Những tháng tồi tệ nhất để đi tour du thuyền đến châu Âu

Mặc dù có các chuyến tour du thuyền quanh năm tới châu Âu nhưng cao điểm của mùa du lịch châu Âu rơi vào cuối mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu.

So với vùng Caribe, những người bắt đầu hành trình tour du thuyền châu Âu tập trung hơn vào việc tham quan hơn là nằm dài trên ghế trên boong lido hoặc lặn với ống thở trong làn nước trong vắt. Ngoài ra, hành trình cũng đa dạng hơn. Trong khi những người đi thuyền đến vùng biển Caribe đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi trong thời tiết ấm áp, thì một chuyến tour du thuyền đến châu Âu có thể bao gồm việc đi thuyền qua các vịnh hẹp ấn tượng của Na Uy hoặc nhảy đảo ở Hy Lạp.

Những tháng tồi tệ nhất để đi tour du thuyền đến châu Âu
Những tháng tồi tệ nhất để đi tour du thuyền đến châu Âu

Trước khi đặt một chuyến tour du thuyền có thể đòi hỏi phải đi lại nhiều trước chuyến đi, điều quan trọng là phải biết những gì sẽ xảy ra và lập kế hoạch phù hợp. Các chuyến tour du thuyền trên biển ở Châu Âu vào tháng 5 khác với những chuyến đi vào tháng 10, bất kể bạn đi đến khu vực nào.

Thời gian lý tưởng để đi du lịch thay đổi dựa trên các yếu tố như đông đúc, thời tiết và điểm đến, có nghĩa là tháng hoàn hảo cho bữa tiệc du lịch của bạn có thể khác với tháng của đồng nghiệp. Ví dụ: nếu bạn là người yêu thích nhiệt độ ôn hòa và ít đám đông hơn, bạn sẽ thích một chuyến du ngoạn châu Âu vào mùa cao điểm, lý tưởng nhất là vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Những tháng tồi tệ nhất để đi tour du thuyền đến châu Âu

Nhìn chung, những tháng tồi tệ nhất để đi tour du thuyền đến Quần đảo Địa Trung Hải và Hy Lạp là tháng 6, tháng 7 và tháng 8.

+

Thông thường, khi nghĩ đến một chuyến tour du thuyền đến Châu Âu, người ta không hình dung ra việc đi thuyền đến những điểm đến có thời tiết lạnh hơn. Mặc dù hành trình đến những nơi như Iceland, Greenland và Na Uy rất phổ biến, phần lớn các chuyến du lịch trên biển ở châu Âu đều đi khắp Adriatic và Địa Trung Hải, nơi nhiệt độ ở các điểm đến như Athens, Rome và Barcelona tăng vọt lên mức cao nhất là 80 và 90 vào mùa hè.

Mặc dù Bahamas và Caribe có nhiệt độ tương tự nhau, nhưng bạn sẽ dễ dàng vượt qua thời tiết nắng nóng hơn khi nằm dài trên bãi biển và thư giãn trong hồ bơi trên tàu. Ngược lại, việc khám phá các di tích lịch sử trong cái nóng oi bức lại khó khăn hơn. Nếu bạn phải đi du lịch trong những tháng ấm áp nhất do xung đột lịch trình, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa để luôn thoải mái và an toàn.

Quần áo nhẹ, thoáng khí sẽ giúp bạn mát mẻ trong khi uống nhiều nước sẽ đảm bảo bạn không bị mất nước. Bạn cũng nên nghỉ giải lao ở những nơi có bóng râm bất cứ khi nào có thể. Những người dễ bị quá nóng có thể được hưởng lợi từ những chuyến du ngoạn vào sáng sớm để tránh cái nóng đỉnh điểm trong ngày. Tuy nhiên, nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy xem xét các chuyến tham quan dưới nước, chẳng hạn như chuyến tham quan bằng thuyền buồm ở Mykonos.

Ngoài nhiệt độ cao, những tháng mùa hè còn chứng kiến ​​sự gia tăng du lịch trên đất liền. Với các du thuyền đang hoạt động ở mức hoặc rất gần hết công suất và lượng khách du lịch trên đất liền, bạn sẽ được chào đón bởi những đám đông lớn tại các địa điểm nổi tiếng như Vatican, Parthenon và Pompeii.

Với rất nhiều hành khách khác muốn ngắm cảnh tương tự, các chuyến du ngoạn trên bờ do tàu tài trợ có xu hướng đăng ký nhanh chóng, đặc biệt là ở các thành phố nơi tàu cập bến cách xa các điểm tham quan chính, bao gồm Rome (Civitavecchia), Florence (Livorno) và Paris (Le Havre).

Nếu bạn định từ bỏ các chuyến du ngoạn do tàu tài trợ, hãy thực hiện nhiều nghiên cứu để đảm bảo bạn đặt chỗ với một công ty có uy tín sẽ mang lại trải nghiệm được tổ chức tốt mà không gây nguy hiểm cho việc bỏ lỡ thời gian trên tàu.

Tháng 8 là một trong những tháng bận rộn nhất vì đây là lúc người châu Âu có xu hướng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình. Nếu bạn đang đi tour du thuyền đến một nơi nào đó ở miền nam châu Âu, chẳng hạn như Pháp hoặc Hy Lạp, hãy lên kế hoạch gặp gỡ những đám đông đông đúc hơn so với các chuyến đi tour du thuyền vào tháng 6 và đầu tháng 7.

Nhu cầu du lịch tăng cao đi kèm với giá cả cao hơn, liên quan đến cả giá vé tour du thuyền và vé máy bay. Do lịch học, nhiều gia đình không thể đi du lịch trong mùa cao điểm và phải lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè vào tháng 6, tháng 7 và đầu tháng 8. Ngay cả những người không có con cũng có thể phải nghỉ hè do lịch làm việc của họ. Ví dụ, vợ sắp cưới của tôi là giáo viên tiểu học nên chúng tôi khó đi lại vào mùa xuân và mùa thu.

Khi xem hành trình của Disney Cruise Line cho mùa hè năm 2025, chuyến du ngoạn Địa Trung Hải 7 đêm từ Barcelona trên tàu Disney Fantasy có giá khởi điểm là 4.730 USD cho hai hành khách trong cabin bên trong vào tháng 5. Hành trình tương tự tăng lên $ 6,815 vào tháng Bảy.

Tương tự, đi tour du thuyền MSC World Europa vào tháng 10 năm 2025 có giá khoảng 870 USD mỗi người khi đi trong cabin bên trong. Tuy nhiên, những người chọn đi du lịch vào tháng 7 hoặc tháng 8 sẽ thấy giá vé lên tới 1.309 USD mỗi người.

Cũng không có gì lạ khi thấy giá vé máy bay cao hơn. Sống ở Charlotte, NC, bay đến những nơi như Rome vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 thường có giá khoảng 1.200 USD. Các chuyến bay thẳng thường có giá cao hơn, trong đó American Airlines tính phí khổng lồ 1.600 USD mỗi người. Nếu bạn giống tôi và muốn sử dụng điểm thẻ tín dụng hoặc dặm bay để giúp bù đắp chi phí vé máy bay, bạn sẽ muốn đặt trước chuyến đi vì vé thưởng có hạn và có xu hướng bán hết hàng tháng trước ngày khởi hành. .

Vợ tài chính của tôi và tôi đã sử dụng khoảng 90.000 điểm American Express để đặt chuyến bay một chiều đến Athens trên Iberia vào tháng 10 năm 2023 cho chuyến hành trình vào tháng 7 năm 2024 trên tàu Celebrity Ascent. Ngay cả khi có điểm, chúng tôi vẫn phải trả 1.200 USD mỗi người cho chuyến bay khứ hồi vì không có chỗ ngồi thưởng nào trên các chuyến bay từ Rome đến Charlotte khi chúng tôi đặt trước 9 tháng.

Ngoài việc tận hưởng ít đám đông hơn trong mùa cao điểm, giá vé thấp hơn có thể giúp bạn tối đa hóa ngân sách cho kỳ nghỉ của mình, vì bạn có thể chi tiêu cho các chuyến du ngoạn trên bờ hoặc các tiện ích bổ sung trên du thuyền như gói đồ uống, Wi-Fi, trị liệu spa, ăn uống đặc sản, v.v. .

So với Bahamas và Caribe, các chuyến du ngoạn có xu hướng đắt hơn. Mặc dù bạn thường có thể đặt chuyến tham quan ATV với giá 150 đô la mỗi người hoặc chuyến phiêu lưu lặn với ống thở với giá dưới 100 đô la mỗi chuyến, nhưng chuyến du ngoạn đến những địa điểm như Sorrento, Ý từ Naples có thể có giá lên tới 300 đô la mỗi người, vì vậy việc tiết kiệm tiền vé có thể giúp bù đắp chi phí cao hơn. giá chuyến tham quan.

Những tháng tốt nhất để đi tour du thuyền đến Địa Trung Hải và Adriatic là tháng 5, đầu tháng 6 và tháng 9

Tháng 5, đầu tháng 6 và tháng 9 có xu hướng giá thấp hơn và ít đám đông hơn so với những tháng hè bận rộn. Vì nhiều trẻ em vẫn đang đi học nên nhu cầu đi tour du thuyền trên biển cũng như du lịch trên đất liền sẽ ít hơn.

Ngoài ra, bạn vẫn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi lựa chọn tàu, vì phần lớn các tuyến du lịch chính thống bắt đầu triển khai theo mùa ở châu Âu vào khoảng tháng 4 và tháng 5, với mùa kết thúc muộn nhất là vào tháng 11.

Mặc dù những tháng mùa giao mùa thường có nhiệt độ mát hơn nhưng điều đó không bao giờ là một sự đảm bảo. Khi lên đường đến Châu Âu vào tuần đầu tiên của tháng 6 năm 2023, tôi đã rất ngạc nhiên vì thời tiết ở Rome ấm áp đến thế nào, đặc biệt là khi tôi đã trải qua một tuần ở London ôn hòa vào tuần trước. Tôi cũng rất ngạc nhiên khi đặt chân đến Ibiza lộng gió với bầu trời nhiều mây, khiến thời tiết trở nên quá lạnh để tận hưởng bãi biển như tôi mong đợi.

Bắc Âu có một chút khác biệt. Thay vì nhìn thấy thời tiết thuận lợi vào mùa xuân và đầu mùa thu, bạn sẽ muốn đặt một chuyến du ngoạn vào tháng 6, tháng 7 hoặc tháng 8

Mặc dù bạn sẽ tìm thấy nhiều chuyến du ngoạn đến Địa Trung Hải và Adriatic hơn, nhưng bạn không nên bỏ qua ngay các chuyến đi đến Bắc Âu. Các thành phố như Amsterdam, Reykjavik, Zeebrugge (Brussels) và Alesund đều có những nét quyến rũ và hấp dẫn riêng. Từ các kênh đào lịch sử ở Amsterdam đến các kỳ quan thiên nhiên ở Iceland, các chuyến du ngoạn Bắc Âu có phong cảnh tuyệt đẹp và trải nghiệm văn hóa sôi động.

Điều đó nói lên rằng, thời tiết khó dự đoán hơn nhiều so với ở Nam Âu, có nghĩa là mùa cao điểm thường có thể đi kèm với những điều kiện không thuận lợi. Mặc dù giá vé tour du thuyền vào đầu và cuối mùa chắc chắn là phải chăng hơn, nhưng những người bắt đầu chuyến đi một lần trong đời có thể muốn đợi đến tháng 6, tháng 7 hoặc tháng 8 khi bầu trời có xu hướng nắng hơn và nhiệt độ ấm hơn.

Nếu bạn đợi đến phần sau của mùa giải, bạn sẽ thấy ít hành trình hơn rất nhiều vì nhiều tuyến tour du thuyền chính thống sẽ kéo tàu của họ vào tháng 10 để đưa chúng đến nơi có khí hậu ấm hơn. Ví dụ: vào tháng 7 năm 2025, Na Uy Cruise Line cung cấp 14 hành trình khác nhau đến Bắc Âu, từ chuyến đi 9 đêm trên tàu Na Uy Sky đến chuyến đi 14 đêm trên tàu Ngôi sao Na Uy, trong khi con số này giảm xuống còn 8 chuyến vào tháng 10 và chỉ một chuyến vào tháng 10. Tháng mười một.

Bất kể bạn đi tour du thuyền vào thời điểm nào cũng đừng quên mua bảo hiểm du lịch

Ngay cả kỳ nghỉ được cân nhắc kỹ lưỡng nhất cũng có thể trở nên tồi tệ hơn do những tình huống không lường trước được. Giống như bạn có bảo hiểm cho ngôi nhà và ô tô của mình để bảo vệ những khoản đầu tư có giá trị đó, điều tương tự cũng nên được thực hiện đối với các kỳ nghỉ. Mặc dù không giống như một khoản đầu tư tài chính truyền thống, du lịch trên biển có thể mang lại lợi ích cá nhân và tinh thần góp phần vào hạnh phúc tổng thể của bạn.

Cho dù bạn đang đi tour du thuyền trong mùa cao điểm hay chi tiêu nhiều tiền vào một căn hộ trong mùa cao điểm, bạn có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình bằng bảo hiểm du lịch, điều này sẽ giúp bạn yên tâm trong trường hợp có người thân đột ngột qua đời hoặc hãng hàng không của bạn làm mất hành lý trên đường đến đích cuối cùng của bạn.

Thay vì phải trả thêm tiền ngay lập tức, bảo hiểm sẽ cho phép bạn tận hưởng kỳ nghỉ của mình mà không phải lo lắng về những khó khăn tài chính.

Theo:cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute