Princess có phải là tuyến tour du thuyền tốt nhất cho hành trình Alaska không?

Princess có phải là tuyến tour du thuyền tốt nhất cho hành trình Alaska không? Tôi đã đặt một chuyến tour du thuyền để xem cho chính mình. Princess Cruises tự quảng cáo mình là công ty dẫn đầu thị trường du thuyền Alaska, vì vậy tôi đã đặt một chuyến đi để tự mình xem liệu nó có đáng để thổi phồng hay không.

Mặc dù đi du lịch đến Alaska vào mỗi mùa hè, tôi chưa bao giờ đi tour du thuyền với Princess Cruise trước đây, nhưng tôi đã nghe những điều tuyệt vời về hành trình Alaska của tuyến tour du thuyền.

Princess Cruises tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm du thuyền Alaska so với các tuyến tour du thuyền chính thống khác, cung cấp chương trình, giảng viên khách mời và ẩm thực dành riêng cho Alaska.

Princess có phải là tuyến tour du thuyền tốt nhất cho hành trình Alaska không
Princess có phải là tuyến tour du thuyền tốt nhất cho hành trình Alaska không

Mặc dù tôi đã đọc những bài đánh giá tuyệt vời về Princess Cruises to Alaska, nhưng tôi không tin rằng đây sẽ là chuyến tour du thuyền tốt nhất để đặt cho chuyến du ngoạn Alaska. Rốt cuộc, tôi yêu thích các chuyến du ngoạn Alaska trước đây của mình trên Royal Caribbean và tôi không biết làm thế nào để đến thăm tiểu bang thứ 49 có thể trở nên tốt hơn nữa.

Tuy nhiên, tôi tò mò về Princess Cruises, và động lực cuối cùng để đặt sách là nhận ra rằng tôi có thể đến thăm Công viên & Khu bảo tồn Quốc gia Vịnh Glacier. Đây là một trong những cảng cuối cùng mà tôi chưa ghé thăm ở Alaska và đó là điểm đến chỉ được phục vụ bởi một số hãng du thuyền, bao gồm cả Princess Cruises.

Tôi đặt chuyến tour du thuyền 7 đêm trên tàu Royal Princess, tàu được đóng năm 2013 với sức chứa khoảng 3.500 khách.

Trong suốt cả tuần, tôi quyết tâm tìm hiểu xem hành trình Alaska của Princess Cruises có đáp ứng được sự cường điệu hay không và liệu tuyến du thuyền có thực sự là tốt nhất để đặt cho một chuyến du ngoạn Alaska hay không.

Sau một tuần trên tàu, đây là những suy nghĩ của tôi về mặt tốt và mặt xấu của chuyến đi đến Alaska cùng Princess.

Princess có phải là tuyến tour du thuyền tốt nhất cho hành trình Alaska không?

Ưu điểm: Princess Cruises vượt lên trên tất cả với chương trình tập trung vào Alaska trên hành trình Alaska.

Hầu hết các tuyến tour du thuyền đều mang lại trải nghiệm trên tàu giống nhau cho dù ở vùng biển Caribbean nhiệt đới hay Alaska lạnh giá. Chương trình, diễn giả khách mời và thức ăn vẫn như cũ bất kể điểm đến là gì.

Tuy nhiên, với hành trình Alaska do du thuyền Princess cung cấp, đây không phải là trường hợp. Chương trình Alaska đặc trưng của tuyến tour du thuyền, từ Bắc đến Alaska, cho phép khách đắm mình trong văn hóa và lịch sử của bang nhiều hơn những gì họ có thể làm trên hầu hết các tuyến du thuyền khác.

Trong suốt hành trình Princess của mình, tôi rất ấn tượng với số lượng chương trình theo chủ đề Alaska được cung cấp trên tàu. Tôi rất thích thử các món ăn của Alaska trong bữa tiệc tự chọn, nghe các bài giảng về địa chất của Alaska và gặp gỡ những chú chó kéo xe đáng yêu đã lên tàu trong một chuyến thăm ngắn.

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy chương trình Alaska tập trung vào trẻ em, bao gồm cả phiên kể chuyện với linh vật Stanley the Bear và chương trình Kiểm lâm dành cho trẻ em trong chuyến thăm của chúng tôi tới Công viên & Khu bảo tồn Quốc gia Vịnh Glacier.

So với các chuyến du ngoạn Alaska trước đây của tôi trên các tuyến du thuyền khác, tôi thích cách tiếp cận chu đáo hơn để lập trình trên hành trình.

Nhược điểm: Mặc dù rất thích chương trình North to Alaska, nhưng tôi không khỏi thất vọng về thiết kế mờ nhạt của du thuyền của mình.

Sau khi nghe rất nhiều đánh giá tích cực về hành trình Alaska của Princess Cruises, tôi đã bị sốc khi biết rằng các du thuyền của họ được thiết kế kém như thế nào trong thời tiết lạnh giá.

Khi các hãng tàu gửi tàu đến Alaska, họ thường gửi các tàu được thiết kế cho thời tiết lạnh. Trên những con tàu này, bạn thường sẽ tìm thấy ít nhất một khu vực hồ bơi trong nhà và nhiều phòng chờ trong nhà với tầm nhìn toàn cảnh đại dương.

Giữ ấm là điều cần thiết khi đi du lịch đến Alaska và các tuyến du lịch thường đóng tàu với thời tiết lạnh, đảm bảo khách có thể vui vẻ bất kể điều kiện thời tiết bên ngoài.

Ví dụ, Quantum of the Seas của Royal Caribbean có hồ bơi trong nhà, Phòng tắm nắng trong nhà chỉ dành cho người lớn với hồ bơi và bồn tắm nước nóng và sảnh khách Two70, sảnh khách rộng rãi với 270 độ ngoài trời thông qua các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn.

Khỏi phải nói khi lên tàu Royal Princess, tôi đã rất thất vọng về thiết kế mờ nhạt của con tàu. Mặc dù con tàu sẽ hoàn hảo cho khí hậu như Nam Thái Bình Dương hoặc Caribe, nhưng nói trắng ra là nó được thiết kế khủng khiếp cho Alaska.

Không có khu vực hồ bơi trong nhà, khiến sàn hồ bơi trở nên vô dụng trong suốt hành trình. Không chỉ vậy, hầu hết các phòng chờ và quán bar trong nhà đều có ít cửa sổ, và khi có cửa sổ, tầm nhìn hầu như luôn bị che bởi các xuồng cứu sinh.

Tôi thấy khó tìm được một không gian trong nhà để giữ ấm mà vẫn có thể ngắm cảnh ngoài trời. Cuối cùng, tôi dành phần lớn thời gian của hành trình để ngồi trong tiệc buffet, vì đây là một trong những nơi duy nhất tôi có thể ngắm nhìn phong cảnh với tầm nhìn không bị che khuất.

Vì là “hành trình tốt nhất” cho chuyến du ngoạn Alaska, tôi không mong đợi một con tàu được thiết kế kém như vậy. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng Majestic Princess, cũng đi tour du thuyền đến Alaska, có một hồ bơi trong nhà, vì vậy có lẽ tôi nên đặt con tàu đó thay thế.

Ưu điểm: Princess Cruises là một trong số ít các tuyến tour du thuyền ghé thăm Công viên & Khu bảo tồn Quốc gia Vịnh Glacier, và đó là một điểm nhấn chính.

Điểm thu hút chính khiến tôi đặt một chuyến tour du thuyền Princess là cơ hội đến thăm Công viên & Khu bảo tồn Quốc gia Vịnh Glacier. Chỉ một số tuyến du thuyền, bao gồm Princess Cruises, Holland America Line và Norwegian Cruise Line, có giấy phép tham quan vườn quốc gia.

Có quyền truy cập vào Vịnh Glacier là một trong những lý do khiến Princess tự coi mình là người dẫn đầu trong các chuyến du lịch trên biển Alaska, vì công viên rộng 3,3 triệu mẫu Anh này đơn giản là rất nổi bật. Với hơn 50 sông băng, 700 dặm bờ biển và 600 loài động vật hoang dã, tham quan công viên là một điểm nhấn chính của bất kỳ hành trình Alaska nào.

Bởi vì Princess Cruises có quyền truy cập vào Vịnh Glacier, nó giành được điểm trong hạng mục “hành trình tốt nhất cho Alaska”. Tuy nhiên, mặc dù vậy, điều quan trọng là phải nhận ra rằng không phải tất cả các du thuyền Princess đều ghé thăm Vịnh Glacier khi đi tour du thuyền đến Alaska.

Ban đầu tôi định đặt chuyến du ngoạn của mình trên Discovery Princess, một con tàu mới hơn, nhưng tôi nhận ra rằng con tàu không bao gồm Vịnh Glacier trong hành trình. Do đó, nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến tour du thuyền Princess đến Alaska, hãy đảm bảo hành trình của bạn bao gồm chuyến thăm Vịnh Glacier.

Nhược điểm: Nếu bạn đang đi du lịch đến Alaska với trẻ em, thì có nhiều tuyến du thuyền thân thiện với trẻ em hơn.

Nếu bạn đang đưa trẻ em đi tour du thuyềnở Alaska, tôi sẽ không giới thiệu Princess qua các tuyến tour du thuyền thân thiện với gia đình hơn như Royal Caribbean, Norwegian và Carnival.

Princess Cruises có bầu không khí cao cấp hơn xung quanh con tàu—bạn sẽ không tìm thấy các hoạt động như trượt nước, phòng thoát hiểm, bể bơi trẻ em và sân thể thao trong nhà trên các con tàu của hãng du lịch.

Mặc dù điều đó không có nghĩa là Princess không có các hoạt động thân thiện với trẻ em, nhưng nó không phải là trọng tâm lớn của tuyến du thuyền so với các hoạt động khác. Bạn vẫn sẽ tìm thấy các hoạt động như sân thể thao ngoài trời, bàn bóng bàn, sân gôn mini và chương trình dành cho trẻ em được giám sát trên các con tàu của tuyến du lịch, nhưng mức độ tiện nghi dành cho trẻ em không ở đâu bằng các tuyến tour du thuyền tập trung vào gia đình.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du ngoạn đến Alaska với trẻ em, tôi khuyên bạn nên đi tour du thuyền trên một con tàu như Nauy Bliss hoặc Ovation of the Seas. Những con tàu này có các hoạt động như đường đua ô tô, ô tô đụng, trượt patin, thẻ laser, mô phỏng lướt sóng và công viên nước, tất cả đều chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho cả trẻ em và người lớn.

Đối với những người không quan tâm đến các hoạt động cảm giác mạnh như trượt nước và mô phỏng nhảy dù trong nhà, không có gì sai với Princess Cruise, nhưng tôi sẽ tìm nơi khác nếu đi tour du thuyền với trẻ em.

Điều tồi tệ: Phần tồi tệ nhất trong hành trình của chúng tôi là chỉ có ba giờ ở Victoria, đó là một sự thất vọng lớn.

Mặc dù tôi thích đến thăm Vịnh Glacier trên du thuyền Princess của mình, nhưng cuối cùng điều đó có nghĩa là chúng tôi có một khoảng thời gian cực kỳ ngắn để ở Victoria, British Columbia.

Chúng tôi rời Vịnh Glacier lúc 3 giờ chiều vào ngày thứ sáu trong hành trình của mình và quá cảnh dài đến Đảo Vancouver có nghĩa là chúng tôi phải đến 9 giờ tối hôm sau mới đến Victoria. Tất cả lên tàu lúc 11:30 tối, khiến chúng tôi chỉ có 2,5 giờ để ở trong thành phố.

Mặc dù tôi hiểu thời gian vận chuyển cần thiết để đến Victoria, nhưng thật tiếc khi chỉ có một khoảng thời gian ngắn để ở trong thành phố. Trong chuyến du ngoạn Alaska trước đó, tàu của tôi đã cập cảng trong thành phố trong 11 giờ và điều này giúp tôi có nhiều thời gian hơn để khám phá những điểm nổi bật của khu vực so với chuyến du ngoạn Princess của tôi.

Chỉ có 2,5 giờ có nghĩa là tôi không thể đến thăm Butchart Gardens, một trong những điểm thu hút chính ở Victoria, hay Bảo tàng Hoàng gia BC, thứ đã nằm trong danh sách phải làm của tôi trong một thời gian. Thay vào đó, tôi chỉ có đủ thời gian để đi dạo quanh trung tâm thành phố và gọi đồ uống tại một quán rượu địa phương.

Trước khi đặt chuyến tour du thuyền Princess đến Alaska, hãy xem kỹ số giờ được phân bổ cho mỗi cảng hành trình. Nếu bạn biết mình muốn thực hiện một hoạt động cụ thể, hãy đảm bảo lịch trình cung cấp đủ thời gian để thực hiện.

Ưu điểm: Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến tham quan trên đất liền ở nội địa Alaska, thì Princess Cruises sẽ mang đến những lựa chọn tuyệt vời.

Khi nói đến việc đặt một hành trình Alaska, bạn có hai lựa chọn: một hành trình khứ hồi hoặc một chiều.

Hầu hết hành khách chọn hành trình khứ hồi, nghĩa là bạn bắt đầu và kết thúc hành trình của mình trong cùng một thành phố. Điều này làm cho việc đến và rời cảng trở nên thuận tiện hơn, đặc biệt nếu bạn định lái xe.

Hành trình một chiều trên Princess, ngược lại, đi theo một hướng giữa Vancouver, Canada và Whittier, Alaska. Lợi ích của việc chọn hành trình một chiều là bạn có tùy chọn bắt đầu hoặc kết thúc hành trình của mình trong nội địa Alaska, đưa bạn đến gần hơn với các địa điểm như Công viên & Khu bảo tồn Quốc gia Denali.

Không phải tất cả các tuyến tour du thuyền đều cung cấp hành trình một chiều ở Alaska và những hành trình này thật tuyệt vời để lên kế hoạch cho chuyến đi thực sự chỉ có một lần trong đời. Bạn sẽ không chỉ nhìn thấy rừng mưa ôn đới ở phía đông nam mà còn có thể phóng tầm mắt lên đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ.

Trước hoặc sau hành trình một chiều, bạn có thể đặt một chuyến tham quan bằng du thuyền, đây là chuyến tham quan trên đất liền kéo dài nhiều ngày đưa bạn đến các điểm tham quan nổi tiếng bên trong Alaska. Princess Cruises cung cấp các tour du lịch từ 3-10 đêm trên đất liền ngoài hành trình tour du thuyền 7 đêm.

Điều khiến Princess Cruises nổi bật so với các tuyến tour du thuyền khác là họ đã xây dựng chỗ ở của riêng mình ở Alaska. Những nhà nghỉ hoang dã này, như tên gọi của chúng, có tầm nhìn ngoạn mục và bầu không khí thân thiện. Bởi vì chúng thuộc sở hữu của Princess Cruises, bạn được đảm bảo có chỗ ở thoải mái, chất lượng.

Nhìn chung, mặc dù Princess cruises tự quảng cáo mình là người dẫn đầu các chuyến du lịch trên biển Alaska, nhưng tôi nghĩ bạn có thể có một chuyến du ngoạn Alaska tuyệt vời bất kể bạn chọn tuyến du thuyền nào.

Sau khi dành một tuần trên Royal Princess, tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn về việc liệu Princess Cruises có phải là hành trình tốt nhất cho một chuyến đi tour du thuyền ở Alaska hay không.

Một mặt, tôi yêu thích chương trình theo chủ đề Alaska và có thể đến thăm Công viên & Khu bảo tồn Quốc gia Vịnh Glacier. Hai điểm cộng này chắc chắn đã nâng cao trải nghiệm hành trình tổng thể của tôi và giúp tôi tìm hiểu thêm về thiên nhiên và động vật hoang dã của Alaska.

Mặt khác, tôi cực kỳ không thích thiết kế tàu của Royal Princess, và việc thiếu không gian trong nhà phù hợp đã ảnh hưởng tiêu cực đến hành trình của tôi. Trước đây đã đi tour du thuyền đến Alaska trên những du thuyền được chế tạo cho thời tiết lạnh, việc thiếu không gian được thiết kế tốt trên du thuyền Princess của tôi đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc tận hưởng kỳ nghỉ của tôi.

Có một tuyến hành trình dành cho tất cả mọi người ngoài kia, và mặc dù tôi không nói rằng chuyến tour du thuyền Princess của tôi là hoàn hảo, nhưng đó cũng không phải là một trải nghiệm tồi. Nếu bạn chỉ đến thăm Alaska một lần và muốn trải nghiệm càng nhiều càng tốt, tôi nghĩ Princess Cruises là một lựa chọn tốt do chương trình tập trung vào điểm đến của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn là kiểu du khách thích nằm dài trên ghế hồ bơi với tầm nhìn đẹp, bạn có thể sẽ thích một tuyến du thuyền khác hơn, trừ khi bạn đi tour du thuyền trên Majestic Princess vì nó có hồ bơi trong nhà.

Thành thật mà nói, có một tuyến hành trình dành cho mọi loại khách du lịch và khi đi tour du thuyền ở Alaska, bạn vẫn sẽ có trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời bất kể bạn chọn tuyến hành trình nào.

Tham quan Alaska thiên về khám phá các cảng ghé thăm của tiểu bang hơn là chọn một hành trình dựa trên con tàu, vì vậy tôi khuyên bạn nên đặt một hành trình dựa trên hành trình hơn là con tàu hoặc tuyến hành trình.

Mặc dù tôi không nói Princess Cruises nhất thiết phải là tuyến tour du thuyền tốt nhất cho Alaska (thậm chí còn có thứ như vậy sao?), nhưng tôi rất vui vì đã có cơ hội đi tour du thuyền trên Royal Princess và khám phá thêm những gì Alaska có thể mang lại.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay