Một nơi tôi sẽ không bao giờ ăn lại trên du thuyền Carnival

Một nơi tôi sẽ không bao giờ ăn lại trên du thuyền Carnival: Carnival Cruise Line được biết đến là nơi có một số món ăn ngon nhất trong ngành. Mặc dù bạn có thể không thưởng thức những bữa ăn ngon trong chuyến tour du thuyền trên Carnival Celebration của mình, nhưng bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn ăn uống cực kỳ ngon miệng từ bánh pizza mới làm đến bánh mì kẹp thịt ngon ngọt, bánh taco thơm ngon và bánh mì gà giòn.

Trong năm ngoái, tôi đã đi tour du thuyền ba lần với Carnival Cruise Line. Mùa hè năm ngoái, tôi lên đường đến Cozumel trên Carnival Ecstasy, du thuyền Carnival lâu đời nhất vào thời điểm đó. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời trên tàu với chị gái mình và các lựa chọn ăn uống thực sự khiến chúng tôi choáng ngợp.

Một nơi tôi sẽ không bao giờ ăn lại trên du thuyền Carnival
Một nơi tôi sẽ không bao giờ ăn lại trên du thuyền Carnival

Mặc dù con tàu đã 31 tuổi nhưng chúng tôi rất ấn tượng khi tìm thấy nhiều lựa chọn ăn uống hoàn toàn miễn phí. Nhiều trong số này là những lựa chọn ăn uống đặc trưng của Carnival, chẳng hạn như Guy’s Burger Joint và BlueIguana Cantina. Ngoài ra, trên tàu không có nhà hàng đặc sản nào.

Mặc dù tôi thường trung thành với Royal Caribbean, nhưng trải nghiệm này đã giúp tôi mở rộng tầm mắt về trải nghiệm du lịch trên biển của Carnival; cả hai chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui trong chuyến tour du thuyền Carnival Ecstasy. Tôi quyết định đặt thêm các chuyến tour du thuyền với Carnival Celebration, vì các tàu lớp Excel mới nhất của hãng du lịch, Mardi Gras và Carnival Celebration, trông hiện đại và thú vị.

Những con tàu này là hai du thuyền mới nhất và lớn nhất đi đến Carnival Celebration. Với hơn 20 địa điểm ăn uống để lựa chọn, chúng tôi gần như không còn thời gian để thử mọi thứ trên hai chuyến tour du thuyền này. Một lần nữa, những lựa chọn ăn uống bình dân, nhanh chóng khiến chúng tôi rất ấn tượng.

Tuy nhiên, có một nơi luôn khiến tôi thất vọng trong các chuyến tour du thuyền trên Carnival Celebration: tiệc buffet.

Sau chuyến đi gần đây của tôi trên Carnival Mardi Gras vào tháng 4, tôi đã quyết định rằng mình sẽ không ăn nữa tại bữa tiệc buffet Lido Marketplace của Carnival.

Để bắt đầu, các bữa ăn tự chọn của Carnival luôn chật kín các tàu tuần dương khác, dẫn đến tình trạng xếp hàng dài và tắc nghẽn.

Tôi đã thực hiện rất nhiều chuyến du ngoạn trong đời nên tôi biết rằng các bữa tiệc tự chọn trên du thuyền có thể trở nên đông đúc vào giờ cao điểm. Điều này có thể đặc biệt đúng vào ngày lên tàu khi mọi người đã lên máy bay, vì hầu hết mọi người đều đi ăn tiệc tự chọn ngay sau khi lên máy bay. Ngoài ra, buổi sáng có thể trở nên bận rộn khi mọi người đang cố gắng ăn sáng trước khi tập trung cho chuyến du ngoạn trên bờ của họ.

Bất chấp điều đó, tôi nhận thấy rằng các bữa tiệc tự chọn của Carnival dường như luôn có hàng dài người xếp hàng. Đây là một trong những mối quan tâm lớn nhất mà tôi có về Carniva, thậm chí ngay cả khi tôi lần đầu tiên đi du thuyền ở trường trung học. Tôi nhớ mình đã nghĩ rằng phải mất gần 15 phút mới vào được khu vực buffet! Điều này thật khó chịu, đặc biệt là vào những buổi sáng khi chúng tôi cần gặp nhau để đi du ngoạn.

Khi chúng tôi đi tour du thuyền trên Carnival Ecstasy vào mùa hè năm ngoái, bữa tiệc buffet đã chật cứng vào ngày đầu tiên chúng tôi lên tàu. Có vẻ như các tàu cũ và nhỏ hơn của Carnival gặp nhiều nút thắt trong tiệc buffet hơn các tàu mới hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy điều này đúng trên những con tàu mới nhất của Carnival, mặc dù tiệc tự chọn không phổ biến lắm vì những con tàu hạng Excel có rất nhiều lựa chọn ăn uống bình dân hơn để lựa chọn. Thay vì kiểu quán ăn tự phục vụ, tiệc tự chọn có các quầy bán đồ ăn nhỏ, điều này đã tạo ra một số tắc nghẽn trên những con tàu mới nhất và không gian nhỏ hơn nhiều so với dự kiến.

Dù sao đi nữa, việc xếp hàng dài là một trở ngại đối với tôi khi đi tour du thuyền trên Carnival Celebration. Trên thực tế, tôi đã bắt đầu làm dịch vụ phục vụ phòng ăn sáng vì Carnival Celebration xếp hàng dài tại bữa tiệc buffet!

Tiệc tự chọn của Carnival có cảm giác như luôn thiếu sự đa dạng, ngay cả trên những du thuyền mới nhất của họ.

Trước khi đi tour du thuyền trên Carnival Celebration, tôi chỉ đi trên những du thuyền lâu đời nhất của Carnival thuộc lớp Fantasy và Sunshine (trước đây gọi là Lớp Destiny, được đặt tên khi tôi đi tour du thuyền vào năm 2010).

Khi tôi và chị gái đi tour du thuyền trên Carnival Ecstasy, chúng tôi đã thất vọng vì có nhiều lựa chọn đa dạng trong bữa tiệc buffet. Mặc dù chúng tôi đã ghé thăm bữa tiệc buffet một vài lần nhưng cuối cùng chúng tôi luôn rời đi ăn tối ở nơi khác. Sự thiếu đa dạng thật đáng thất vọng.

Chúng tôi nhận ra rằng vì các tàu hạng Excel phải chứa nhiều khách hơn– gần gấp đôi số lượng hành khách đi trên Carnival Ecstasy– nên tiệc tự chọn vốn dĩ sẽ cần phải đa dạng hơn.

Than ôi, chúng tôi nhận thấy vấn đề tương tự cũng xảy ra trên Carnival Celebration và Mardi Gras. Mặc dù khu vực buffet trải rộng nhưng mỗi trạm mà chúng tôi đến đều có các lựa chọn thực đơn chính xác! Ở cả hai phía của bữa tiệc buffet, chúng tôi nhận thấy Lido Marketplace có những lựa chọn mờ nhạt giống nhau để lựa chọn.

Với nhiều người hơn để cho ăn, chúng tôi cho rằng Carnival chắc chắn sẽ cải tiến trò chơi tự chọn của họ với sự đa dạng hơn một chút. Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh là không đúng, vì ngay cả những con tàu mới nhất cũng thiếu sự đa dạng để lựa chọn.

Tôi thậm chí còn lập luận rằng Chợ Lido trên Carnival Celebration và Mardi Gras có ít sự đa dạng hơn để lựa chọn so với các du thuyền Carnival khác mà tôi đã đi!

Các tùy chọn dường như cũng ít thay đổi hơn. Chúng tôi bắt đầu thấy những món tương tự trong bữa tiệc buffet cách ngày. Điều này càng nhấn mạnh thêm sự căm ghét ngày càng tăng của tôi đối với bữa tiệc buffet của Carnival.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tôi không tìm được thứ gì để ăn. Tôi không phải là người kén ăn, nhưng tôi đã mong đợi sẽ có nhiều loại hơn một chút vì những con tàu mới nhất lớn hơn rất nhiều và thức ăn là một phần quan trọng trong trải nghiệm du lịch trên biển của Carnival. Tôi đã đi trên những con tàu lớn khác và sự đa dạng không thể so sánh giữa Carnival và các tuyến du thuyền khác trong bữa tiệc buffet.

Ngoài ra, các tàu mới nhất của Carnival trong Lớp Excel có tiệc tự chọn Lido Marketplace được đặt ở boong trên cùng.

Tôi hoàn toàn bị sốc khi đi tour du thuyền Carnival Celebration và Mardi Gras khi thấy rằng bạn phải đi bộ qua khu vực ăn tự chọn để đến sàn hồ bơi, đặc biệt nếu bạn sử dụng thang máy hoặc cầu thang bộ phía sau. Những người đến từ Sân chơi cuối cùng cũng sẽ đi bộ qua khu vực tiệc tự chọn.

Mặc dù tôi đánh giá cao khái niệm sơ đồ mặt bằng mở, nhưng việc bố trí tiệc tự chọn dường như không cần thiết từ góc độ thiết kế. Nó tạo ra một luồng giao thông cho những người không dùng bữa tại Lido Marketplace, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nhiều hơn. Tiệc buffet kéo dài và dàn trải. Tôi nhớ mình đã hỏi em gái mình, “Đây không thể là tiệc tự chọn, phải không?”

Một vài lần chúng tôi định đi ăn buffet, chúng tôi thấy những đứa trẻ mặc đồ bơi liên tục chạy qua khu vực buffet trên đường đến hoặc về từ hồ bơi. Điều này tạo ra trải nghiệm ăn uống hỗn loạn khi mọi người di chuyển cả quầy buffet và sàn hồ bơi, nơi được cho là hai trong số những địa điểm phổ biến nhất trên tàu.

Khu vực buffet còn có khu vực trải thảm thay vì sàn gạch, đây có vẻ là một lựa chọn lạ lùng đối với tôi. Với những người mặc đồ bơi ướt chạy quanh và những người khác làm đổ thức ăn, tôi không thể tưởng tượng tấm thảm sẽ tồn tại được lâu.

Trên hết, đồ ăn trong bữa tiệc buffet của Carnival ở mức trung bình và nhìn chung không hấp dẫn đối với chúng tôi.

Trong hành trình của tôi vào mùa hè năm ngoái trên Carnival Ecstasy, chúng tôi bất ngờ thất vọng về đồ ăn tự chọn.

Nói chung, thức ăn rất tầm thường và nhiều món không hấp dẫn chúng tôi. Hầu hết các mặt hàng đã được chọn và một số thậm chí trông hơi không an toàn và bẩn để ăn. May mắn thay, chúng tôi rất thích ăn uống ở những nơi khác trên tàu, vì vậy chúng tôi không quá bận tâm về tất cả những điều này.

Chúng tôi nghĩ có lẽ tiệc tự chọn hướng đến những người sống ở miền Nam và có lẽ điều này không phù hợp với sở thích về bảng màu của chúng tôi.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không tìm thấy nhiều thứ ở tiệc tự chọn Lido Marketplace hấp dẫn trên Carnival Celebration hay Mardi Gras. Các món trong thực đơn chỉ cảm thấy nhàm chán so với những món ăn ngon mà chúng tôi có thể trải nghiệm ở những nơi khác, chẳng hạn như Shaq’s Big Chicken, Guy’s Burger Joint và BlueIguana Cantina.

Đây có phải là sự khởi đầu của sự kết thúc cho một bữa tiệc tự chọn trên du thuyền cổ điển?

Trong nhiều năm, tiệc tự chọn trên du thuyền là địa điểm chính phục vụ bữa sáng và bữa trưa hàng ngày. Trong thập kỷ qua, có vẻ như các hãng du lịch đang bổ sung thêm nhiều quán ăn trên tàu để mang đến sự đa dạng và giảm bớt tình trạng tắc nghẽn trong bữa tiệc buffet. Với nhiều không gian hơn để lấy đồ ăn miễn phí trên tàu, điều này làm giảm nhu cầu về bữa tiệc buffet nói chung.

Điều này rất quan trọng vì các du thuyền lớn cần có sức chứa hơn 6.000 hành khách ăn nhiều bữa mỗi ngày. Nếu mọi người liên tục đi ăn buffet thì đây là một trải nghiệm khủng khiếp đối với tất cả những người tham gia.

(Xếp hàng tự chọn để vào nhà hàng trên một trong những con tàu của Royal Caribbean)

Dường như có xu hướng bổ sung thêm nhiều lựa chọn ăn uống miễn phí trên tàu đồng thời giảm không gian và nguồn lực dành riêng cho bữa tiệc buffet trên tàu. Điều này thể hiện rất rõ ràng trên những con tàu mới nhất của Carnival. Tôi có cảm giác như hãng tàu không đầu tư nhiều vào không gian buffet mà thay vào đó khuyến khích khách dùng bữa ở nhiều lựa chọn miễn phí khác trên tàu.

Có lẽ Carnival Cruise Line là ghi chú của hãng du thuyền mới Virgin Voyages, hãng đã tuyên bố loại bỏ hoàn toàn bữa tiệc buffet. Virgin Voyages tuyên bố rằng các tàu mới của họ không có bất kỳ bữa ăn tự chọn nào trên tàu; thay vào đó, hãng du thuyền đã tạo ra các trạm cung cấp thực phẩm trên khắp các con tàu của họ với bữa ăn miễn phí có sẵn ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, liệu chúng ta có thấy các hãng du thuyền tiếp tục hạ thấp tầm quan trọng của bữa tiệc buffet? Nó sẽ rất thú vị, đó là điều chắc chắn. Nếu những con tàu mới nhất của Carnival là dấu hiệu của bất cứ điều gì, thì có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục.

Dù sao đi nữa, tiệc buffet của Carnival là một nơi mà tôi có thể sẽ không bao giờ ăn nữa.

Sau năm chuyến tour du thuyền trên biển Carnival, tôi đã quyết định rằng tôi đã hoàn thành bữa tiệc tự chọn của Carnival. Hãy coi đây là cuộc chia tay chính thức của tôi với tiệc tự chọn Lido Marketplace!

Tôi đã dành cho tiệc tự chọn của Carnival Celebration nhiều ân sủng hơn những gì nó xứng đáng. Sau ba chuyến tour du thuyền đầu tiên, lẽ ra lúc đó tôi phải tuyên bố rằng tôi sẽ không ăn tiệc tự chọn ở Carnival nữa. Nhưng tôi muốn mang đến cho con tàu lớp Excel mới lợi ích của sự nghi ngờ.

Như bạn đã biết, tôi lại thất vọng một lần nữa trên Carnival Celebration…và sau đó lại là Carnival và Mardi Gras. Đánh lừa tôi một lần, xấu hổ về bạn; Lừa tôi hai lần, xấu hổ về tôi.

Giữa sự thiếu đa dạng, thiết kế kém và việc xếp hàng dài, tiệc buffet Lido Marketplace của Carnival không dành cho tôi.

Rất may, Carnival có nhiều lựa chọn ăn uống hơn mức bạn có thể có trong chuyến tour du thuyền của mình và đây là những quán ăn tuyệt vời để thử. Món yêu thích cá nhân của tôi là Shaq’s Big Chicken, nơi bánh mì kẹp thịt gà giòn và đấu thầu cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh có thương hiệu.

Bạn chắc chắn sẽ yêu thích Guy’s Burger Joint, nơi đầu bếp nổi tiếng Guy Fieri đã hợp tác với hãng du thuyền để phục vụ những chiếc bánh mì kẹp thịt ngon ngọt, mới ra lò. Ngoài ra, tôi không thể quên đề cập đến bánh pizza của Carnival (một số loại tốt nhất trong ngành) và BlueIguana Cantina cho bánh taco.

Dù bằng cách nào, tôi cũng khuyến khích bạn nên tránh tiệc tự chọn của Carnival nếu có thể. Bạn có thể cảm ơn tôi sau!

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay