Những điều có thể xảy ra trong chuyến tour du thuyền mà không ai nói cho bạn biết

Những điều có thể xảy ra trong chuyến tour du thuyền mà không ai nói cho bạn biết: Du ngoạn trên biển là một kỳ nghỉ thú vị, nhưng giống như bất kỳ chuyến đi nào, có một số điều kỳ lạ có thể xảy ra mà có thể không lọt vào top 10 bài báo, nhưng vẫn là điều bạn nên lưu ý.

Những điều có thể xảy ra trong chuyến tour du thuyền mà không ai nói cho bạn biết
Những điều có thể xảy ra trong chuyến tour du thuyền mà không ai nói cho bạn biết

Giống như tất cả các hình thức du lịch, không có gì diễn ra chính xác hoàn hảo, nhưng nhận thức được những cạm bẫy nhất định có thể giúp bạn xử lý hậu quả dễ dàng hơn rất nhiều nếu nó xảy ra với bạn và bạn hãy hạn chế tối đa nhất có thể để chuyến tour du thuyền của bạn diễn ra tốt đẹp.

Kiểm tra danh sách những điều có thể xảy ra với bạn trên một hành trình mà không ai thực sự nói về những điều này.

Những điều có thể xảy ra trong chuyến tour du thuyền mà không ai nói cho bạn biết

Thất lạc hành lý

Cũng giống như các hãng hàng không, đôi khi hành lý của bạn bị thất lạc.

Không có gì lạ khi bạn bị thất lạc một kiện hành lý vào ngày lên tàu trong quá trình kiểm tra hành lý của bạn tại bến tàu và nó được chuyển đến phòng khách của bạn.

Tình huống phổ biến nhất là một chiếc túi bị dán sai nhãn hoặc đặt nhầm chỗ và được chuyển đến một nơi khác trên tàu.

Rõ ràng là một chiếc túi bị mất sẽ rất khó chịu vì bạn đang ở trên một con tàu và không thể đến cửa hàng để lấy một bộ trang phục mới hoặc thay thế những đồ dùng cá nhân cũng nằm trong chiếc túi đó.

Có một số điều bạn có thể làm nếu tình huống này xảy ra với bạn:

• Kiên nhẫn. Hầu hết các trường hợp túi xuất hiện vì nó ở một nơi khác trên tàu và sau khi mọi người lấy túi của mình, một kiện hành lý ở hành lang sẽ được chú ý và chuyển đến dịch vụ khách hàng.

• Đóng gói ít nhất một bộ trang phục, đồ lót dự phòng và áo tắm trong hành lý xách tay để ít nhất bạn có thứ khác để mặc. Hãy nhớ đóng gói bất kỳ loại thuốc theo toa và tài liệu du lịch nào trong hành lý xách tay của bạn.

• Một số người sử dụng thiết bị theo dõi RFID để đặt trong hành lý của họ để giúp việc theo dõi hành lý của họ dễ dàng hơn.

Bạn phải đi đến phòng “nghịch ngợm”

Bạn có biết có danh sách những thứ bạn không được phép mang theo khi đi tour du thuyền không?

Nếu bạn tình cờ mang theo bàn là quần áo, rượu, vũ khí hoặc nhiều mặt hàng bị cấm khác, hành lý của bạn sẽ được nhân viên an ninh giữ thay vì được chuyển đến phòng khách của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thư thoại hoặc tin nhắn đến phòng của mình rằng bạn cần đến một địa điểm trên tàu, được các tàu tuần dương thường xuyên gọi là “căn phòng nghịch ngợm” để lấy đồ của bạn.

Khi bạn đến nơi, nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn xác định hành lý của mình và sau đó mở nó ra để xem thực sự có bất kỳ vật dụng bị cấm nào bên trong hay không.

Bạn có thể sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào (trừ khi bạn đóng gói thứ gì đó bất hợp pháp và bị cấm).

Điều tốt nhất bạn có thể làm là nhận thức được những gì bạn không thể mang theo khi đi tour du thuyền và để những vật dụng đó ở nhà.

Tiêu chảy du lịch

Nếu bạn đi du lịch vòng quanh thế giới, sớm hay muộn bụng của bạn có thể không hào hứng với sự thay đổi như bạn.

Đau dạ dày có thể xảy ra với bất kỳ ai và có thể là kết quả của những căng thẳng trên cơ thể do múi giờ khác nhau, thức ăn mới hoặc căng thẳng.

Các triệu chứng phổ biến của dạ dày du lịch bao gồm tiêu chảy, táo bón, ợ chua, buồn nôn, đầy hơi hoặc đầy hơi. Không có vấn đề nào trong số này là mối quan tâm lớn về sức khỏe, nhưng chắc chắn chúng sẽ khiến bạn mất thời gian một chút khi bạn cố gắng hồi phục.

Bạn nên mang theo các loại thuốc như Pepto Bismol hoặc Imodium khi đi du lịch để nhanh chóng xử lý các triệu chứng. (Đây là các liên kết liên kết mà bạn không mất thêm chi phí nào, nhưng tôi nhận được phí giới thiệu nếu bạn mua thứ gì đó).

Upsell trong suốt hành trình của bạn

Đây là một cuộc kiểm tra thực tế nhiều hơn, nhưng một số người nghĩ rằng các chuyến tour du thuyền trên biển đã bao gồm tất cả. Trừ khi bạn đi thuyền trên một dòng cửa hàng sang trọng, chúng là bất cứ thứ gì ngoại trừ bao gồm tất cả.

Giá vé hành trình của bạn bao gồm rất nhiều giá trị, bao gồm chỗ ở, bữa ăn, đồ ăn nhẹ, và nhiều thứ để xem và làm trên tàu. Nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều cách khác để chi nhiều tiền hơn cho chuyến du ngoạn.

Tiền thưởng, du ngoạn trên bờ, rượu, WiFi, quà lưu niệm và thậm chí cả soda không được bao gồm trong giá vé tour du thuyền của bạn (lưu ý, Disney Cruise Line có bao gồm nước ngọt).

Thậm chí có những nhà hàng đặc sản có tính thêm phí để dùng bữa ở đó nếu bạn chọn đến đó.

Lời khuyên tốt nhất là hãy chuẩn bị và nhận thức được rằng có tồn tại những chi phí phụ này và lập ngân sách phù hợp cho chúng.

Tìm hiểu về những chi phí phát sinh thêm trong chuyến tour du thuyền của bạn để tránh phát sinh hóa đơn bất ngờ khi kết thúc hành trình.

Bạn vẫn có thể khó chịu trên một hành trình

Cho dù bạn có đi nghỉ hay không, đôi khi mọi thứ không diễn ra theo cách của bạn và bạn có thể dễ dàng cảm thấy chán nản trên một hành trình.

Cho dù bạn đang khó chịu với điều gì đó hay ai đó, thì việc rơi vào tình trạng hỗn loạn hoặc chỉ đơn giản là buồn bã đều có thể xảy ra khi bạn bị kích động.

Cố gắng nhớ rằng bạn đang trong kỳ nghỉ và đừng để điều đó làm hỏng một ngày hoặc thậm chí là hành trình của bạn.

Nếu một sự cố xảy ra khiến bạn phải bỏ cuộc, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và nghĩ xem có ai khác có thể khắc phục sự cố không, chẳng hạn như một thành viên phi hành đoàn khác hoặc đại lý du lịch của bạn ở quê nhà.

Du thuyền sẽ bỏ bạn lại nếu bạn đến muộn

Không, du thuyền sẽ không đợi bạn nếu bạn quay lại tàu muộn nếu bạn mất thời gian.

Cho dù máy bay của bạn đến tàu muộn vào ngày đầu tiên, bạn dành quá nhiều thời gian ở Senor Frogs, hay ngủ quên trên bãi biển, nếu bạn không trở lại tàu trước thời gian trên tàu, tàu sẽ khởi hành mà không có bạn vì Thuyền trưởng sẽ không làm chậm trễ kế hoạch của người khác chỉ vì bạn quản lý thời gian không tốt.

Bạn chắc chắn bị bỏ lại nếu như trễ giờ khởi hành của du thuyền
Bạn chắc chắn bị bỏ lại nếu như trễ giờ khởi hành của du thuyền

Nếu bạn đặt tour qua hãng tàu, một trong những lợi ích là nếu chuyến tham quan của bạn bị trễ, tàu sẽ đợi bạn hoặc hãng tàu sẽ chở bạn đến cảng tiếp theo để gặp tàu.

Nếu bạn tự mình đi tham quan, hãy nhớ canh thời gian và thận trọng khi phạm sai lầm. Nếu không, hãy lên kế hoạch cho các chuyến tham quan của bạn thông qua các chuyến du ngoạn do tàu tài trợ để giảm thiểu rủi ro.

Bạn có thể bị say sóng

Cũng giống như dạ dày của du khách, đôi khi chuyển động trong đại dương có thể khiến bạn cảm thấy không khỏe.

Say sóng là hiện tượng hiếm khi xảy ra, nhưng nó nhẹ và chỉ là cảm giác tạm thời. Hơn nữa, các du thuyền lớn hơn và mới hơn lớn hơn bao giờ hết và sử dụng mọi công nghệ và kỹ thuật để mang lại một chuyến đi suôn sẻ.

Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho tình trạng say sóng để nhanh chóng giảm nhẹ các triệu chứng.

Một điểm khởi đầu tốt là đi ra ngoài và hít thở không khí trong lành, đồng thời để mắt đến đường chân trời. Nhìn về phía chân trời giúp bộ não của bạn điều chỉnh lại trạng thái cân bằng.

Bạn cũng có thể uống thuốc say sóng không kê đơn. Tôi khuyên dùng Bonine, và tàu của bạn thậm chí còn có thứ gì đó tương tự mà bạn có thể nhận từ trung tâm y tế trên tàu (thường không tính thêm phí).

Nếu bạn thích thứ gì đó tự nhiên hơn, hãy thử ăn một quả táo xanh hoặc thứ gì đó có gừng. Bạn có thể mua kẹo gừng để làm điều đó.

Đối với những người muốn ngăn ngừa say sóng, hãy hỏi bác sĩ về Miếng dán thấm qua da Scopolamine mà bạn có thể đặt sau tai và không bao giờ phải lo lắng về nó nữa.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay