

Các bậc cha mẹ biết tầm quan trọng của việc có các lựa chọn giải trí và ăn nhẹ cho trẻ em, đặc biệt là khi chúng ở trong tình huống phải chờ đợi nhiều.

Mặc dù bạn có thể yên tâm khi biết rằng sẽ có vô số hoạt động thân thiện với trẻ em sau khi lên du thuyền, nhưng hãy nhớ đóng gói một số thứ trong hành lý xách tay của bạn để giữ cho chúng vui vẻ và hài lòng trong khi bạn giải quyết công việc hậu cần làm thủ tục lên du thuyền.

Hãy nghĩ về những thứ như trò chơi điện tử di động, sách tô màu, v.v.

Bạn cũng sẽ muốn có bất kỳ nhu yếu phẩm chăm sóc trẻ em nào, chẳng hạn như tã lót, khăn lau và cốc uống nước theo ý của bạn.

15/ Đồ vệ sinh cá nhân cơ bản như bàn chải đánh răng, lăn khử mùi, v.v.

Trong một thế giới hoàn hảo, rất nhiều thứ bạn đóng gói trong hành lý xách tay chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Bạn không cần bàn chải đánh răng hoặc kem đánh răng vì hành lý của bạn phải được giao kịp thời.

Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Bạn không muốn thiếu đồ vệ sinh cá nhân thiết yếu, dù chỉ trong một đêm.

16/ Dải nguồn không tăng áp được phê duyệt trên du thuyền và/hoặc bộ đổi nguồn châu Âu

Nếu bạn đang đi trên một con tàu mới hơn, bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều về điều này, vì chúng có nhiều tùy chọn sạc. Tôi đã ở trên một con tàu thậm chí còn có bộ sạc không dây tích hợp!

Tuy nhiên, các tàu cũ hơn thiếu cửa hàng. Bạn có nhiều hơn hai người trong phòng khách của bạn? Bạn có phải là người có nhiều thiết bị cần sạc pin hàng ngày không? Nếu bạn trả lời có cho một trong hai câu hỏi đó, thì có lẽ bạn đang tìm mua một dải nguồn không tăng áp đã được phê duyệt trên hành trình hoặc bộ đổi nguồn châu Âu.

Những điều này cung cấp cho bạn khả năng sạc nhiều thiết bị hơn cùng một lúc, cho dù đó là thông qua dải nguồn có cổng USB hay bằng cách cắm một bộ sạc khác vào bộ điều hợp nguồn châu Âu để tận dụng ổ cắm phụ.

17/ Đồ trang sức và bất kỳ vật có giá trị nào khác

Tương tự như lý do bạn không muốn gửi ví của mình cùng với những kiện hành lý lớn hơn, bạn muốn giữ bất kỳ vật có giá trị nào khác bên mình.

Dù sao đi nữa, một nguyên tắc nhỏ là không đi du lịch với đồ trang sức đắt tiền. Giữ an toàn những thứ đắt tiền ở nhà và mang ra những món đồ thời trang đẹp nhất mà bạn không quá quan tâm.

Thật tiếc nếu bạn vô tình đánh mất chiếc nhẫn yêu thích hay chiếc vòng cổ chứa đựng giá trị tinh thần.

18/ Bộ bài

Trò chơi bài là một cách phổ biến để giết thời gian khi đi du thuyền với bạn bè và gia đình. Trong trường hợp bất kỳ hoạt động đi thuyền nào bị đổ mưa, bạn nên có một kế hoạch dự phòng. Chắc chắn, sẽ có rất nhiều thứ diễn ra xung quanh con tàu, nhưng bạn có thể chỉ muốn cắm trại trên ban công phòng khách của mình với những người bạn cùng cabin.

19/ Kính râm

Lên kế hoạch dành nhiều thời gian ở ngoài trời? Hãy chắc chắn rằng bạn ném kính râm vào túi xách tay của bạn!

Ngay cả khi bạn đang đi du lịch đến Alaska, nơi bạn cho rằng ánh nắng mặt trời không gay gắt như vùng Caribe, bạn vẫn muốn bảo vệ mắt mình khỏi tia UV.

20/ Kem chống nắng

Ngay cả khi bạn không phải là người dễ bị bỏng như tôi, bạn vẫn muốn bảo vệ làn da của mình bằng kem chống nắng! Nếu đó là một ngày khởi hành đầy nắng, đừng đánh giá thấp tốc độ bạn có thể nhận được một số màu sắc dưới ánh mặt trời Florida.

Khi tôi lên một chuyến tour du thuyền ở Genoa, Ý, tôi nhận ra rằng mình đã quên bỏ kem chống nắng vào hành lý xách tay. Cuối cùng, tôi đã trở nên hồng hào vào ngày lên tàu chỉ bằng cách đi bộ xung quanh bên ngoài và khám phá con tàu.

21/ Máy ảnh

Ngày lên tàu có rất nhiều cơ hội chụp ảnh tuyệt vời! Các nhiếp ảnh gia trên du thuyền sẽ có mặt, nhưng những bức ảnh này không phải là món quà lưu niệm rẻ nhất.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đáng giá nào. Bạn không bao giờ biết mình sẽ chụp được gì, từ những người vẫy tay chào tạm biệt trên ván trượt phản lực khi bạn ra khơi đến những khoảnh khắc gia đình dễ thương mà bạn có thể trân trọng mãi mãi.

22/ Nước rửa tay

Không có gì xấu hổ khi muốn giữ sức khỏe trong suốt chuyến tour du thuyền của bạn. Ngoài việc rửa tay càng nhiều càng tốt, bạn cũng không nên mang theo nước rửa tay sát trùng để sử dụng sau khi chạm vào những khu vực tiếp xúc nhiều, như nút thang máy, tay vịn và dụng cụ phục vụ tại tiệc tự chọn.

23/ Bình nước tái sử dụng

Giữ nước trong suốt hành trình của bạn là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn có chuyến tour du thuyền tốt nhất có thể. Mất nước không phải chuyện đùa, và nếu bạn bắt đầu cảm thấy say sóng, bạn có thể phải nằm liệt giường trong một hoặc hai ngày!

Bắt đầu chuyến đi của bạn ngay bằng cách mang theo bên mình một chai nước có thể tái sử dụng. Thay vì phải đi ăn buffet hoặc các địa điểm ăn uống phục vụ nhanh khác, bạn có thể no nê. Ngoài ra, điều này sẽ giúp bạn không phải chạy ra khỏi cabin để giải tỏa cơn khát vào đêm khuya.

24/ Nha đam

Giả sử rằng bạn đã dành quá nhiều thời gian dưới ánh mặt trời vào ngày đầu tiên. Một vết cháy nắng khó chịu có thể làm hỏng phần còn lại của chuyến đi của bạn khá nhanh, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn biện pháp khắc phục.

Nha đam nên được ưu tiên cao như kem chống nắng! Bất kể tôi bôi lại bao nhiêu lần, tôi luôn có một chút hồng. Có lô hội đã cứu hành trình của tôi vô số lần, bắt đầu ngay từ ngày bắt đầu!

25/ Xịt chống nhăn

Như đã đề cập trước đó, bạn sẽ muốn mang thêm một bộ quần áo để thay khi lên du thuyền. Nếu hành lý của bạn bị chậm trễ, bạn sẽ rất biết ơn vì có một bộ trang phục khác để thay cho bữa tối.

Tuy nhiên, nó có thể bị nhăn khi để trong hành lý xách tay của bạn cả ngày. Một chai xịt chống nhăn cỡ nhỏ dành cho du lịch sẽ giúp làm mới bất kỳ loại quần áo nào, ngay cả khi đó là chiếc áo sơ mi bạn đã mặc trên du thuyền!

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay