Những điều tôi thích ở Carnival Cruise Line hơn Royal Caribbean

Những điều tôi thích ở Carnival Cruise Line hơn Royal Caribbean: Royal Caribbean và Carnival Cruise Line là hai hãng du thuyền lớn nhất trong ngành với hàng triệu hành khách ra khơi trên các tuyến cạnh tranh này mỗi năm.

Mỗi hãng du thuyền đều bổ sung thêm sự tinh tế đặc biệt của riêng mình vào trải nghiệm du lịch trên biển. Đây là cách họ phân biệt với nhau trong thị trường du lịch cạnh tranh. Royal Caribbean được biết đến với việc đóng những con tàu lớn với cảm giác hồi hộp và giải trí rực rỡ trên tàu, trong khi Carnival tập trung nhiều vào niềm vui, bữa ăn bình dân và tạo ra bầu không khí sôi động trên tàu.

Mùa hè năm ngoái, tôi ra khơi với Carnival Cruise Line lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Mặc dù là một vị khách trung thành của Royal Caribbean, tôi không thể cưỡng lại chuyến tour du thuyền ngắn 4 đêm đến Mexico trên con tàu Carnival Ecstasy khởi hành từ Mobile, Alabama. Vì tôi sống ở Florida Panhandle nên bến cảng này nằm ở vị trí thuận tiện chỉ cách nhà tôi hơn một giờ đồng hồ!

Những điều tôi thích ở Carnival Cruise Line hơn Royal Caribbean
Những điều tôi thích ở Carnival Cruise Line hơn Royal Caribbean

Điều tuyệt vời hơn nữa là chuyến tour du thuyền này cực kỳ rẻ, chỉ 250 USD/người. Chúng tôi đã đặt một cabin bảo đảm bên trong cho chuyến đi, đây là lựa chọn rẻ nhất trên tàu. Điều này có nghĩa là chúng tôi không thể chọn vị trí cabin của mình; thay vào đó, hãng du lịch đã chỉ định cho chúng tôi một cabin trong vòng vài ngày sau khi khởi hành.

Khi tôi đi tour du thuyền trên Carnival, Carnival Ecstasy là con tàu lâu đời nhất trong hạm đội của Carnival vào thời điểm đó. Trên thực tế, nó là một trong những du thuyền đời nhất vẫn còn hoạt động ở Bắc Mỹ cho bất kỳ tuyến du lịch lớn nào! Trong vòng một tháng kể từ khi chúng tôi ra khơi, Carnival Ecstasy đã bị loại bỏ và gửi đến nghĩa địa để cạo.

Với tất cả những điều này, tôi phải thừa nhận rằng tôi đã do dự khi đi trên một du thuyền rất cũ trên một tuyến du lịch được biết đến là nơi tiệc tùng nhiều hơn những tuyến khác một chút. Tôi đã nghe những câu chuyện kinh dị gần đây về các trận đánh nhau nổ ra trên các tàu Carnival, điều này dường như không phải là vấn đề đối với các tuyến du lịch khác.

Những điều tôi thích ở Carnival Cruise Line hơn Royal Caribbean

1/ Dù sao đi nữa, tôi và chị gái tôi rất hào hứng muốn xem Carnival mang lại những gì. Đã quá lâu kể từ khi một trong hai người đi đi tour du thuyền trên Carnival, nên gần như chúng tôi có cảm giác như lần đầu tiên chúng tôi thử đi tour du thuyền!

Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nên tôi và chị gái bước vào với tinh thần cởi mở. Chúng tôi giữ kỳ vọng ở mức thấp vì không muốn thất vọng.

Thành thật mà nói, bạn không thể lên một chuyến du lịch tiết kiệm tới Mexico trên một du thuyền 31 tuổi và mong đợi một trải nghiệm sang trọng. Chúng tôi cũng mong đợi chuyến đi sẽ sôi động hơn vì đây là hành trình cuối tuần. Mặc dù ngày nay tôi thích có một chuyến du ngoạn tập trung vào điểm đến hơn, nhưng chúng tôi rất háo hức muốn xem các tàu tuần dương Carnival yêu thích điều gì ở tuyến du thuyền.

Từ thời điểm chúng tôi lên tàu ở Alabama, tôi có thể nói rằng trải nghiệm Carnival sẽ không giống bất kỳ điều gì chúng tôi đã trải qua trước đây. Âm nhạc nổi lên to hơn, đồ uống chảy nhiều hơn và mọi người đều nhảy múa trong bữa tiệc trên thuyền – kể cả một bà cụ ồn ào đã lên sân khấu để thể hiện những động tác của mình với giám đốc du thuyền!

Sau hai ngày đầu tiên trên tàu, tôi và chị gái thấy mình thực sự thích thú với chuyến đi. Tất nhiên, nó khác với những gì chúng tôi mong đợi, nhưng chúng tôi cũng có những kỳ vọng thấp. Tôi thấy mình thức khuya hơn thường lệ khi đi du thuyền và có nhiều niềm vui hơn dự đoán!

Sau trải nghiệm Carnival Ecstasy này, tôi và chị gái đã có khoảng thời gian tuyệt vời đến mức chúng tôi chọn đi tour du thuyền trên những con tàu mới nhất của Carnival: Mardi Gras và Carnival Celebration. Chúng tôi thậm chí còn đặt trước một chuyến tour du thuyền trên Carnival Jubilee mới vào đầu năm tới, con tàu này sẽ ra mắt với tư cách là con tàu lớn nhất và mới nhất của công ty du lịch.

Không cần phải nói, có những thứ chúng tôi thực sự thích ở Carnival hơn so với Royal Caribbean. Dưới đây là những điều mà chúng tôi nhận thấy thích hơn khi đi tour du thuyền cùng Royal Caribbean.

2/ Điều yêu thích của chúng tôi về Carnival là tất cả các lựa chọn ăn uống ngon miệng và nhanh chóng trên du thuyền của họ.

Khi chúng tôi lên tàu Carnival Ecstasy, tôi đã bị sốc khi thấy du thuyền rất cũ này có nhiều món ăn chủ yếu của Carnival được tìm thấy trên những con tàu mới nhất của họ.

Để bắt đầu, Guy’s Burger Joint có sẵn bên hồ bơi cho bất kỳ ai muốn thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp thịt ngon ngọt và khoai tây chiên tươi. Liền kề là BlueIguana Cantina của Carnival, nơi phục vụ bánh taco và bánh burritos suốt cả ngày. Việc có những quán ăn này ngay trên sàn hồ bơi rất thuận tiện và đó là điều mà Royal Caribbean vẫn chưa tích hợp hoàn toàn vào thiết kế tàu của họ.

Chúng tôi cũng rất thích các lựa chọn pizza và panini mới làm trên tàu, được đặt trong khu vực tự chọn. Cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời để ăn.

Tất cả các lựa chọn ăn uống thông thường trên tàu đều ngon và tiện lợi. Để so sánh, những con tàu lâu đời nhất của Royal Caribbean hiếm khi có bất kỳ lựa chọn ăn uống bên hồ bơi nào và thiếu các quán ăn phục vụ nhanh. Bạn sẽ thường xuyên đi đến bữa tiệc buffet nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ trong ngày đi bơi.

Khi chúng tôi đi trên những chiếc tàu Excel Class mới hơn, chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước tất cả các lựa chọn ăn uống bổ sung trên tàu. Từ bánh mì kẹp thịt gà ngon ngọt đến món BBQ, bánh mì kẹp thịt, bánh taco, v.v., các lựa chọn ăn uống bình dân là vô tận.

Tôi rất muốn thấy Royal Caribbean mở rộng các lựa chọn ăn uống thông thường trên tàu, đặc biệt là trong quá trình tân trang các tàu cũ. Tôi đánh giá cao việc Carnival đã nỗ lực giữ cho Ecstasy luôn tươi mới hơn bằng các lựa chọn ăn uống hiện đại.

3/ Chúng tôi cũng thích lựa chọn thưởng thức bữa nửa buổi Seaday vào buổi sáng muộn trong phòng ăn, đây là một trong những đặc điểm ăn uống đặc trưng của Carnival.

Trong khi nghiên cứu những việc cần làm trên du thuyền của Carnival, tôi thấy nhiều người đang khoe khoang về bữa sáng muộn Seaday nổi tiếng. Tôi không nhớ đây là một lựa chọn khi tôi đi tour du thuyền trên Carnival vào thập kỷ trước, vì vậy tôi rất nóng lòng muốn biết điều này có nghĩa gì.

Vào những ngày đi biển (như tên cho thấy), Carnival cung cấp bữa nửa buổi ngồi xuống trong phòng ăn có tên là bữa nửa buổi Seaday. Điều này khiến tôi cảm thấy khá hợp thời trang đối với du thuyền, ngay cả trên một con tàu cũ, điều này khiến tôi ấn tượng. Thực đơn bao gồm một số món khai vị rất ngon miệng như bánh mì nướng kiểu Pháp phủ caramel đào trong 12 giờ và bánh kếp mềm xốp.

Bữa nửa buổi trong ngày biển được phục vụ vào đầu giờ chiều nên không cần phải vội vàng dậy ăn sáng. Theo kinh nghiệm của tôi trên các chuyến du ngoạn trên biển của Royal Caribbean, đặc biệt là ở vùng Caribe, các lựa chọn bữa sáng đóng cửa vào khoảng 11:30 sáng. Nếu bạn là người thức đến khuya để tận hưởng chuyến du ngoạn của mình thì báo thức lúc 11 giờ sáng đó sẽ đến quá sớm!

Vì chúng tôi thức khuya hơn bình thường trên một chuyến du thuyền nên chúng tôi đánh giá cao rằng Carnival có lựa chọn bữa sáng muộn này cho những người trong chúng tôi muốn ngủ nướng. Mọi thứ chúng tôi đã thử đều ngon và chúng tôi rất biết ơn khi có hai ngày đi biển trên Carnival Ecstasy trong chuyến đi thuyền của chúng tôi tới Cozumel, để chúng ta có thể ăn bữa nửa buổi Seaday nữa!

Khi đi trên các tàu Excel Class mới hơn, chúng tôi nhận thấy bữa nửa buổi Seaday cũng ngon và tiện lợi không kém trong phòng ăn. Mặc dù chúng tôi phải sử dụng ứng dụng của Carnival để đặt chỗ do có nhiều hành khách trên tàu hơn, nhưng chúng tôi không gặp vấn đề gì trong việc sắp xếp chỗ ngồi kịp thời.

Tôi muốn nếu Royal Caribbean nâng cấp trò chơi bữa nửa buổi của họ, đặc biệt là trên các chuyến đi ngắn hơn có xu hướng mang bầu không khí giống tiệc tùng hơn.

4/ Chúng tôi thích cách Carnival hướng các hoạt động của họ hướng tới nhóm nhân khẩu học trẻ hơn.

Phương châm du lịch của Carnival tập trung vào việc đóng những con tàu thú vị nhất trên biển, có xu hướng thu hút đám đông trẻ hơn. Những người đi Carnival thích được thoải mái trên tàu với nhiều hoạt động và tiện nghi hướng đến nhóm nhân khẩu học trẻ hơn.

Gần như ngay lập tức sau khi lên tàu Carnival Ecstasy, tôi và chị gái tôi rất ấn tượng với tất cả các hoạt động hấp dẫn chúng tôi. Royal Caribbean đặt mục tiêu trở thành tuyến du thuyền thân thiện với gia đình cho mọi thế hệ. Vì vậy, công ty muốn có một chút gì đó dành cho tất cả mọi người. Cả hai chúng tôi đều ở độ tuổi 20 nên đôi khi chúng tôi thấy rằng các hoạt động và chuyện vặt của Royal Caribbean kém hấp dẫn hơn.

Chúng tôi nhận thấy rằng các hoạt động của Carnival phù hợp với sở thích của chúng tôi hơn Royal Caribbean. Các chủ đề đố vui bao gồm Harry Potter, The Office, SpongeBob và những người bạn. Đây là những chủ đề mà tôi thường không tìm thấy trên Royal Caribbean.

Tôi và chị gái tôi thậm chí còn tham dự Pop Trivia và thống trị trò chơi! Chúng tôi thực sự yêu thích những hoạt động này trên tàu và đã có rất nhiều niềm vui khi chơi cùng.

Khi chúng tôi đi du lịch hai lần nữa với Carnival trong suốt cả năm, đây là điều tiếp tục đúng giữa hai hãng du thuyền. Nhìn chung, các hoạt động của Carnival chắc chắn hướng tới đối tượng khán giả trẻ hơn. Điều này có ý nghĩa vì đối tượng nhân khẩu học chính của hãng du thuyền nhìn chung trẻ hơn so với khách của Royal Caribbean.

5/ Chúng tôi cũng đánh giá cao bầu không khí trên tàu Carnival rất bình dị. Chúng tôi không cảm thấy cần phải ăn diện dù chỉ một chút!

Khi lần đầu tiên lên tàu Carnival Ecstasy, chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy mọi người đều ăn mặc giản dị như thế nào. Chúng tôi cảm thấy hơi quá lố trong bộ trang phục đi du lịch điển hình của mình. Đêm đầu tiên trong phòng ăn, thậm chí có người còn mặc bikini và đồ bơi xuất hiện!

Chúng tôi nhận thấy rằng mọi người trên Royal Caribbean thường có xu hướng ăn mặc đẹp vào buổi tối trên tàu. Thông thường, tôi chuẩn bị sẵn trang phục dành riêng cho bữa tối và tôi luôn trang điểm một chút trước khi ra ngoài đi đêm.

Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết mọi người đều không mặc quần áo khi ăn tối ở Carnival. Quần short, áo phông, đồ bơi– bất cứ thứ gì và mọi thứ bình thường đều được mặc! Đến đêm thứ ba, tôi không thèm mặc quần áo vào buổi tối và mặc chiếc váy thể thao đi ăn tối. Trong khi tôi đã chuẩn bị sẵn 4 chiếc váy dành riêng cho bữa tối, tôi thậm chí còn không buồn mặc một nửa trong số đó và tôi cũng không cố gắng trang điểm.

Vì chúng tôi đi thuyền vào tháng 8 nên trời rất nóng và ẩm, nên tôi thực sự rất thích được mặc quần áo thoải mái để chống chọi với cái nóng.

Trong hai chuyến tour du thuyền trên Carnival tiếp theo, tôi có thể mang theo hai chiếc váy cho toàn bộ hành trình 7 ngày. Dựa trên trải nghiệm Carnival Ecstasy của chúng tôi, tôi đã dự đoán rằng bầu không khí trên tàu cũng sẽ bình thường như vậy và tôi đã đúng. Chúng tôi thậm chí không ăn trong phòng ăn hầu hết các đêm vì có quá nhiều lựa chọn thông thường trên tàu đã lôi kéo chúng tôi nhiều hơn.

Bất kể điều gì, sự rung cảm của Carnival vẫn giản dị và kém tinh tế hơn nhiều so với Royal Caribbean. Ví dụ: bạn không thể vào phòng chờ khách hàng thân thiết của Royal Caribbean nếu bạn mặc quần đùi và có quy định về trang phục trên máy bay (mặc dù không được thực thi nghiêm ngặt).

Tôi đánh giá cao rằng đó là khu vực không bị phán xét trên tàu Carnival. Không ai tỏ ra hợm hĩnh hoặc không chào đón dựa trên những gì người khác đang mặc. Trong khi một số người ăn mặc chỉnh tề thì hầu hết mọi người đều rất giản dị.

6/ Các hoạt động và lựa chọn giải trí của Carnival cũng ngắn hơn Royal Caribbean, giúp chúng tôi có nhiều thời gian hơn để thử các sự kiện khác nhau trong suốt các buổi tối trên tàu.

Các chuyến du ngoạn trên biển có xu hướng chứa đầy các hoạt động và lựa chọn giải trí không ngừng nghỉ trong suốt chuyến đi. Đây chỉ là một trong những lý do khiến chúng tôi yêu thích du lịch trên biển đến vậy; Luôn luôn có một cái gì đó để làm! Tất nhiên, bạn có thể thư giãn và hoàn toàn không làm gì nếu muốn.

Trên hành trình Carnival Ecstasy của chúng tôi, chúng tôi rất thích các hoạt động được duy trì kịp thời trong khung thời gian 30 phút. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể thực hiện nhiều hoạt động trong suốt buổi tối vì mỗi hoạt động đều ngắn hơn.

Khi đi tour du thuyền với Royal Caribbean, tiêu chuẩn cho hầu hết các sự kiện sẽ kéo dài khoảng 45 phút đến một giờ. Một số tàu thậm chí còn có các vở nhạc kịch Broadway dài tập. Mặc dù tôi rất yêu thích những màn trình diễn ngoạn mục này nhưng điều này thường có nghĩa là tôi chỉ chọn thực hiện một hoặc hai hoạt động mỗi đêm trên tàu. Thật khó để tham gia nhiều sự kiện khi chúng dài hơn.

Với các hoạt động ngắn hơn trên Carnival, chúng ta có thể nhảy từ sự kiện này sang sự kiện khác. Chúng tôi dừng lại ở quán karaoke và sau đó đi đến trò chuyện vặt trước khi gặp diễn viên hài hàng đêm. Có quá nhiều việc phải làm trên tàu, mặc dù con tàu đã cũ và không có tiện nghi tương tự như một con tàu mới hơn.

Do cách tổ chức các sự kiện trên Carnival, chúng tôi nhận thấy rằng mình có thể làm được nhiều việc hơn vào buổi tối. Có vẻ như chúng tôi có thể làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn. Điều này tạo ra một môi trường có nhịp độ nhanh hơn trên các con tàu của Carnival so với Royal Caribbean, ít nhất là theo kinh nghiệm của tôi.

7/ Cuối cùng, một ưu đãi nhỏ khiến chúng tôi ngạc nhiên là cơ hội thưởng thức Trà Chiều trên tàu.

Trong ngày đi biển đầu tiên trên tàu Carnival Ecstasy, chúng tôi nhận thấy rằng Trà Chiều đã nằm trong chương trình nghị sự. Điều này làm cả hai chúng tôi ngạc nhiên, vì tôi không ngờ đây lại là thứ mà Carnival cung cấp! Tôi đã nghe nói về các hãng du thuyền khác cung cấp trà chiều, chẳng hạn như Viking Cruise Line và Princess Cruises cao cấp.

Carnival hoàn toàn là việc có nhịp độ giống như một bữa tiệc trên tàu và Trà chiều không khiến tôi ấn tượng như một thứ gì đó sẽ là một phần của trải nghiệm Carnival.

Tôi và chị gái dọn chỗ trong ngày thư giãn bận rộn để vào phòng ăn để xem Trà Chiều có nội dung gì. Chúng tôi được phục vụ đủ loại món tráng miệng, bao gồm bánh sô cô la nhiều lớp thơm ngon, bánh bông lan chanh, bánh tart trái cây, bánh nướng với kem đông, bánh macrons và đào giòn. Đây là thiên đường của những người yêu thích món tráng miệng!

Tôi chưa bao giờ thấy Trà Chiều là một lựa chọn trên các chuyến du ngoạn trên biển của Royal Caribbean. Trên thực tế, tôi đã thực hiện nhiều chuyến du lịch trên biển ở Vương quốc Anh và điều này chưa bao giờ được lựa chọn với Royal Caribbean, đó là nơi tôi mong đợi những thứ như thế này sẽ được cung cấp.

Dù sao đi nữa, đó là một sự thay đổi thú vị về nhịp độ trên tàu để ngồi xuống và có một giờ thư giãn với trà và các món ăn ngon. Nó mang đến cho chúng tôi cơ hội để thư giãn và tận hưởng, và đó chính là ý nghĩa của việc đi du lịch trên biển!

8/ Sau khi đi tour du thuyền trên Carnival năm ngoái, tôi có đánh giá mới về tuyến tour du thuyền và trải nghiệm độc đáo được cung cấp trên tàu.

Giống như tôi đã đề cập trước đó, mỗi tuyến du thuyền đều có những trải nghiệm du lịch độc đáo riêng. Có rất nhiều công ty du lịch ngoài kia nên chắc chắn mọi người đều có thể tìm được một tuyến phù hợp nhất với phong cách du lịch, ngân sách và sở thích của mình.

Trừ khi bạn là người thích đi du lịch trên du thuyền Carnival, hầu hết mọi người đều thích ghét việc đi tour du thuyền. Nhiều người coi Carnival là “Walmart của biển” hay “Hãng hàng không Spirit của thế giới du lịch”. Những khuôn mẫu này khiến tôi có chút do dự khi đi thuyền trên du thuyền, đặc biệt là với tư cách là một người đã trung thành với Royal Caribbean trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, Carnival vẫn tiếp tục gây ấn tượng với tôi. Tôi đã bị sốc khi tìm thấy những thứ trên tàu mà tôi thực sự thích hơn Royal Caribbean. Tôi đánh giá cao việc có được những trải nghiệm hành trình đa dạng này vì nó đã giúp tôi mở rộng tầm mắt về nhiều thứ hơn là những gì Royal Caribbean cung cấp trên tàu.

Tôi sẽ không ngần ngại đặt một chuyến tour du thuyền trên Carnival khác vì tôi đã thực hiện thêm ba chuyến tour du thuyền nữa trong năm ngoái. Tôi tiếp tục có được những trải nghiệm tuyệt vời trên tàu, đặc biệt là trên những con tàu mới nhất của hãng du thuyền

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay