Nội thất phòng trên du thuyền có tệ không?

Nội thất phòng trên du thuyền có tệ không? Khi lên kế hoạch cho chuyến tour du thuyền của mình, một trong những quyết định quan trọng nhất bạn phải đưa ra là loại phòng nào bạn muốn đặt. Lựa chọn rẻ nhất thường là một phòng nội thất tiêu chuẩn. Những cabin đơn giản này không có ánh sáng tự nhiên và thường là những phòng nhỏ nhất trên tàu. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là nội thất phòng trên du thuyền rất tệ phải không?

Nội thất phòng trên du thuyền có tệ không?
Nội thất phòng trên du thuyền có tệ không?

Cho dù bạn đang đi tour du thuyền với ngân sách tiết kiệm hay chỉ đơn giản là muốn kéo dài thêm số tiền cho kỳ nghỉ của mình, các phòng khách nội thất là những lựa chọn thiết thực cho nhiều du khách. Vào cuối ngày, cho dù bạn ở trong phòng bên trong hay ban công, bạn sẽ có quyền sử dụng các tiện nghi giống nhau trên du thuyền, bao gồm hồ bơi chính, phòng ăn, địa điểm giải trí, v.v.

Ngoài ra, chúng còn được trang bị các tiện nghi cơ bản giống như các cabin tiêu chuẩn khác, bao gồm phòng tắm riêng, tivi, tủ quần áo, tủ lạnh mini, khu vực trang điểm có gương và két an toàn.

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể thấy rằng cabin nội thất không phù hợp cho kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn. Mặt khác, chúng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn với tư cách là một du khách chỉ muốn lên tàu và dành nhiều thời gian đi lại hơn!

Nội thất phòng trên du thuyền có tệ không?

Nhược điểm của việc ở trong phòng nội thất

Những người yêu thích ánh sáng tự nhiên có thể nghĩ nội thất phòng du thuyền rất tệ

Các cabin bên trong không có cửa sổ, nghĩa là nếu tắt hết đèn, căn phòng của bạn sẽ tối đen như mực. Những khách lưu trú trong phòng khách bên trong sẽ không thể thức dậy và ngắm nhìn đại dương đang trôi qua hay bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của một bến cảng mới từ sự thoải mái trong cabin của mình.

Giải pháp phổ biến là mua đồng hồ báo thức mặt trời mọc hoặc đèn ngủ. Với đồng hồ mặt trời mọc, bạn sẽ được đánh thức vào mỗi buổi sáng bởi ánh sáng mặt trời mô phỏng dần dần, thay vì căn phòng tối, vào thời điểm bạn chọn. Thông thường, ánh sáng tăng lên trong khoảng thời gian khoảng ba mươi phút.

Tuy nhiên, một ưu điểm của căn phòng tối là bạn sẽ ngủ như một đứa trẻ. Sẽ không có bất kỳ loại ánh sáng nào làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn và bạn có thể đi ngủ mà không bị mặt trời đánh thức sớm hơn mong muốn.

Cho dù bạn có chọn mua đèn bình minh hay không, bạn vẫn không bao giờ xa không khí trong lành và ánh sáng mặt trời. Tiệc tự chọn trên tàu có nhiều cửa sổ và một số thậm chí còn có chỗ ngồi ngoài trời. Bạn có thể thưởng thức tách cà phê ngoài trời vào mỗi buổi sáng trong khi ngắm con tàu cập cảng!

Xin lưu ý rằng chúng tôi đã liên kết một mặt hàng Amazon ở trên, trong đó có chứa liên kết liên kết. Bạn không mất thêm phí liên kết nào, nhưng Cruise.Blog sẽ kiếm một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua sản phẩm thông qua liên kết.

Phòng bên trong thường là phòng nhỏ nhất trên tàu

Phòng bên trong trên du thuyền có xu hướng rơi vào khoảng từ 145 đến 200 feet vuông; tuy nhiên, phần lớn đều dưới 180, ngay cả trên những con tàu mới nhất trên biển.

Trên Carnival, các phòng bên trong rộng 158 feet vuông, trong khi các phòng nhìn ra biển có diện tích khổng lồ hơn 85 feet vuông, tổng cộng là 243 feet vuông. Ngay cả các cabin bên trong Wonder of the Seas cũng tương đối nhỏ, chỉ có diện tích khoảng 179 feet vuông.

Phòng cá nhân có ban công có nhiều không gian nhất trong số tất cả các cabin tiêu chuẩn. Ngoài không gian sống bên trong, họ còn có hiên riêng. Nhắc lại Kỳ quan của biển, các cabin có ban công trên du thuyền có không gian bên trong rộng 182 feet vuông, cũng như ban công rộng 50 feet vuông, nghĩa là tổng diện tích là khoảng 232 feet vuông.

Nếu bạn bị say tàu xe, bạn sẽ không thể dễ dàng tiếp cận đường chân trời hoặc không khí trong lành

Mặc dù điều này có vẻ phản trực giác, nhưng khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi trên du thuyền do say sóng, việc nhìn chằm chằm vào đường chân trời có thể giúp ích vì nó sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác cân bằng. Một mẹo khác là bạn chỉ cần hít thở không khí trong lành.

Những người ở phòng bên trong sẽ phải rời khỏi phòng riêng để đến khu vực công cộng, thay vì mở cửa ban công hoặc nhìn ra ngoài cửa sổ.

Tất nhiên, ngay cả khi bạn vung tiền vào cabin hạng cao hơn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có sẵn các biện pháp điều trị khác, chẳng hạn như Bonine/Dramamine, băng bấm huyệt hoặc trà bạc hà.

Ưu điểm của việc ở trong phòng nội thất

Cabin bên trong là loại phòng rẻ nhất

Tôi là người thích tiết kiệm tiền bất cứ khi nào có thể, vì vậy tôi thường xuyên tìm đến những căn phòng nội thất. Vì chúng cung cấp những tiện nghi cơ bản giống nhau nên chúng không kém phần thoải mái so với cabin nhìn ra biển hoặc ban công.

Ngoài ra, tôi thích có thể vung tiền vào các tiện ích bổ sung trên hành trình, như gói đồ uống, chuyến du ngoạn trên bờ và Wi-Fi. Cá nhân tôi nghĩ rằng những tiện ích bổ sung có thể khiến một chuyến du ngoạn trở nên đáng nhớ hơn nhiều so với phòng khách.

Đôi khi, một căn phòng rẻ hơn đơn giản có nghĩa là tôi có thể đi du lịch nhiều hơn. Tôi càng dành nhiều thời gian trên du thuyền thì càng tốt!

Không phải tất cả cabin bên trong đều thiếu tầm nhìn

Mặc dù nhược điểm lớn của các phòng bên trong là không có tầm nhìn nhưng không phải lúc nào cũng như vậy! Một số tàu có phòng bên trong có cửa sổ nhìn ra tàu. Ví dụ: Carnival Glory có “Nội thất có cửa sổ hình ảnh” cũng như những cửa sổ có cửa sổ nhìn ra biển về mặt kỹ thuật là một phần của danh mục nội thất!

Cả hai phòng đều đắt hơn phòng nội thất tiêu chuẩn; tuy nhiên, chúng rẻ hơn so với phòng nhìn ra biển hoặc phòng có ban công và có thể đáp ứng nhu cầu của bạn về một chút ánh sáng tự nhiên mà không cần cắt giảm số tiền bổ sung của bạn.

Một số tàu Royal Caribbean chọn lọc thậm chí còn có ban công ảo, đó là những chiếc TV LED 80 inch trải dài từ sàn đến trần nhà. Họ cung cấp chế độ xem HD trực tiếp từ bên ngoài hành trình thông qua camera được gắn ở đuôi tàu và thân tàu.

Các gia đình có thể tiết kiệm tiền mua nhiều phòng khách khi đặt hai phòng nội thất trở lên so với hai ban công trở lên

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay