15 quy tắc khi đi tour du thuyền bạn không nên phá vỡ

15 quy tắc khi đi tour du thuyền bạn không nên phá vỡ: Trước khi bạn ra khơi trong chuyến hành trình tiếp theo, có một số quy tắc mà bạn nên biết. Trong khi một số người, chẳng hạn như thanh thiếu niên ồn ào, có thể có khuynh hướng cố bẻ cong họ, thì những quy tắc này được đưa ra là có lý do. Mọi người trên tàu đều xứng đáng có một chuyến đi an toàn và thư giãn.

15 quy tắc khi đi tour du thuyền bạn không nên phá vỡ
15 quy tắc khi đi tour du thuyền bạn không nên phá vỡ

Trong khi một số có vẻ như là kiến thức thông thường, chẳng hạn như không bỏ qua cuộc tập trận hoặc chia sẻ gói đồ uống, thì những người khác lại muốn trở thành một hành khách lịch sự hơn. Tuân thủ các quy tắc này sẽ giúp bạn góp phần tạo nên bầu không khí tích cực.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về 15 quy tắc khi đi tour du thuyền bạn không nên vi phạm

15 quy tắc khi đi tour du thuyền bạn không nên phá vỡ

1/ Trung thực khi điền bảng câu hỏi sức khỏe

Mặc dù phần lớn các giao thức covid đã được nới lỏng, nhưng nhiều tuyến tour du thuyền vẫn yêu cầu bạn điền vào bảng câu hỏi về sức khỏe trước khi lên tàu. Điều này là để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của mọi người trên tàu.

Vì lý do đó, bạn không nên nói dối về bất kỳ triệu chứng đang diễn ra nào mà bạn có thể mắc phải. Bạn không nên quá lo lắng về việc bị ốm trong hành trình của mình, vì các con tàu có hệ thống thông gió hiện đại giúp ngăn chặn điều này xảy ra. Tuy nhiên, nếu biết mình bị ốm mà vẫn quyết định lên du thuyền, bạn cũng có nguy cơ lây bệnh cho những người khác!

2/ Chỉ hút thuốc ở nơi quy định

Để tạo điều kiện cho mọi hành khách có trải nghiệm thú vị, du thuyền không cho phép hút thuốc ở mọi khu vực công cộng. Khi bạn đã sẵn sàng châm một điếu thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử (như vape), bạn sẽ phải tìm kiếm các khu vực hút thuốc được chỉ định trên du thuyền.

Hơn nữa, không phải tất cả các khu vực ngoài trời đều cho phép hút thuốc, ngay cả trên ban công riêng của bạn. Nếu bị bắt, phí vệ sinh sẽ được cộng vào tài khoản trên du thuyền của bạn. Điều này cũng áp dụng cho tất cả các phòng khánh tiết.

3/ Không đặt trước ghế hồ bơi

Không có gì khó chịu bằng việc đi lên boong tàu trong một ngày biển đẹp chỉ để tìm những chiếc ghế trống bị chiếm dụng bởi khăn tắm và đồ đạc của các hành khách khác.

Những cá nhân này, có biệt danh là “ghế lợn”, để các vật dụng cá nhân trên một hoặc nhiều chiếc ghế gần hồ bơi để cố gắng dự trữ chúng để sử dụng sau. Sau đó, họ sẽ đi làm những việc khác xung quanh con tàu, chẳng hạn như ăn sáng, trở về phòng ngủ của họ, v.v.

Trong khi hầu hết các hãng du thuyền cố gắng hạn chế hành vi này bằng cách theo dõi những chiếc ghế nào đang được sử dụng tích cực, thì họ chỉ có thể làm được rất nhiều việc. Bạn không nên tham gia vào thực hành này và chỉ sử dụng ghế khi cần thiết.

4/ Không cho người chưa đủ tuổi uống rượu bia

Cũng giống như trên đất liền, uống rượu khi chưa đủ tuổi là vi phạm quy định trên tàu du lịch. Nếu bạn đi du lịch với người dưới 21 tuổi (hoặc 18 tuổi ở một số thị trường), họ sẽ phải thưởng thức mocktail thay thế.

Họ vẫn có thể uống đồ uống nhiệt đới bên hồ bơi hoặc trong bữa tối. Nhiều món được yêu thích, như daiquiris dâu tây và piña coladas, có thể được pha chế mà không có cồn! Nói cách khác, trẻ em và thanh niên sẽ không bị giới hạn trong cà phê và nước trái cây.

5/ Không chia sẻ gói đồ uống của bạn với khách khác

Nói về rượu, bạn không nên chia sẻ gói đồ uống của mình với người khác. Trên thực tế, các tuyến tour du thuyền khiến tất cả người lớn trên độ tuổi uống rượu hợp pháp ở cùng một phòng khách phải mua một gói nếu một người làm như vậy; điều này là để ngăn khách chia sẻ nó.

Nếu bạn bị bắt, bạn có nguy cơ mất quyền lợi trong gói đồ uống mà không được hoàn lại tiền! Đó sẽ không phải là một kỷ niệm thú vị trong kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn.

6/ Để thuốc và rượu ở nhà

Thuốc và (hầu hết) rượu không nên được đóng gói và mang đến nhà ga hành trình.

Mặc dù cần sa đã được hợp pháp hóa ở một số nơi trên khắp Hoa Kỳ, dầu CBD và cần sa không được phép mang lên tàu du lịch, ngay cả khi bạn có đơn thuốc cho mục đích chữa bệnh.

Theo trang web của Carnival, “Vì tất cả các bến du thuyền ở Hoa Kỳ đều là cơ sở của liên bang, các bến và tàu của chúng tôi là khu vực cấm sử dụng ma túy… Bất kỳ hành khách nào bị phát hiện tàng trữ ma túy bất hợp pháp sẽ bị từ chối lên du thuyền và sẽ không được hoàn lại tiền hoặc bồi thường cấp.”

Khi nói đến rượu, một số tuyến tour du thuyền cho phép bạn mang theo số lượng hạn chế vào ngày lên tàu. Bạn sẽ muốn tra cứu các hướng dẫn cụ thể của tuyến đường của mình để xem bạn có thể mang theo những gì, nếu có. Chẳng hạn, Royal Caribbean cho phép một chai rượu vang hoặc sâm panh chưa mở 750ml cho mỗi người.

Đừng cố buôn lậu nhiều hơn trên tàu với bạn. Nếu bị bắt sẽ bị tịch thu. Bạn sẽ lấy hết số tiền đã chi cho rượu, cũng như bất kỳ hộp đựng đặc biệt nào mà bạn đã mua. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên đặt số tiền đó vào ngân sách rượu trên du thuyền của mình.

7/ Không mang những vật dụng bị cấm lên du thuyền

Nói về các mặt hàng bị cấm, có những thứ khác mà bạn cũng không nên thử và mang theo bên mình. Một số mặt hàng là lẽ thường, như ma túy và nến. Tuy nhiên, những thứ khác là đồ gia dụng thông thường mà bạn có thể quen mang theo trong các chuyến đi khác, chẳng hạn như dây nối dài và bàn ủi.

Nếu bạn bị bắt với bất kỳ mặt hàng nào trong số này, chúng cũng sẽ bị tịch thu. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận lại chúng vào ngày rời bến.

8/ Ở phía sau tất cả các lan can du thuyền

Tất cả nhân viên hãng tàu đều quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe của tất cả hành khách. Đây là lý do tại sao bạn không được phép trèo lên hoặc đi tàu trên lan can.

Đã có những người bị cấm bay trở lại đã bị bắt quả tang làm những việc như thế này! Vào năm 2019, một vị khách đi tour du thuyền trên tàu Symphony of the Seas đã nhảy xuống khi con tàu đang cập cảng ở Bahamas.

Anh và những người bạn của mình được thông báo ngay sau đó rằng họ phải xuống tàu và đặt chuyến bay về nhà. Anh ta hiện có lệnh cấm suốt đời và không thể đi thuyền với Royal Caribbean nữa.

Tận hưởng khung cảnh đại dương một cách an toàn phía sau lan can và đừng thử bất cứ thứ gì như thế này!

9/ Đảm bảo rằng bạn tham dự buổi tập hợp

Trường hợp khẩn cấp trên biển là rất hiếm; tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho bất cứ điều gì! Diễn tập an toàn– hoặc tập hợp– nhằm giúp bạn và nhóm du lịch của bạn làm quen với trạm tập kết được chỉ định và các quy trình khác.

Điều này là bắt buộc đối với tất cả khách, ngay cả những người đã đi du thuyền trước đó, vì địa điểm tập trung được chỉ định rất có thể sẽ khác nhau trên mỗi chuyến đi. Nó phụ thuộc vào vị trí cabin của bạn!

Ngày nay, nhiều dòng chính đã chuyển đổi sang quy trình tập hợp ảo. Điều này cho phép khách xem thông tin tóm tắt về an toàn từ điện thoại thông minh hoặc tivi phòng khách trước khi tự mình đến trạm tập trung trong một khoảng thời gian nhất định. Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống ứng dụng của hãng du thuyền trên điện thoại của mình trước thời hạn!

10/ Du thuyền sẽ không đợi bạn ở cảng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn quay lại trước thời gian tất cả trên tàu

Chờ đợi hành khách muộn là tốn kém cho bất kỳ hành trình nào. Với ít thời gian hơn để đến cảng tiếp theo, du thuyền phải chạy với tốc độ nhanh hơn, điều này cần nhiều nhiên liệu hơn.

Bạn không muốn đẩy lùi thời gian. Khi lối đi đi lên, bạn sẽ bị mắc kẹt ở một nơi xa lạ! Bạn sẽ chịu trách nhiệm về mọi chi phí liên quan đến việc gặp con tàu ở cảng ghé thăm tiếp theo hoặc trở về nhà. Vào phút cuối, điều này có thể khiến bạn vượt quá ngân sách cho kỳ nghỉ của mình.

Nếu bạn lo lắng, hãy đặt một chuyến du ngoạn trên bờ thông qua tuyến tour du thuyền. Nếu tour diễn ra muộn, tàu sẽ đợi lâu hơn so với nếu bạn tự khởi hành với một nhà điều hành độc lập.

11/ Khi quay lại giây phút ăn buffet trên tàu, dùng đĩa mới

Giả sử bạn muốn phục vụ một món gì đó ngon khác trong bữa tiệc buffet– dù sao thì đó cũng là kỳ nghỉ! Khi quay lại bữa tiệc buffet, bạn không nên sử dụng lại đĩa ban đầu của mình.

Thay vào đó, hãy để bát đĩa bẩn của bạn ở bàn của bạn. Mỗi tuyến tour du thuyền có các thành viên phi hành đoàn đi xung quanh để dọn bàn giữa các phần ăn và khi kết thúc bữa ăn. Bạn sẽ không chịu trách nhiệm mang chúng đi bất cứ đâu!

Bạn cũng nên rửa tay trước khi vào. Điều này tiếp tục giúp giảm khả năng vi trùng lây lan giữa hành khách và phi hành đoàn.

12/ Không ném bất cứ thứ gì xuống biển

Bạn không bao giờ được ném bất cứ thứ gì ra khỏi ban công hoặc bất kỳ lan can nào khác trên tàu du lịch. Các hãng du thuyền có quy định nghiêm ngặt về việc ném mọi thứ xuống biển vì họ có cam kết bảo vệ môi trường biển nơi họ hoạt động.

Ngay cả khi bạn có ý định tốt nhất, những gì bạn ném có thể làm xáo trộn điều này! Nếu bạn muốn tương tác với cuộc sống bên dưới bờ biển, hãy cân nhắc đặt một chuyến tham quan lặn với ống thở hoặc lặn biển.

13/ Không cho trẻ mặc tã ra hồ bơi thường xuyên

Vì lý do vệ sinh, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi chưa được huấn luyện ngồi bô bị cấm bơi trong bể bơi trên tàu du lịch. Nếu bạn đang đi du lịch với trẻ nhỏ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng con tàu của bạn có một tấm đệm nước để chúng cũng có thể giữ mát trong những ngày đi biển.

Ví dụ, trên Disney Cruise Line, bạn sẽ tìm thấy Nemo’s Reef trên tàu Disney Fantasy. Tương tự, một số tàu Royal Caribbean chọn có Baby Splash Zone.

Đừng là người nghĩ rằng con của họ là ngoại lệ. Bạn không muốn trở thành lý do mà mọi người phải rời khỏi hồ bơi để tháo nước và làm sạch!

14/ Ở trong khu vực thân thiện với hành khách

Đừng cố lẻn vào những khu vực chỉ dành cho phi hành đoàn. Họ vượt quá giới hạn vì một lý do. Ngoài ra, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ hoạt động vui chơi nào ở đây. Tất cả các hành động diễn ra trong khu vực dành cho khách, như sàn hồ bơi, nhà hát và giếng trời.

Đối với những người quan tâm đến hoạt động hậu trường của một du thuyền, hãy cân nhắc đặt một chuyến tham quan toàn cảnh. Mặc dù những thứ này có giá cao hơn, nhưng chúng là một cách tuyệt vời để bạn có thể tận hưởng những khu vực ngoài giới hạn này, chẳng hạn như Cầu và bếp ăn.

Theo trang web của Carnival Cruise Line, chi phí cho Chuyến tham quan cuối cùng “Phía sau niềm vui” của họ là từ 55 USD đến 95 USD mỗi người. Để so sánh, “Chuyến tham quan không giới hạn” của Royal Caribbean có giá từ 155 đô la đến 200 đô la một người.

15/ Hành vi ồn ào hoặc ngỗ ngược không được dung thứ

Tàu du lịch có nghĩa là vui vẻ và cung cấp cho mọi người một kỳ nghỉ đáng nhớ. Bạn không muốn nhìn lại thời gian của mình trên du thuyền và nhớ rằng bạn đã lãng phí thời gian để nói chuyện với nhân viên an ninh hoặc tham gia vào cuộc ẩu đả với một hành khách khác.

Nếu thấy mình rơi vào tình huống căng thẳng gia tăng, bạn không nên cố gắng tự mình giải quyết vấn đề. Thay vào đó, hãy xác định vị trí của một thành viên phi hành đoàn và thông báo cho họ về vấn đề này. Họ sẽ giúp hạ nhiệt tình hình theo cách phù hợp.

Những người bị đánh nhau có thể bị cấm tham gia hành trình! Trên thực tế, Carnival Cruise Line gần đây đã gửi lời nhắc tới những hành khách đã đặt chỗ về Chính sách Ứng xử của Khách hàng. Bức thư viết: “Kinh nghiệm của chúng tôi đã dạy chúng tôi rằng mọi người sẽ có thời gian vui vẻ hơn khi trẻ em được giám sát, tiếng ồn ở hành lang được giữ ở mức tối thiểu, khách đi theo hàng đợi và tất cả mọi người đều thể hiện tinh thần cộng đồng và tình láng giềng.”

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay