Nhiều du thuyền hủy chuyến đến Nha Trang

Nhiều du thuyền hủy chuyến đến Nha Trang: Vào tháng 2, ba du thuyền đã hủy các chuyến Tour du thuyền đi đến Nha Trang sau khi các công ty du lịch gặp khó khăn trong việc tổ chức các tour du lịch đến Nha Trang và khu vực lân cận.

Nhiều du thuyền hủy chuyến đến Nha Trang
Nhiều du thuyền hủy chuyến đến Nha Trang

Trên hình là Du Thuyền lSpectrum of the Seas, sức chứa lên đến gần 6.500 hành khách và thủy thủ đoàn cập cảng Nha Trang năm 2019

Trong tháng 2, ba du thuyền hủy chuyến đến Nha Trang sau khi các công ty du lịch khó tổ chức tour đến Nha Trang và khu vực lân cận do cấm xe trên 29 chỗ vào giờ cao điểm trên các tuyến đường chính đến Nha Trang.

Ông Nguyễn Quang Thắng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Tictours tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngày 18-2, du thuyền Queen Mary 2 với hơn 2.000 du khách đến từ châu Âu đã hủy hành trình đến Nha Trang.

Sáng 21/2, du thuyền Seven Seas Explorer với khoảng 700 khách Mỹ đã hủy kế hoạch cập cảng Nha Trang vào ngày 22/2 vì lý do tương tự. Mới đây nhất, du thuyền Nautica với 500 khách thuộc nhiều quốc tịch cho biết sẽ không thực hiện hành trình đến Nha Trang.

Ông Thắng cho biết điều này đã gây thiệt hại cho các công ty lữ hành và ngành du lịch Khánh Hòa. Tệ hơn, hình ảnh thành phố du lịch Nha Trang đang dần mất đi vị thế trong mắt du khách nước ngoài, đặc biệt là khách Âu Mỹ.

Ông Thắng cho biết thêm, các hãng tàu có thể phải xem xét lại kế hoạch đưa khách du lịch quốc tế đến Nha Trang trong thời gian tới.

Cuối năm 2022, các hãng lữ hành trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đề nghị chính quyền địa phương gỡ bỏ lệnh cấm xe khách du lịch trên 29 chỗ vào thành phố giờ cao điểm và đề xuất này đã được thông qua từ ngày 11/1/2023.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có xe du lịch nào được cấp biển “xe du lịch” vào trung tâm thành phố giờ cao điểm với lý do tài xế chưa có chứng chỉ đào tạo phục vụ du khách.

Để kịp thời giải quyết vấn đề này nhằm chuẩn bị cho các chuyến đi sắp tới của các du thuyền quốc tế đến Nha Trang từ nay đến tháng 4 (khoảng 12 chuyến), các công ty lữ hành đã kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa tạm thời cho phép xe khách du lịch trên 29 chỗ ngồi phục vụ du khách. chạy du thuyền trên các tuyến đường trung tâm TP Nha Trang vào giờ cao điểm các ngày cụ thể du thuyền cập cảng TP Nha Trang.

Đề nghị Sở Du lịch phối hợp với các cơ sở đào tạo khẩn trương mở các lớp đào tạo, cấp chứng chỉ nghiệp vụ cho đội ngũ lái xe để họ được cấp biển “xe du lịch” trong thời gian sớm nhất.

Trả lời kiến nghị trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xem xét kiến nghị và phải trả lời trước tháng 3. 3.

Ngoài du khách di chuyển bằng đường hàng không, Nha Trang đã bước đầu khôi phục du lịch tàu biển. Năm 2023, Nha Trang – Khánh Hòa sẽ đón hơn 30 chuyến du thuyền với hàng chục nghìn lượt khách, phần lớn đến từ thị trường Âu – Mỹ. Trong số các du thuyền có các hãng tàu lớn và nổi tiếng thế giới như Spectrum of the Sea (4.000 khách), MSC Poesia (2.800 khách), Queen Elizabeth (2.000 khách), Mein Schiff 5 (2.500 khách).

Ngọc Hà / Vietnamnet

Bạn có thể tham khảo thêm  2 chương trình Tour du thuyền Nha Trang của công ty du lịch META như sau:

Tour du thuyền Nha Trang 3 ngày 3 đêm

Tour du thuyền Nha Trang 3 ngày 2 đêm

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay