So sánh Carnival Mardi Gras với Royal Caribbean Harmony of the Seas

So sánh Carnival Mardi Gras với Royal Caribbean Harmony of the Seas/. Hãy hỏi hầu hết bất kỳ du khách trung thành nào, và hầu hết sẽ đồng ý rằng có điều gì đó đặc biệt hơn khi đi trên một du thuyền mới hơn. Mọi thứ trên du thuyền không chỉ hoạt động nhanh chóng mà bạn còn được trải nghiệm công nghệ và cải tiến tiên tiến nhất từ tuyến tour du thuyền.

Điều này không có nghĩa là tôi không thích chèo thuyền trên những du thuyền cũ hơn; Tôi đã thực sự đi trên một số du thuyền lâu đời nhất trong ngành. Tôi cũng nhận thấy rằng những du thuyền cũ hơn có thể đi theo những hành trình độc đáo hơn vì kích thước không phải là vấn đề đáng lo ngại khi cập cảng ở những cảng ít phổ biến hơn. Nhưng, tôi phải thừa nhận rằng tôi rất thích ra khơi trên một du thuyền mới hơn, đặc biệt là những du thuyền hiện đại nhất mà một hãng du lịch cung cấp.

So sánh Carnival Mardi Gras với Royal Caribbean Harmony of the Seas
So sánh Carnival Mardi Gras với Royal Caribbean Harmony of the Seas

Tháng trước, tôi đã ra khơi trên Carnival Mardi Gras, một trong những du thuyền mới nhất của Carnival. Ra mắt vào năm 2021, du thuyền này là du thuyền chủ lực cho lớp du thuyền Excel mới của Carnival. Theo tôi, sự thay đổi hướng tới hiện đại hóa đội tàu của họ là một cuộc cách mạng đối với Carnival Cruise Line.

Trên thực tế, một số người có thể lập luận rằng lớp tàu Excel mới đang mang lại lợi nhuận cho các tàu lớp Oasis của Royal Caribbean. Với giải trí tuyệt vời và nhiều quán ăn hơn hầu hết, Carnival chắc chắn đã nâng cấp trò chơi của mình.

Là một người đã đi trên mọi hạng tàu của Royal Caribbean, tôi rất háo hức muốn xem Mardi Gras so với tàu hạng Oasis như thế nào. Năm ngoái, tôi đã đi thuyền trên Harmony of the Seas cùng gia đình trong chuyến đi biển Caribbean kéo dài 7 đêm. Hai con tàu có kích thước tương tự nhau, sức chứa khoảng 6.000 hành khách và cung cấp một loại trải nghiệm hành trình tương tự tập trung vào niềm vui gia đình cho tất cả mọi người.

So sánh Carnival Mardi Gras với Royal Caribbean Harmony of the Seas

Đây là cách so sánh Harmony of the Seas của Royal Caribbean với Mardi Gras của Carnival, cùng với một số suy nghĩ trung thực của tôi về từng trải nghiệm trên du thuyền.

Tổng quan về lớp tàu

Nhìn chung, các tàu lớp Excel của Carnival và lớp Oasis của Royal Caribbean đại diện cho các kỷ nguyên mới quan trọng về thiết kế và công nghệ tàu cho từng tuyến hành trình tương ứng.

Royal Caribbean luôn được biết đến là người thúc đẩy sự đổi mới và tiến bộ trong ngành du lịch biển. Do đó, sự ra mắt của con tàu lớp Oasis vào năm 2009 đã nhận được rất nhiều sự phấn khích từ ngành du lịch biển. Vào thời điểm đó, không có du thuyền nào giống như nó do kích thước khổng lồ của con tàu và cách giải trí độc đáo của nó.

Những du thuyền này được biết đến với việc tạo ra một thiết kế vô song với nhiều khu vực lân cận, bao gồm cả một không gian ngoài trời ở giữa con tàu. Không gian này là nơi tọa lạc của Công viên Trung tâm – một không gian thanh bình với cây xanh thực sự và không khí trong lành – cùng với Lối đi bộ lót ván ở phía sau, bao gồm một băng chuyền, quán ăn của Johnny Rocket và Nhà hát AquaTheatre với các buổi biểu diễn lặn.

Với việc Oasis of the Seas trở thành một thành công lớn đối với Royal Caribbean, hãng du lịch tiếp tục đóng những du thuyền tương tự cùng hạng. Harmony of the Seas được ra mắt vào năm 2016; vào thời điểm đó, nó là du thuyền lớn nhất thế giới. Du thuyền có vô số lựa chọn về ăn uống, cảm giác mạnh trên du thuyền, giải trí và chỗ ở trên du thuyền.

Cá nhân tôi yêu thích những con tàu thuộc lớp Oasis và nhận thấy chúng rất dễ điều hướng với thiết kế vùng lân cận khác biệt. Harmony of the Seas cũng không ngoại lệ và không gian ngoài trời là một trong những điểm nổi bật đối với tôi. Ở công suất tối đa, Harmony of the Seas có thể chứa 6.700 hành khách và nặng 226.000 tấn.

Mặt khác, Carnival Mardi Gras là du thuyền lớn thứ hai trong đội tàu của Carnival, chỉ đứng thứ hai sau lễ kỷ niệm Lễ kỷ niệm tàu chị em. So sánh, Mardi Gras nhỏ hơn Harmony of the Seas, nặng 180.000 tấn và chứa 5.500 hành khách hết công suất.

Mặc dù nhỏ hơn Harmony of the Seas, Mardi Gras là một cuộc cách mạng cho Carnival vì nó lớn hơn 40% so với bất kỳ thứ gì mà tuyến tour du thuyền đã chế tạo trước đó. Carnival đã chống lại sự thay đổi của ngành công nghiệp đối với việc đóng những con tàu khổng lồ khổng lồ trong nhiều năm. Thay vào đó, Carnival đã chế tạo những con tàu mới được thiết kế với hình dáng và cảm nhận giống như những lớp tàu trước đó. Điều này dẫn đến sự đổi mới trì trệ từ tuyến tour du thuyền – tức là cho đến khi tàu lớp Excel ra mắt.

Mardi Gras là phần giới thiệu đầu tiên của Carnival về việc có các khu vực được chỉ định khác nhau trên tàu. Tương tự như các khu phố của Harmony of the Seas, bạn có thể tìm thấy các quán bar, sảnh khách và quán ăn có chủ đề tương tự trong sáu khu vực khác nhau của Mardi Gras.

Tương tự như Harmony of the Seas, Carnival Mardi Gras có một danh sách phong phú các lựa chọn ăn uống, các lựa chọn giải trí và cảm giác mạnh trên tàu. Con tàu mới nhất đã ra mắt một địa điểm giải trí hoàn toàn mới có tên là Sân khấu trung tâm, là một giếng trời hướng ra bên ngoài ở trung tâm con tàu, biến thành không gian hàng đêm cho các sản phẩm tiêu đề.

Là một người đã từng du ngoạn trên những con tàu Carnival cũ hơn, tôi đã bị choáng ngợp bởi Carnival Mardi Gras. Thành thật mà nói, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra vì những trải nghiệm trước đây của tôi là trên những con tàu có cảm giác tối tăm, chật chội và lỗi thời. Tuy nhiên, con tàu mới của Carnival không chỉ hiện đại mà còn rất phong cách và được thiết kế rất tốt.

Ăn uống và nhà hàng

Nếu bạn giống tôi, thì việc thử tất cả các nhà hàng trên tàu là một trong những hoạt động trêndu thuyền yêu thích của bạn! Thật may mắn cho tôi, cả Mardi Gras và Harmony of the Seas đều có vô số địa điểm ăn uống trên tàu. Tôi đã hết thời gian để thử mọi thứ trên máy bay, chỉ để khen ngợi chiếc quần jean của tôi khi trở về nhà trong tủ quần áo của tôi.

Harmony of the Seas có 9 lựa chọn ăn uống khác nhau trên tàu miễn phí. Phòng ăn chính phục vụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối trong suốt hành trình, cung cấp các món ăn đẳng cấp thế giới trong một nhà hàng cao cấp. Tiệc tự chọn Windjammer – mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích như một món ăn chính của Hoàng gia Caribbean – cũng rất tuyệt để ăn sáng hoặc ăn trưa.

Harmony of the Seas cũng có nhiều địa điểm để ăn nhanh, chẳng hạn như Sorrento’s Pizza, Dog House, Mini Bites, Cafe Promenade và Park Cafe. Tuy nhiên, thực sự rất khó để đánh bại các lựa chọn ăn uống của Mardi Gras cho những địa điểm ăn uống bình thường. Hãy hỏi bất kỳ ai đã đi thuyền trên cả Royal Caribbean và Carnival, và tôi cá là họ đồng ý với nhận định này.

Một cách tương đối, Mardi Gras có hơn 20 quán ăn miễn phí trên tàu – và tất cả chúng đều rất ngon. Chúng tôi đã hết thời gian để thử mọi tùy chọn trên tàu, mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức. Mardi Gras có các lựa chọn ăn uống đặc trưng của Carnival Carnival, chẳng hạn như các nhà hàng Guy’s Burger Joint và Pig & Anchor BBQ Smokehouse của Guy Fieri. Cá nhân chúng tôi yêu thích nhất là Big Chicken, đây là một bản dupe của Chick-Fil-A phục vụ món gà rán giòn và bánh mì sandwich nhờ sự hợp tác của một người nổi tiếng khác với Shaq O’Neal.

Đầu bếp nổi tiếng, Emeril Lagassi, cũng đã hợp tác với Carnival để ra mắt Emeril’s Bistro, nơi phục vụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối với phong cách creole tinh tế. Chúng tôi thích đến đây để ăn sáng trong hành trình của mình, ngay cả khi phải trả thêm 5 đô la cho mỗi món trong thực đơn.

Điều này thậm chí không làm trầy xước bề mặt của các quán ăn, vì Mardi Gras cũng có BlueIguana Cantina, tiệm bánh pizza trên tàu, cửa hàng panini và quán cà phê JavaBlue. Các nhà hàng có không gian ngồi thoải mái bao gồm nhà hàng Ý Cucina del Capitano và nhà hàng ChiBang kết hợp châu Á/Mexico. Cả hai nơi này đều có giao diện của một nhà hàng đặc sản, nhưng những lựa chọn ăn uống này đều miễn phí.

Tất nhiên, Carnival có một phòng ăn chính, nơi tổ chức bữa nửa buổi SeaDay nổi tiếng của hãng du thuyền. Tôi đánh giá cao việc có một lựa chọn bữa nửa buổi kéo dài đến đầu giờ chiều, vì chúng tôi đã có một số đêm muộn ở Mardi Gras và cần ngủ lại. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhà hàng ăn uống đặc sản và tự chọn ở Chợ Lido, mặc dù tôi cho rằng đây là nơi Harmony of the Seas tỏa sáng khi so sánh.

Harmony of the Seas có hơn 10 địa điểm ăn uống đặc sản khác nhau, bao gồm các lựa chọn đặc sản cho bít tết tại Chops Grille, món Ý tại Jamie’s Italian, Izumi sushi và thậm chí cả 150 Central Park để phục vụ ẩm thực cao cấp. Mặc dù tôi đã thử món bít tết và món sushi tương đương trên Mardi Gras, nhưng tôi thích ăn đặc sản hơn trên Harmony of the Seas. Thức ăn có chất lượng cao hơn, các phần hào phóng hơn và dịch vụ chu đáo hơn. Nhìn chung, bầu không khí thanh lịch và cao cấp hơn.

Tôi cũng thấy rằng Harmony of the Seas có dịch vụ và thức ăn tốt hơn tại phòng ăn chính so với Mardi Gras. Theo ý kiến của tôi, các món khai vị, món khai vị và món tráng miệng có chất lượng cao hơn và đa dạng hơn. Tuy nhiên, không ai có thể đánh bại bánh sô cô la tan chảy của Carnival, được phục vụ hàng đêm trong phòng ăn! Là một người yêu thích sô cô la, điều này thật tuyệt vời mỗi đêm.

Theo kinh nghiệm của tôi, tiệc tự chọn của Carnival luôn khiến tôi cảm thấy thất vọng – và tiệc tự chọn Mardi Gras cũng không ngoại lệ. Không gian Lido Marketplace chật chội, thiếu sự đa dạng và chất lượng so với Windjammer, thứ chưa bao giờ làm tôi thất vọng.

Nhìn chung, Mardi Gras có những món ăn vô địch khi có các lựa chọn ăn nhanh, bình dân trên tàu, chẳng hạn như Guy’s Burger Joint và Big Chicken, trong khi phòng ăn, các lựa chọn ăn uống đặc sản và tiệc tự chọn của Royal Caribbean thì cao cấp hơn.

Headliner Productions và Giải trí

Nói chung, các du thuyền có các sản phẩm tiêu đề và giải trí tốt nhất trên các du thuyền lớn nhất. Các du thuyền lớn có xu hướng có nhiều nguồn lực hơn để thực hiện các chương trình tiêu đề tên tuổi lớn và các sản phẩm của sân khấu Broadway. Đối với tôi, đây chắc chắn là trường hợp của chúng tôi khi chèo thuyền trên Harmony of the Seas và Carnival Mardi Gras.

Nói chung, hoạt động giải trí mà chúng tôi trải nghiệm trên cả hai du thuyền này thật đáng kinh ngạc với ánh sáng, âm nhạc, khiêu vũ, nhào lộn, trượt băng, thợ lặn, diễn viên hài, v.v. Chúng tôi vô cùng ấn tượng bởi tất cả các hoạt động giải trí được cung cấp. Bất kể bạn đi trên tuyến tour du thuyền nào, tôi gần như có thể đảm bảo rằng bạn sẽ kinh ngạc với chương trình giải trí trên tàu.

Là một con tàu thuộc lớp Oasis, Harmony of the Seas có một số trò giải trí tốt nhất mà Royal Caribbean cung cấp. Điểm nổi bật của chương trình giải trí đối với tôi là vở kịch Grease dài 90 phút, khiến tôi có cảm giác như được chuyển đến New York để xem một vở nhạc kịch tại sân khấu Broadway.

Harmony of the Seas cũng có sân trượt băng trên tàu và AquaTheatre, là những địa điểm độc đáo giới thiệu các chương trình sản xuất thậm chí còn ngoạn mục hơn. AquaTheatre đã có một buổi biểu diễn sản xuất với các vận động viên bơi lội chuyên nghiệp, bơi đồng bộ và nhào lộn trên không. Nó thực sự không giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy trước đây trên đất liền và thực sự khiến chúng tôi phải nín thở.

Tương tự, Harmony of the Seas có 1887: A Journey Through Time là sản phẩm chính của nó trong Studio B Ice Skating Rink. Quá trình sản xuất có các vận động viên trượt băng xoay, xoay và lộn trong các pha nguy hiểm bất chấp trọng lực.

Tất nhiên, Harmony of the Seas cũng cung cấp các buổi biểu diễn sân khấu hàng đầu vào buổi tối, bao gồm các diễn viên hài, ảo thuật gia và các tác phẩm ca hát và khiêu vũ khác. Bạn cũng sẽ tìm thấy các quán bar và phòng chờ với các bữa tiệc, nhạc sĩ biểu diễn trực tiếp, v.v. trong suốt hành trình của mình.

Trong khi Harmony of the Seas của Royal Caribbean có các chương trình sản xuất tuyệt vời, thì Carnival chắc chắn đã đưa hoạt động giải trí của mình lên một tầm cao mới trên du thuyền Mardi Gras. Các chương trình sản xuất khác từ Carnival luôn khiến tôi cảm thấy kinh phí thấp, mặc dù các diễn viên hài hàng ngày thường là tâm điểm chú ý trên bất kỳ con tàu Carnival nào.

Để bắt đầu, Carnival đã ra mắt khái niệm Sân khấu trung tâm trên Mardi Gras như một địa điểm chính cho các chương trình sản xuất của mình. Tâm nhĩ này nằm giữa tàu và trải dài trên nhiều boong với thiết kế hướng ra ngoài. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một số tác phẩm lớn nhất của Mardi Gras.

Trong hành trình của mình, chúng tôi đã thưởng thức các buổi biểu diễn như Celestial Strings (một buổi biểu diễn nhào lộn trên dây đầy mê hoặc), VooDoo Moon (một vở nhạc kịch ma quái với các màn nhào lộn trên không), Vegas Nights (một vở kịch hào nhoáng, theo phong cách Vegas) và We Are One (một cuộc hành trình trần gian với múa hát).

Mardi Gras cũng có các chương trình Danh sách phát sản xuất trong một nhà hát nhỏ hơn, truyền thống hơn với một nhóm nghệ sĩ biểu diễn khác trên tàu. Đặc biệt đối với Carnival là các trò chơi truyền hình trực tiếp Family Feud và Deal or No Deal. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức Câu lạc bộ hài kịch Punchliner với nhiều chương trình mỗi ngày có sự góp mặt của các diễn viên hài luân phiên. Sự thật thú vị: Carnival sử dụng nhiều diễn viên hài hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới!

So sánh cả hai, Harmony of the Seas có phong cách giải trí đặc biệt hơn với nhạc kịch Broadway, chương trình lặn và sản phẩm trượt băng. Đây là những tùy chọn giải trí chỉ có trên Harmony of the Seas (và các tàu lớp Oasis khác).

Mặt khác, Mardi Gras chắc chắn cũng có những tác phẩm tiêu đề giải trí tuyệt vời. Ngoài ra, những người thích tiệc tùng trên boong đêm muộn và câu lạc bộ đêm sôi động chắc chắn sẽ thích môi trường có nhịp độ nhanh trên Mardi Gras.

Vào cuối ngày, cá nhân tôi nghĩ rằng bạn không thể sai lầm khi giải trí từ một trong hai tuyến tour du thuyền.

Hoạt động và hồi hộp

Du thuyền càng lớn, bạn càng có thể tìm thấy nhiều cảm giác mạnh, hoạt động và tiện nghi trên tàu. Đối với tôi, đây là một trong những phần yêu thích của tôi khi chèo thuyền trên du thuyền lớn nhất của hãng du lịch, vì bạn sẽ có vô số việc phải làm. Cả Harmony of the Seas và Carnival Mardi Gras đều là hai trong số những con tàu lớn nhất trong đội tàu của mỗi hãng du lịch. Do đó, chúng tôi nhận thấy những con tàu này có nhiều việc phải làm hơn chúng tôi có thời gian!

Để bắt đầu, Royal Caribbean được biết đến với việc tạo ra những du thuyền chật chội với niềm vui không ngừng nghỉ nhờ vô số cảm giác mạnh trên tàu. Harmony of the Seas là một trong những con tàu sáng tạo nhất dành cho hải trình. Ngay cả khi đã trưởng thành, nhiều cảm giác mạnh trên tàu vẫn hấp dẫn. Trên hết, gần như tất cả các cảm giác mạnh trên tàu đều miễn phí trên Harmony of the Seas. Từ Ultimate Abyss (đường trượt cao nhất trên biển), cùng với sân trượt băng, đu dây, sân gôn thu nhỏ, mô phỏng lướt sóng FlowRider và tường leo núi.

Tương tự như vậy, Carnival Mardi Gras được thiết kế với mục đích mang lại niềm vui cho gia đình. Một trong những phần sáng tạo nhất của Mardi Gras là Bolt – tàu lượn siêu tốc đầu tiên trên biển. Là một người đam mê tàu lượn siêu tốc, đây là một trong những trò chơi cảm giác mạnh nhất mà tôi từng trải nghiệm trên một du thuyền.

Tuy nhiên, Bolt không miễn phí. Với 15 đô la mỗi chiếc, bạn có thể thực hiện hai vòng nhanh quanh tầng trên cùng của Carnival Mardi Gras. Tôi thấy việc đi tàu lượn này rất đáng giá, vì bạn sẽ lướt quanh con tàu theo cách mà bạn chưa từng trải nghiệm trước đây.

Để có cảm giác mạnh miễn phí trên tàu, Mardi Gras cũng mang đến nhiều cảm giác mạnh trên tàu tại Sân chơi Ultimate, nơi các du khách có thể tận hưởng các đường trượt nước đầy phấn khích tại WaterWorks, tham gia một vòng gôn thu nhỏ hoặc chơi bóng rổ tại sân thể thao. Một trong những trò cảm giác mạnh điên rồ nhất trên tàu bao gồm khóa học đi dây miễn phí, đưa bạn băng qua boong trên cùng của con tàu trong khi thực hiện một khóa học vượt chướng ngại vật. Bạn thậm chí có thể treo người qua một bên – nếu bạn đủ can đảm!

Vibe và bầu không khí trên tàu

Harmony of the Seas và Carnival Mardi Gras được thiết kế để mang đến một kỳ nghỉ tuyệt vời cho mọi thành viên trong gia đình bạn. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một chút gì đó cho mọi người trên hai con tàu này.

Trong các chuyến du ngoạn ở Caribe của tôi trên cả hai con tàu này, Carnival Mardi Gras chắc chắn đã có lợi thế khi nói đến bữa tiệc và khung cảnh cuộc sống về đêm trên tàu. Mardi Gras đã tạo ra một bầu không khí bình dị hơn cũng như với những chiếc tàu tuần dương vô tư muốn có một vụ nổ. Điều này không có nghĩa là mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát – và thành thật mà nói, tôi nghĩ Carnival đã bị mang tiếng xấu vì điều này.

Nếu bữa tiệc không phải là sở thích của bạn, bạn có thể tận hưởng khu vực chỉ dành cho người lớn có tên là Serenity trên tàu. Nơi này nằm ở phía trước của Mardi Gras và có rất nhiều ghế dài có đệm, đi văng và hồ bơi chỉ dành cho người lớn. Đây là nơi chúng tôi dành cả buổi chiều trên biển, vì chúng tôi đánh giá cao không gian yên tĩnh so với sàn hồ bơi luôn bận rộn.

Theo một cách nhẹ nhàng hơn, Harmony of the Seas vẫn rất sôi động với các tàu tuần dương muốn có một kỳ nghỉ tuyệt vời. Cuộc sống về đêm không mấy nổi bật. Nhìn chung, bầu không khí trên tàu của Harmony of the Seas cao cấp hơn một chút với rất nhiều nhà hàng đặc sản và các chương trình sản xuất chất lượng.

Người lớn có thể đặc biệt tận hưởng Phòng tắm nắng tuyệt đẹp trên Harmony of the Seas. Tương tự như Serenity trên Mardi Gras, bạn có thể tận hưởng hồ bơi chỉ dành cho người lớn với ghế dài và đi văng xung quanh không gian. Nó yên tĩnh và thanh bình – nơi lý tưởng để thưởng thức một ly cocktail, đọc sách hoặc chợp mắt.

Mặc dù Serenity hoàn toàn ở ngoài trời, nhưng hầu hết Phòng tắm nắng được bao bọc bởi các tấm kính bao quanh không gian, nghĩa là bạn có thể tận hưởng nó trong thời tiết không lý tưởng.

Staterooms và Suites

Để thu hút nhiều loại tàu tuần dương, cả Harmony of the Seas và Carnival Mardi Gras đều có nhiều loại phòng trên tàu. Chúng bao gồm mọi thứ, từ cabin bên trong thân thiện với ngân sách đến dãy phòng sang trọng.

Khi chèo thuyền trên Harmony of the Seas, tôi và chị gái ở trong lựa chọn điển hình của chúng tôi: một cabin bên trong. Chúng tôi rất ấn tượng với cách trang trí, thiết kế và chức năng của phòng khách – nó có mọi thứ chúng tôi cần để có một kỳ nghỉ thoải mái. Vì Royal Caribbean có xu hướng đắt hơn một chút so với Carnival, chúng tôi đã chọn tiết kiệm tiền bằng cách chọn một cabin rẻ hơn.

Đối với những người muốn vung tiền, Harmony of the Seas có sẵn một số phòng nghỉ rất độc đáo trên tàu nhờ các khu vực lân cận như Công viên Trung tâm và Lối đi bộ lót ván. Bạn có thể chọn ở trong các phòng có ban công hướng vào trong này, nơi bạn sẽ có tầm nhìn ra từng khu phố tương ứng.

Harmony of the Seas cũng có các dãy phòng lớn dành cho những người muốn phô trương, bao gồm cả AquaTheatre Suite quay mặt về phía sau (bao gồm tầm nhìn tuyệt vời ra kính lặn) và Crown Loft Suites.

Mặt khác, việc lựa chọn phòng khánh tiết và giá cả của Mardi Gras cho phép chúng tôi phung phí nhiều hơn một chút. Chúng tôi đã chọn chi tiêu nhiều hơn để có thể dùng thử Phòng Ocean Suite trên con tàu mới sang trọng và điều đó đã không làm chúng tôi thất vọng. Phòng của chúng tôi rất rộng và có phòng khách riêng biệt cùng ban công mở rộng. Bộ cấp nhập cảnh này chỉ nhiều hơn khoảng 50% so với cabin bên trong của chúng tôi trên Harmony of the Seas.

Theo cách tương tự như Harmony of the Seas, Mardi Gras cũng có các phòng khách theo chủ đề để chứa các tàu tuần dương và gia đình khác nhau. Chúng bao gồm các phòng của Câu lạc bộ Havana, nơi có lối đi thuận tiện đến Câu lạc bộ Havana và khu vực tiếp khách dành riêng. Các gia đình có thể tận hưởng boong Family Harbor, nằm ở vị trí thuận tiện gần các chương trình chăm sóc trẻ em của Mardi Gras ở Camp Ocean và bao gồm một sảnh khách gia đình đặc biệt với đồ ăn nhẹ như bánh quy và bánh mì PB&J.

Lời kết: Cái nào tốt hơn?

Không có gì ngạc nhiên khi Royal Caribbean và Carnival Cruise Line là hai trong số những tuyến tour du thuyền nổi tiếng nhất thế giới. Điều này đặc biệt đúng khi so sánh du thuyền lớn nhất và hiện đại nhất của mỗi hãng du lịch. Sau khi chèo thuyền trên cả hai, Carnival Mardi Gras và Harmony of the Seas giới thiệu những gì tốt nhất từ ​​mỗi tuyến tour du thuyền.

Tôi có nghĩ rằng một chiếc du thuyền tốt hơn chiếc kia không? Có thể đối với tôi, nhưng đó không phải là trường hợp của tất cả mọi người.

Tôi đã là một tàu tuần dương trung thành của Royal Caribbean trong phần lớn cuộc đời mình, điều này vốn đã tạo ra sự thiên vị đối với Harmony of the Seas. Tuy nhiên, tôi thích đi du thuyền và có thể thành thật mà nói rằng tôi rất thích mọi chuyến tour du thuyềnmà tôi đã thực hiện, mặc dù một số chuyến tour du thuyền phù hợp với phong cách du lịch của tôi hơn những chuyến khác.

Nếu bạn thích các chuyến tour du thuyền của mình tập trung vào giải trí hàng đầu và độc đáo, cùng với nhiều lựa chọn ăn uống cao cấp hơn trong các nhà hàng đặc sản (như Jamie’s Italian, một trong những món tôi yêu thích), thì có lẽ bạn nên nghiêng về Harmony of the Seas.

Tôi không phải là một người thích tiệc tùng trên du thuyền; Tôi thích trải qua những chuyến tour du thuyền Caribbean của mình thật chậm rãi với một ly cocktail và một cuốn sách hay trên tay. Tôi thích thư giãn trên du thuyền trong khi khám phá các cảng vào ban ngày. Bạn sẽ không thấy tôi thức khuya ở hộp đêm hầu hết các đêm, điều này có xu hướng phù hợp với cảm giác trên du thuyền Harmony of the Seas. Tôi cũng thích chương trình giải trí trên du thuyền Harmony of the Seas với chương trình biểu diễn lặn, nhạc kịch Grease và trượt băng.

Tuy nhiên, tôi sẽ không ngần ngại đi thuyền trên Carnival Mardi Gras một lần nữa. Tôi thích bầu không khí của du thuyền và sự rung cảm rất vô tư và thư thái. Mọi người đều rất vui vẻ, nhưng nó không bao giờ cảm thấy ồn ào hoặc mất kiểm soát. Các lựa chọn đồ ăn nhanh và bình dân của Carnival, như Big Chicken và Guy’s Burger Joint, là những lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh và là điểm nổi bật lớn đối với tôi – đó là nơi mà tuyến tour du thuyền tỏa sáng!

Bạn cũng có thể mong đợi tìm thấy những bữa tiệc lớn trên thuyền buồm và những bữa tiệc trên boong đến tận đêm khuya trong khi bạn chèo thuyền, cùng với những hoạt động giải trí tuyệt vời vào mỗi buổi tối. Môi trường có nhịp độ nhanh là nơi hoàn hảo cho những ai muốn thả tóc cùng cả gia đình.

Vào cuối ngày, mỗi du thuyền cung cấp một kỳ nghỉ du lịch tuyệt vời.

Theo: royalcaribbeanblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay