Những chuyến tour du thuyền trên sông tốt nhất trên toàn thế giới để khám phá lịch sử

Những chuyến tour du thuyền trên sông tốt nhất trên toàn thế giới để khám phá lịch sử: Xem xét nhiều khả năng, Joanna Booth đề xuất những chuyến du ngoạn trên sông tốt nhất để khám phá lịch sử.

Sông luôn mang nhiều thứ hơn nước. Trong hàng trăm năm, hàng hóa, hải quan, thời trang và tin tức được lưu chuyển từ cảng này sang cảng khác, khiến các khu định cư bên bờ sông trở thành trung tâm văn hóa và thương mại quan trọng. Ngày nay, được thay thế bởi các kênh phân phối và liên lạc nhanh hơn, các dòng sông đã trở nên êm dịu hơn, giao thông của chúng giờ đây chủ yếu mang tính chất giải trí.

Những chuyến tour du thuyền trên sông tốt nhất trên toàn thế giới để khám phá lịch sử
Những chuyến tour du thuyền trên sông tốt nhất trên toàn thế giới để khám phá lịch sử

Viking Cruises khám phá các di tích lịch sử dọc theo sông Nile, bao gồm Luxor và Aswan, với các chuyến viếng thăm các ngôi đền, lăng mộ và di tích cổ. Bạn cũng có thể khám phá Cairo để xem Kim tự tháp ở Giza, Nhân sư và các bảo tàng với xác ướp và đồ mộ.

Tuy nhiên, tiếng vang của những ngày vinh quang của họ vẫn vang lên trong các thành phố, lâu đài, đền thờ và lăng mộ dọc theo những tuyến đường quanh co của họ, và không có cách nào thuận tiện và thư giãn hơn để hành trình về quá khứ hơn là đi du thuyền trên sông. Đi tour du thuyền trên sông Nile và sông Mê Kông và bạn sẽ khám phá tàn tích của các nền văn minh cổ đại; du ngoạn trên sông Seine hoặc sông Mississippi và bạn sẽ tìm thấy bằng chứng về quá khứ gần đây hơn, từ chiến trường trong Thế chiến thứ hai đến các đài tưởng niệm Dân quyền. Quyết định theo điểm đến hoặc chọn một giai đoạn lịch sử – tuy nhiên bạn chọn, một trong những hành trình giàu lịch sử này sẽ giúp bạn thả thuyền.

Những chuyến tour du thuyền trên sông tốt nhất trên toàn thế giới để khám phá lịch sử

Sông Nile

Không có con sông nào trên thế giới gắn liền với lịch sử của một quốc gia hơn sông Nile. Tất cả chỉ tập trung vào một đoạn tương đối nhỏ của tuyến đường thủy hùng vĩ này – đoạn đường dài 200 km giữa Luxor và Aswan, nơi tàn tích huy hoàng của nền văn minh phức tạp của Ai Cập cổ đại nằm dọc bờ sông. Tour diễn ra vào buổi sáng mát mẻ và chiều muộn; những giờ khác tràn ngập những chuyến du ngoạn ngắm cảnh và cơ hội thư giãn trên tàu. Viking Cruises đã hạ thủy ba tàu Nile mới trong hai năm qua, một chiếc khác dự kiến ra mắt vào năm 2025, tất cả đều có sàn hồ bơi rộng rãi, khu ăn uống ngoài trời và nhiều lựa chọn phòng khánh tiết, một số có hiên riêng.

'Pharaoh và Kim tự tháp' bao gồm ba đêm ở Cairo và chuyến du ngoạn tám ngày dọc sông Nile, với chuyến đi đến Abu Simbel.
‘Pharaoh và Kim tự tháp’ bao gồm ba đêm ở Cairo và chuyến du ngoạn tám ngày dọc sông Nile, với chuyến đi đến Abu Simbel.

Ở Luxor, Đền Karnak và Luxor ngay lập tức đẹp đến nghẹt thở, với những cây cột cao vút, những bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo và những bức tượng hùng vĩ. Đối mặt với họ qua sông Nile, bờ tây ban đầu trông có vẻ cằn cỗi nhưng kho báu của nó lại nằm dưới lòng đất. Tại đây, trong Thung lũng của Nhà vua và Thung lũng của các Hoàng hậu, bạn sẽ khám phá những ngôi mộ dưới lòng đất với những bức tranh tường và chữ tượng hình được sơn màu rực rỡ, mới mẻ đến mức bạn khó có thể tin rằng chúng đã hơn 2000 năm tuổi.

Các điểm thu hút chính của Aswan là quần thể đền đảo Philae đẹp đến khó tin và Đập cao Aswan dài 3,8 km, một kỳ công phi thường về kỹ thuật. Từ đây, bạn cũng có thể thêm chuyến tham quan bằng đường bộ hoặc đường hàng không tới những ngôi đền khổng lồ bằng đá ở Abu Simbel, nơi có những bức tượng Ramesses II cao 20m nhìn ra Hồ Nasser.

Nhiều hành trình bao gồm lưu trú trước chuyến hành trình ở Cairo để khám phá Kim tự tháp ở Giza, Nhân sư và các bảo tàng chứa đầy xác ướp và đồ mộ mạ vàng.

Đặt nó: Hành trình 12 ngày về Pharaoh và Kim tự tháp năm 2024 của Viking Cruises bắt đầu từ 10.795 AUD (11.600 đô la Singapore) và bao gồm ba đêm ở Cairo và một chuyến du ngoạn kéo dài tám ngày cùng với một chuyến đi đến Abu Simbel. viking.com

MISSISSIPPI

Dòng sông Mississippi hùng vĩ chảy qua vùng Deep South, nối liền một số thị trấn và thành phố có ý nghĩa lịch sử nhất trong khu vực. Du ngoạn trên biển ở đây là một trải nghiệm gợi nhiều liên tưởng, đặc biệt nếu bạn đang lăn lộn trên sông trên một chiếc tàu hơi nước kiểu cũ có bánh xe màu đỏ, ống khói màu đen và trang trí hình ngôi nhà bánh gừng màu trắng, với ban nhạc jazz trên tàu – bạn gần như sẽ bị va chạm vào Mark Twain. American Queen Voyages có bốn con tàu như vậy, đi theo hành trình ở hạ lưu và thượng lưu Mississippi.

'Pharaoh và Kim tự tháp' bao gồm ba đêm ở Cairo và chuyến du ngoạn tám ngày dọc sông Nile, với chuyến đi đến Abu Simbel.
‘Pharaoh và Kim tự tháp’ bao gồm ba đêm ở Cairo và chuyến du ngoạn tám ngày dọc sông Nile, với chuyến đi đến Abu Simbel.

Các chuyến du ngoạn Hạ Mississippi chạy giữa các thành phố Memphis và New Orleans, kết thúc hành trình với một số món ăn và âm nhạc ngon nhất miền Nam. Trước đây, bạn sẽ muốn nghe nhạc blues trên Phố Beale, ghé thăm phòng thu âm Sun và Stax, ăn thịt nướng và tỏ lòng kính trọng với Elvis tại Graceland. Nhạc nền của đường phố New Orleans là nhạc jazz, đặc biệt là ở Khu phố Pháp lịch sử, nơi bạn có thể chọn chủ đề du lịch phù hợp với sở thích của mình, từ lịch sử hay ẩm thực đến tà thuật và ma cà rồng.

Bạn sẽ tìm thấy những điểm tham quan phù hợp với nhiều chủ đề lịch sử khi đi tour du thuyền giữa hai nơi, từ sự nổi lên của phong trào Dân quyền ở Cleveland đến chiến trường Nội chiến ở Vicksburg. Điểm dừng ở các thị trấn nhỏ để lộ những biệt thự thời kỳ tiền nội chiến và những ngôi nhà trồng bông trước đây – American Queen Voyages có thỏa thuận độc quyền với Nottoway, công ty lớn nhất vẫn còn tồn tại ở miền Nam.

Đặt chỗ: Chuyến đi của Nữ hoàng Mỹ kéo dài chín ngày từ Memphis đến New Orleans Lower Mississippi. Chuyến khởi hành năm 2024 bắt đầu từ AUD5067.

MEKONG

Uốn khúc suốt từ Tây Tạng đến Biển Đông, sông Mê Kông vẫn là một con sông đang hoạt động và trên các chuyến du ngoạn ở đây, bạn sẽ không chỉ được ngắm nhìn các di tích lịch sử mà còn có được cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của cộng đồng sống trên bờ sông. Các chuyến du ngoạn trên Hạ lưu sông Mê Kông ở Việt Nam và Campuchia sẽ giới thiệu một số lịch sử cổ xưa – bao gồm quần thể đền thờ ngoạn mục ở Angkor, có niên đại từ thế kỷ thứ 9 – cùng với quá khứ gần đây hơn, với các điểm tham quan liên quan đến Chiến tranh Việt Nam và chế độ Khmer Đỏ làm cho việc xem rất quan trọng, nếu đau lòng.

Con tàu mới sang trọng của APT, Mekong Serenity, đã hạ thủy trên sông, thực hiện hành trình kéo dài 8 ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Siem Reap và cung cấp các suite có quản gia với ban công, nhà hàng Đông Dương và hồ bơi phủ xanh.

Bắt đầu từ Campuchia, bạn sẽ ngắm bình minh trên những đỉnh núi khổng lồ của Angkor Wat, tìm hiểu về quy trình sản xuất tơ lụa cổ xưa ở Oknha Tey, được ban phước lành Phật giáo tại một tu viện ở Oudong và ở Phnom Penh thăm Cánh đồng chết và Tuol trang nghiêm Bảo tàng diệt chủng Sleng. Bên kia biên giới Việt Nam, bạn có thể ghé thăm các đường hầm được Việt Cộng sử dụng ở Củ Chi, nhưng vẫn có vẻ đẹp cũng như khía cạnh lịch sử ảm đạm hơn để khám phá; nhà sàn truyền thống và chợ nổi, cung điện trang trí công phu, đền thờ Cao Đài và nhà thờ Gothic kiểu Pháp. Mang theo quần áo che vai và đầu gối khi đến thăm chùa và đừng quên thuốc chống muỗi – đặc biệt nếu bạn đi tour du thuyền vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10.

Đặt chỗ: Hành trình nổi bật Việt Nam và Campuchia kéo dài 13 ngày của APT bao gồm chuyến du ngoạn Mê Kông kéo dài 8 ngày cộng với thời gian lưu trú tại Siem Reap và Hồ Chí Minh và bắt đầu từ $7395 cho các chuyến đi vào năm 2024.

THE SEINE

Người Anh và người Pháp đã tranh giành vùng Normandy từ thời xa xưa và một khi bạn đã đi tour du thuyền trên sông Seine để nếm thử các món đặc sản địa phương như camembert và calvados, bạn sẽ hiểu tại sao.

Bắt đầu và kết thúc ở Paris, chuyến du ngoạn trên sông Seine của Avalon Waterway sẽ cho bạn nhiều thời gian để khám phá Kinh đô Ánh sáng, ngắm nhìn các điểm tham quan mang tính biểu tượng bao gồm Tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, bảo tàng Louvre và Les Invalides, nơi bạn có thể nhìn thấy lăng mộ của Napoléon .

Các chuyến du ngoạn trên sông của Avalon Waterways Tapestry II bắt đầu và kết thúc tại Paris, Pháp, với các điểm dừng tại các thị trấn và thành phố lịch sử dọc theo Sông Seine, bao gồm các chuyến tham quan các địa danh mang tính biểu tượng và các bãi đổ bộ trong Thế chiến II.
Các chuyến du ngoạn trên sông của Avalon Waterways Tapestry II bắt đầu và kết thúc tại Paris, Pháp, với các điểm dừng tại các thị trấn và thành phố lịch sử dọc theo Sông Seine, bao gồm các chuyến tham quan các địa danh mang tính biểu tượng và các bãi đổ bộ trong Thế chiến II.

Hành trình về phía tây bắc hướng tới eo biển Manche chứa đầy những di tích của quá khứ, với cơ hội đến thăm lâu đài Chateau de Malmaison của Napoléon, lâu đài đổ nát của Richard the Lionheart và nhà thờ khổng lồ cũng như địa điểm tử đạo của Joan of Arc ở Rouen. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về các nghệ sĩ vĩ đại của Pháp khi đến thăm khu vườn của Monet tại Giverny, nơi ông đã dành 30 năm cuối đời để vẽ những bông hoa súng nổi tiếng của mình và Auvers-sur-Oise, nơi bạn sẽ tìm thấy mộ của Van Gogh và ngôi nhà ở mà anh ấy đã chết.

Điểm nổi bật đối với nhiều du khách là điểm giữa của hành trình, với chuyến tham quan đặc biệt đến các bãi đổ bộ trong Thế chiến II, nơi vào Ngày D, lực lượng Đồng minh đã tiến hành cuộc xâm lược bằng đường biển lớn nhất trong lịch sử, bắt đầu giải phóng nước Pháp khỏi sự chiếm đóng của Đức Quốc xã. Các viện bảo tàng, nghĩa trang và đài tưởng niệm cung cấp thông tin cơ bản và chi tiết về các sự kiện cũng như lập danh mục mức độ bi thảm của những thiệt hại về nhân mạng.

Theo: nzherald.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay