10 nhiệm vụ cần bắt đầu thực hiện ngay bây giờ để đi trước những người khác trong chuyến du ngoạn của bạn vào năm tới

10 nhiệm vụ cần bắt đầu thực hiện ngay bây giờ để đi trước những người khác trong chuyến du ngoạn của bạn vào năm tới

Nếu bạn định đi tour du thuyền vào năm 2024, cho dù đó là vào tháng 3 hay tháng 12, thì có một số điều bạn có thể bắt đầu thực hiện NGAY BÂY GIỜ để có được tinh thần du ngoạn!

10 nhiệm vụ cần bắt đầu thực hiện ngay bây giờ để đi trước những người khác trong chuyến du ngoạn của bạn vào năm tới
10 nhiệm vụ cần bắt đầu thực hiện ngay bây giờ để đi trước những người khác trong chuyến du ngoạn của bạn vào năm tới

Mặc dù có một số nhiệm vụ nhất định mà bạn phải lưu lại cho đến gần ngày khởi hành – chẳng hạn như thực sự đóng gói hành lý – nhưng bạn nên bắt đầu suy nghĩ trước cho những người khác. Nếu đợi đến phút cuối, bạn có thể phải gấp rút làm lại hộ chiếu hoặc thất vọng với những lựa chọn tham quan bờ biển còn lại.

Dưới đây là 10 nhiệm vụ bạn nên bắt đầu thực hiện ngay bây giờ để dẫn đầu những người khác trong hành trình của bạn vào năm tới.

10 nhiệm vụ cần bắt đầu thực hiện ngay bây giờ để đi trước những người khác trong chuyến du ngoạn của bạn vào năm tới

1/ Đảm bảo rằng bạn có tất cả các giấy tờ thông hành cần thiết

Nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi vòng kín khởi hành và quay trở lại cùng một cảng của Hoa Kỳ, về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải có hộ chiếu hợp lệ để đi tour du thuyền. Tất cả những gì bạn phải xuất trình là giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp. và bằng chứng về quyền công dân. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là bằng lái xe và giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận nhập tịch.

Tuy nhiên, nếu bạn đang đi du lịch quốc tế hoặc trên một chuyến đi thuyền mở (tức là từ Vancouver đến Whittier hoặc Fort Lauderdale đến San Juan), bạn sẽ phải có hộ chiếu hợp lệ để lên máy bay. Thay vì tắt bộ nhớ của bạn và nghĩ rằng nó sẽ hết hạn vào năm 2026, hãy đảm bảo rằng bạn có thể xác định được vị trí của nó và đảm bảo rằng nó có giá trị ít nhất sáu tháng sau khi chuyến hành trình của bạn kết thúc.

Ví dụ: nếu chuyến đi của bạn diễn ra vào tháng 3 năm 2024, bạn sẽ muốn hộ chiếu của mình có hiệu lực ít nhất đến tháng 9 năm 2024. Tương tự như vậy, nếu bạn đi du lịch vào cuối năm, chẳng hạn như tháng 11, hộ chiếu của bạn sẽ cần phải có hiệu lực ít nhất đến tháng 5 năm 2025.

Bạn không muốn phải vội vàng gia hạn hộ chiếu vài tuần trước chuyến đi. Ngoài việc tăng thêm căng thẳng, bạn cũng sẽ phải trả phí thám hiểm khoảng 60 USD. Nếu bạn muốn nhận hộ chiếu trong vòng 1-2 ngày sau khi nó được gửi đi, bạn phải trả thêm 20 đô la.

2/ Bắt đầu nghiên cứu các bến cảng và các lựa chọn tham quan trên bờ của bạn

Trong khi nhiều người coi con tàu như một điểm đến, bạn không thể quên nghiên cứu xem mình sẽ ghé thăm những cảng nào. Ví dụ: nếu bạn đang du ngoạn trên Utopia of the Seas, bạn sẽ không muốn xem xét những hoạt động thú vị nào bạn có thể thực hiện trên bờ khi ở Nassau và Perfect Day tại CocoCay, ngay cả khi bạn đã từng đến cảng trước đó!

Bạn càng dành nhiều thời gian để nghiên cứu thì bạn càng có nhiều lựa chọn, cả thông qua hãng du thuyền và các bên thứ ba khác, chẳng hạn như các công ty du lịch. Tùy thuộc vào chuyến tham quan cụ thể, có thể có sức chứa nhỏ hơn để đảm bảo trải nghiệm thân mật hơn. Tương tự như vậy, một số thời gian tham quan đơn giản là hấp dẫn hơn những thời điểm khác.

Ngoài ra, nếu bạn là người muốn đặt một chuyến tham quan có thể tiếp cận, những chuyến tham quan đó có xu hướng được đặt trước khá nhanh, đặc biệt là ở các điểm đến trong danh sách nhóm.

Không có câu trả lời sai về cách bạn nên dành thời gian trên bờ. Ngay cả khi bạn quyết định ở lại trên tàu để tận dụng các tiện nghi với ít người hơn, bạn vẫn nên nghiên cứu vì bạn không muốn sau này biết rằng mình có thể đã bỏ qua điều gì đó thú vị khỏi danh sách phải làm của mình!

3/ Hoàn thiện mọi phương tiện di chuyển trước chuyến đi

Thật không may, không phải ai cũng có thể sống cách các cảng du lịch lớn trong vòng vài giờ. Mặc dù tôi có thể lái xe đến Miami hoặc Fort Lauderdale nhưng tôi sẽ mất hơn mười giờ kể từ nơi tôi ở ở Bắc Carolina.

Bạn càng chờ đợi lâu để đặt dịch vụ vận chuyển trước chuyến đi thì khả năng bạn phải trả càng nhiều tiền, cho dù đó là chuyến bay hay khách sạn.

Tất nhiên, các chuyến bay không hề rẻ và có thể cộng thêm một khoản đáng kể vào tổng chi phí cho kỳ nghỉ của bạn. Một cách để giảm thiểu tác động của giá vé máy bay là sử dụng điểm thưởng. Tuy nhiên, chỉ có rất nhiều ghế thưởng trên mỗi chuyến bay, vì vậy bạn sẽ muốn đặt chỗ càng sớm càng tốt để đảm bảo còn chỗ. Nếu không, bạn sẽ phải trả giá trị tiền mặt.

Nói về chuyến bay, khi lập kế hoạch vận chuyển trước chuyến đi, hãy đảm bảo rằng chuyến bay của bạn được lên lịch vào ngày trước chuyến đi, thay vì vào buổi sáng. Một chuyến bay bị hoãn đơn giản có thể có nghĩa là bạn lỡ chuyến khởi hành của con tàu và bạn có thể không gặp lại nó sau này trong chuyến đi.

4/ Kiểm tra hành lý của bạn

Những người thường xuyên đi du lịch sẽ biết vali của mình có thể sử dụng được hay không. Tuy nhiên, những người đi du lịch mỗi năm một lần hoặc lâu hơn có thể không biết. Thay vì đợi đến phút cuối cùng khi bạn bắt đầu đóng gói, hãy đào vali ra khỏi gác mái và kiểm tra chức năng của chúng.

Tay cầm có hoạt động tốt không? Còn bánh xe thì sao? Nếu bạn thấy mình cần một chiếc vali mới, tốt hơn hết bạn nên suy nghĩ trước. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng đợt giảm giá trong dịp lễ và mua một bộ mới với giá rẻ hơn!

Vào thời điểm viết bài, Amazon đang có đợt giảm giá cho Hành lý lăn có thể mở rộng SwissGear Sion Softside. Thay vì trả 130 USD, nó được giảm giá 29%, nghĩa là chỉ còn 92 USD! Nó cũng có xếp hạng tuyệt vời, với hơn 14.400 khách hàng đưa ra đánh giá bốn hoặc năm sao.

Xin lưu ý rằng chúng tôi đã liên kết một mặt hàng Amazon ở trên, trong đó có chứa liên kết liên kết. Bạn không mất thêm phí liên kết nào, nhưng Cruise.Blog sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua vali thông qua liên kết.

5/ Trả trước tiền thưởng

Không có gì lạ khi nghe nói các hãng tàu tăng tỷ lệ tiền thưởng tự động. Chỉ riêng trong năm 2023, sáu tuyến tour du thuyền chính đã nâng cấp:

💸 Royal Caribbean đã tăng giá tiêu chuẩn (Suite Junior trở xuống) từ $16,00 mỗi người, mỗi ngày lên $18,00. Hành khách ở các phòng hạng sang được tiền thưởng tăng từ 18,50 USD/người/ngày lên 20,50 USD.

💸 Tiền thưởng hàng ngày của Carnival Cruise Line tăng từ $14,50 lên $16,00 cho cabin tiêu chuẩn và $16,50 đến $18,00 cho suite.

💸 Holland America Line đã tăng giá cho các cabin tiêu chuẩn từ $15,50 lên $16,00 mỗi người, mỗi ngày và các phòng hạng sang từ $16,50 lên $17,00.

💸 Tiền thưởng của Princess Cruises đã tăng từ $14,50 cho hành khách ở trong cabin nhìn ra biển và có ban công lên $16. Giá dành cho những người ở khoang Mini-Suite và Club Class đã tăng từ 15,50 USD lên 17 USD, và cuối cùng, giá cho các suite đã tăng từ 18 USD lên 16,50 USD.

💸 Celebrity Cruises đã tăng giá phòng bên trong, nhìn ra biển và hiên từ $17,50 lên $18,00, trong khi cabin Concierge Class và AquaClass có mức tiền thưởng hàng ngày tăng từ $18,00 lên $18,50. Cuối cùng, tiền thưởng của The Retreat đã tăng từ $21,00 lên $23,00 mỗi người mỗi ngày.

💸 Na Uy Cruise Line có một số khoản tiền thưởng đắt nhất trong ngành công nghiệp phổ thông. Vào tháng 1 năm 2023, họ đã tăng mức tiền thưởng cho khách lưu trú tại The Haven và các Suite khác từ 20 USD/người/ngày lên 25 USD. Các cabin tiêu chuẩn, bao gồm Club Balcony Suites, cũng có sự gia tăng. Trước tháng 1, những người ở Club Balcony Suites phải trả 18 USD mỗi ngày, trong khi những người ở cabin tiêu chuẩn phải trả 16 USD. Tuy nhiên, hiện nay tất cả khách ở Club Balconies trở xuống phải trả 20 USD mỗi ngày.

Khi đặt chỗ trên du thuyền, bạn sẽ có tùy chọn thanh toán trước tiền thưởng của mình. Trong trường hợp hãng tàu bạn chọn tăng giá, bạn sẽ được hưởng mức giá thấp hơn. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán hết theo thời gian, thay vì thêm chúng vào tài khoản trên tàu của bạn để thanh toán khi kết thúc hành trình, vì tổng số tiền sẽ được cộng vào số dư đến hạn của bạn vào ngày thanh toán cuối cùng.

6/ Khám phá du thuyền của bạn

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về con tàu của mình trước khi đặt vé, nhưng luôn có những điều mới cần tìm hiểu trước khi lên tàu! Có lẽ bạn sẽ tìm thấy một số địa điểm ẩn để đi chơi hoặc ngắm cảnh trên du thuyền. Ví dụ: bạn có biết rằng Symphony of the Seas có những góc nhỏ trên đường chạy với bàn bóng bàn và chỗ ngồi thoải mái không?

Tương tự như vậy, bạn có thể xem chuyến tham quan bằng tàu để hiểu rõ hơn về vị trí của vùng đất, để không cảm thấy lạc lõng trong ngày lên đường! Bạn sẽ có thể điều hướng con tàu như một người chuyên nghiệp mà không cần phải quay lại nhiều.

7/ Mua các vật phẩm để phòng khách của bạn hoạt động hiệu quả hơn

Không giống như các khách sạn truyền thống, cabindu thuyền có xu hướng khá hạn chế về không gian. Mặc dù điều đó không có nghĩa là họ không cảm thấy thoải mái với tất cả các tiện nghi mà bạn cần, nhưng bạn phải có một chút sáng tạo để tận dụng từng centimet không gian và luôn ngăn nắp.

Ví dụ, phần lớn các bức tường của cabin đều có từ tính, vì vậy nếu mang theo móc, bạn có thể treo những thứ như mũ, dây buộc, túi dây rút, v.v. Tương tự, nếu bạn đang đi trên một du thuyền cũ hơn, rất có thể bạn sẽ không có nhiều ổ cắm. Thay vì đấu tranh với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bạn về việc ai sẽ sạc điện thoại của họ, hãy mua một bộ mở rộng ổ cắm không bị đột biến điện hoặc bộ đổi nguồn Châu Âu!

8/ Bạn cũng sẽ muốn đọc về các mặt hàng bị cấm

Nếu đây là chuyến đi đầu tiên của bạn, có một số thứ mà bạn có thể nghĩ rằng mình có thể mang theo bên mình nhưng thực tế bạn không thể. Nồi hấp và bàn là là những ví dụ tuyệt vời. Mặc dù là vật dụng thông thường trong gia đình nhưng chúng bị cấm trên du thuyền do nguy cơ hỏa hoạn mà chúng gây ra.

Để làm phẳng đồ đạc của bạn, bạn sẽ phải mang theo bình xịt chống nhăn, trả tiền để nhờ du thuyền giặt và ủi quần áo hoặc sử dụng các tiệm giặt tự phục vụ trên một số tàu được chọn.

Các mặt hàng bị cấm khác bao gồm nến, máy pha cà phê, cần sa (thậm chí dùng cho mục đích y tế), dây nối tiêu chuẩn, pháo hoa và vũ khí. Mặc dù hầu hết các mặt hàng đều là lẽ thường, nhưng thật không may, mọi người đã bị đuổi khỏi hành trình vì không đọc danh sách.

Ví dụ: người dùng TikTok @infamousxdrew đã kết thúc hành trình sớm sau khi bị buộc rời khỏi Mariner of the Seas trong khi con tàu đang cập cảng Falmouth, Jamaica vì anh ta mang theo cần sa dược liệu.

“…[Thủy thủ đoàn] đã nhìn thấy cần sa y tế của tôi…và tất cả các cố vấn an ninh cấp cao hay bất cứ tên gọi nào của họ…đã [đi đến] kết luận rằng tôi phải rời tàu,” anh nói.

9/ Đặt chỗ ăn uống đặc sản

Cho dù bạn có chọn ăn ở các nhà hàng đặc sản hay không, bạn sẽ không bị đói trên hành trình của mình. Với rất nhiều lựa chọn miễn phí, từ tiệc buffet trên tàu đến phòng ăn chính trang nhã, bạn sẽ có thể xứng đáng với số tiền bỏ ra mà không cảm thấy cần phải vung tiền quá nhiều! Tất nhiên, trải nghiệm bạn có được tại một nhà hàng đặc sản sẽ gần gũi hơn và giống với những nhà hàng trên đất liền.

Tuy nhiên, vì chúng nhỏ hơn nên việc đặt chỗ có thể diễn ra nhanh chóng. Nếu bạn muốn đặt chỗ cho đến khi lên tàu, bạn có thể nhận thấy rằng nhà hàng bạn muốn dùng bữa đã kín chỗ hoặc chỉ có những khoảng thời gian lẻ không phù hợp với lịch ăn uống của bạn.

10/ Hãy thử tìm hiểu xem đêm chủ đề trên tàu của bạn là gì

Các du thuyền có các đêm theo chủ đề, nơi bạn sẽ thấy hành khách mặc nhiều trang phục khác nhau trước khi tham dự các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như các bữa tiệc trên boong. Ví dụ, Disney Cruise Line nổi tiếng với Đêm cướp biển. Ngoài bữa tiệc dành cho giới đầu cơ, còn có thực đơn theo chủ đề và hành khách có cơ hội chụp ảnh với các nhân vật Disney được yêu thích trong trang phục cướp biển.

Nếu muốn tham gia bất kỳ đêm chủ đề nào, bạn sẽ muốn nghiên cứu xem chủ đề chung trên du thuyền của mình là gì. Các hãng du thuyền thường không công bố trước thông tin này, vì vậy bạn sẽ phải dựa vào các diễn đàn con hoặc blog của những vị khách trước đó.

Ví dụ, có thể có một đêm Hawaii/Caribbean, đêm trắng, đêm đồng quê hoặc thậm chí là đêm của một thập kỷ (thập niên 70, 80).

Ngoài các đêm theo chủ đề, không có gì lạ khi thấy các gia đình mặc áo phông giống nhau trong ngày lên đường. Họ có thể khoe rằng họ đang trên du thuyền kỷ niệm một điều gì đó cụ thể, chẳng hạn như sinh nhật, ngày kỷ niệm hoặc lễ tốt nghiệp. Tuy nhiên, những lúc khác, đó có thể chỉ là một buổi đoàn tụ gia đình vui vẻ! Đừng đợi quá lâu để đặt mua áo sơ mi theo yêu cầu của bạn, vì chúng có thể không đến kịp.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay