Những người lần đầu đi tour du thuyền mắc sai lầm tốn kém khi lên kế hoạch cho chuyến đi của họ

Những người lần đầu đi tour du thuyền mắc sai lầm tốn kém khi lên kế hoạch cho chuyến đi của họ: Khi lên kế hoạch cho bất kỳ kỳ nghỉ nào, không ai muốn nghĩ đến việc lãng phí tiền bạc. Trên thực tế, bạn muốn làm điều ngược lại; bạn muốn tiền của mình đi càng xa càng tốt!

Trong một chuyến du ngoạn trên Symphony of the Seas vào tháng 1 năm 2023, tôi đã đặt một chuyến tham quan vào phút cuối đến công viên nước vào Ngày hoàn hảo tại CocoCay. Tôi đã trả khoảng 149 đô la cho trải nghiệm này, trong khi một gia đình mà tôi gặp trên tàu nói rằng họ đã mua được vé trong đợt giảm giá Thứ Sáu Đen với giá khoảng 50 đô la mỗi vé.

Những người lần đầu đi tour du thuyền mắc sai lầm tốn kém khi lên kế hoạch cho chuyến đi của họ
Những người lần đầu đi tour du thuyền mắc sai lầm tốn kém khi lên kế hoạch cho chuyến đi của họ

Tôi nhận ra rằng tôi có thể có được chuyến du ngoạn tương tự với chi phí thấp hơn rất nhiều nếu tôi đã lên kế hoạch trước. Điều này cũng đúng với các khía cạnh khác của quá trình lập kế hoạch hành trình. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến việc đặt một gói đồ uống, bạn nên làm như vậy trước khi bắt đầu chuyến đi.

Tuy nhiên, sai lầm tốn kém nhất là đặt chuyến bay của bạn vào cùng ngày tàu khởi hành theo lịch trình. Đến sớm không chỉ có nghĩa là bạn có thể ngủ một giấc và không phải lo lắng về việc thiếu ngủ vào ngày đầu tiên của hành trình, mà bạn cũng sẽ bớt lo lắng hơn. Không cần phải liên tục kiểm tra ứng dụng của hãng hàng không để đảm bảo rằng chuyến bay của bạn đến đúng giờ, vì điều đó sẽ khiến toàn bộ kỳ nghỉ của bạn gặp rủi ro.

Những người lần đầu đi tour du thuyền mắc sai lầm tốn kém khi lên kế hoạch cho chuyến đi của họ

Tại sao bạn không bao giờ nên đặt chuyến bay cùng ngày với chuyến tour du thuyền của bạn

Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy vô cùng hoảng sợ nếu đến sân bay chỉ để biết rằng chuyến bay của bạn bị hoãn hoặc tệ hơn là bị hủy. Tất cả số tiền mà bạn đã chi cho kỳ nghỉ trên du thuyền của mình sẽ bị hủy hoại. Thật không may, du thuyền sẽ không đợi bạn vì chúng chạy theo lịch trình chặt chẽ.

Khi thực hiện một kỳ nghỉ trên đất liền, bạn nên lên lịch cho chuyến bay của mình vào cùng ngày khi đặt phòng khách sạn của bạn bắt đầu. Tại sao đến đêm trước và phải ở lại nơi khác?

Tuy nhiên, với một kỳ nghỉ trên du thuyền, bạn không thể đến và nhận phòng bất cứ khi nào thuận tiện cho bạn. Chắc chắn, chuyến bay bị hoãn có thể đồng nghĩa với việc bạn đến khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng muộn hơn dự kiến, nhưng đó không phải là ngày tận thế. Với một hành trình, bạn có thể đến nhà ga và nhận ra rằng con tàu của bạn đã biến mất từ ​​lâu.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy một chuyến bay có thời gian hạ cánh thuận lợi, nhưng bạn cần cân nhắc xem bạn sẽ mất bao lâu để xuống máy bay và lấy hành lý, cũng như đến nhà ga hành trình. Khoảng thời gian đệm hai giờ mà bạn để lại có thể không đủ, đặc biệt nếu chuyến bay của bạn bị hoãn.

Cũng cần nhớ rằng thời hạn lên tàu sớm hơn thời gian khởi hành được liệt kê trong hành trình của tàu, nghĩa là ngay cả khi bạn đến lúc 3:45 chiều khi tàu dự kiến rời đi lúc 4:00 chiều, thì không thể– bây giờ là không thể– rằng bạn sẽ được phép lên máy bay.

Một số hợp đồng bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn thanh toán một số chi phí khi bạn lỡ tàu, nhưng bạn sẽ không thể ra khơi trong kỳ nghỉ mà bạn đã lên kế hoạch.

Lên kế hoạch đến vào đêm hôm trước

Có rất nhiều lợi ích khi đến vào đêm trước chuyến tour du thuyền của bạn, trong đó đáng chú ý nhất là các trường hợp không lường trước được ít có khả năng ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn.

Bằng cách bay sớm một ngày, bạn sẽ có cơ hội thực hiện một chuyến bay khác hoặc sắp xếp chuyến đi khác, ngay cả khi chúng kém lý tưởng hơn. Lái xe mười tiếng đồng hồ đến cảng không phải là điều thú vị, nhưng ít nhất bạn sẽ có thể thư giãn với một ly cocktail bên hồ bơi thay vì ngồi bực bội trong sân bay.

Nếu bạn lo lắng về chi phí khách sạn, hãy cân nhắc sử dụng điểm thẻ tín dụng để giúp bù đắp chi phí. Nếu bạn có đủ tích lũy, bạn có thể thoát khỏi việc chi tiêu ít hoặc không có gì!

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đặt chuyến bay trực tiếp với hãng tàu?

Hầu hết các hãng du thuyền đều có các chương trình cho phép bạn đặt vé máy bay qua chúng. Ví dụ, Carnival Cruise Line gọi đây là “Fly2Fun”.

Thật không may, ngay cả khi bạn đặt qua hãng du thuyền — cho dù đó là Royal Caribbean, Carnival, Norwegian, v.v. — con tàu vẫn rời bến đúng giờ, bất kể bạn có ở trên tàu hay không.

Theo trang web của Carnival, “Chúng tôi sẽ sắp xếp các chuyến bay, khách sạn và/hoặc phương tiện vận chuyển trên mặt đất thay thế và làm mọi thứ có thể để đưa bạn đến cảng du lịch kịp thời để lên tàu mà bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào.”

Mặc dù nhờ người khác sắp xếp thứ cấp là một lợi ích lớn, nhưng bạn vẫn sẽ bỏ lỡ thời gian quý báu trên tàu. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt một nhà hàng đặc sản vào đêm đầu tiên mà bạn mong chờ? Có lẽ đã có một chương trình thu hút sự quan tâm của bạn. Bất kể bạn hào hứng vì điều gì, việc có ít thời gian trên du thuyền hơn dự đoán sẽ là một sự thất vọng đối với tất cả những người trong nhóm du lịch của bạn.

Đôi khi, bạn thậm chí có thể không được phép tham gia tàu du lịch ở cảng ghé thăm tiếp theo.

Hoa Kỳ, cũng như các quốc gia khác, có một số luật ngăn cấm các tàu mang cờ nước ngoài đón và trả khách tại bất kỳ cảng nào. Đây là lý do tại sao tất cả các tàu mang cờ nước ngoài khởi hành ra khỏi Hoa Kỳ đều phải dừng lại ở một cảng nước ngoài.

Điều này đơn giản có nghĩa là không có tuyến tour du thuyền nào có thể cho phép bạn lên và xuống tàu tại một cảng của Hoa Kỳ, trừ khi bạn đang đến một cảng xa khác, chẳng hạn như Jamaica hoặc St. Maarten.

Đạo luật dịch vụ tàu chở khách là gì?

Đạo luật Dịch vụ Hành khách năm 1886 cấm các tàu mang cờ nước ngoài vận chuyển hành khách từ cảng này sang cảng khác của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là tất cả các du thuyền đi từ các cảng của Hoa Kỳ trong hành trình phải bao gồm điểm dừng tại một “cảng nước ngoài xa xôi” là những ngoại lệ đối với quy tắc này.

Ví dụ: nếu bạn bỏ lỡ con tàu của mình ở Fort Lauderdale và cảng ghé đầu tiên là Key West, Florida, bạn sẽ không thể tham gia cùng con tàu của mình cho đến khi nó cập cảng ở một cảng nước ngoài, chẳng hạn như Cozumel hoặc Ocho Rios.

Tương tự, nếu bạn đang đi tour du thuyền ở Bahamas từ New York và cảng ghé thăm đầu tiên là Cảng Canaveral, Florida, thì bạn sẽ không thể tham gia cùng con tàu cho đến khi nó thực sự đến Bahamas. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ bỏ lỡ một nửa hành trình vì phần lớn thời gian của nửa đầu là trên biển.

Những cách khác để tiết kiệm tiền cho hành trình tiếp theo của bạn

Đặt hành trình của bạn trước

Các cựu chiến binh du thuyền sẽ khuyên bạn nên đặt hành trình của mình càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ đảm bảo rằng bạn nhận được mức giá tốt nhất có thể mà còn đảm bảo rằng bạn có các lựa chọn cabin tốt nhất có thể.

Khi các phòng của nhà nước được đặt trước, chi phí của chuyến đi sẽ tăng lên, vì chuyến đi cụ thể đó sẽ ít có sẵn hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các chuyến du lịch trong kỳ nghỉ, chẳng hạn như những chuyến khởi hành vào kỳ nghỉ xuân, Lễ tạ ơn và Giáng sinh.

Nghiên cứu các lựa chọn về cảng ghé thăm và chuyến tham quan trên bờ của bạn

Chỉ vì hành trình của bạn có các chuyến du ngoạn trên bờ ở mỗi cảng không có nghĩa là bạn phải đặt trước! Có lẽ bạn đang đi thuyền đến vùng biển Caribbean và muốn có một ngày đơn giản trên bãi biển. Thông thường, tuyến hành trình sẽ tính phí nhiều hơn cho một chiếc xe buýt có thời gian quay trở lại nghiêm ngặt so với một chiếc taxi cho phép bạn rời đi bất cứ khi nào bạn muốn.

Gần đây, tôi đã đi thuyền trên MSC Seashore đến Rome và không ấn tượng với các lựa chọn du ngoạn trên bờ của MSC. Thay vì dành cả ngày trên tàu hoặc mạo hiểm quanh Civilitavecchia, tôi đã đặt một chuyến du lịch theo nhóm nhỏ với bên thứ ba. Đây sẽ là lần đầu tiên tôi đến Rome và tôi muốn tận dụng tối đa nó!

Mặc dù không thể phủ nhận rằng thời gian của tôi ở thành phố rất gấp gáp, nhưng tôi rất vui vì ít nhất đã có thể nhìn thấy (từ bên ngoài) tất cả các điểm tham quan chính. Với các tùy chọn của MSC, tôi sẽ phải chọn hai hoặc ba thứ mà tôi muốn xem hoặc chịu trách nhiệm tự mình lên kế hoạch cho mọi thứ (bao gồm cả vận chuyển khứ hồi) và cả hai tùy chọn đó đều không hấp dẫn đối với tôi!

Ngoài việc có các lựa chọn tốt hơn, bạn cũng có thể tìm thấy các chuyến tham quan rẻ hơn với bên thứ ba.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay