Mùa du thuyền bận rộn năm 2023 bắt đầu ở Stockholm, Thụy Điển

Mùa du thuyền bận rộn năm 2023 bắt đầu ở Stockholm, Thụy Điển. Các cảng Stockholm đang mong đợi một mùa du lịch bận rộn năm 2023 với 125 du thuyền từ nay đến tháng 10.

Khi một mùa hè nữa đến gần, một mùa hành trình các tuyến tour du thuyền khác lại diễn ra ở Cảng Stockholm. Cuối tuần này, cả hai cảng của thành phố thủ đô Scandinavi sẽ đón chuyến đầu tiên trong số hơn 100 du thuyền quốc tế dự kiến ghé thăm trong vài tháng tới.

Mùa du thuyền bận rộn năm 2023 bắt đầu ở Stockholm, Thụy Điển
Mùa du thuyền bận rộn năm 2023 bắt đầu ở Stockholm, Thụy Điển

Trong nhiều năm, Stockholm, Thụy Điển, là một bến cảng yêu thích của các tàu tuần dương khám phá vùng Baltic và Scandinavia nhờ kiến trúc đẹp, sạch sẽ, lịch sử phong phú nổi bật tại các địa điểm như Cung điện Hoàng gia, Bảo tàng Vasa và Bảo tàng ABBA, cũng như như hành trình tour du thuyền khó quên đến và đi từ cảng qua quần đảo.

Vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 4, làn sóng khách du lịch háo hức mới nhất sẽ bắt đầu đến.

Mùa du thuyền bận rộn năm 2023 bắt đầu ở Stockholm, Thụy Điển

Du thuyền trở lại cảng Stockholm

Các nhà chức trách tại Cảng Stockholm báo cáo rằng mùa du lịch quốc tế năm 2023 sẽ bắt đầu với sự xuất hiện của du thuyền Bolette do Fred Olsen điều hành tại Cảng Nynäshamn vào thứ Bảy.

Theo sau cô ấy là AIDAmar, được vận hành bởi hãng du thuyền AIDA của Đức thuộc sở hữu của Carnival, sẽ neo đậu tại bến cảng Stadsgården ở trung tâm thành phố Stockholm.

Hai du thuyền này là du thuyền đầu tiên trong số 126 du thuyền dự kiến cập bến ở một trong hai cảng từ nay đến cuối tháng 10. Nhưng tổng số đó vẫn bằng một nửa so với số tiền bình thường hàng năm, vì những diễn biến đang diễn ra ở Ukraine có ảnh hưởng tiêu cực đến các chuyến du lịch biển Baltic và Bắc Âu.

“Bất chấp tình hình thế giới khó khăn, Cảng Stockholm có số lượng đặt du thuyền lớn nhất trong tất cả các cảng của Thụy Điển. Trong một năm bình thường, hành khách đi tour du thuyền chi hơn 600 triệu SEK ở khu vực Stockholm, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với ngành du lịch,” Johan Wallén, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng tại Cảng Stockholm cho biết.

Trong khi phần còn lại của ngành du lịch biển dường như đã phục hồi sau các lệnh phong tỏa và hạn chế gây suy nhược do đại dịch COVID-19 gây ra, thì Biển Bắc Baltic – cụ thể là các cảng ghé thăm như Stockholm, Helsinki và Tallinn.

Các cảng này đã tụt lại phía sau, rất có thể là do những lo ngại ngày càng tăng từ những hành khách sẽ thấy khu vực này gần với Liên bang Nga và tình trạng bất ổn đang diễn ra ở Đông Âu.

Cùng với Cruise Baltic và Cruise Europe, Ports of Stockholm đang đầu tư và lên kế hoạch hồi sinh ngành du lịch của mình với mục tiêu tăng số lượt ghé du thuyền hàng năm lên 300.

Cảng Stockholm đặt mục tiêu môi trường

Cảng Stockholm cũng đang thiết lập những cải tiến mạnh mẽ về môi trường bằng cách phát triển các cơ sở kết nối điện trên bờ.

Gần đây đã hoàn thành một trong hai kế hoạch với kinh phí tài trợ được cung cấp từ EU cũng như các cảng ở Copenhagen/Malmö, Aarhus và Helsinki, các cơ sở này được thiết kế để giảm bớt nhu cầu chạy động cơ phụ trợ của mỗi du thuyền khi cập cảng liên tục.

Sẽ sớm có mặt tại hai cầu cảng ở bến cảng Stadsgården, cơ sở vật chất này sẽ giúp giảm đáng kể lượng khí thải của du thuyền.

“Tại Stockholm, chúng tôi có các mục tiêu cao về môi trường và làm việc có hệ thống với các vấn đề bền vững quan trọng với sự cộng tác của khách hàng và các cảng khác. Jens Holm, Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Cảng Stockholm, giải thích: Một trong những sự hợp tác như vậy liên quan đến việc quản lý bền vững chất thải rắn và lỏng từ các du thuyền.

Holm cho biết thêm: “Các cơ sở năng lượng trên bờ dành cho du thuyền không phổ biến ở châu Âu, nhưng sẽ giúp giảm lượng khí thải gây ô nhiễm không khí từ các du thuyền.

Cảng Stockholm vẫn là điểm đến của nhiều tuyến tour du thuyền quốc tế, bao gồm nhưng không giới hạn ở Royal Caribbean International, Celebrity Cruises, Disney Cruise Line, AIDA, TUI, Costa và MSC.

Theo: cruisehive

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay