Những gì cần mang theo khi đi tour du thuyền

Những gì cần mang theo khi đi tour du thuyền: Khi bạn đã đặt một chuyến đi hoàn hảo và thời gian đếm ngược đã chính thức bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ xem mình sẽ cần mang theo những gì.

Đóng gói cho một hành trình khác nhau về thời gian và điểm đến, trong số những thứ khác. Ví dụ, những gì bạn muốn mang theo trong một chuyến tour du thuyền ở Caribe sẽ khác với một chuyến tour du thuyền ở Alaska.

Những gì cần mang theo khi đi tour du thuyền
Những gì cần mang theo khi đi tour du thuyền

Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ trước, vì bạn không muốn bỏ lỡ một hoạt động trên tàu hoặc chuyến du ngoạn trên bờ vì không mang theo giày dép phù hợp.

Dưới đây là danh sách chi tiết về mọi thứ bạn cần chuẩn bị cho kỳ nghỉ trên du thuyền sắp tới!

Những gì cần mang theo khi đi tour du thuyền

Giấy tờ quan trọng

Bất kể hành trình của bạn đang đi đến đâu, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có giấy tờ thông hành bên mình. Những thông tin này có thể khác nhau, vì tất cả những gì bạn cần cho một hành trình vòng kín là giấy khai sinh gốc và giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp, trong khi bạn sẽ cần hộ chiếu cho một hành trình khởi hành hoặc kết thúc tại một cảng quốc tế, như Canada hoặc Châu Âu .

Điều đó đang được nói, một hộ chiếu luôn luôn được khuyến khích. Trong trường hợp khẩn cấp, đi du lịch nước ngoài bằng hộ chiếu so với giấy khai sinh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn giá trị ít nhất sáu tháng sau ngày hành trình của bạn kết thúc. Nếu ngày hết hạn nằm trong khung thời gian đó, bạn sẽ muốn tiếp tục và lên kế hoạch gia hạn.

Bạn cũng sẽ muốn làm tròn thẻ lên máy bay và tiền mặt. Nếu hành trình của bạn đi ra nước ngoài, bạn nên tiếp tục và đổi một số tiền sang đồng nội tệ. Mặc dù thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi, nhưng bạn không muốn rơi vào tình huống không thể trả tiền cho bữa ăn hoặc quà lưu niệm của mình!

Thuốc

Trước khi bạn đi nghỉ, điều quan trọng là bạn phải đóng gói thuốc của mình. Mặc dù đơn thuốc của bạn là quan trọng nhất, nhưng có một số loại thuốc mà bạn nên lên kế hoạch mang theo khi đi tour du thuyền.

Nếu bạn quên một cái gì đó, bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cho nó trên máy bay. Cũng cần lưu ý rằng các du thuyền không có đầy đủ các hiệu thuốc như trên làn đường, vì vậy các lựa chọn của bạn sẽ khá hạn chế.

Dưới đây là các loại thuốc mua tự do và đồ sơ cứu mà bạn nên chuẩn bị cho hành trình của mình:

• Thuốc giảm đau (Ibuprofen, Motrin, Tylenol, v.v.)
• Băng cá nhân
• Thuốc mỡ kháng sinh (Neosporin)
• Hydrocortisone (đặc biệt nếu bạn sắp đến cảng nơi bạn sẽ dành nhiều thời gian ở ngoài trời và có thể bị bọ cắn)
• Sản phẩm vệ sinh phụ nữ
• Bonine hoặc Dramamine trị say sóng
• Thuốc cảm/cúm (DayQuil/NyQuil, Tylenol Cold + Cúm nặng, v.v.)
• Thuốc ho (Ricola, Cepacol, v.v.)
• Kem chống nắng và gel lô hội

Đồ vệ sinh cá nhân

Không giống như các khách sạn, không phải tất cả các du thuyền đều có đồ vệ sinh cá nhân miễn phí, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự mang theo. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn có thể đã quên trong cửa hàng trên tàu, nhưng lựa chọn sẽ bị hạn chế. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với khi ở trên đất liền.

Dầu gội đầu, dầu xả, sữa rửa mặt, chất khử mùi, dao cạo râu và kem cạo râu, sữa tắm, bàn chải đánh răng và kem đánh răng, lược chải tóc đều phải có trong vali của bạn trước khi bạn kéo khóa! Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy đảm bảo rằng bạn cũng có dung dịch tiếp xúc.

Đồ lót

Đồ lót là một thành phần quan trọng của bất kỳ danh sách đóng gói nào! Bạn không muốn bắt đầu mở hành lý trên tàu chỉ để nhận ra rằng bạn không có bất kỳ đồ lót hoặc vớ nào.

Ví dụ, nếu bạn sẽ đi bộ hàng ngày trong những chuyến tour du thuyền dài ngày như ở Châu Âu hoặc Alaska, bạn sẽ muốn có một đôi tất cho mỗi ngày. Bạn có thể sẽ không cần nhiều thứ này cho một chuyến tour du thuyền ở Ca-ri-bê hoặc Bahamas.

Số tiền bạn mang theo là tùy thuộc vào bạn; tuy nhiên, hãy nhớ rằng có nhiều vẫn tốt hơn là không đủ!

Bạn cũng sẽ cần một số bộ đồ ngủ thoải mái để ngủ và nghỉ ngơi cho cuộc phiêu lưu ngày hôm sau!

Alaska

Đóng gói hành lý cho một chuyến tour du thuyền Alaska cần nhiều suy nghĩ và chuẩn bị hơn một chút so với hành trình vùng nhiệt đới. Bạn cũng có thể bay vì những lý do khác nhau, vì bay đến Biên giới cuối cùng không phải là để thư giãn.

Cất kín đồ bơi và dép xỏ ngón. Thay vào đó, bạn sẽ cần mang theo những thứ như áo mưa, găng tay và giày tennis chống trượt.

Mặc quần áo nhiều lớp là một yêu cầu khá phổ biến ở Alaska, nơi buổi sáng và buổi tối sẽ mát hơn buổi chiều. Do đó, có thể điều chỉnh các lớp của bạn khi cần thiết trong suốt cả ngày là điều cần thiết!

Lớp nền là món quần áo đầu tiên bạn sẽ mặc– hãy nghĩ đến áo thun ngắn tay hoặc dài tay và quần jean, quần legging hoặc quần soóc.

Lớp thứ hai phải là thứ gì đó giống như lông cừu hoặc áo khoác lông vũ, áo len hoặc áo nỉ. Mục tiêu là có thể mặc vào khi nhiệt độ mát hơn và cởi ra khi trời nóng lên. Găng tay, khăn quàng cổ và mũ cũng là những thứ tuyệt vời nên mang theo.

Cuối cùng, bạn sẽ cần một lớp chống thấm nước. Do khả năng có đôi cánh mạnh mẽ, ô dù không được khuyến khích!

Quần áo trên tàu sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Có lẽ bạn sẽ muốn tập trung vào sự thoải mái và đóng gói thêm quần áo mặc trong nhà hoặc ăn mặc đẹp hơn một chút vì bạn sẽ ăn mặc giản dị/thể thao tại cảng. Có lẽ đó là sự kết hợp của cả hai! Luân phiên trang phục luôn là một ý tưởng tuyệt vời để tránh đóng gói quá nhiều, đặc biệt là khi bạn sẽ đóng gói quần áo cồng kềnh hơn để mặc trong ngày.

Khi chuẩn bị đồ đạc cho chuyến tour du thuyền Alaska, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có nhiều loại giày dép. Vào ban ngày, bạn sẽ cần một đôi giày thể thao chống nước, giày leo núi nhẹ hoặc xăng đan năng động để hỗ trợ nhiều hoạt động ngoài trời. Đế sẽ cần phải có nhiều độ bám trong trường hợp bạn gặp bề mặt trơn và/hoặc đá.

Giày bạn mang trên máy bay có thể là bất cứ thứ gì bạn thấy thoải mái nhất. Vì bạn sẽ đi giày thể thao cả ngày nên có thể bạn nên mang theo dép lê, dép xỏ ngón hoặc giày trượt. Ngoài ra, bạn sẽ cần ít nhất một đôi giày đẹp hơn để đi vào buổi tối và bữa tối.

Bahamas và Caribean

Các chuyến tour du thuyền trên biển ở Bahamas và Caribbean là một số hành trình phổ biến nhất và vì lý do chính đáng. Ngay cả trong mùa đông, thời tiết luôn dễ chịu và đảm bảo bạn sẽ được chiêm ngưỡng một số quang cảnh đại dương tuyệt vời.

Tuy nhiên, việc đóng gói đồ đạc cho một chuyến du ngoạn vùng nhiệt đới đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ ném vài bộ đồ bơi và dép xỏ ngón vào vali của bạn và gọi nó là một ngày.

Mặc dù trang phục này chắc chắn được chấp nhận trên boong hồ bơi và trong cảng, nhưng bạn sẽ cần phải che đậy phù hợp khi điều hướng con tàu. Điều này có thể có nghĩa là mặc bất cứ thứ gì, từ áo phông và quần soóc thể thao cho đến mua một chiếc áo choàng đầy phong cách.

Ngoài ra, bạn sẽ cần xem xét những chuyến du ngoạn trên bờ mà bạn sẽ thực hiện, vì chúng có thể có những yêu cầu cụ thể về quần áo.

Các hoạt động trên tàu cũng vậy. Chẳng hạn, dây kéo trên tàu Oasis Class của Royal Caribbean yêu cầu những đôi giày bít mũi có thể buộc dây và buộc dây. Giày slip on như Vans thì khỏi chê. Nếu bạn không chắc mình sẽ làm gì ở cảng hoặc những yêu cầu đối với các hoạt động cụ thể là gì, bạn nên mang theo một đôi giày thể thao và một chiếc quần dài.

Quy định về trang phục buổi tối khác nhau giữa các hãng du thuyền và theo địa điểm. Một số tuyến tour du thuyền bình thường hơn, trong khi những tuyến tour du thuyền khác có các đêm trang trọng và theo chủ đề. Tuy nhiên, nói chung, các chuyến tour du thuyền trên biển có xu hướng ít trang trọng hơn trước đây.

Một số khách chọn không bỏ qua quy định về trang phục hoàn toàn. Xét cho cùng, không phải hãng du thuyền sẽ từ chối phục vụ bạn vì bạn xuất hiện tại Phòng ăn Chính trong trang phục quần đùi vào đêm trang trọng. Điều đó đang được nói, quy định về trang phục trên các dòng sang trọng nghiêm ngặt hơn và hầu hết khách đều tuân thủ các quy tắc.

Một sự kết hợp giữa quần tây và quần jean đẹp hơn, áo sơ mi có cổ/áo sơ mi có cổ, áo cánh, váy và đầm sẽ đủ cho hầu hết các buổi tối trên máy bay. Tuy nhiên, đối với buổi tối trang trọng, bạn có thể cân nhắc mang theo một bộ comple và cà vạt hoặc áo khoác thể thao, một chiếc váy cocktail hoặc váy dạ hội hoặc một chiếc quần đẹp với áo sơ mi đẹp hơn.

Bạn cũng nên nghiên cứu những đêm theo chủ đề, nếu có. Nhiều tuyến tour du thuyền sẽ có một đêm thập kỷ, từ những năm 60 đến 90. Cũng có thể có đêm Hawaii/Caribbean, đêm trắng hoặc thậm chí là đêm đồng quê. Các chủ đề khác nhau tùy theo hành trình và thời gian hành trình.

Châu Âu

Một hành trình châu Âu có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ hành trình Địa Trung Hải thời tiết ấm áp đến hành trình đến thăm các vịnh hẹp Na Uy. Phần lớn, bạn có thể mang theo quần áo bình thường phù hợp với thời tiết nơi bạn đến. Ví dụ, tùy thuộc vào thời điểm trong năm, chuyến tour du thuyền Bắc Âu có thể yêu cầu một số quần áo cồng kềnh hơn để giữ ấm.

Ngoài ra, Châu Âu có rất nhiều địa danh văn hóa và tôn giáo, nhiều địa danh trong số đó có quy định về trang phục cụ thể mà du khách phải tuân theo. Nếu bạn xuất hiện ăn mặc không phù hợp, bạn sẽ bị từ chối nhập học! Vì lý do đó, bạn nên mang theo một số quần áo vừa phải, thoải mái để phù hợp với những chuyến du ngoạn này.

Cơ sở đóng gói của bạn phải xem xét những loại công việc bạn sẽ làm ở mỗi cảng ghé thăm.

Nếu hành trình của bạn là đến Quần đảo Hy Lạp, bạn có dự định tắm nắng trên bãi biển hay khám phá các ngóc ngách của từng thị trấn nhỏ không? Đóng gói hỗn hợp đồ bơi và quần áo bình thường, bao gồm cả giày bít mũi, là nguyên tắc tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ được chuẩn bị cho bất cứ điều gì!

Nếu bạn đang đi tour du thuyền đến Bắc Âu, có rất ít khả năng bạn sẽ dừng lại ở bãi biển, vì vậy bạn cần mang theo những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất trong những ngày dài ở cảng.

Điều này có thể có nghĩa là những thứ như quần jean và áo phông, cũng như một đôi giày đi bộ tốt! Bạn cũng sẽ muốn có một chiếc áo mưa, vì lượng mưa ở khu vực này của lục địa có xu hướng mưa nhiều hơn so với khu vực phía nam.

Và tương tự như các chuyến du ngoạn khác, bạn sẽ cần chuẩn bị một số quần áo thoải mái cho thời gian ở trên tàu, cũng như quần áo đẹp hơn cho buổi tối.

Những thứ linh tinh

Tất cả các hành trình đều yêu cầu một cặp kính râm tốt và bộ sạc điện thoại di động, nhưng nếu bạn đi tour du thuyền đến vùng biển Caribe, bạn cũng có thể muốn mang theo một chiếc phao hồ bơi nhẹ hoặc ống thở. Mặt khác, Alaska yêu cầu một bộ ống nhòm tốt để thử và phát hiện càng nhiều động vật hoang dã càng tốt.

Tất nhiên, những mục này chủ yếu là tùy chọn nhưng có thể nâng cao trải nghiệm kỳ nghỉ tổng thể của bạn.

Vì đây không phải là danh sách bao gồm tất cả, bạn nên kiểm tra kỹ với hãng tàu của mình để xem những vật dụng nào bị cấm mang lên tàu.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay